Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
15 lượt xem

[Vào phòng bếp] Cách làm mứt dừa vị trà xanh ngon nhất

Xem Cung Kiến Thức Trẻ [Vào bếp] Cách làm mứt dừa vị trà xanh ngon nhất

Mứt dừa là món ăn chơi ko thể thiếu trong mỗi ngày Tết. Sở trường của chị em là luôn luôn sáng tạo những món ăn để phục vụ mọi thành viên trong mái ấm gia đình. với thể với nhiều mái ấm gia đình, mứt dừa với màu sắc trong trắng vị ngọt cùng thơm của dừa vẫn thân thuộc với mọi người. Hiện nay món mứt dừa được nhiều mái ấm gia đình trở nên tấu và sáng tạo hơn lúc nó với nhiều màu sắc sắc không giống nhau. nội dung bài viết này sẽ reviews tới nhà bạn cách làm mứt dừa vị trà xanh với cách triển khai rất giản dị.

nội dung bài viết nổi trội:

Cách làm mứt dừa vị trà xanh ngon tận nơi

mọi nguyên vật liệu chính: 

Để triển khai món mứt dừa vị trà xanh thành công, trước hết nhà bạn cần sẵn sàng đủ những nguyên vật liệu quan trọng:

  • – 1kg dừa bánh tẻ hoặc dừa non (ko nên sắm dừa quá già vì lúc làm dừa sẽ ko được dẻo)
  • – 400g đường
  • – 10g trà xanh
  • – 50ml sữa đặc
  • – một ống vani 

 Ngoài ra nguyên vật liệu cần sử dụng thêm đó là nạo dừa, ray lọc, xoong, chảo lòng sâu,…là những nguyên vật liệu và vật dụng ko thể thiếu. 

Cách làm mứt dừa vị trà xanh

Bột trà xanh nguyên vật liệu chính cho món mứt này

cảnh báo cách sắm dừa làm mứt giản dị nhất

Để món mứt của mọi nhà bạn với vị dẻo ngọt và thơm của nguyên vật liệu, khâu sắm dừa là bước quan yếu quyết định tới thành tựu món ăn ngon thường xuyên dở. Theo kinh nghiệm sắm dừa làm mứt, người ta thường sắm những quả dừa bánh tẻ. Dừa bánh tẻ với độ cứng, độ dày cùi vừa phải, thuận tiện cho việc nạo sợi dừa.

nhận diện dấu hiệu của dừa bánh tẻ qua một số trong mỗi điểm cảnh báo tiêu biểu như: vỏ ngoài của dừa với màu sắc khá nhạt, ko bị loang lổ. nhà bạn với thể kiểm tra độ cứng của vỏ dừa bằng phương pháp bấm ngón tay vào dừa. Nếu nhà bạn cảm nhận được độ giòn và ko bị dai của nó thì đó là dừa bánh tẻ. Hoặc nhà bạn với thể mua dừa tách vỏ sẵn. Nếu là dừa bánh tẻ thì cùi dừa với màu sắc trắng ngần ko phải màu sắc trong thường xuyên đục. Phần vỏ sát ở ngoài với màu sắc nâu nhạt.

– sắm dừa non: Dừa non là dừa với da mềm, màu sắc da xanh hơn phần dừa bánh tẻ. Cùi dừa mềm, nhà bạn với thể sắm tìm dừa non bằng phương pháp bấm tay. Nếu lúc bấm với thấy với hiện tượng nước dừa  ra ở ngoài thì đó là quả dừa non. Bổ dừa làm đôi, vì dừa non mềm hơn dừa bánh tẻ. phụ thuộc kinh nghiệm sắm dừa, nhiều người cho rằng nếu là dừa non thì nên quan sát phần cuống. Nếu cào ra vỏ thuần tuý thì nó là dừa non. Nếu mứt dừa được làm từ quả dừa non sẽ ngon hơn. 

Hướng dẫm làm mứt dừa vị trà xanh giản dị

Sau bước sắm nguyên vật liệu, chúng ta sẽ tới với mọi bước triển khai món mứt dừa tiên tiến nhất lạ này. Để với một món mứt ngon, nhà bạn cần triển khai mọi thao tác như sau:

Bước một: Sơ chế dừa

– Trước hết nhà bạn cần tách vỏ dừa để lấy phần cùi dừa bên trong. Với thao tác này nhà bạn cần sử dụng vật cứng để với thể lấy được phần viền trong quả dừa. Hoặc nhà bạn với thể mua dừa vẫn được tách vỏ sẵn để tiết kiệm thời kì.

– Sau lúc lấy được lớp cùi, nhà bạn tiến hành gọt sạch lớp vỏ còn dính ở ngoài. Bổ đôi quả dừa để tiện cho việc nạo dừa thành sợi. Rửa sạch phần cùi dừa. 

– Tiếp tục nạo dừa thành từng sợi. cảnh báo lúc cắt dừa thành 2 nửa, lúc nạo nhà bạn vừa nào vừa xoay tròn sẽ làm cho dừa ko bị đứt đoạn. 

– Sau lúc nạo dừa xong thì rửa lại với nước sạch.

cảnh báo: nhà bạn với thể hơ qua quả dừa để tách phần cùi với phần vỏ. Để loại bỏ phần dầu dừa, nhà bạn với thể luộc sơ qua cùi dừa sau đó rửa sạch để loại bỏ bớt tinh dầu. 

Cách làm mứt dừa vị trà xanh

Cách sơ chế dừa làm mứt đúng chuẩn

Xem thêm: 3 cách làm mứt bí đỏ tận nơi thơm ngon đãi vị khách dịp Tết

Bước 2: Ướp dừa với đường

Sau lúc dừa vẫn ráo nước, tiến hành ướp đường với dừa. Chia dừa và đường thành 2 phần theo tỷ trọng một:0,5  Tính đến lúc đường tan hết. Ướp đường trong khoảng thời kì từ 3-4 tiếng.

Bước 3: Tạo màu sắc cho mứt

Hết khoảng thời kì ướp đường, nhà bạn tiếp tục cho bột trà xanh vào dừa. 

– nhà bạn tiến hành cho bột trà xanh và sữa đặc vào trộn đều Tính đến lúc dừa đều màu sắc rồi đợi dừa ngấm. 

cảnh báo lúc tạo màu sắc, bột trà xanh là bột màu sắc xanh với vị thơm của lá trà. Nhưng nhà bạn ko pha đúng tỷ trọng nhiều bột quá sẽ mất đi vị ngọt của dừa mà thay vào đó là vị chát. Còn đổ ko nhiều quá thì màu sắc của mứt dừa lên sẽ ko quyến rũ.

Cách làm mứt dừa vị trà xanh

Pha tỉ lệ bột trà xanh phải chăng

Bước 4: Sên dừa trên chảo nóng.

Sau lúc hoàn thành bước tạo màu sắc cho món mứt. Thao tác tiếp theo nhà bạn cần triển khai đó là sên dừa. Ở bước này với thường xuyên điều nhà bạn cần cảnh báo đó là kỹ thuật đảo dừa và cách điều chỉnh  lửa.

– Nên lựa sắm chảo lòng sâu để rút ngắn thời kì làm và dừa được khô đều hơn. nhà bạn tiến hành để chảo dừa lên phòng bếp, đổ cả phần nước đường tiết ra trong quy trình ngâm. 

Cách làm mứt dừa vị trà xanh

Kỹ thuật sên dừa để mứt ko bị cháy

Xem thêm: [Mới nhất] Cách làm mứt bí đao ko bị khô ko phải ai cũng biết

– Độ to của lửa tùy chỉnh theo quan sát của mọi nhà bạn. Nếu mứt vẫn còn đấy ướt thì nhà bạn nên để lửa to nhiều hơn một tẹo để bớt nước, còn nếu quan sát thấy phần mứt rút bớt nước thì điều chỉnh lửa vừa để tránh bị cháy. 

cảnh báo trong quy trình làm mứt nhà bạn nên đảo đều tay để tránh tình trạng mứt bị cháy.

 Bước 5: Hoàn thành và bảo vệ

– Sau lúc đường khởi đầu keo lại, đảo mứt với thấy nặng tay. Lúc này nhà bạn giảm lửa ở mức nhỏ nhất. Quan sát thấy đường dần khô và kết tinh, bám đều xung quanh dừa, nhà bạn tiến hành cho bột vani. Đảo đều tay cho bột ngấm đều toàn bộ chỗ dừa vừa được sên.

sau cùng là bắc chảo dừa ra khỏi phòng bếp, đổ dừa vào chiếc mâm cho khô và để nguội. Mứt dừa làm xong với màu sắc xanh của bột trà xanh. Vị ngọt của dừa cùng với đường tạo ra một thức quà ngày Tết tiên tiến nhất lạ. 

Cách làm mứt dừa vị trà xanh

Mứt dừa trà xanh ngon hơn lúc nhà bạn nhâm nhi một tách trà nóng

– lúc kết thúc quy trình làm mứt dừa, nhà bạn tiến hành bảo vệ mứt trong túi hoặc lọ thủy tinh. Mứt dừa trà xanh với thể ăn được ngay sau lúc làm xong. 

Như vậy, chỉ qua một số trong mỗi thao tác cơ phiên bản hướng dẫn cách làm mứt dừa vị trà xanh vẫn được hoàn thành. Hương vị ngày Tết sẽ tròn đầy hơn lúc với món mứt dừa. Hy vọng với công thức trên sẽ làm cho gian phòng bếp ngày Tết nhà nhà bạn thêm rét mướt hơn. nhớ rằng san sớt với Shop chúng tôi món mứt mà nhà bạn làm dành riêng cho những tình nhân thương của tôi nhé.

xem thêm thêm cách làm những món ngon đón tết khác ở đây:

Xem Cung Kiến Thức Trẻ [Vào bếp] Cách làm mứt dừa vị trà xanh ngon nhất
[Vào bếp] Cách làm mứt dừa vị trà xanh ngon nhất Kiến Thức Trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *