Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
4 lượt xem

Tummy time là gì? Lợi ích của tummy time so với trẻ sơ sinh?

Xem Cùng Kiến Thức Trẻ Tummy time là gì? Lợi ích của tummy time so với trẻ sơ sinh?
Tummy time là gì mà ca sĩ Đông Nhi tập tành cho con sớm thế? Và lợi ích của tummy time so với trẻ sơ sinh là như vậy nào? Hãy cùng Kiến Thức Trẻ tìm hiểu ngay mái ấm gia đình bạn nhé.


vào trong ngày 08/01 vừa qua, ca sĩ Đông Nhi vẫn san sẻ trên fanpage của tớ về việc tập luyện tummy time cho dong dỏng Winnie – thiếu phụ của cô ngay từ vài ngày tuổi. tới nay, Winnie hơn 2 tháng tuổi vẫn mang thể tự “ngóc đầu” dậy. Vậy tummy là gì mà “thần kỳ” tới vậy? Cùng Kiến Thức Trẻ tìm hiểu ngay thôi nào.


Tummy time là gì?


Thep POH – trang thông tin Thai giáo và Nuôi dạy con khoa học vẫn san sẻ thông tin về phương pháp tập luyện tummy time. Và đây cũng đó là trang mà ca sĩ Đông Nhi san sẻ cho mọi người xem thêm nè.


mộtTummy time là gì?


Tummy time được hiểu là phương pháp tập luyện cho trẻ sơ sinh thuộc sấp trải qua sự giám sát của ba mẹ, người to. Điều này góp thêm phần khuyến khích dong dỏng vận động, rèn luyện cơ bắp ở phần thân cũng như kiểm soát đầu ở phần cổ.


Tummy time là phương pháp tập luyện cho trẻ sơ sinh nằm sấpTummy time là phương pháp tập luyện cho trẻ sơ sinh thuộc sấp


Ngoài ra, tummy time còn triển khai bằng dong dỏng cách tân và phát triển được phần đông kỹ năng vận động thô, kỹ năng quan trọng để dịch chuyển như lẫy và bò. ko những thế, đây còn là phương pháp khích lệ dong dỏng chơi và học nữa nhé.


2mang thể tập tummy time cho dong dỏng từ lúc nào?


dong dỏng mang thể tập tummy time ngay sau lúc chào đời bởi lúc khởi đầu sớm thì dong dỏng sẽ đơn sơ làm quen với tư thế thuộc sấp hơn. ko hẳn phải đợi tới lúc dong dỏng rụng cuống rốn và lành lại mới mẻ tập, mẹ chỉ việc đảm bảo dong dỏng được thuộc sấp trên chiếc chăn mềm (nếu mái ấm gia đình bạn cho dong dỏng tập dưới sàn nhà).


mẹ cũng có thể cho bé nằm sấp trên bụng hay ngực của mìnhMẹ cũng mang thể cho dong dỏng thuộc sấp trên bụng thường xuyên ngực của tớ


Ngoài ra, mẹ cũng mang thể cho dong dỏng thuộc sấp trên bụng thường xuyên ngực của tớ và mang thể đặt thêm một chiếc gối mềm dưới đầu để dong dỏng thoải mái. Lúc này, mẹ và dong dỏng hãy dành thời kì chuyện trò và tương tác bằng tầm nhìn với nhau nhé.


3Lợi ích của tummy time


Lợi ích của tummy timeLợi ích của tummy time


Tummy time sẽ triển khai bằng sườn lưng, cổ và vai của dong dỏng khỏe mạnh hơn. từ từ dong dỏng sẽ biết rướn người lên và duỗi thẳng tay. Từ đó, dong dỏng sẽ nhanh gọn lẹ biết lẫy và bò đấy. Peta Smith – Phó chủ toạ Hiệp hội phần đông chưng sĩ Vật lý trị liệu cho Trẻ em (APCP) cũng nhận định, những dong dỏng ko nhiều được thuộc sấp mang thể chậm trễ hơn trong việc cách tân và phát triển như bò và đi.


Phương pháp này còn triển khai bằng cách tân và phát triển cơ cổ và kiểm soát đầu dong dỏng tốt hơn. Từ đó, dong dỏng sẽ “tò mò” mọi nơi nhiều hơn thế nữa, đơn sơ cách tân và phát triển tài năng phối hợp và quan sát.


giúp phát triển cơ cổ và kiểm soát đầu bé tốt hơntriển khai bằng cách tân và phát triển cơ cổ và kiểm soát đầu dong dỏng tốt hơn


phần đông mẹ biết ko, việc thuộc ngửa nhiều mang thể làm đầu dong dỏng khá bị phẳng một bên. trong những khi đó, tummy time sẽ hạn chế tối đa vấn đề này nhờ giảm sức ép lên phần đầu.


không chỉ có thế, ở một thí nghiệm về thúc đẩy của việc kích thích hành vi trong thời kì thuộc sấp của dong dỏng bị hội chứng Down và giảm trương lực cơ liên quan, thuộc sấp mang thể cách tân và phát triển kỹ năng vận động của dong dỏng bị rối loạn bẩm sinh (hội chứng Down) nhanh hơn.


4thời kì và cách tập tummy time hiệu suất cao


ban sơ, mái ấm gia đình bạn chỉ việc cho dong dỏng tập khoảng vài phút (2 – 5 phút)/ngày, 2 – 3 lần/ngày hoặc tới lúc dong dỏng mang vẻ mỏi mệt, chán thì ngừng lại.


từ từ, mẹ mang thể tăng thời kì lên, tầm 10 phút/lần, 6 lần/ngày (tổng là khoảng 40 – 60 phút/ngày). Nếu dong dỏng thích và vui vẻ với việc này thì cứ sau 15 – 20 phút, mẹ hãy luân phiên giữa việc thuộc sấp và thuộc ngửa cho dong dỏng nhé.


cách tập tummy time hiệu quảCách tập tummy time hiệu suất cao


một số trong mỗi cách tập tummy time cho dong dỏng mà mẹ mang thể xem thêm:


Đặt dong dỏng thuộc sấp trên bụng, đùi, ngực của ba mẹ hoặc cho dong dỏng chơi với bóng gym.


dong dỏng thuộc trên mặt phẳng chống tay trước ngực.


Bé nằm trên mặt phẳng chống tay trước ngựcdong dỏng thuộc trên mặt phẳng chống tay trước ngực


– Đặt một chiếc khăn, gối chữ C, chăn mềm thường xuyên thảm tập thuộc sấp mang đệm bên trong,… dưới ngực dong dỏng lúc tập tummy time.


Đặt một chiếc khăn, gối chữ C, chăn mềm hay thảm tập nằm sấp có đệm bên trongĐặt một chiếc khăn, gối chữ C, chăn mềm thường xuyên thảm tập thuộc sấp mang đệm bên trong


Để một dòng gương nhựa trước mặt để dong dỏng thấy mình Trong số đó. Điều này mang thể khiến cho dong dỏng tò mò, khuyến khích dong dỏng ngẩng đầu và rướn người lên.


Để một cái gương nhựa trước mặt để bé nhìn thấy mình trong đóĐể một dòng gương nhựa trước mặt để dong dỏng thấy mình Trong số đó


5cảnh báo lúc tummy time


– Nếu thời tiết rét mướt thì mẹ hãy thử cho dong dỏng tummy time mà ko mặc đồ vật (chỉ việc bỉm) hoặc chiếc áo mỏng tanh. Sau đó, đặt dong dỏng lên chiếc chăn để dong dỏng cảm nhận được dò ra vật liệu trên làn da.


Lưu ý khi tummy timecảnh báo lúc tummy time


– Ba mẹ phải xoành xoạch giám sát con lúc tummy time và ko để dong dỏng thuộc sấp lúc ngủ (dù là giấc ngủ ngắn). Bởi điều này mang thể làm tăng nguy cơ tiềm ẩn đột tử ở trẻ sơ sinh (tuy khá hiếm). Thay vào đó, lúc ngủ dong dỏng vẫn nên thuộc ngửa nha.


– mái ấm gia đình bạn nên cho dong dỏng tummy time lúc dong dỏng vui vẻ, tỉnh táo bởi sẽ chẳng mang tác dụng với dong dỏng thường xuyên đòi, gắt gỏng, quấy khóc,… đâu.


nên cho bé tummy time khi bé vui vẻ, tỉnh táoNên cho dong dỏng tummy time lúc dong dỏng vui vẻ, tỉnh táo


6Mẹo lúc dong dỏng ko thích thuộc sấp


trong những khi tummy time, ba mẹ nên tương tác, rỉ tai, ca hát, vui đùa,… cùng dong dỏng để cách tân và phát triển tình cảm cũng như khuyến khích dong dỏng dịch chuyển, quan sát ba mẹ. thường xuyên cho dong dỏng cầm đồ vật chơi, nhất là đồ vật phát ra âm thanh như lục lạc để dong dỏng ko cảm thấy chán lúc tummy time nhé.


Tận dụng thời kì xúc tiếp da với da để tập tummy time cho dong dỏng.


Cho dong dỏng thuộc sấp trong ngực mình, nhìn và lắng tai nhịp tim đập của nhau.


– Đặt con lên bụng, đùi hoặc tạo tư thế giữ bóng bầu dục. mang thể đặt dong dỏng qua thuộc sấp qua cẳng tay của mẹ và tiêu thụ một tay khác cứu giúp dong dỏng.


Đặt gối hoặc thảm mang lót đệm bên trong dưới bụng dong dỏng để triển khai bằng dong dỏng ngẩng đầu, quan sát xung quanh tốt hơn.


Hy vọng qua san sẻ trên, mái ấm gia đình bạn vẫn được tummy time là gì cũng như lợi ích mà phương pháp này mang lại rồi nhé. Giờ thì mái ấm gia đình bạn mang thể xem thêm thử và tập luyện cho dong dỏng con nhà mình ngay thôi nào.

Mua tã bỉm cho dong dỏng tại Bách hoá XANH:Xem thêm:


>> Những nguyên nhân khiến cho trẻ sơ sinh quấy khóc


>> Hướng dẫn cách chăm sóc rốn cho dong dỏng


>> Chăm sóc thân thể dong dỏng bằng dầu dừa thuần chất


Kinh nghiệm thường xuyên Kiến Thức Trẻ

Xem Cùng Kiến Thức Trẻ Tummy time là gì? Lợi ích của tummy time so với trẻ sơ sinh?
Tummy time là gì? Lợi ích của tummy time so với trẻ sơ sinh? Kiến Thức Trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.