Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
8 lượt xem

Trở về tuổi thơ với bánh lá mít dẻo thơm quyến rũ

Xem Cùng Kiến Thức Trẻ Trở về tuổi thơ với bánh lá mít dẻo thơm quyến rũ
Bánh lá mít dẻo thơm – đặc sản của miền Tây với hương vị quyến rũ lạ mồm hứa hứa sẽ là món bánh vô cùng tuyệt vời để hương thụ trong mỗi ngày mưa này.


Bánh lá mít


Cùng Kiến Thức Trẻ trở về tuổi thơ với bánh lá mít dân dã thơm ngon qua cách làm khôn xiết giản dị trong nội dung bài viết ở đây mình nhé.


một vật liệu làm bánh lá mít


Nguyên liệu làm bánh lá mítvật liệu làm bánh lá mít


2 Cách làm bánh lá mít


Bước một Sơ chế vật liệu


mình rửa sạch và xay nhuyễn khoảng một-2 nắm tay lá mơ cùng với nước rồi vắt lấy 150ml nước cốt lá mơ. Lá mít thì mình rửa sạch hai mặt rồi để ráo.


Sơ chế nguyên liệuSơ chế vật liệu


Bước 2 Làm bột bánh


Để làm bột bánh, mình trộn 100gr bột gạo và 50gr bột năng với phần nước cốt lá mơ trên, cho thêm 2 muỗng canh đường để tạo vị ngọt cho bánh và một ko nhiều muối để bánh ko bị ngọt gắt, ở đầu cuối mình nhào bột cho dẻo mịn.


Làm bột bánhLàm bột bánh


Note: Nếu bột bị khô thì mình sở hữu thể cho từ từ khoảng 50ml-100ml nước cốt dừa vào để trộn cho bột mềm mịn.


Bước 3 Hấp bánh


Bột vừa trộn xong thì mình nhào lại cho dẻo mịn, sau đó mình lấy một lượng bột dàn đều lên mặt sở hữu màu sắc xanh nhạt hơn của lá mít rồi cuộn tròn lại.


Tiếp tới, mình xếp đều hầu hết cuộn bánh này vào xửng hấp và hấp bánh trong vòng 15 phút ở lửa nhỏ.


Dàn bột lên lá mít và hấp bánhDàn bột lên lá mít và hấp bánh


Bước 4 Nấu nước cốt dừa


mình pha 200ml nước cốt dừa với 2 muỗng canh đường, một/2 muỗng canh bột gạo cùng một ko nhiều muối rồi khuấy đều lên. Sau đó mình đun hỗn hợp nước cốt dừa ở lửa nhỏ Tính đến lúc thành một hỗn hợp tương đối sánh đặc và mịn là được.


Nấu nước cốt dừaNấu nước cốt dừa


Bước 5 Hoàn thành món bánh lá mít


Để hương thụ bánh, mình hãy lột lớp bánh ra khỏi lá mít rồi phủ một lớp nước cốt dừa cùng một ko nhiều đậu phộng, mè rang là xong.


Hoàn thành bánh lá mítHoàn thành bánh lá mít


3 Thành phẩm


Bánh lá mít dẻo mềm sở hữu hình lá mít rất thích mắt với vị ngọt vừa phải hòa quyện với mùi thơm nhẹ nhõm tự nhiên của lá mơ, ăn cùng với nước cốt dừa thơm ngọt thắm thiết tạo ra một hương vị thơm ngon đặc trưng và quyến rũ cho món bánh văn hóa truyền thống của người dân miền Tây này.


Với cách làm bánh được san sớt trên, mình cũng sở hữu thể xem thêm thêm cách làm bánh từ bột gạo để làm ra những món ăn thơm ngon đãi cả nhà!


Bánh lá mít dẻo thơmBánh lá mít dẻo thơm


Chúc mình triển khai thành công bánh lá mít dẻo thơm đầy quyến rũ đặc trưng của miền Tây với cách làm mà Kiến Thức Trẻ vẫn san sớt nhé.


sở hữu thể mình quan tâm


Mua đường tại Kiến Thức TrẻKiến Thức Trẻ

Xem Cùng Kiến Thức Trẻ Trở về tuổi thơ với bánh lá mít dẻo thơm quyến rũ
Trở về tuổi thơ với bánh lá mít dẻo thơm quyến rũ Kiến Thức Trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.