Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
7 lượt xem

[TOP 5] Những vùng đất bí hiểm trên trái đất chưa tìm được lời giải

Xem Cung Kiến Thức Trẻ [TOP 5] Những vùng đất bí hiểm trên trái đất chưa tìm được lời giải

trái đất xung quanh chúng ta luôn luôn chứa đựng những điều kỳ bí chờ đón con người tò mò. lịch sử hào hùng cải tiến và phát triển hàng trăm triệu năm tạo thành một quần thể văn hóa truyền thống nhiều chủng loại, nhiều màu sắc sắc. Khoa học cải tiến và phát triển triển khai chúng ta còn một dòng nhìn thâm thúy hơn về nguồn gốc của loài người thường phần nhiều hiện tượng trong tự nhiên. Tuy nhiên, ko phải bí hiểm nào thì cũng rất được khoa học lý giải một cách đúng chuẩn chỉnh. Trong số mới mẻ nhất ngày thời điểm ngày hôm nay, hãy cùng kienthuctre.vn vòng quanh trái đất để tò mò những vùng đất bí ấn trên trái đất. phần nhiều chúng ta sẽ thắt dây vô sự và sẵn sàng chưa nào? Hãy cùng theo dõi nhé!

Những vùng đất bí ẩn trên thế giới

Những vùng đất bí hiểm trên trái đất

Nền văn minh Ai Cập

Nhắc tới Ai Cập, người ta thường nghĩ ngay tới Kim Tự Tháp cùng nhắc bức tượng Nhân sư ko lồ. Tính đến thời khắc hiện tại, đây vẫn là 1 trong mỗi trong mỗi bí hiểm to nhất của loài người. bằng phương pháp nào mà ở thời cổ đại, với những dụng cụ thô sơ và kỹ thuật hạn chế, con người sẽ mang thể tạo thành những công trình vĩ đại tới vậy đó. mang nhiều giả thuyết được đưa ra để chứng tỏ về sự việc kỳ bí của Ai Cập. Tuy nhiên, toàn bộ những gì người ta thu được chỉ là phỏng đoán. Liệu rằng, điều gì sẽ tạo sự một đế chế hùng mạnh, bí hiểm trong suốt hàng nghìn năm như vậy?

Những kỳ quan của Ai Cập cổ đại

Những kỳ quan của Ai Cập cổ đại

nổi trội nhất trong số những kỳ quan Ai Cập vẫn được lưu giữ lại đó đó là Kim Tự Tháp Giza và tượng Nhân sư khổng lồ Sphinx. đó là 2 công trình mang thể nói là nguyên vẹn nhất Tính đến thời khắc hiện tại. Trải qua hàng nghìn năm với biết bao sự kiện trọng đại của loài người. Kim Tự Tháp và Nhân sư vẫn sừng sững ở đó để kiến những cột mốc thời đại. Điều gây tranh cãi nhất ở những công trình này đó là cách tìm kiếm, dịch chuyển vật liệu và phương pháp xây dựng.

Hàng nghìn cuộc phân tích từ khắp mọi nơi trên trái đất sẽ trình làng nhằm mục đích tìm hiểu về những bí hiểm của nền văn minh Ai Cập và những công trình cổ đại này. Nhưng mang lẽ còn người phải cần thêm nhiều thời kì không chỉ có vậy để mang những bí hiểm này ra ánh sáng.

||tìm hiểu thêm nội dung bài viết: Những nơi bị ma ám nặng nhất trên trái đất và Việt Nam

Bãi đá cổ Stonehenge ở Great Britain

Trong số những công trình đá cổ đại ở Anh, mang một công trình nổi trội nhất, bí hiểm nhất mang kỹ năng đánh đố mọi nhà khoa học, khảo cổ học trên trái đất. Bãi đá cổ khổng lồ Stonehenge ở Anh tạo thành một quần thể đặc sắc khiến cho toàn bộ mọi người phải hoang mang. Hàng loạt thắc mắc hóc búa được đưa ra nhưng những gì nhận lại được chỉ là con số 0 thật tròn trĩnh. 

Bí ẩn chưa có lời hồi đáp về Stonehenge

bí hiểm chưa mang lời hồi đáp về Stonehenge

Khoảng vài trăm mét trước lúc dịch chuyển tới Stonehenge, người ta mang thể nhận ra những khối đá khổng lồ với hình thù kỳ lạ đổ bóng xuống những cánh đồng. lúc tiến lại sắp, sự đặc sắc càng được thể hiện một cách rõ rệt. phần nhiều khối đá được sắp xếp theo một trật tự. Từ trên cao nhìn xuống, Stonegenhe tương tự một hình vẽ bí hiểm mang một ý nghĩa gì đó. Nhiều giả thuyết đưa ra về niên đại, cách xây dựng và ý nghĩa của những bãi đá cổ vậy đó này. Đáng quan hoài nhất là phỏng đoán về người ngoài hành tinh của một nhóm phần nhiều nhà phân tích. Tuy nhiên, ko mang gì là kiên cố cả. Những bí hiểm về Stonhenge vẫn đang được đi tìm.

Pháo đài cổ Machu Picchu ở Peru

Pháo đài trên ko Machu Picchu được phát hiện lần trước nhất vào năm 1011 tại Peru. đó là 1 trong mỗi khu vực bị bỏ hoang rộng khoảng một.400 m2, thuộc ở độ cao 2300 mét so với mức nước biển. môi trường thiên nhiên xung quanh khắc nghiệt và hiểm trở khôn cùng.

Sự biến mất bí ẩn của nền văn minh Inca ở Machu Picchu

Sự trở nên mất bí hiểm của nền văn minh Inca ở Machu Picchu

mang thể nói đó là 1 trong mỗi trong mỗi quần thể kiến trúc vĩ đại nhất của những người cổ đại. Machu Picchu được xây dựng tựa vào núi, phần nhiều mặt còn lại đều giáp sông. là 1 trong mỗi quần thể kiên cố, bất khả xâm phạm. phần nhiều nhà khoa học cho rằng, đó là 1 trong mỗi thành phố thượng cổ với khá đầy đủ phần nhiều công trình phục vụ đời sống của con người. Ở Machu Picchu mang thể tìm thấy những bức tượng thờ thần mặt trời, dinh thự của quý tộc, tế đàn để triển khai phần nhiều nghi lễ…

Điểm đặc sắc nhất của quần thể này đó là những công trình được xây dựng thủ công bình phương pháp sắp xếp những hòn đá. Người ta ko nhận thấy sự mang mặt của vôi vữa thường phần nhiều chất kết dính. Xung quanh quần thể Machu Picchu là hàng trăm ruộng bậc thang được con người khẩn hoang với tiềm năng trồng trọt lương thực. Người Inca thượng cổ cũng sẽ biết phụ thuộc bóng nắng mặt trời để xác định thời kì, mùa vụ trong năm. 

Hiện nay, tồn tại rất nhiều giả thuyết về ý nghĩa của Machu Picchu trong đời sống văn hóa truyền thống và ý thức của người Inca. một vài học giả cho rằng đó là thành của nữ thần mặt trời thường nơi sinh sống của những quý tộc thời xưa.

Những quả cầu đá ở Costa Rica

Đầu thế kỷ 20, phần nhiều nhà khảo cổ học sẽ phát hiện ra những quả cầu đá đặc sắc ở Costa Rica. Hiện nay mang khoảng 300 quả cầu đá sẽ được phát hiện tại sơn hà này. vật liệu đá Gabbro chỉ được tìm thấy ở những vùng mang núi lửa đó là vật liệu tạo ra những quả cầu. 

Những quả cầu đá lặng lẽ trường tồn ở Costa Rica

Những quả cầu đá lặng lẽ trường tồn ở Costa Rica

Kích thước của cầu đá hết sức nhiều chủng loại, đường kính trải dài từ vài cm Tính đến vài mét. Hiện nay, phần nhiều nhà khoa học chưa thể xác định được hết niên đại của những quả cầu đá sẽ được tìm thấy. Bằng phần nhiều phương pháp đặc sắc, một vài quả cầu cho ra kết quả niên đại khoảng năm 600. Tuy nhiên, niên đại của những khối đá này ko trùng khớp với nhau. Vậy nên, việc tò mò nguồn gốc của chúng trở nên khó khăn hơn lúc nào hết.

Thời xa xưa, Costa Rica chưa mang tiếng nói viết. Việc tò mò bí hiểm nhường nhịn như rơi vào thuyệt vọng một đợt tiếp nhữa. phần nhiều nhà khoa học chỉ mang thể xác định những khối đá to này được tạo ra trải qua việc cọ xát với những viên đá nhỏ hơn. Ở một vài khu vực, những quả cầu đá được sắp xếp theo một trật tự đặc sắc. Do đó, người ta chỉ mang thể phỏng đoán về ý nghĩa của chúng chẳng hạn như khắc ghi một khu vực, một phương thức thờ cúng, la bàn… Hy vọng rằng trong tương lai sắp những ý nghĩa về phần nhiều quả cầu đá ở Costa Rica sẽ được tò mò.

Thành phố chìm xa khơi Nhật bạn dạng

Một công trình đá xa khơi biển Yonaguni (Nhật bạn dạng) sẽ được phát hiện bởi một hướng dẫn viên phượt. Với phần nhiều khối đá bí hiểm, được sắp xếp một cách khôn khéo. Tính từ lúc lúc được phát hiện Tính đến nay quần thể đá này vẫn gây nên nhiều tranh cãi trong giới học thuật.

Sự thật nào về những bậc đá khổng lồ dưới biển Nhật Bản?

sự thực nào về những bậc đá khổng lồ dưới biển Nhật bạn dạng?

Công trình bằng đá chìm dưới mặt đáy biển mang hình thù tương tự Kim Tự Tháp với phần nhiều bậc thang lên xuống được sắp xếp góc cạnh. Những Kim tự tháp này mang chiều cao trung bình khoảng 27 mét. Được tạo thành từ loại đá cát và đá bùn. phần nhiều nhà khoa học nhận định, công trình này mang niên đại khoảng 10.000 năm vừa qua, vào cuối Kỷ thăng hà. Theo thời kì, cùng với sự thay đổi của cấu trúc địa tầng, thành phố đá trọn vẹn chìm sâu dưới mặt đáy biển.

tuy nhiên vậy, mang ko ko nhiều nhà địa chất học, khảo cổ học phản pháo lại nhận định trên. phần nhiều nhà khảo cổ học cho rằng đó là công trình nhân tạo được hình thành vào thời cổ đại. Những di chỉ, dấu vết còn sót lại cho thấy sự xuất hiện của đồ vật gốm trang sức đẹp. Nhà địa chất Robert Schoch thì nhận định, đó là minh chứng cho sự kỳ diệu của tự nhiên. Theo ông, phần nhiều khối cấu trúc nguyên vẹn, ko phải được hình thành do sự sắp xếp. Những khối đá được mài mòn do xúc tiến của thùy triều. Hình dạng bậc thang chỉ là việc tình cờ lúc đá cát bị dòng nước xói mòn.

Tóm lại

Trên đó là nội dung bài viết của công ty chúng tôi về những vùng đất bí hiểm trên trái đất. Hy vọng rằng trải qua đó, chúng ta học hỏi sẽ tò mò thêm được những chân trời mới mẻ ngoài kia. Cảm ơn phần nhiều chúng ta sẽ theo dõi! Chúc phần nhiều chúng ta một ngày sinh hoạt hiệu suất cao! hứa tái ngộ!

||tìm hiểu thêm thêm khác:

Xem Cung Kiến Thức Trẻ [TOP 5] Những vùng đất bí hiểm trên trái đất chưa tìm được lời giải
[TOP 5] Những vùng đất bí hiểm trên trái đất chưa tìm được lời giải Kiến Thức Trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.