Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
25 lượt xem

tò mò quy trình hỏa thiêu người chết

Xem cùng kiến thức trẻ tò mò quy trình hỏa thiêu người chết

Hiện nay, hỏa táng sẽ trở thành phương thức chôn chứa người chết thông dụng ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới bởi những lợi ích to to mà phương thức mai táng này đem lại. Ở Việt Nam cũng vậy, việc hỏa táng người sẽ mất sẽ trở nên phổ thay đổi nhưng quy trình hỏa thiêu tung ra như vậy nào thì ko phải ai cũng biết.

Nhiếp Hình ảnh gia người Thụy Điển Lars Tunbjörk sẽ ghi lại những khoảnh khắc hiếm sở hữu trong nhà hỏa táng tại Mỹ.

Hoả táng là hình thức an táng người chết bằng cách thiêu xác thành tro rồi đựng trong hũ, bình.
Hoả táng là phương thức táng người chết bằng phương pháp thiêu xác thành tro rồi đựng trong hũ, bình. Tuỳ theo từng tôn giáo, tro sau lúc hoả táng được chôn chứa hoặc đem về thờ tận nhà hoặc gửi vào phần lớn nơi thờ cúng. Hỏa Táng đang trở thành phương pháp táng phổ thay đổi hiện nay trên toàn thế giới, đặc trưng là ở phần lớn nước cải cách và phát triển như Mỹ và Canada.

Ở Mỹ, phần lớn người chết được thiêu, sau đó tro cốt được gửi trong các nhà thờ.
Ở Mỹ, phần to người chết được thiêu, sau đó tro cốt được gửi trong phần lớn nhà thờ.

Ở nước này, vào thập niên 70, cứ 10 người chết mới có 1 người hỏa táng, nhưng hiện nay, tỉ lệ này đã là 4/1, tức là 25%. Người ta tiên đoán vào năm 2025 thì số người chết muốn thiêu sẽ lên đến 50%.
Ở nước này, vào thập niên 70, cứ 10 người chết tiên tiến nhất sở hữu một người hỏa táng, nhưng hiện nay, tỉ lệ này sẽ là 4/một, tức là 25%. Người ta tiên lượng vào năm 2025 thì số người chết muốn thiêu sẽ lên tới 50%.

Giai đoạn đốt cháy kéo dài từ 2-3 giờ ở nhiệt độ là 800 -1200 độ C.
Giai đoạn đốt cháy kéo dãn từ 2-3 giờ ở nhiệt độ là 800 -1200 độ C.

Tro sau công đoạn hỏa táng hoàn thành.
Tro sau quy trình hỏa táng hoàn thành.

Người công nhân đang tiến hành đưa tro vào trong hộp.
Người công nhân đang tiến hành đưa tro vào trong hộp.

Tro được chở đi như một người trên ô tô.
Tro được chở đi như một người trên ô tô.

Sau khi hỏa táng, tro người đã khuất thường được cha giáo làm lễ.
Sau lúc hỏa táng, tro người sẽ khuất thường được thân phụ giáo làm lễ.

Những tài liệu về người đã khuất.
Những tài liệu về người sẽ khuất.

Những hộp tro người đã khuất được lưu trữ trong nhà thờ.
Những hộp tro người sẽ khuất được lưu trữ trong nhà thờ.

Cảnh tượng sau lễ tiễn đưa tro người chết vào lưu trữ trong nhà thờ.
Cảnh tượng sau lễ tiễn đưa tro người chết vào lưu trữ trong nhà thờ.

Tùy quyền quyết định của mỗi gia đình ở những quốc gia khác nhau, tro cốt người quá cố có thể được chôn, gửi vào chùa hoặc nhà thờ hay thậm chí là được rải ra sông hoặc biển.
Tùy quyền quyết định của mỗi mái ấm gia đình ở những quốc gia không giống nhau, tro cốt người quá cố sở hữu thể được chôn, gửi vào chùa hoặc nhà thờ thường xuyên thậm chí là được rải ra sông hoặc biển.

Tuy nhiên, việc sử dụng đài hóa thân ko phải là cách hỏa táng ở nhiều quốc gia. Tại một vài nước, họ sử dụng củi và phần lớn vật liệu dễ cháy khác để người quá cố trở về với cát bụi. Phương thức hỏa táng này được tung ra ngoài trời, trước sự việc chứng kiến của thân nhân, mọi người bè người sẽ khuất.

kỹ thuật tối tân còn thực hành người Mỹ sở hữu cách hỏa táng ko cần tiêu dùng lửa. Phương thức “hỏa táng xanh” chỉ việc tiêu dùng nước, kali hydroxit và nhiệt độ sẽ làm phân rã thi thể người quá cố bên trong một phòng thép kín. ko chỉ thân thiện với môi trường xung quanh, phương pháp “hỏa táng xanh” còn cần ko nhiều thời kì hơn so với cách hỏa táng văn hóa truyền thống.

Hỏa táng sở hữu từ lâu lăm

ko nhiều ai biết rằng hỏa táng sẽ sở hữu ở việt nam từ thời Hùng Vương qua những kết quả khai quận khảo cổ học năm 1962 cho thấy những cái thạp đồng, trống đồng được chôn ở độ sâu khoảng 2-3m trong tâm đất sở hữu chứa tro than bên trong và một vài đồ vật trang sức đẹp như viên hạt chuỗi đá, vòng đồng, vòng đá, xương và răng người cháy dở,…

so với dân tộc Việt (người Kinh) thì thời kì xuất hiện sớm nhất của hỏa táng ko quá niên đại nhập cảng của đạo Phật, tức khoảng đầu Công nguyên.

tuy nhiên với người Việt cổ, mà rõ ràng là người Thái, thì dấu vết của tục hỏa táng sẽ xuất hiện từ trước lúc Phật giáo nhập cảng, với tàn tích của tục hỏa táng sở hữu thể tìm thấy trong dân tộc Thái ở vùng Thanh Hóa, Nghệ An và Lai Châu và tục hỏa táng còn khá thịnh hành ở người Thái đen.

Người Nhật 99% hỏa táng

Những điều mọi người không biết về hỏa táng khiến cho việc này trở thành rào cản của người Việt Nam trong việc tiến hành việc hỏa táng. Nhưng riêng tại Nhật phiên bản, việc hoả táng là phải so với người dân nên 99% dân số đều sử dụng phương thức này lúc qua đời. Việc hoả táng ngày càng được kiểm tra là vệ sinh, văn minh và phù tương thích với tình hình tài nguyên đất đai ngày càng hết sạch.

Đáng Note, ở Nhật phiên bản do bị siêu thị của phật giáo nên rất coi trọng “di cốt” nên thường hỏa thiêu ở nhiệt độ thấp để không thay đổi được cốt, hoả táng xong sắp xếp lại nguyên bộ xương sau đó cho vào tiểu, phần sọ của người sẽ chết được xếp ở trên cùng.

Ấn Độ hỏa táng bên sông Hằng

Hỏa táng bên sông Hằng
Thiêu xác chết rồi thả trôi xuống dòng sông là 1 trong nghi lễ văn hóa truyền thống của người theo đạo Hindu.

Theo khía cạnh tâm linh, ở Ấn Độ, những đám hỏa táng theo tôn giáo tung ra hằng ngày với tần suất và con số khá to ở sông Hằng, Varanasi. Nơi đây, thiêu xác chết rồi thả trôi xuống dòng sông là 1 trong nghi lễ văn hóa truyền thống thiêng liêng của người theo đạo Hindu.

Trong nhiều thế kỉ, Manikarnika và Harishchandra là hai bên sông chủ yếu tiêu dùng để làm tiến hành nghi tiết hỏa thiêu. Họ xem chiếc chết đó là việc giải thoát khỏi một cuộc sống thường ngày khổ ải, phụ nữ ko tham gia vì họ dễ khóc trong những khi đây lại sẽ là dịp đáng mừng. trong những khi tung ra cuộc hỏa thiêu, phần lớn thầy tu sẽ thắp nến, nguyện cầu cho những người chết tới lúc chiếc xác chỉ từ lại đống tro tàn.

Trước lúc vào giàn thiêu, thân thể người quá cố được “tắm” qua nước sông Hằng, cọ xát với bơ làm từ sữa trâu theo tín ngưỡng tôn giáo. Lễ thiêu xác khởi đầu với công việc bọc xác trong tấm vải màu sắc vàng (thường xuyên bạc) cùng với phần lớn vật dụng đặc trưng của tín đồ vật Hindu giáo. Tùy theo xuất thân và tình trạng mái ấm gia đình của người mất, gỗ trầm và đàn hương sẽ là việc lựa tậu tương ứng cho tương thích.

Nếu người mất là đàn ông thì sẽ được đặt thuộc ngửa mặt, phụ nữ sẽ hỏa táng úp mặt. Người châm lửa thường là trưởng nam trong mái ấm gia đình, dưới sự giám sát của phần lớn Dom. Trung bình thời kì thiêu xác là khoảng hơn ba tiếng đồng hồ đeo tay.

Đạo Hindu cho rằng, nếu hộp sọ của người mất nổ thì người chết được lên thiên đường, mái ấm gia đình họ sẽ gặp như ý. Còn nếu ko thì người thay mặt đưa tang sẽ đập vỡ hộp sọ sau lúc lửa tắt. Sau lúc hỏa táng, tro tàn còn lại sẽ được rải xuống sông Hằng trong cả lúc chúng chưa thực sự cháy hết, người ta cũng thả xuống sông xương cốt và phần lớn phòng ban còn sót lại.

Xem cùng kiến thức trẻ tò mò quy trình hỏa thiêu người chết
tò mò quy trình hỏa thiêu người chết Kiến thức trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *