Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
17 lượt xem

[Tìm Hiểu] Chiller giải nhiệt gió

Xem Cung Kiến Thức Trẻ [Tìm Hiểu] Chiller giải nhiệt gió

Chiller giải nhiệt trở thành một trong các mỗi thiết bị được nhiều doanh nghiệp lựa tìm sử dụng. một trong các mỗi thiết bị máy làm lạnh được sử dụng nhiều nhất đó là chiller giải nhiệt gió. nội dung bài viết này sẽ cùng tổ ấm làm rõ về khái niệm chiller giải nhiệt gió. tuy vậy tuy vậy triển khai tổ ấm mang thể phân biệt được giữa chiller giải nhiệt nước và chiller giải nhiệt gió. 

Tổng quan về máy giải nhiệt Chiller

Máy làm mát chiller là thiết bị sản xuất nước lạnh phổ thay đổi hiện nay.  Nó được ứng dụng rộng thoải mái trong gần như nhà máy sản xuất công nghiệp thường xuyên trung tâm thương nghiệp. khối hệ thống chiller thường xuyên được biết tới là khối hệ thống điều hòa trung tâm chiller. khối hệ thống làm lạnh này sản xuất ra nguồn lạnh để làm lạnh gần như vật dụng vật, thực phẩm tươi sống,… Theo quy định, nhiệt độ nước vào là 12 độ và nhiệt độ ra là 7 độ.

Khái niệm chiller giải nhiệt gió là gì?

Khái niệm chiller giải nhiệt gió là gì?

Hiện nay trên thị trường mang 2 loại chiller cơ phiên bản đó là chiller giải nhiệt gióchiller giải nhiệt nước. Mỗi khối hệ thống lại mang sự khác lạ cơ phiên bản về nguyên tắc giải nhiệt để thích hợp hơn với sự yên cầu sử dụng không giống nhau của gần như đơn vị. rõ ràng riêng với loại chiller giải nhiệt gió thì sinh hoạt chủ yếu theo nguyên tắc làm lạnh cưỡng bức bằng khí gas. Tuy nhiên với loại chiller giải nhiệt gió mang thêm gần như khối hệ thống sau:

– khối hệ thống giải nhiệt gió ko sử dụng Tháp làm mát để giải nhiệt, làm mát. Thay vào đó sử dụng quạt hút cưỡng bức để làm hạ nhiệt.

– Hiệu suất làm lạnh chỉ bằng 70% so với hiệu suất làm lạnh của chiller giải nhiệt nước.

– Với loại chiller giải nhiệt gió thì cần thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng. 

cấu trúc chiller giải nhiệt gió mang gì đặc tính?

Máy giải nhiệt chiller bao hàm 4 thiết bị chính đó là máy nén khí, van tiết lưu, thiết bị ngưng tụ và thiết bị bay khá. kiểm tra tổng quan về cấu trúc chung của thiết bị thì ko mang nhiều điểm khác lạ so với dòng làm lạnh bằng nước. Điểm khác lạ duy nhất là chiller giải nhiệt bằng nước ko sử dụng bình ngưng ống chùm. Thay vào đó sử dụng dàn ống đồng cánh nhôm. Bởi:

– Ống đồng cánh nhôm mang kỹ năng truyền nhiệt tốt hơn nhôm. đặc tính là lúc dẫn nhiệt qua cánh tản nhiệt thì nhiệt trên cánh đồng sẽ cao hơn. Tuy nhiên lúc đặt trong môi trường thiên nhiên nhà xưởng thì sẽ rất dễ gây nên ra hiện tượng nổ và cháy.

– Ống đồng bền hơn ống nhôm. Bởi nhược điểm hấp thụ nhiệt lượng ko đều trên toàn bộ dàn coil. Do đó dẫn tới hiện tượng đối lưu tốt hơn cho toàn bộ dàn coil. khối hệ thống dàn nóng cần được gia hạn, bảo dưỡng liên tục mới mẻ đảm bảo được hiệu suất ngơi nghỉ. 

Cấu tạo của thiết bị làm lạnh bằng gió

cấu trúc của thiết bị làm lạnh bằng gió

nguyên tắc sinh hoạt của chiller giải nhiệt bằng gió 

khối hệ thống chiller giải nhiệt gió được vận hành theo nguyên tắc đơn giản và giản dị. rõ ràng, ứng dụng cơ chế chuyển đổi trạng thái của vật chất thì khá nước sẽ được ngưng tụ thành lỏng. Sau đó chuyển từ trạng thái lỏng sang rắn. Quy trình tiếp tục lúc ở thể rắn lại được chuyển sang lỏng, lỏng chuyển sang khí. sau cùng thì thu được lượng nhiệt mong đợi. quy trình này mang thể hiểu đơn giản và giản dị là lấy nhiệt từ môi trường thiên nhiên xung quanh để làm cho nhiệt độ ở môi trường thiên nhiên đó bị mất đi. trái lại, quy trình đó sẽ là quy trình tỏa nhiệt.

đặc tính, trong nguyên tắc sinh hoạt của chiller giải nhiệt, nước sẽ được vận chuyển tuần hoàn trong ống thông. Lượng nước được làm lạnh qua thiết bị hạ nhiệt còn 7 độ C. Sau đó nước sẽ chảy qua gần như dàn trao đổi nhiệt như FCU/AHU. Tiếp tục nước lạnh sẽ được trao đổi nhiệt với luồng ko khí tuần hoàn trong phòng. Sau đó, làm cho nhiệt độ trong phòng giảm xuống. Nước lạnh bị hấp thụ nhiệt và ko khí trong phòng tăng thêm khoảng 12 độ C. Lượng nước này sẽ được bơm tuần hoàn quay ngược trở về chiller, tại đây nước sẽ được làm lạnh xuống 7 độ C. 

Sơ đồ lắp đặt máy làm lạnh chiller gió

Sơ vật dụng lắp đặt đặt máy làm lạnh chiller gió

Xem thêm : >> Chiller là gì? Tìm hiểu khối hệ thống Chilller làm lạnh nước Tòa Nhà <<

Phân loại chiller giải nhiệt gió

Hiện nay trên thị trường mang nhiều loại chiller làm lạnh bằng gió. Tuy nhiên trên thực tiễn loại chiller này được chia theo hướng thổi quạt. rõ ràng sẽ được chia như sau:

 – Quạt thổi ngang: đấy là loại chiller làm bằng gió mang hiệu suất cao làm mát tốt nhất. Kết cấu cánh quạt thổi ngang, vì vậy siêu thị tới hầu hết gần như thiết bị. Do đó chỉ được sử dụng cho khối hệ thống nhỏ từ 5 – 15HP trên mỗi quạt.

 – Quạt thổi nghiêng: Thuộc loại thiết bị làm lạnh bằng gió mang hiệu suất cao tỏa nhiệt cao. Hướng thổi nghiêng nên ko bị siêu thị bởi khối hệ thống máy móc. Công suất trung bình từ 15 – 30HP cho 2 quạt.

 – Quạt thổi trên: khối hệ thống quạt thổi trên được sử dụng trong gần như khối hệ thống to. Lượng nhiệt sinh ra nhiều, do đó luồng khí thổi ra phải được thổi lên trên để ko làm siêu thị tới khối hệ thống máy móc. 

Ưu điểm của khối hệ thống chiller giải nhiệt gió

Trên thị trường hiện nay, chiller giải nhiệt được kiểm tra rất cao. chính vì nó mang nhiều ưu điểm và lợi ích lúc sử dụng. rõ ràng: 

– nhiều mẫu mã công suất, phù thích hợp với gần như yêu cầu của người tiêu sử dụng.

– Loại thiết bị chiller giải nhiệt gió trên mang thiết kế kiến thiết không lịch kịch. tuy vậy tuy vậy ưu đặc điểm này triển khai tiết kiệm được diện tích lắp đặt đặt, dễ vận chuyển. 

– Thích hợp làm trong nhiều môi trường thiên nhiên ngơi nghỉ không giống nhau. mang thể làm trong mỗi môi trường thiên nhiên ko mang nguồn nước sạch hoặc là nguồn nước chứa gần như loại hóa chất.

– Loại thiết bị này được ứng dụng trong nhiều nghành nghề không giống nhau. mang thể tìm thấy khối hệ thống lạnh chiller trong gần như khu trung tâm thương nghiệp, gần như nhà máy công nghiệp, gần như thiết bị máy móc công nghiệp khác,…

So sánh hai thiết bị  chiller giải nhiệt gió và chiller giải nhiệt nước

So sánh hai thiết bị chiller giải nhiệt gió và chiller giải nhiệt nước

Phân biệt chiller giải nhiệt gió và chiller giải  nhiệt nước

tiêu chuẩn  Chiller giải nhiệt gió  Chiller giải nhiệt nước 
nguyên tắc  triển khai dựa trên nguyên tắc làm lạnh cưỡng bức bằng gas. Về nguyên tắc chung thì cả chiller giải nhiệt gió và chiller giải nhiệt nước đều triển khai trên nguyên tắc trao đổi nhiệt giữa nước và ko khí. rõ ràng cơ chế truyền nhiệt và bay khá được ứng dụng
Ưu điểm 

– khối hệ thống không lịch kịch

– Tiết kiệm diện tích lắp đặt đặt

– Dễ vận chuyển và thay thế sửa chữa thiết bị

– thích hợp ở những môi trường thiên nhiên ko mang nguồn nước sạch, mang nhiều cặn ko sạch. Thậm chí nguồn nước mang lẫn hóa chất 

– Hiệu suất làm lạnh cao và hiệu suất cao

– Độ bền lâu dài 

– ko siêu thị tới ko gian lắp đặt đặt

– Phù thích hợp với những công trình to như trung tâm thương nghiệp, nhà xưởng,….

Nhược điểm 

– Dòng chiller giải nhiệt gió mang hiệu suất làm lạnh kém hơn máy chiller giải nhiệt nước. Hiệu suất làm mát chỉ bằng 70%.

– cần được bảo dưỡng khối hệ thống chiller thường xuyên. 

– Để thiết bị được sinh hoạt ổn định, cần được lắp đặt đặt khối hệ thống làm mềm nước cho Cooling Tower

– gần như bước gia hạn, bảo dưỡng phức tạp 

– mức giá tài trợ, lắp đặt đặt cao hơn so với loại chiller gió. Cần mang ko gian rộng để lắp đặt tháp giải nhiệt, tài trợ khối hệ thống đường ống, bơm,…

Vậy lúc nào nên sử dụng chiller gió và chiller nước?

một trong các mỗi do dự của quý tín đồ hâm mộ về việc lựa tìm giữa 2 thiết bị máy làm lạnh được đặt lên hàng đầu. Hiểu được tư tưởng chung đó công ty chúng tôi sẽ đưa ra những ưu nhược điểm của cả 2 loại chiller. Chính vì vậy, người tiêu dùng nên nghĩ suy về vấn đề tài chính, tiềm năng sử dụng, môi trường thiên nhiên lắp đặt đặt của phòng tổ ấm phù thích hợp với thiết bị nào. Hoặc nhờ tới sự tư vấn của những người mang kinh nghiệm trong việc lựa tìm chiller giải nhiệt gióchiller giải nhiệt nước.

Như vậy, trên đấy là toàn bộ thông tin liên quan tới thiết bị chiller làm lạnh bằng gió. nội dung bài viết sẽ làm rõ khái niệm “Chiller giải nhiệt gió là gì?”. tuy vậy tuy vậy, kienthuctre.vn cũng mang tới những thông số kỹ thuật liên quan tới thiết bị nay. Hy vọng với những thông số kỹ thuật ở trên sẽ triển khai tổ ấm ứng dụng hữu ích trong cuộc sống đời thường.

||đọc thêm khác:

Xem Cung Kiến Thức Trẻ [Tìm Hiểu] Chiller giải nhiệt gió
[Tìm Hiểu] Chiller giải nhiệt gió Kiến Thức Trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *