Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
4 lượt xem

Tết Đoan Ngọ là gì? Ăn gì, cúng gì ngày Tết Đoan Ngọ 5/5

Xem Cung Kiến Thức Trẻ Tết Đoan Ngọ là gì? Ăn gì, cúng gì ngày Tết Đoan Ngọ 5/5

Sự tích, nguồn gốc cũng như phần đa tập tục trong mỗi ngày Tết tại Việt Nam vẫn là một trong những trong mỗi chủ đề thú vị được nhiều người quan tâm. một trong những số đó là Tết Đoan Ngọ. Vậy Tết Đoan ngọ là gì? Tết Đoan Ngọ với ý nghĩa gì? Nên cúng gì, ăn gì Tết Đoan Ngọ? tìm hiểu thêm ngay nội dung bài viết ở đây để với thêm vào cho mình những thông tin hữu ích người thân nhé!

Tết Đoan Ngọ là gì

Tết Đoan Ngọ là một trong những trong mỗi đợt nghỉ lễ quan yếu của bà con nông dân

Tết Đoan Ngọ là gì? Tết Đoan Ngọ ngày nào? 

Tết Đoan Ngọ thường xuyên còn được gọi là Tết đoan ngọ thường xuyên ngày diệt sâu bọ. đó là một trong những trong mỗi ngày lễ to trong năm được bà con nông dân đặc sắc chú trọng.

Tết Đoan Ngọ là ngày bao nhiêu? 

Mùng 5 tháng 5 Tết Đoan Ngọ” là câu nói lưu truyền trong dân gian về ngày Tết đoan ngọ. Đây như một lời nhắc nhở về ngày lễ đặc sắc này. rõ ràng Tết đoan ngọ thường được tổ chức vào trong ngày hè, sau vụ lúa Chiêm, đầu vụ mùa của bà con nông dân. Đây sẽ là một trong những trong mỗi nghi tiết cảm tạ trời đất, gia tiên và ăn mừng một vụ mùa bội thu. 

Vậy Tết Đoan Ngọ 2021 là ngày nào? phụ thuộc lịch âm dương năm 2021, mùng 5 tháng 5 âm lịch trùng vào thứ 2 ngày 14/6/2021 dương lịch. 

Tết Đoan Ngọ 2021

Mùng 5/5 âm lịch 2021 trùng vào thứ 2 ngày 14/06

Tết Đoan Ngọ tiếng Anh là gì? 

Trong tiếng Anh, Tết đoan ngọ được hiểu là Mid-year Festival – 5/5. ko chỉ riêng Việt Nam, hầu hết phần đa nước châu Á đều với văn hóa truyền thống mừng Tết Đoan Ngọ.

Vậy Tết Đoan Ngọ tiếng Trung là gì? Trong tiếng Trung, Tết Đoan Ngọ được biết tới là 端午节 với phiên âm: Duānwǔ jié. Đây cũng rất sẽ là một trong những trong mỗi ngày lễ to trong năm của người Hoa. 

Nguồn gốc và ý nghĩa Tết Đoan Ngọ 

Tại Việt Nam, ngày Tết Đoan Ngọ còn được biết tới với nhiều tên thường gọi. Trong số đó thông dụng hóa nhất là Ngày diệt sâu bọ. Vậy vì sao lại với Tết Đoan Ngọ? người thân sẽ hiểu hết về ý nghĩa ngày Tết 5/5 chưa? 

Nguồn gốc tết 5/5

Tương truyền, vào trong 1 ngày sau lúc thu hoạch, dân làng tụ họp ăn mừng sau một vụ mùa bội thu. Đó cũng đó là thời khắc cải tiến và phát triển uy lực của sâu bọ. Chúng lũ lượt kéo tới, ăn mất toàn bộ nông sản mà người dân sẽ thu hoạch trước đó. 

Nguồn gốc ngày diệt sâu bọ

Tết Đoan Ngọ Trung Quốc bắt nguồn từ đâu?

Lần thứ 1 gặp phải sự kiện này, quần chúng. # ko biết phải nào để giải quyết và xử lý nạn sâu bọ trong vụ mùa. trong khi này, một ông lão từ xa xuất hiện và tự xưng là Đôi Truân. Ông từng bước chỉ cho dân làng cách lập đàn cúng bái bài trừ sâu bọ. Dưới sự hướng dẫn của ông, chỉ một lúc sau, lũ sâu bọ bị xoá sổ trọn vẹn. Ngay sau đó, Đôi Truân cũng dần biến hóa mất. Đây cũng đó là nguồn gốc tên thường gọi “Ngày diệt sâu bọ” mà mọi người vẫn thường tiêu thụ. 

Ý nghĩa của ngày diệt sâu bọ

Theo lời ông lão, ngày 5/5 âm lịch hằng năm, dân làng luôn luôn tổ chức nghi tiết cúng lễ trọng thể với ước mong về một vụ mùa bội thu. Cũng từ đó, vấn nạn sâu bọ trong phần đa vụ mùa cùng dần được tăng cấp. 

Tết Đoan Ngọ cúng gì? Cúng Tết Đoan Ngọ vào giờ nào? 

Lễ cúng 5/5 được chia làm 2 phần là cúng ngoài trời và cúng gia tiên. Mâm cỗ cúng với thể là cỗ chay hoặc mặn, tùy vào điều kiện kinh tế tài chính của gia chủ. Lễ cúng nên được triển khai vào khoảng từ 11 giờ tới 13 giờ. rõ ràng như sau: 

Lễ cúng tết đoan ngọ 5/5 ngoài trời 

Đàn lễ nên được đặt về hướng Nam. Cỗ cúng Tết Đoan Ngọ nên cúng gì?

Mâm cúng tết 5/5

 • – Trải một tấm vải đỏ rộng trên bàn lễ. 
 • – sẵn sàng bánh chay, một mâm xôi.
 • – Mâm hoa quả ngũ sắc.
tết đoan ngọ cúng gì

Mâm ngũ quả cúng ngày diệt sâu bọ hàng năm

 • – Cài 9 bông hoa đồng tiền đỏ lên mâm hoa quả.
 • – 5 chén rượu năm màu sắc trắng, đỏ, đen, vàng, xanh. Rượu nên pha một tí hùng hoàng.
 • – 5 chén nước trà với năm hương vị không giống nhau.
 • – Vàng thuyền, vàng lá và vàng thỏi.
 • – Lọng đỏ với viền vàng.

Văn khấn Tết Đoan Ngọ ngoài trời

“Nam mô A di Đà Phật!

Nam mô A di Đà Phật!

Nam mô A di Đà Phật!

– Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng Thiên ông địa chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài bạn dạng cảnh Thành hoàng, ngài bạn dạng xứ Thổ địa, ngài bạn dạng gia Táo quân cùng chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố, mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ)

Tín chủ chúng con là: …

Ngụ tại: …

ngày hôm nay là ngày mùng 5/5 âm lịch, nhằm mục tiêu ngày Tết Đoan Ngọ, chúng con sửa sang hương đăng, sắm sửa lễ vật, hoa đăng, trà quả dâng lên trước án.

Chúng con kính mời ngài bạn dạng cảnh Thành hoàng, Chư vị Đại Vương, ngài bạn dạng xứ Thần linh Thổ địa, ngài bạn dạng gia Táo quân, Ngũ phương, Long mạch, Tài thần, cúi xin phần đa Ngài giáng lâm trước án chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời phần đa cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ…, cúi xin phần đa vị thương xót con cháu chứng giám tâm thành thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời phần đa vị Tiền chủ, Hậu chủ tận nhà này, đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, độ cho chúng con thân cung khang thái, bạn dạng mệnh bình an. Bốn mùa ko hạn ách, tám tiết hưởng bình an thịnh vượng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ phù trợ.

Nam mô A di Đà Phật!

Nam mô A di Đà Phật!

Nam mô A di Đà Phật!”

Nguồn: Văn khấn truyền thống cổ truyền Việt Nam

văn khấn tết đoan ngọ

nghi tiết cúng lễ Tết 5/5 ngoài trời

Cúng Tết Đoan Ngọ gồm những gì? Lễ cúng tại gia mùng 5/5

Thủ tục cúng Tết 5/5 âm lịch tại gia cũng rất được nhiều gia chủ quan tâm. rõ ràng quý vị với thể tìm hiểu thêm mâm cỗ cùng cùng văn khẩn như sau: 

Cỗ cúng 5/5 âm lịch trong nhà

 • – Cỗ cúng chay hoặc mặn.
 • – sẵn sàng một vài loại bánh, xôi chay.
 • – Mâm quả ngũ sắc.
 • – 9 bông hoa đồng tiền đỏ.
 • – Ba chén rượu ba màu sắc trắng, vàng, đỏ. Trong rượu với thể pha thêm một tí hùng hoàng
 • – Ba chén nước trà với ba hương vị không giống nhau.
 • – Vàng thuyền, vàng thỏi, vàng lá, với thể mua thêm tiền âm.
cúng tết đoan ngọ gồm những gì

Cúng Tết Đoan Ngọ gồm những gì? Mâm cơm chuẩn chỉnh cúng lễ 5/5

Văn khấn lễ tết đoan ngọ 5/5 trong nhà

“Con nhất tâm kính bái, cung thỉnh phụ vương mẹ, ông bà, gia tiên tiền tổ nội ngoại, ngày hôm nay là ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch, ngày Tết Đoan Ngọ năm (thời kì hiện tại) vào giờ nhâm ngọ thanh long hoàng đạo là giờ cát tường, chúng con với tấm lòng thành kính hiếu nghĩa xin sửa soạn lễ vật, tiền vàng, nhang đăng cung thỉnh kính mời phụ vương mẹ, ông bà, cùng gia tiên tiền tổ nội ngoại hạ đàn thụ hưởng và chứng giám cho tấm lòng thành kính của chúng con.

Kính lạy phụ vương mẹ ông bà cùng gia tiên nội ngoại, nhân ngày Tết Đoan Ngọ con cung thỉnh kính mời gia tiên nội ngoại trợ duyên cho chúng con làm lễ cầu xin Thượng Đế, Ngọc Hoàng Đại Đế che chở mùa màng cho nhân dân, gia ân cho hương linh tiên tổ được thông thoáng ở nơi thiên giới, chúng con thỉnh cầu phụ vương mẹ, ông bà, gia tiên tiền tổ nội ngoại phù hộ phù trợ cho chúng con, Cầu tài tài tới. Cầu phúc phúc lai. Cầu đức đức thịnh. Cầu lộc lộc tồn. khô cứng hao thông sự nghiệp vạn sự cát tường như ý.

Chúng con nhất tâm quy mệnh lễ, thành kính cung thỉnh lên gia tiên nội ngoại cầu xin gia tiên chứng lễ.

Chúng con xin đa tạ (3 lần).”

Nguồn: Văn khấn truyền thống cổ truyền

Tết Đoan Ngọ nên ăn gì? Những món ăn ko thể thiếu ngày Tết 5/5

Tết truyền thống cổ truyền với bánh chưng, bánh dày, Tết Trung thu với bánh trung thu, chè trôi nước. Vậy Tết Đoan Ngọ ăn gì để giết thịt sâu bọ? Theo phong tục được lưu truyền từ bao đời này, ở đó là một trong những vài những món ngon ko thể thiếu ngày 5/5 âm lịch mỗi năm. Cùng mày mò nhé!

tết đoan ngọ ăn gì

mày mò món ăn ko thể thiếu ngày Tết 5/5 tại Việt Nam

Bánh Tro thường xuyên bánh ú tro

đó là một trong những trong mỗi loại bánh văn hóa truyền thống tại Việt Nam. Bánh được làm bằng gạo nếp được ngâm cùng nước tro. Nước tro là được tạo thành từ tro đốt của phần đa loại cây khô. Đây đó là Vì Sao tạo thành một mùi hương rất đặc sắc cho loại bánh này.

Bánh với hình tam giác được bọc gói trong lá tre hoặc lá chuối. Phần nhân bánh là sự việc phối hợp êm ả dịu dàng của đậu xanh bùi béo cực quyến rũ. Bánh tro thường được ăn kèm với mật mía với vị ngọt ngào, êm ả dịu dàng khó quên. 

Cơm rượu nếp độc lạ với mùi vị cực tuyệt hảo

Cơm rượu nếp là món ăn sáng đặc sắc trong ngày 5/5. Người dân quan niệm rằng, vị chua, chát của rượu trong món cơm với thể xoá sổ toàn bộ vi sinh vật với trong dạ dày của chúng ta.

tết đoan ngọ nên ăn gì

Món cơm rượu nếp với vị chua ngọt siêu hàng hiếm

Theo đó trước ngày 5/5, người dân sẽ sử dụng gạo nếp ngon vật dụng thành xôi. Xôi sau lúc làm chín sẽ được phủ một lớp men ủ trong 3 ngày. Hỗn hợp trên sẽ được ủ trên một chiếc chậu để hứng được nước rượu. lúc ăn chúng ta cần trộn rượu thu được với phần xôi sau lúc ủ. Với vị ngọt thanh, chua nhẹ cực “cuốn”, đây cũng đó là món ăn khoái khẩu của nhiều người.

Thịt Vịt thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Thịt Vịt là món ăn ko thể thiếu trong ngày Tết Đoan Ngọ ở Trung Quốc. Tại Việt Nam cũng ko ngoại lệ. Vậy vì sao Tết Đoan Ngọ lại ăn vịt?

Vịt với tính hàn cao, do đó nó đặc sắc tốt cho thân thể trong mỗi ngày hè oi bức. ngoài kỹ năng giải nhiệt, đây cũng là thời khắc cải tiến và phát triển tốt nhất của vịt. Vì vậy phần thịt vịt cũng béo, thơm và chắc hơn. 

Cùng với đó, phần đa món ăn được chế biến hóa từ thịt vịt cũng tương đối đa dạng mẫu mã, quyến rũ. Quý vị với thể tìm hiểu thêm món vịt quay với lớp da vàng rụm thơm ngon, cháo vịt đậm vị, mềm dai quyến rũ. Hoặc vịt om sấu, bún măng vịt,…

tại sao tết đoan ngọ lại ăn vịt

Vịt quay thơm ngon ko thể bỏ qua ngày Tết đoan ngọ 5/5

Chè trôi nước – Món ăn tráng mồm khoái khẩu ngày hè

Nhắc tới Tết 5/5 ko thể ko nhắc tới món chè trôi nước – Dư vị của tuổi thơ. Những viên chè tròn đều với nhiều màu sắc sắc vô cùng rất thích mắt cũng đó là món chè tráng mồm cực “đắt vị khách” trong mỗi ngày hè. 

Trái cây

ko chỉ là một trong những phần ko thể thiếu trong mâm cỗ cúng, ngày hè cũng là thời khắc vàng của nhiều loại trái cây. với thể kể tới như: Mận, xoài, chôm chôm, vải thường xuyên dưa hấu,… Với mong muốn mầm bệnh sẽ được đẩy lùi, cây trái, mùa vụ bội thu, xanh tươi.

tết đoan ngọ ăn gì để giết sâu bọ

Trái cây thơm ngon, thanh mát ngày diệt sâu bọ toàn dân

Tết Đoan Ngọ nên làm gì để suôn sẻ?

phần đa hoạt động và sinh hoạt đón suôn sẻ ngày Tết cũng là một trong những trong mỗi chủ đề được mọi người đặc sắc quan tâm. Tết Đoan Ngọ làm gì tốt? người thân sẽ nắm được những điều cần kiêng kị trong ngày này chưa? tìm hiểu thêm ngay một vài san sẻ cực hữu ích ở đây nhé!

 Làm gì để đón suôn sẻ dịp Tết Đoan Ngọ?

 • Đem theo một nắm hương bên mình

Hương trầm sẽ là một trong những trong mỗi nguyên vật liệu phòng thân đặc sắc yên thân. Nó vừa với tác dụng trừ tà, vừa làm phòng, hạn chế bệnh tật. 

 • Treo cành xương rồng lên cửa

Ngải cứu hoặc xương rồng là 2 loại cây với tác dụng trừ tà, loại bỏ tà khí. Do đó người ta thường treo chúng trên cửa nhà với mong muốn đẩy lùi xúi quẩy, đón đầu suôn sẻ. 

tết đoan ngọ làm gì

Treo xương rồng trước cửa phòng nhằm mục tiêu xua đuổi tà khí, xúi quẩy

 • Tắm mát bằng thảo mộc

Trong ngày này, mọi người thường sử dụng hoa cỏ thiên nhiên làm nước tắm. đó là nghi tiết mang ý nghĩa xua đuổi tà khí, làm thân thể, ý thức thoải mái, sảng khoái hơn. Những loại thảo mộc thường được sử dụng: Mùi già, cỏ mần trầu, hương nhu thường xuyên bông mã đề,…

 • Phóng sinh, làm điều thiện

Đây cũng là thời khắc để phóng sinh, ngơi nghỉ thiện. ko chỉ mang ý nghĩa nhân đạo, nó cũng làm quảng kết thiện duyên, loại bỏ u buồn cùng khổ đau của mỗi người. 

tết đoan ngọ nên làm gì

Phóng sinh, hướng thiện ngày Tết Đoan Ngọ hằng năm

nhằm mục tiêu thu hút suôn sẻ cùng tài lộc gõ cửa, phần đa hoạt động và sinh hoạt vệ sinh nhà cửa, khu vực ngơi nghỉ cũng rất được chú trọng trước và sau Tết Đoan Ngọ. ngoài phần đa ý nghĩa tâm linh, nó cũng làm tạo môi trường thiên nhiên ngơi nghỉ yên thân, thật sạch sẽ cho gia chủ. 

Tết Đoan Ngọ kiêng gì?

 • Tránh giới hạn chân tại nơi âm u

Nếu buộc phải xuất hành trong ngày 5/5 âm lịch, gia chủ cần hạn chế tới nơi với âm khí to. Ví dụ: Bệnh viện, đám ma,… Bởi âm khí quá nặng với thể dễ sinh bệnh tật, siêu thị ko tốt tới sức khỏe cùng tâm trạng gia chủ.

 • ko để giầy dép lộn xộn

Trong tiếng Hán, giầy dép đồng nghĩa với tà trong tà ma, tà khí. Do đó trong ngày này, mọi người thường hạn chế để giầy dép lộn xộn trong nhà. Việc này với thể giản dị chiêu dụ tà khí tới với mái ấm gia đình. 

Tết Đoan Ngọ kiêng gì

Xếp gọn giầy dép trước nhà để tránh thu hút những điều ko suôn sẻ

 • Tránh làm rơi tiền trong ngày 5/5

Việc đánh rơi tiền nong trong ngày 5/5 ko khác gì việc đánh rơi tài lộc, suôn sẻ. Người ta quan niệm rằng, việc này với thể khiến cho tài vận của gia chủ đi xuống. 

 • ko sắm phòng ở vị trí thứ 1 hoặc sau cuối

Theo mệnh học, đây đều là hai vị trí dễ hút tích điện tiêu cực cho tài vận cùng sức khỏe của gia chủ. 

 • Hạn chế mua vật dụng vật với hình thù kỳ quái

người thân nên hạn chế mua về những vật phẩm với hình thù kỳ quái hoặc ko rõ nguồn gốc. Bởi chúng ta ko thể biết rằng nó sẽ đem lại suôn sẻ thường xuyên xui xẻo cho mái ấm gia đình.

tết đoan ngọ nên làm gì để may mắn

Tuyệt đối ko mua vật dụng ko rõ nguồn gốc, hình thù kỳ quái về nhà

Tết Đoan Ngọ chúc gì thường xuyên, ý nghĩa?

Những lời chúc ý nghĩa ngày Tết Đoan Ngọ cũng là một trong những trong mỗi phương pháp để trao gửi yêu thương cũng như sự quan tâm với mái ấm gia đình, người thân bè, người thân. người thân sẽ với ý tưởng phát minh nào cho lời chúc Tết Đoan Ngọ chưa? Hãy để Shop chúng tôi gỡ rối cho toàn bộ những người thân qua một vài san sẻ ở đây!

 1. Chúc phụ huynh một ngày Tết Đoan Ngọ thật vui vẻ! Mong rằng mùa sắp tới của mái ấm gia đình mình thật bội thu. Chúng con luôn luôn mong rằng phụ huynh hãy thật khỏe mạnh, hạnh phúc bên chúng con. Con yêu phụ huynh, yêu mái ấm gia đình mình!
 2. nhân ngày ngày diệt sâu bọ 5/5, mong mọi người luôn luôn dồi dào sức khỏe cùng một mùa vụ bội thu.
tết đoan ngọ chúc gì

Lời chúc tết Đoan Ngọ suôn sẻ, hạnh phúc dành tặng người thân

 1. ngày hôm nay là Tết Đoan Ngọ, chúc mọi người với một ngày lễ vui vẻ, suôn sẻ, lúc nào thì cũng trẻ khỏe! Nhanh dậy ăn bánh ú, cơm rượu và diệt sâu bọ thôi nào!
 2. Mừng Tết Đoan Ngọ, chúc mọi người với thật nhiều thú vui, an lành, khỏe mạnh. Chúc cho những phút giây sum vầy bên mái ấm gia đình thật hạnh phúc, đủ đầy!
 3. Chúc người thân cùng mái ấm gia đình với một ngày Tết Đoan Ngọ ý nghĩa, hạnh phúc. Mong rằng mọi điều suôn sẻ, tài lộc sẽ nhanh gọn gõ cửa ghé thăm mái ấm gia đình người thân. 

mày mò những hình Hình ảnh rất đẹp ngày Tết Đoan Ngọ

ngoài các lời chúc, món ăn rực rỡ ngày Tết Đoan Ngọ, hãy cùng Shop chúng tôi điểm nhanh một vài hình Hình ảnh hàng hiếm trong ngày này nhé!

hình ảnh tết đoan ngọ

Mâm cơm cúng rực rỡ ngày Tết 5/5

mùng 5 tháng 5 tết đoan ngọ

Bánh trôi nước – Món bánh ko thể thiếu trong ngày diệt sâu bọ

Cơm rượu tết Đoan Ngọ

hương thụ cơm nếp rượu và cơm nếp cẩm rượu độc lạ

Bánh tro Tết Đoan Ngọ

Bánh tro ăn cùng mật ngọt với hương vị đượm đà, ngọt ngào

Hoa quả Tết Đoan Ngọ

Mận, xoài cùng phần đa loại trái cây với vị chua thường được tiêu thụ cho tết Đoan Ngọ

Tết Đoan Ngọ tại Việt Nam

Những thông tin thú vị về Tết Đoan Ngọ tại Việt Nam

Chúng ta vừa cùng nhau tìm làm rõ ràng về: Tết Đoan Ngọ là gì? Mâm cúng, nghi lễ tổ chức Tết Đoan Ngọ. Cùng với đó là phần đa món ăn, hoạt động và sinh hoạt nên làm trong ngày lễ này. Hy vọng những thông tin được san sẻ tại nội dung bài viết trên đây với thể làm ích cho quý vị trong việc tìm hiểu thêm, tìm hiểu về văn hóa truyền thống, phong tục lễ tết truyền thống cổ truyền tại Việt Nam.

tìm hiểu thêm thêm nội dung bài viết:

Xem Cung Kiến Thức Trẻ Tết Đoan Ngọ là gì? Ăn gì, cúng gì ngày Tết Đoan Ngọ 5/5
Tết Đoan Ngọ là gì? Ăn gì, cúng gì ngày Tết Đoan Ngọ 5/5 Kiến Thức Trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.