Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
4 lượt xem

[TẾT 2021] Cách làm mứt vỏ cam thơm ngon mà ko bị đắng

Xem Cung Kiến Thức Trẻ [TẾT 2021] Cách làm mứt vỏ cam thơm ngon mà ko bị đắng

Thay vì bỏ đi lớp vỏ cam vàng sau lúc ăn thì thành viên với thể tận dụng để chế biến chuyển nó thành món mứt cam thơm ngon, thanh mát và bồi bổ. ở đây Shop chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi thành viên cách làm mứt vỏ cam thơm ngon và quyến rũ để nhâm nhi trong lần Tết này nhé!

cách làm mứt vỏ cam

Cách làm mứt vỏ cam thơm ngon mà ko bị đắng

Tác dụng tuyệt vời của mứt vỏ cam

với nhiều người ko hề biết rằng trong vỏ cam với chứa nhiều thành phần, dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe con người. Mứt vỏ cam với rất nhiều kết quả như:

  • Tăng sức khỏe
  • Ngăn ngừa và điều trị mọi bệnh về đường ruột, đường hô hấp
  • Giảm căng thẳng, mỏi mệt
  • Làm sáng da, thích mắt da

Cách làm mứt vỏ cam khô ko bị đắng

Mứt vỏ cam khô cũng là một trong những trong mỗi món mứt được nhiều người yêu chuộng trong lần tết. mọi thành viên hãy thử trổ tài với cách làm mứt vỏ cam sấy khô nhé!

cách làm mứt vỏ cam không bị đắng

Cách làm mứt vỏ cam khô mà ko bị đắng

nguyên vật liệu sẵn sàng

  • Vỏ cam: 500gram
  • Đường cát trắng: 800gram (chú ý ko được tiêu dùng ko nhiều hơn thế bởi mứt sẽ khó kết tinh)
  • một/2 quả cam vắt lấy nước

Cách triển khai

  • Bước một: Cam rửa sạch từng quả và để khô ráo. Sau dao sắc gọt thật mỏng mảnh lớp vỏ sần sùi ở ngoài, để vỏ cam với màu sắc thích mắt hơn và giảm sút độ the đắng của vỏ cam. tiêu dùng dao cắt thành 4 miếng theo chiều dọc và nhẹ nhõm tách từng miếng vỏ cam ra. Sau đó, lược bớt nhẹ phần trắng xốp bên trong vỏ cam và thái thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Bước 2: Mang vỏ cam rửa với vài lần nước, bóp nhẹ để dầu từ vỏ cam được tiết ra như vậy thành phẩm làm ra sẽ đỡ đắng hơn. Sau đó, rửa vỏ cam Tính đến lúc thấy nước đỡ đục vàng thì vớt ra vắt nhẹ để ráo nước. Sau đó, đun sôi nồi nước rồi thả vào một trong những mỗi thìa canh muối ăn, nếm với vị mặn hơn khẩu vị là được.
cách làm mứt vỏ cam không bị đắng

Sau lúc đường kết tinh, hãy cho mứt vào hũ thủy tinh để bảo vệ

  • Bước 3: Nước sôi thả toàn bộ vỏ cam vào khoảng 3 – 4 phút là vớt vỏ cam ra ngay âu nước đá để vỏ cam săn lại. vậy đó lúc sên mứt thì vỏ cam sẽ ko bị nhũn, nát. Vỏ cam nguội hẳn vớt ra rổ và vắt nhẹ cho ra bớt nước. Vỏ cam ráo nước thì đem trộn với đường theo tỷ trọng trên. Sau đó, để qua đêm cho đường tan ra, thỉnh thoảng đảo nhẹ để vỏ cam ngấm đường.
  • Bước 4: lúc đường tan, bỏ vỏ cam và nước đường vào chảo đế dày. Vỏ cam sôi thì hạ bớt lửa và để lửa nhỏ để tránh đường bị cháy mà mứt ko kết tinh được. Đường sắp cạn thì đổ nước vắt của nửa quả cam vào đảo đều. Tính đến lúc đường khởi đầu keo lại và sắp kết tinh thì đảo nhanh tay hơn.
  • Bước 5: Đảo đều tay Tính đến lúc đường kết tinh trọn vẹn là được. Ngoài ra, nếu như muốn mứt thích mắt hơn sau lúc làm xong thì hãy rắc chút đường bột lên trên vỏ cam.

Cách làm mứt vỏ cam dẻo

nguyên vật liệu sẵn sàng

  • Vỏ cam: 500gram
  • Đường cát: 250gram
  • Nước cam: một chén
  • một muỗng canh phèn chua, 2 muỗng cafe muối.
cách làm mứt vỏ cam dẻo

Mứt vỏ cam dẻo với vị ngọt thanh, giảm ngấy

Cách triển khai

  • Bước một: Cam gọt vỏ và chú ý ko gọt sâu vào phần màu sắc trắng bên trong. Bởi phần màu sắc trắng sẽ làm mứt bị đắng. Sau đó cắt vỏ cam thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Bước 2: Pha muối loãng trong chén nước vừa và ngâm vỏ cam khoảng 30 phút trong nước muối để làm sạch bụi dơ và bớt the hơn. Sau 30 phút, đổ một muỗng canh phèn chua vào chén nước đang ngâm cam và ngâm khoảng 2 tiếng. Chắt bỏ phần nước phèn và rửa lại vỏ cam nhiều lần dưới vòi nước sạch Tính đến lúc hết mùi phèn chua.
  • Bước 3: Cho vỏ cam vào tô và đổ một chén nước cam vắt, 250gram đường vào. Sau đó, trộn đều cho đường cát quyện đều mọi mặt của vỏ cam và để ngấm đường trong 3h đồng hồ đeo tay.
  • Bước 4: Cho hỗn hợp vào chảo và đun lửa liu rui, rồi tiêu dùng đũa đảo. chú ý, ko được đảo quá tay bởi nếu đảo nhiều sẽ làm đường quánh lại. Đun tới lúc vỏ cam chuyển màu sắc trong veo như mật ong và nước đường cũng cạn đi thì tắt lửa. Gắp mứt ra khay cho ráo là đang với món mứt vỏ cam dẻo thơm ngon.

Cách làm mứt vỏ cam mật ong

Mứt vỏ cam mật ong ko chỉ thơm ngon mà còn với kết quả giải cảm và trị ngứa họng rất tốt. ở đó là cách triển khai:

cách làm mứt vỏ cam mật ong

nguyên vật liệu cần sẵn sàng để làm món mứt cam mật ong

nguyên vật liệu sẵn sàng

  • Vỏ cam vàng: 200gram
  • Đường trắng: 250gram
  • Mật ong: 100gram
  • Nước lạnh

Cách triển khai

Bước một: Sơ chế

  • Rửa cam thật sạch để đảm bảo ko còn bụi thường đất cát bám ở ngoài. Sau đó, tiêu dùng khăn sạch hoặc giấy lau cam cho thật khô. Cắt bỏ phần cuống của quả cam và bổ dọc thành hình múi cau. Bổ quả cam thành 6 – 8 miếng và tiêu dùng dao với mũi nhọn tách vỏ cam ra khỏi múi. 
  • Vỏ cam sau lúc tách ra thành viên hãy thái thành từng miếng dài với chiều ngang khoảng 5 – 7mm. Theo một vài công thức thì chúng ta nên cạo bớt phần cùi trắng của vỏ cam để mứt bớt đi vị đắng. tuy vậy với cách làm này chúng ta với thể khử đi được vị đắng nên ko rất cần phải bỏ cùi trắng đi đâu nhé. Mà hãy để nguyên phần cùi trắng này để miếng mứt dày và thơm ngon hơn.
cách làm mứt vỏ cam khô

Sơ chế và luộc vỏ cam để khử vị đắng

Bước 2: Khử vị đắng của vỏ cam

  • Cho vỏ cam vào một trong những mỗi chiếc nồi và thêm nước lạnh vào cho ngập vỏ trọn vẹn. Sau đó, đun sôi và lúc nước đang sôi thì hạ lửa nhỏ xuống để nồi sôi lăn tăn trong vòng 5 phút. Rồi đỏ vỏ cam ra chiếc rổ và xả lại với nước lạnh. triển khai đun vỏ cam như vậy khoảng 3 lần thì vỏ cam sẽ bớt đắng hơn nhiều.

Bước 3: Áo đường quanh vỏ cam

  • sẵn sàng một thau nước lạnh và cho vào một trong những mỗi tẹo muối, sau đó cho phần vỏ cam đang được khử đắng ở bước 2 vào ngâm qua đêm. lúc ngâm xong, vớt cam ra và xả lại với nước lạnh cho bớt vị mặn nhé.
  • Cho vỏ cam, mật ong, đường vào nồi, sau đó tiêu dùng đũa đảo đều. Ngâm nguyên vật liệu này trong vòng một – 2 tiếng để đường tan ra và thỉnh thoảng thành viên đảo đều cho vỏ cam được ngấm đều mật ong và đường.
cách làm mứt vỏ cam

Áo đường cho vỏ cam và ngâm khoảng một-2 tiếng

Bước 4: Sên mứt cam

  • Cho thêm nước lạnh vào cho ngập vỏ cam rồi đun Tính đến lúc sôi. chú ý, chỉnh lửa ở mức nhỏ nhất để vỏ cam ngấm đường và chuyển hẳn sang màu sắc trong thích mắt mắt. chú ý, trong quy trình đun, nếu thấy nước cạn thì phải cho thêm nước. Và đừng để nước quá cạn, cũng chính vì nó sẽ làm cho vỏ cam dễ bị cứng lại. thường thì thì đun khoảng một tiếng – 75 phút và thành viên với thể điều chỉnh thời kì đun tùy vào độ dày của vỏ cam. Tránh đun quá lâu sẽ làm vỏ cam bị nát.
  • Vớt vỏ cam ra khỏi nồi và đặt lên khay với khe hở. Để qua đêm ở nhiệt độ phòng là phần mứt cam mật ong sẽ khô hẳn. Ngoài ra, trước lúc hong thì thành viên với thể lăn qua với một lớp đường cát ở ngoài để mứt nhanh khô hơn. Còn nếu trời quá ẩm thì cho mứt vào ngăn mát tủ lạnh cũng làm mứt khô dễ hơn.

Với hướng dẫn cách làm mứt vỏ cam trên, hy vọng mọi thành viên sẽ biết thêm cách làm món mứt thơm ngon, độc lạ tùng tiệm tặng cả nhà trong lần Tết Tân Sửu 2021 sắp tới. Chúc mọi thành viên triển khai thành công với công thức mà Kiến Thức Tổng Hợp đang san sẻ nhé!

Nguồn: Kiến thức tổng hợp

Xem Cung Kiến Thức Trẻ [TẾT 2021] Cách làm mứt vỏ cam thơm ngon mà ko bị đắng
[TẾT 2021] Cách làm mứt vỏ cam thơm ngon mà ko bị đắng Kiến Thức Trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.