Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
9 lượt xem

san sẻ công thức làm bánh xà lam dừa thơm nức mũi, ai ăn cũng thích

Xem Cùng Kiến Thức Trẻ san sẻ công thức làm bánh xà lam dừa thơm nức mũi, ai ăn cũng thíchNếu tổ ấm đang tìm một món bánh vừa ngon vừa dễ làm thì ko nên bỏ qua món bánh tại đây. Hãy cũng Kiến Thức Trẻ tìm hiểu cách làm bánh xà lam dừa ngọt bùi này nhé!


Chế biến chuyển
30 phút
sẵn sàng
15 phút
giành cho
3-4 người

Bánh xà lam dừa là món bánh tuổi thơ của nhiêu người vừa thơm ngon vừa với cách làm vô cùng giản dị và đơn giản. Chỉ với vài vật liệu cơ phiên bản là tổ ấm sẽ với ngay món bánh quyến rũ để thết đãi cả nhà rồi. Cùng Kiến Thức Trẻ tìm hiểu công thức ngay tại đây nhé!

một vật liệu làm bánh xà lam dừa

Phần nhân bánh

Phần vỏ bánh

Mẹo thường xuyên
– tổ ấm với thể mua dừa nạo tại gần như sạp ở ngoài chợ, gần như shop chuyên phục vụ yêu cầu dừa hoặc siêu thị uy tín.
– lúc mua, tổ ấm nhớ xem dừa nạo với mùi không dễ chịu, bị chảy nhớt thường xuyên ko, nếu với thì đó là dừa nạo bị hỏng, ăn sẽ hệ trọng tới sức khỏe.

2 Cách làm bánh xà lam dừa

Bước một Làm phần nhân dừa

thứ 1 tổ ấm cho vào tô một chén dừa nạo, ½ chén đường, ½ muỗng cafe muối rồi trộn đều hỗn hợp.

Kế tới tổ ấm bắc một chiếc nồi lên nơi nấu ăn rồi cho bột nếp vào rang Tính đến lúc dậy mùi rồi cho ra chén.

tổ ấm tiếp tục sử dụng lại chiếc nồi lúc nãy rồi cho phần hỗn hợp dừa nạo, một muỗng canh bột nếp, 2 ống bột vani vào rồi trộn đều Tính đến lúc thấy hỗn hợp hòa quyện thì tắt nơi nấu ăn.

Làm phần nhân dừaLàm phần nhân dừa

Bước 2 Làm nước màu sắc

tổ ấm cho vào nồi ½ chén đường vàng, một muỗng canh nước lọc rồi thắng tới lúc hỗn hợp chuyển màu sắc nâu cánh gián

Sau lúc hỗn hợp chuyển màu sắc thì tổ ấm cho thêm ½ muỗng cafe nước chanh, 200ml nước lọc vào lắc nhẹ cho hỗn hợp hòa quyện rồi tắt nơi nấu ăn.

Mẹo thường xuyên
– lúc làm nước màu sắc thì tổ ấm ko khuấy mà chỉ lắc nhẹ hỗn hợp.
– tổ ấm nên sử dụng đường vàng để làm nước màu sắc sẽ cho ra vỏ bánh cho màu sắc rất thích mắt hơn là sử dụng đường cát trắng.

Làm nước màuLàm nước màu sắc

Bước 3 Trộn bột và tạo hình bánh

tổ ấm cho vào tô 300gr bột mì, 150ml nước đường vẫn thắng, ½ muỗng cafe muối rồi tổ ấm trộn đều Tính đến lúc với được khối bột dẻo mịn.

Trộn bộtTrộn bột

tổ ấm cho khối bột lên vị trí phẳng rồi sử dụng tay ấn dẹp, kế tới tổ ấm lót một miếng giấy sáp lên trên rồi sử dụng cây cán bột cán mỏng tanh miếng bột.

Tiếp theo tổ ấm cắt miếng bột thành hình chữ nhật rồi cho nhân vào giữa, gấp 2 bên mép lại để tạo hình thành khối tam giác là được.

Tạo hình bánh xà lam dừaTạo hình bánh xà lam dừa

Bước 4 Nướng và cắt bánh

thứ 1 tổ ấm làm hỗn hợp phết bánh với một lòng đỏ trứng, một ko nhiều sữa tươi ko đường rồi trộn đều.

tổ ấm cho bánh vào lò nướng hoặc nồi chiên ko dầu rồi nướng với nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút. Sau 20 phút thì tổ ấm lấy bánh ra, phết một lớp hỗn hợp trứng, sữa rồi tiếp tục nướng thêm 10 phút.

lúc bánh chín thì tổ ấm lấy bánh ra rồi cắt từng miếng vừa ăn là được.

Mẹo thường xuyên: Nếu tổ ấm ko với lò nướng hoặc nồi chiên ko dầu thì tổ ấm với thể áp chảo bánh ở lửa nhỏ nhất trong 20 phút. Nếu tổ ấm sử dụng cách này thì ko cần phết lớp sữa, trứng lên bánh.

Nướng và cắt bánhNướng và cắt bánh

3 Thành phẩm

Để bánh được ngon hơn thì tổ ấm nên để bánh ở ở ngoài từ 2 tới 3 ngày cho vỏ bánh mềm hơn, ăn ngon hơn. lúc ăn thì tổ ấm sẽ cảm nhận được vỏ bánh dẻo thơm, với vị ngọt thanh. Phần nhân dừa beo béo tạo ra một hương vị rất riêng nhưng vô cùng thân thuộc. Còn do dự gì nữa mà ko vào nơi nấu ăn trổ tài ngay nào!

Bánh xà lam dừa thơm nức mũiBánh xà lam dừa thơm nức mũi

hy vọng qua công thức trên mà Kiến Thức Trẻ san sẻ thì tổ ấm với thể hoàn thành xong món bánh xà lam mang đậm hương vị nơi chôn rau cắt rốn. Hãy cùng vào nơi nấu ăn và làm ngay món bánh xà lam dừa để thết đãi người thân và tổ ấm bè nhé. Chúc gần như tổ ấm thành công!

Xem đoạn phim Tiktok làm bánh xà lam dừa:

với thể tổ ấm quan tâm:

Mua bột mì quality tốt tại Kiến Thức Trẻ để làm bánh xà lam dừa thơm nức mũi:


Kiến Thức Trẻ

Xem Cùng Kiến Thức Trẻ san sẻ công thức làm bánh xà lam dừa thơm nức mũi, ai ăn cũng thích
san sẻ công thức làm bánh xà lam dừa thơm nức mũi, ai ăn cũng thích Kiến Thức Trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *