Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
29 lượt xem

phần nhiều nhà khoa học đang làm gì với bộ não của Albert Einstein

Xem cùng kiến thức trẻ phần nhiều nhà khoa học đang làm gì với bộ não của Albert Einstein

​Albert Einstein (1879-1955) là nhà chưng học thiên tài và kiệt xuất trong lịch sử dân tộc cách tân và phát triển trái đất. Ông đang với nhiều quyên góp vĩ đại với thuyết tương đối rộng được ví như 1 trong 2 trụ cột của vật lý học tiến bộ.

>>> Thiên tài Einstein – “Con sói cô độc”

​Albert Einstein là tác giả của phương trình nổi tiếng nhất trái đất, phương trình chỉ mối liên hệ giữa khối lượng và tích điện E=mc2 và được trao giải Nobel vật lý vào năm 1921 cho công trình thử nghiệm phát hiện ra hiệu ứng quang điện, bước ngoặc khai sinh ra lý thuyết lượng tử ánh sáng. Ngoài ra, ông còn với những quyên góp ko nhỏ đặt nền tảng vững chắc cho nhiều ngành khoa học khác và đặc sắc là khoa học vũ trụ. Ông cũng là người với tầm thúc đẩy quan yếu tới sự sản xuất và vận hành của tích điện nguyên tử sau đây.

toàn bộ những quyên góp của ông đều xuất phát từ những suy nghĩ và phát minh ko ngừng nghỉ bên trong một bộ não kiệt xuất: một bộ não thiên tài khó ai phân bì được. Những mẩu chuyện xoay quanh cuộc sống thường ngày và những thử nghiệm của ông luôn luôn là chủ đề được phần nhiều nhà khoa học tìm hiểu và mày mò. Thậm chí phần nhiều nhà khoa học luôn luôn muốn lý hương nguyên nhân nào đang tạo ra một bộ não kiệt xuất tới thế. tất nhiên, nhiều nhà thử nghiệm đang phấn đấu thử nghiệm bộ não của ông sau lúc ông qua đời. Tuy nhiên, đó vẫn là những bí hiểm chưa với lời vấn đáp thỏa đáng.

Các nhà khoa học đã làm gì với bộ não của Albert Einstein sau khi ông mất?
Hình ảnh chụp Einstein 13 tháng trước lúc mất​

Đó là cuộc phiêu lưu của chưng sĩ bệnh lý học Thomas Harvey cùng với cùng với sự của tôi, mang theo bộ não của Einstein qua không ít vùng đất không giống nhau để mày mò những bí hiểm chứa đựng bên trong bộ não siêu việt đó. quy trình sẽ nhận được sự triển khai sức của 2 nữ tiến sĩ trong nghành nghề dịch vụ thần kinh học là Diamond và Witelson. Liệu sau cùng bí hiểm với được mày mò? Mời phần nhiều thành viên theo dõi nhé.

Mọi chuyện khởi đầu từ chưng sĩ bệnh lý học Thomas Harvey tại bệnh viện Princeton

trong mỗi năm cuối đời, Albert Einstein biết rõ tình trạng bệnh tật của tôi và từ chối mọi giải pháp y khoa để phấn đấu cứu chữa ông. Ông chỉ với một mong muốn sau cùng: “Tôi muốn được hỏa táng để ko ai với thể tới, để ko ai phải thờ phụng cúng bái tôi”. Einstein mất ngày 18 tháng 4 năm 1955 ở tuổi 76 do chứng phình mạch dẫn tới vỡ động mạch chủ. Và mong muốn lúc cuối đời của ông đang được triển khai: thi thể của ông được hỏa táng và tro đươc rải xuống một vị trí kín kẽ và mãi mãi ko được tiết lộ.Thế những, bộ não của ông lại là 1 trong mỗi vấn đề trọn vẹn khác.

Các nhà khoa học đã làm gì với bộ não của Albert Einstein sau khi ông mất?
Những giây phút cuối đời trên nệm bệnh của Albert Einstein​

Trong quy trình khám nghiệm tử thi được triển khai tại bệnh viện Princeton, một nhà bệnh lý học mang tên Thomas Harvey đang tách và giữ lại bộ não của Einstein – bộ não đang tạo ra cuộc cách mệnh trong vật lý với phương trình E=mc2, thuyết tương đối, sự hiểu biết về véc tơ vận tốc tức thời ánh sáng và cả phát minh triển khai phần nhiều quả bom nguyên tử. chưng sĩ Harvey đang lưu lại bộ não thiên tài của Einstein và giữ cho riêng mình.

Nhiều dòng dư luận trái chiều đang phát sinh lúc mọi người biết được hành vi của Harvey. với ý kiến cho rằng đây chỉ đơn thuần là 1 trong mỗi thử nghiệm tuyệt vời cho khoa học, với ý kiến lại xác định đấy là hành vi vi phạm thân thể người quá cố và chẳng khác gì trộm mộ cả.

Lúc sinh tiền, Einstein đang tham gia vào nhiều thử nghiệm để xác định xem bộ não của ông với gì khác so với người tầm trung. Thậm chí với người còn quả quyết rằng Einstein đang từng với ý định hiến tặng chất xám của tôi sau lúc ông mất nhằm mục đích phục vụ tiềm năng thử nghiệm. một vài người khác lại cho rằng Einstein ko hề muốn hiến tặng bất kể phần thân thể nào và hành vi lấy não của Harvey thật sự là 1 trong mỗi sự xúc phạm nghiêm trọng.

Các nhà khoa học đã làm gì với bộ não của Albert Einstein sau khi ông mất?
Chiếc hộp chứa 42 mẩu não của Einstein tại Philadenphia vào năm 2011​

Trên một phương diện nào đó, phần nào di nguyện của Einstein đang được triển khai: thân thể của ông đang được hỏa táng và ko một ai với thể thờ phụng bộ não của ông do chỉ với Harvey tiên tiến nhất biết được bộ não đang được đựng giữ ở đâu. Sau lúc xoa dịu được dư luận xung quanh hành vi của tôi, và dưới sự cho phép của nam nhi Einstein, ông khởi đầu triển khai phần nhiều thử nghiệm về bộ não của Einstein với điều kiện kết quả thử nghiệm phải được công bố trên phần nhiều tập san khoa học với uy tín.

ban sơ, Harvey nghĩ rằng sẽ ko mất nhiều thời kì để tìm hiểu kỹ về bộ não của Einstein và điểm khác lạ của nó so với phần nhiều bộ não thường thì khác. Harvey nghĩ rằng một bộ não thiên tài sẽ khác rất xa so với bộ não của người tầm trung. Tuy nhiên, sau quy trình thử nghiệm 4 năm từ lúc Einstein mất, Harvey ko hề với một thành tựu thử nghiệm nào. Và ông đang thay đổi mất cùng với bộ não. một vài ý kiến cho rằng Harvey thiếu tích điện thử nghiệm do ông chỉ là 1 trong mỗi nhà bệnh lý học mà ko phải là nhà thần kinh học.

Nỗ lực của tiến sĩ Marian Diamond về bộ não của Elbert Einstein. Liệu phần nhiều tế bào thần kinh đệm với phải là nguyên nhân của vấn đề?

Theo phần nhiều thông tin kể lại, lúc vừa được sinh ra, mẹ của Albert Einstein đang rất ngạc nhiên lúc nam nhi của tôi với một loại đầu với kích thước to và đầy góc cạnh. Tuy nhiên lúc Einstein mất đi, kích thước bộ não của ông ko hề to nhiều hơn so với ngẫu nhiên người nào khác với cùng độ tuổi. Trong quy trình khám nghiệm tử thi, chưng sĩ Harvey đang xác định não của Einstein với trọng lượng một,22 kilograms. Harvey đang chụp lại những hình Hình ảnh về bộ não, sau đó cắt nó ra thành 240 mảnh nhỏ và bảo vệ trong Celloidin, một loại hóa chất phổ thay đổi trong kỹ thuật bảo vệ và thử nghiệm não bộ.

Các nhà khoa học đã làm gì với bộ não của Albert Einstein sau khi ông mất?
Tiến sĩ Marian Diamond, người lý giải điêm khác lạ bộ não của Einstein dựa trên phần nhiều tế bào thần kinh đệm​

Harvey muốn gởi những mẫu nhỏ của bộ não cho phần nhiều nhà khoa học khác từ khắp nơi trên trái đất để cùng triển khai thử nghiệm với ông. phần nhiều nhân viên tham gia sẽ gửi kết quả thử nghiệm lại cho Harvey và sẽ được công bố rộng thoải mái để trái đất với thể biết được những bí hiểm bên trong một bộ não thiên tài.

Sau đó là 1 trong mỗi khoảng thời kì chờ đón lâu dài của chính Harvey và cả trái đất. Bộ não của Einstein với kích thước tầm trung và con số tế bào não với kích thước trung bình giống như nhiều người khác. Dù vậy, Harvay vẫn kiên trì với niềm tin của tôi rằng sẽ với người mày mò ra được một điều gì đó. bất kể lúc nào được hỏi về kết quả thử nghiệm, Harvey đều vấn đáp rằng chỉ một năm hoặc lâu hơn thì kiên cố sẽ với một điều gì đó được mày mò ra. Tại thời khắc đó, người ta thông tin rằng Harvey đang sống tại Kansas và bộ não của Einstein được đặt trong một chiếc bình thuộc trong cái máy làm mát bia.

Sau đó, vào năm 1985, sau cùng thì Harvey cũng với một loại gì đó để thông tin với cùng đồng. Tiến sĩ Marian Diamond đến từ đại học California tại Berkeley đang triển khai thử nghiệm về đặc điểm dẻo của não chuột. thử nghiệm của tiến sĩ Diamond cho thấy những con chuột sống trong môi trường thiên nhiên phong phú hơn sẽ với một bộ não uy lực hơn. ví dụ, những con chuột với nhiều tế bào thần kinh đệm với liên quan với phần nhiều nơ ron thần kinh. Diamond nhận thấy rằng với thể ứng dụng kết quả trên để thử nghiệm bộ não của Einstein.

Các nhà khoa học đã làm gì với bộ não của Albert Einstein sau khi ông mất?
Hình Hình ảnh mô tả tế bào thần kinh đệm​

Tế bào thần kinh đệm (Gilal cell) với tác dụng đệm và phân phối chất dinh dưỡng để phần nhiều nơ ron thần kinh sinh hoạt, triển khai phần nhiều tế bào não với thể tiếp xúc với nhau. Trong một vài trường hợp, tế bào thần kinh đệm còn triển khai tác dụng vệ sinh cho phần nhiều nơ ron thần kinh. lúc phần nhiều nơ ron tiếp xúc với nhau, chúng sẽ sản sinh ra chất thải dưới dạng phần nhiều ion Kali. phần nhiều ion kali sẽ liên tục ông xã chất lên nhau ở ngoài phần nhiều nơ ron thần kinh.

Nếu con số rác thải quá to sẽ thúc đẩy tới tích điện tiếp xúc của phần nhiều nơ ron và rất cần được với một cơ chế để loại bỏ nó. Và chính phần nhiều tế bào thần kinh đệm sẽ triển khai tác dụng làm sạch phần nhiều nơ ron thần kinh để đảm bảo chúng luôn luôn thật sạch sẽ và sinh hoạt tốt nhất. Ngoài ra, phần nhiều tế bào thần kinh đệm cũng triển khai phần nhiều đường dẫn truyền giữa phần nhiều nơ ron thông thoáng, triển khai đảm bảo đường dây thông tin giữa phần nhiều tế bào thần kinh ko bị tắc nghẽn.

lúc tiến sĩ Diamond nhận được phần não của Einstein để triển khai thử nghiệm, bà đang so sánh nó với nhóm 11 mẫu não khác. Diamond đang thông tin rằng bộ não của Einstein với tỷ trọng phần nhiều tế bào thần kinh đệm nhiều hơn thế so với phần nhiều bộ não khác. Bà đang đưa ra giả thuyết rằng con số tế bào thần kinh đệm trong não Einstein tăng thêm để phục vụ cho sự yên cầu trao đổi chất to của phần nhiều nơ ron thần kinh. Nói cách khác, Einstein cần nhiều tế bào thần kinh đệm hơn để thu vén rác thải ra trong quy trình suy nghĩ liên tục của tôi.

Thật ko may, phần nhiều nhà khoa học khác cho rằng Kết luận của tiến sĩ Diamond là ko với căn cứ và ko được xác nhận. không dừng lại ở đó, phần nhiều tế bào thần kinh đệm liên tục được phân chia trong suốt cuộc sống thường ngày mỗi người. tuy vậy Einstein mất lúc 76 tuổi, Diamond lại so sánh mẫu não của ông với não của những người với độ tuổi trung bình là 64. Do đó, lẽ tất nhiên là con số tế bào thần kinh đệm của Einstein nhiều hơn thế so với những người khác trẻ tuổi hơn. Ngoài ra, những mẫu não do Diamond tích lũy được với nguồn gốc từ phần nhiều bệnh nhân tại bệnh viện VA.

tuy vậy theo thông tin của Diamond thì phần nhiều bệnh nhân đều chết bởi những nguyên nhân ko với liên quan tới vấn đề thần kinh nhưng tiểu truyện nhân thân của những bệnh nhân đó ko được tìm nắm rõ ràng, đặc sắc là vấn đề số IQ của họ. Một nhà khoa học khác đang chỉ ra rằng phương pháp đo lường và thống kê của tiến sĩ Diamond chỉ là 1 trong mỗi trong số 28 phương pháp để đo lường và thống kê con số phần nhiều tế bào. Diamond cũng đang thừa nhận rằng bà chưa tính tới sự phổ quát trong thử nghiệm của tôi.

Các nhà khoa học đã làm gì với bộ não của Albert Einstein sau khi ông mất?

phần nhiều nhà khoa học tuyên bố nếu thành viên càng triển khai thử nghiệm trên con số cá thể càng to và ứng dụng rất nhiều phương pháp (kích thước mẫu to), thành viên sẽ với thể đưa ra nhận xét tán thành hoặc chưng bỏ một đặc điểm nào đó với độ đúng đắn càng tốt (ý nghĩa thống kê trong thử nghiệm khoa học).

sắp tới đây thì mọi chuyện tưởng hình như đang sáng tỏ lại tiếp tục rơi vào vòng bí hiểm. Liệu phần nhiều nhà khoa học với chịu từ bỏ? Nhà thử nghiệm Thomas Harvey tuy vậy với phát hiện gì tiên tiến nhất thường xuyên ko? Hãy cùng mày mò dưới nhé.

bí hiểm được xử lý? Tiến sĩ Sandra Witelson đang mày mò ra điều gì?

Tiến sĩ Diamond đang ko thể phòng thủ công trình thử nghiệm của tôi do những thiếu sót trong quy trình triển khai. Vào năm 1996, một nhà thử nghiệm tại đại học Alabama, Britt Anderson đang công bố một công trình thử nghiệm khác về bộ não của Einstein với quy trình triển khai kỹ lưỡng hơn. Anderson đang mày mò ra rằng vỏ não trước của Einstein mỏng manh hơn so với người tầm trung nhưng lại với phần nhiều nơ ron thần kinh dày đặt hơn.

Anderson đang thông tin kết quả thử nghiệm của tôi với Thomas Harvey, đang là nhà thử nghiệm tại đại học McMaster ở Hamilton, bang Ontario. Trong suốt thời kì thử nghiệm, Harvey là người đang mày mò sự không giống nhau về tỷ trọng nơ ron thần kinh trên vỏ não giữa nam và nữ. Theo đó, não bộ của phái nam với kích thước to nhiều hơn, trong những lúc não bộ của phái nữ lại với phần nhiều nơ ron thần kinh phân bố khít nhau hơn. Điều đó giảng giải nguyên nhân phái nữ với tích điện tiếp xúc nhanh hơn so với đàn ông.

Harvey đang gởi fax cho tiến sĩ Sandra Witelson cũng đang thử nghiệm tại đại học McMaster. Nội dung bức điện chỉ với một dòng duy nhất: “thành viên với sẵn sàng hợp tác với tôi để thử nghiệm bộ não của Albert Einstein?”. Tiến sĩ Witelson là nhà thử nghiệm nổi tiếng với nhiều công trình thử nghiệm với liên quan tới não bộ như chỉ số IQ, những yếu tố tác động tới sức khảo và tư tưởng con người,… Witelson đang đồng ý hợp tác thử nghiệm bộ não của Einstein.

Các nhà khoa học đã làm gì với bộ não của Albert Einstein sau khi ông mất?
Tiến sĩ thần kinh học Sandra Witlson, người đưa ra giả thuyết cho sự đặc sắc của bộ não Einstein dựa trên điểm khác lạ về rãnh Sylivan​

thử nghiệm của Witelson được triển khai trong điều kiện tốt hơn so với tiến sĩ Diamond do tính tới thời khắc bấy giờ, hiểu biết của phần nhiều nhà khoa học về não bộ đang với bước tiến to với con số cơ sở dữ liệu về chỉ số IQ là khá phong phú. Witelson đang sử dụng 35 bộ não của phái nam với chỉ số IQ trung bình là 116 và 56 bộ não của phái nữ làm phương tiện so sánh với não của Einstein. đấy là con số mẫu trọn vẹn đủ để lấy ra phần nhiều Kết luận khoa học. Tiến sĩ Witelson đang cùng phần nhiều chưng sĩ và y tá tích lũy con số mẫu thử nghiệm trên trong nhiều năm trời để đủ con số nhằm mục đích triển khai thử nghiệm của tôi. đấy là thử nghiệm to nhất trong nghành nghề dịch vụ này.

Harvey đang chuyển tới Canada và tiến sĩ Witelson được cho phép sử dụng tới một/5 bộ não Einstein để thử nghiệm, nhiều hơn thế ngẫu nhiên nhà khoa học nào trước đó. Bà đang sắm vùng não thuộc thùy thái dương và thùy đỉnh tuy nhiên tuy nhiên sử dụng phần nhiều bức Hình ảnh do chưng sĩ Havey chụp lúc Einstein vừa mất để phục vụ công việc thử nghiệm của tôi. Witelson nhận thấy rằng rãnh Sylvian trên não của Einstein hầu như ko tồn tại. Rãnh Sylvian chia tách thùy đỉnh của não thành 2 ngăn riêng lẻ và việc ko với đường phân chia này làm cho thùy đỉnh của não Einstein rộng hơn người tầm trung 15 Xác Suất.

Theo thử nghiệm của phần nhiều nhà khoa học, thùy đỉnh chịu trách nhiệm xử lý phần nhiều kỹ năng toán học, lý luận ko gian và phần nhiều hình thể 3 chiều. Điều này nhịn nhường như trọn vẹn phù thích hợp với những nghành nghề dịch vụ và thành công trong thử nghiệm của thiên tài Einstein. Điều này cũng lý giải cho những suy nghĩ và tưởng tượng hàng hiếm của Einstein mà sau đây đang trở thành những mày mò của ông. Trong quy trình phát hiện ra thuyết tương đối rộng, Einstein đang tưởng tượng rằng mình đang đi xe chạy trên một chùm ánh sáng xuyên qua vũ trụ. Từ những hình Hình ảnh tưởng tượng đó, ông đang tìm phần nhiều từ ngữ để diễn tả cho suy nghĩ của tôi và thuyết tương đối đang xây dựng và hoạt động.

Các nhà khoa học đã làm gì với bộ não của Albert Einstein sau khi ông mất?
Hình Hình ảnh rãnh Sylvian trên não người​

Tiến sĩ Witelson giả thuyết rằng chính việc thiếu đi rãnh Sylvian đang cho phép phần nhiều tế bào não cách tân và phát triển sắp nhau hơn, từ đó cho phép chúng tiếp xúc với nhau nhanh hơn tầm trung. Chính cấu trúc não này cũng đang lý hương nguyên nhân mắc chứng nói thi công của Einstein cũng như của những người khác. Nếu Einstein biết được bộ não của tôi khác lạ so với những người khác, liệu rằng ông với nghỉ học thường xuyên ko?

Tại thời khắc bấy giờ, phần nhiều nhà khoa học vẫn chưa hiểu được bộ não sinh sống như vậy nào nên chưa thể kiểm chứng được mức độ đúng đắn trong thử nghiệm của tiến sĩ Witelson. tuy vậy, đó là thử nghiệm đúng trên mặt lý thuyết. Với một vài dáng vẻ ở ngoài, với thể bộ não của Einstein là tầm trung, nhưng chỉ với một thay đổi đổi nhỏ, đó với thể là thể hiện của một bộ óc thiên tài thật sự. Tuy nhiên, phần nhiều nhà khoa học vẫn chưa kiểm chứng được giả thuyết trên một cách tuyệt đối do vẫn chưa tìm được một bộ não tương tự Einstein: não của người với cùng chỉ số IQ với ông. Mọi thử nghiệm và giả thuyết chỉ dựa trên phần nhiều bộ não trung bình.

Tạm kết. Mọi chuyện trở lại nơi đang khởi đầu. bí hiểm vẫn tồn tại chờ đón phần nhiều nhà khoa học tiếp tục vấn đáp

Harvey chưa lúc nào từ bỏ niềm tin của tôi rằng một ngày nào đó, bộ não sẽ tiết lòi ra những sự thực chứa đựng bên trong. Vào thời kì cuối đời, sau lúc đang đi qua không ít tổ quốc không giống nhau, ông lại trở về nơi mọi chuyện khởi đầu: bệnh viện Princeton. Ông đang trao bộ não của Einstein lại cho một cùng với sự cũ của tôi, nhà văn Michael Paterniti, người đang cùng đi với Harvey và bộ não qua không ít quốc gia không giống nhau. Paterniti đang viết quyển sách với nhan đề “Driving With Mr.Albert”. Quyển sách như một cuốn tự truyện của Harvey, kể về mẩu chuyện những chuyến hành trình của phòng bệnh lý học nhằm mục đích tìm lời vấn đáp cho thắc mắc của tôi.

Các nhà khoa học đã làm gì với bộ não của Albert Einstein sau khi ông mất?
Thomas Harvey và mẫu não của Einstein​

sau cùng thì Harvey vẫn chưa với thời cơ được chứng kiến những kín kẽ đằng sau bộ não của Einstein được giải thuật. Ông mất hồi năm 2007 lúc đang 94 tuổi. Và sau cùng thì Einstein và những bí hiểm xoay quanh bộ não của ông vẫn tồn tại đó. Chúng ta lại tiếp tục chờ đón thử nghiệm của những nhà khoa học sau đây sẽ với thể vấn đáp được bí hiểm trên. Hy vọng rằng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật ngày này, chúng ta sẽ với lời vấn đáp trong tương lai ko xa.

Xem cùng kiến thức trẻ phần nhiều nhà khoa học đang làm gì với bộ não của Albert Einstein
phần nhiều nhà khoa học đang làm gì với bộ não của Albert Einstein Kiến thức trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *