Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
6 lượt xem

Nữ tu sĩ Dr. Ruth Pfau google Doodle vinh danh

Xem Cung Kiến Thức Trẻ Nữ tu sĩ Dr. Ruth Pfau google Doodle vinh danh

bác bỏ sĩ Ruth Pfau là ai? vì sao từ nữ tu sĩ lại với thể trở thành một bác bỏ sĩ vĩ đại như vậy. Để làm rõ hơn về Dr. Ruth Pfau cũng như quy trình thay đổi cuộc sống thường ngày bà và trái đất vậy đó nào? Trong nội dung bài viết này siêu thị chúng tôi sẽ san sớt những thông tin về Ruth Pfau để người nhà làm rõ hơn.

bác bỏ sĩ Ruth Pfau là ai? 

bác bỏ sĩ Ruth Pfau là 1 trong những mỗi nữ tu sĩ người Pakistan gốc Đức, rất nổi tiếng ở Pakistan. Bà được biết tới là người đi đầu trong việc tiêu diệt bệnh phong ở Pakistan, cứu sống rất nhiều người. 

cuộc sống thường ngày Dr. Ruth Pfau

bác bỏ sĩ Ruth Pfau sinh ngày 9 tháng 9 năm 1929 tại Đức. phụ vương mẹ bà đều là người Kitô giáo Lutheran. Nhà với 4 chị em gái và một anh trai. lúc chiến tranh xảy ra bà đang lưu lạc tới Tây Đức và theo học ngành y. Trong quy trình học tập Ruth Pfau đang phân tích về bệnh phong.

Cuộc đời Dr. Ruth Pfau và sự nghiệp của bà

cuộc sống thường ngày Dr. Ruth Pfau và sự nghiệp của bà

Đây cũng là khoảng thời kì Ruth Pfau đang gặp gỡ nhiều người. Trong số đó, một phụ nữ cơ đốc giáo Hà Lan, người với liên tưởng tới con đường, cuộc sống thường ngày của bà. Vào năm 1951, bà được rửa tội như một tín đồ tiêu thụ theo đạo Tin Lành lúc đó. Sau đó, Ruth Pfau gia nhập vào trong 1 giáo xứ thiên chúa giáo. Từ đó, tư tưởng đang bị Hình ảnh to từ Romano Guardini’s Chúa trong giai đoạn đó.

Năm 1957 bà đi du ngoạn tới Paris. Tại đây bà đang tham gia vào trong 1 buổi giảng đạo của thiên chúa giáo. Bà đang phát biểu rằng: “lúc người nhà nhận được một cuộc gọi như vậy, người nhà ko thể từ chối, vì đó ko phải là người nhà đang đưa ra lựa mua… Chúa đang mua người nhà”.

Sau đó, bà đang được gửi tới miền Nam Ấn Độ để truyền giáo. Nhưng năm 1960 do một số trong mỗi vấn đề thị thực khiến cho Pfau bị kẹt lại Karachi. Chính điều này đang liên tưởng tới bước ngoặt cuộc sống thường ngày bà. 

Bước ngoặt của cuộc sống thường ngày bác bỏ sĩ Ruth Pfau

Năm 1960, lúc bị mắc kẹt thị thực, hộ chiếu ở Karachi. bác bỏ sĩ Ruth Pfau đang đi tới phần đông vùng không giống nhau của Pakistan. Ở đây, bà tình cờ tới khu Lepers phía sau Đường McLeod sắp ga xe lửa Thành phố. đó là khu những người bệnh phong đang sống đang để lại tuyệt vời mạnh cho bà. 

Bước ngoặt của cuộc đời bác sĩ Ruth Pfau

Bước ngoặt của cuộc sống thường ngày bác bỏ sĩ Ruth Pfau

Nhìn những cảnh người bệnh sống trong trại phong lúc đó. Bà đang rơi nước mắt lúc chứng kiến người bệnh 30 tuổi nhưng phải trườn bò trên sàn nhà. Chân tay bị cụt bởi trở thành chứng của bệnh phong. 

Từ đó, một nữ tu sĩ 29 tuổi nhưng trong đầu luôn luôn thôi thúc bà phải ở lại. Bà cần ở lại để làm cho đỡ những người ở đây. Bà quyết định ở lại và chăm sóc những người bệnh, đó là sứ mệnh của bà.

Từ nữ tu sĩ trở thành bác bỏ sĩ vĩ đại

Quyết định ở lại Pakistan, tìm cách chữa trị, chống lại bệnh tật cho những người bệnh phong. đó là 1 trong những mỗi quyết định vĩ đại của Ruth Pfau. Bởi trước đây bệnh phong được cho là với tài năng bị lây truyền qua đường hô hấp. Những người bị mắc bệnh này đều bị kì thị, bị tẩy chay, xa lánh ko được ở chung với người khác. 

Từ một nữ tu sĩ còn chưa tới 30 tuổi tuy nhiên với quyết tâm và lòng nhân ái của Dr. Ruth Pfau, rất nhiều người bệnh phong ở Pakistan được chữa trị và khỏi bệnh.

Tính đến năm 1963, bà đang xây dựng nhà thương Marie Adelaide. Nơi này dành để chăm sóc cho phần đông bệnh nhân phong. tuy vậy tuy vậy là nơi huấn luyện phần đông viên chức y tế chăm sóc, chữa trị bệnh nhân. với rất nhiều bệnh nhân đang tiếp đây khám và chữa trị. Thậm chí cả những người ở Afghanistan cũng tiếp đây để điều trị. 

Từ nữ tu sĩ trở thành bác sĩ vĩ đại

Từ nữ tu sĩ trở thành bác bỏ sĩ vĩ đại

Sau đó, bà đang phát động kêu gọi gây quỹ để tăng cấp phòng khám, tuyên truyền về bệnh phong. Để mọi người với thể làm rõ hơn về căn bệnh này và ko kì thị họ. Về sau, bà đang xây dựng được một mạng lưới với hơn 150 trung tâm y tế với vật lý trị liệu. Và phần đông xưởng sản xuất chân tay giả cũng như nhà ở cho những người bị bệnh phong mà trở thành khuyết tật.

Năm 1965, Dr. Ruth Pfau đang đi học thêm khóa chuyên sâu trước hết về bệnh phong ở Pakistan. tăng nhanh không dừng lại ở đó vấn đề chống sự tẩy chay, chống lại sự tẩy chay so với người bệnh phong.

Tính đến năm 1979 bà được bổ nhiệm làm cố vấn liên bang về bệnh phong cho bộ y tế và phúc lợi xã hội của chính phủ Pakistan. Từ đó, bà đi khắp tổ quốc Pakistan để chữa trị. tuy vậy tuy vậy xây dựng phần đông cơ sở y tế cho toàn bộ những người bệnh. 

ko ngừng nỗ lực, ko ngừng phấn đấu ở đầu cuối bác bỏ sĩ Ruth Pfau đang mang lại kết quả tuyệt vời. Bà đang đạt được điều mình mong muốn trong việc chống lại bệnh phong của người Pakistan. tới năm 1996, tổ chức Y tế trái đất đang công bố Pakistan là 1 trong những mỗi trong mỗi quốc gia trước hết ở Châu Á kiểm soát được bệnh phong. phần đông ca bệnh phong từ 19.398 đang giảm xuống còn 531 ca.

Để xác nhận sự quyên góp, góp sức của Ruth Pfau, năm 1988 bà đang được nhập quốc tịch Pakistan. vào trong ngày 9/9/1999, Đức Tổng Giám mục của thành phố Karachi đang tiến hành thánh lễ tận nhà thờ St.Patrick. Đó là ngày sinh  nhật lần thứ 70 của bác bỏ sĩ Ruth Pfau.

Sự góp sức và tận lực Tính đến lúc chết của bác bỏ sĩ Ruth Pfau

Sự góp sức, tận lực với người bệnh, hết mình Tiến sĩ Pfau đang được xác nhận và trao nhiều phần thưởng. Bà luôn luôn được tổng thống Pakistan ngợi ca ko chỉ công lao về bệnh phong mà còn bệnh lao. 

Năm 65 tuổi bà nghỉ hưu và quay trở về nhà dòng. Nhưng sau 2 năm bà lại quay trở lại Pakistan và sống trong ngôi nhà nhỏ khiêm tốn. Bà cũng tiếp tục chữa trị cho phần đông bệnh nhân phong lúc đó. 

Năm 2006 bà được vinh danh là “người phụ nữ của năm”. Năm 2010 tổng thống Pakistan lúc đó đang trao tặng cho bác bỏ sĩ Ruth Pfau danh hiệu Nishan-i-Quaid-i-Azam bởi bà đang làm cho toàn bộ những người dân di dời sau trận lũ to. Từ đó, bà được người dân Pakistan ngợi ca là “Mẹ Teresa”.

tới năm 2015, Dr. Ruth Pfau đang được bang Baden-Wurmern của Đức trao Huân chương Staufer đó là phần thưởng tối đa của bang này.

vào trong ngày 19/8/2017, sau ngày mất của Dr. Ruth Pfau 9 ngày, Bộ trưởng Sindh Syed Murad Ali Shah tuyên bố đổi tên Bệnh viện Dân sự Karachi thành Bệnh viện Tiến sĩ Ruth Pfau. Đây sẽ là 1 trong những mỗi sự thừa nhận về “phần đông dịch vụ vị tha của người phục vụ xã hội quá cố”.

Người cơ đốc ko theo Đạo Hồi được tổ chức quốc tang

Ngày 10/08/2017 bác sĩ Ruth Pfau đã qua đời ở tuổi 87

Ngày 10/08/2017 bác bỏ sĩ Ruth Pfau đang qua đời ở tuổi 87

Ngày 10/08/2017 bác bỏ sĩ Ruth Pfau đang qua đời ở tuổi 87 tại bệnh viện Đại học Aga tại Pakistan. bác bỏ sĩ Ruth Pfau đang gặp phải vấn đề về sức khỏe trong nhiều năm và tuổi tác của tôi. 

Sau dòng chết của bà, Tổng thống Pakistan đang đưa ra tuyên bố tổ chức quốc tang cho Ruth Pfau vì những góp sức của cả cuộc sống thường ngày bà cho Pakistan. Dù sinh ra và to lên ở Đức nhưng trái tim bà luôn luôn ở Pakistan.

lúc đó, tang lễ được tổ chức tận nhà thờ St.Patrick nơi bà đang theo đạo. Trên quan tài của Ruth Pfau được phủ cờ Pakistan và một loạt pháo tống biệt bà. Buổi lễ tang cũng rất được truyền hình trực tiếp trên đài truyền hình Pakistan. 

bác bỏ sĩ Ruth Pfau là người cơ đốc trước hết ko theo Đạo Hồi nhưng được tổ chức tang lễ cấp quốc gia bởi những góp sức của bà. Sau đó, bà được chôn đựng ở nghĩa trang Kitô giáo tại Karachi.

Google Doodle vinh danh bác bỏ sĩ Ruth Pfau

Google Doodle vinh danh bác sĩ Ruth Pfau

Google Doodle vinh danh bác bỏ sĩ Ruth Pfau

Hàng năm, ngày 9/9 là ngày sinh nhật của bác bỏ sĩ Ruth Pfau. Google Doodle đang thay đổi logo của tôi bằng hình Hình ảnh của Dr. Ruth Pfau. Bởi những góp sức của bà để tiêu diệt bệnh phong tại Pakistan và cứu được rất nhiều người.  

Nhờ những nỗ lực và góp sức của bà, bệnh phong đang được trọn vẹn kiểm soát ở Pakistan, kết thúc sớm hơn so với phần đông nước châu Á khác. Bà thường được so sánh với Mẹ Teresa ở Calcutta với những góp sức trọn đời cho trái đất. 

trải qua nội dung bài viết này người nhà đang làm rõ hơn bác bỏ sĩ Ruth Pfau là ai? Bà đang góp sức cả cuộc sống thường ngày của tôi. Đi ngược với phần đông thành kiến về người bệnh phong, sự tẩy chay so với người bệnh phong lúc bấy giờ. tuy vậy tuy vậy cũng tìm ra phương pháp chữa bệnh sớm nhất cho phần đông bệnh nhân ở Pakistan cứu sống vô số người. Bà xứng đáng với tên thường gọi “Mẹ Teresa của Pakistan” khiến cho chúng ta vô cùng khâm phục.

Nguồn: Kiến thức tổng hợp

Xem Cung Kiến Thức Trẻ Nữ tu sĩ Dr. Ruth Pfau google Doodle vinh danh
Nữ tu sĩ Dr. Ruth Pfau google Doodle vinh danh Kiến Thức Trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.