Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
35 lượt xem

Nông nghiệp xanh ở châu Phi

Xem cùng kiến thức trẻ Nông nghiệp xanh ở châu Phi

Tây Phi khởi đầu triển khai dự án do Tổ chức Nông lương (FAO) của Liên Hợp Quốc phát động, xây dựng một nền nông nghiệp với thành phầm đa dạng chủng loại.

Trên 100.000 hộ nông dân đang tham gia vào phương pháp canh tác này gồm Benin, Burkina Faso, Mali và Senegal. Trong 5 năm tới, nếu được tài trợ 40 triệu đôla thì nửa triệu hộ mái ấm gia đình sẽ cùng triển khai dự án này.


rất nhiều quốc gia Tây Phi sẽ xây dựng một nền nông nghiệp với thành phầm đa dạng chủng loại.
(Hình ảnh minh họa)

Dự án mới mẻ là 1 chương trình nông nghiệp nhờ vào công đồng để triển khai phương pháp canh tác sinh thái hạn chế sử dụng rất nhiều thuốc trừ sâu và tiêu dùng phân bón hữu cơ.

viên chức kỹ thuật thứ hạng của FAO William Settle tuyên bố sẽ tập huấn cho những người nông dân phương pháp canh tác thân thiện với môi trường thiên nhiên, làm tăng năng suất một cách nên nói để họ sở hữu được thu nhập cao hơn.

Trong quy trình tập huấn sẽ huấn luyện cho một nhóm gồm 25 người nông dân, tạo thành 2 nhóm thực hành trên 2 mảnh ruộng của làng. Một nhóm tiêu dùng phương pháp canh tác văn hóa truyền thống, còn nhóm kia triển khai phương pháp mà rất nhiều nhân viên của FAO lời khuyên và cho rằng thích thống nhất với cây trồng và yếu tố hoàn cảnh địa phương. Sau đó sẽ so sánh kết quả thu hoạch trên hai mảnh ruộng để làm bài học để người nông dân rút ra bài học ví dụ.

Những người nông dân tham gia tập huấn sẽ được tập huấn về phương pháp cải tạo lại đất, thay thế rất nhiều thuôc trừ sâu hoá học, tiếp thị thành phầm và rất nhiều tiêu chuẩn chỉnh của ko nguy hiểm thực phẩm. FAO cho rằng, chương trình sở hữu thể không ngừng mở rộng ra 500.000 nông dân vào 5 năm sau với tổng giá thành bỏ ra từ 30 tới 40 triệu đôla.

Dự án được đúc kết từ hậu quả của việc sử dụng rất nhiều thuốc trừ sâu sở hữu độ độc cao, liều lượng to nên hệ trọng xấu tới môi trường thiên nhiên, tài chính, sản lượng và sức khoẻ của cùng đồng cũng như tích điện xuất khẩu nông thành phầm.

Xem cùng kiến thức trẻ Nông nghiệp xanh ở châu Phi
Nông nghiệp xanh ở châu Phi Kiến thức trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *