Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
24 lượt xem

Những sự thực thú vị về loài muỗi

Xem cùng kiến thức trẻ Những sự thực thú vị về loài muỗi

vì sao muỗi cắn lại gây ngứa, vì sao chỉ với muỗi chiếc tiên tiến nhất hút máu… Cùng tìm lời vấn đáp cho những thắc mắc này nhé!

mày mò về loài muỗi

một. Muỗi là động vật gây ra chiếc chết nhiều nhất trên Trái Đất

 Muỗi là động vật gây ra cái chết nhiều nhất trên Trái Đất

Chúng ta thường nghĩ cá mập, gấu, chó sói và hầu hết động vật nguy hiểm khác tiên tiến nhất là nguyên nhân gây ra chiếc chết nhiều nhất cho con người. Nhưng theo thống kê, trong tổng số những ca con người chết vì động vật, muỗi gây ra hầu hết hầu hết trường hợp tử vong hàng năm. Chúng là nguyên nhân gây ra hầu hết phòng bệnh chết người như sốt rét, sốt xuất huyết, sốt vàng da và viêm não.

2. Chỉ với muỗi chiếc tiên tiến nhất hút máu

 Chỉ có muỗi cái mới hút máu

Muỗi đực thường hút mật, phấn hoa, nhựa cây, dịch hoa quả; muỗi chiếc tiên tiến nhất là những kẻ hút máu thực sự. Muỗi chiếc ko hút máu người và động vật để nuôi sống thân thể của tôi mà tiêu dùng lượng máu hút được đó để sản xuất ra trứng. lúc đang hút máu xong, chúng sẽ nghỉ ngơi trong 2-3 ngày để thân thể sản xuất ra protein, sắt từ máu rồi tạo ra hầu hết amino acid và tiêu dùng nó để tạo ra trứng.

3. Loài muỗi bị thu hút bởi một thân thể đẫm mồ hôi

 Loài muỗi bị thu hút bởi một cơ thể đẫm mồ hôi

lúc thân thể đổ mồ hôi, sẽ sản sinh ra một lượng khí cacbon dioxit nhất định, loại khí này rất thu hút muỗi. Vì vậy nếu tổ ấm thức dậy với thân thể đầy nốt muỗi đốt , ko hẳn vì tổ ấm với loại máu ‘ngọt’ như nhiều người vẫn nghĩ, hãy đảm bảo là mình đang tắm thật sạch sẽ trước lúc đi ngủ.

4. Để hút hết toàn bộ máu của một người, muỗi cần khoảng một,2 triệu lần hút máu liên tục

Để hút hết toàn bộ máu của một người, muỗi cần khoảng 1,2 triệu lần hút máu liên tục

Loài muỗi sẽ mất khoảng một,2 triệu lần cắn để với thể rút toàn bộ máu trong thân thể con người. Vì vậy, cực kỳ khó để con người chết vì mất máu do muỗi cắn, nhưng con người lại chết vì những bệnh mà chúng lây truyền.

5. Muỗi cũng trốn mùa đông

Muỗi cũng trốn mùa đông

Muỗi là những sinh vật máu lạnh, vì vậy chúng tùy theo nhiệt độ ở ngoài để bay ra ngoài. lúc nhiệt độ xuống dưới 50 độ Fahrenheit (khoảng 10 độ C) chúng sẽ tìm một nơi nào đó để ở Tính đến lúc thời tiết trở nên tốt hơn.

6. Muỗi chỉ sống được khoảng 2 tháng

Muỗi chỉ sống được khoảng 2 tháng

Muỗi với tuổi thọ rất ngắn. Muỗi đực chỉ sống được khoảng mười ngày. Muỗi chiếc với thể sống tới tám tuần và đẻ trứng ba ngày một lần.

7. Muỗi với mặt trên Trái đất từ 210 triệu năm trước đó

 Muỗi có mặt trên Trái Đất từ 210 triệu năm trước

Muỗi xuất hiện từ kỷ Jura (khoảng 210 triệu năm trước đó). Chúng đang gây ra nhiều phiền nhiễu trong lịch sử dân tộc, vì vậy chúng đang xuất hiện trong hầu hết tác phẩm văn học, lịch sử dân tộc, bao hàm cả hầu hết tác phẩm của Aristotle vào những năm 300 trước Công nguyên.

8. vì sao muỗi thích bay vo vo quanh đầu?

Tại sao muỗi thích bay vo vo quanh đầu?

Như nhắc ở trên, muỗi bị thu hút bởi khí cacbon dioxit. Chúng nhận mặt được khí này từ khoảng cách 100 feet (khoảng hơn 30 m), và thích bay quanh đầu chúng ta nơi khí cacbon dioxit được thở ra từ mũi và mồm.

9. vì sao muỗi cắn lại gây ngứa?

Tại sao muỗi cắn lại gây ngứa?

Đó là vì nước miếng của muỗi, chúng tiết nước miếng này vào thân thể con mồi (và tất nhiên là cả con người) để hoạt động và sinh hoạt như một thuốc gây tê trong khi chúng hút máu. Vì vậy nhiều người ko nhận ra lúc mình bị muỗi đốt trong vài giây thứ 1. Triệu chứng ngứa và sưng thực sự là 1 trong mỗi phản ứng của khối hệ thống miễn nhiễm với kháng nguyên với trong trong nước miếng của những con muỗi. nước miếng này của muỗi cũng hoạt động và sinh hoạt như một chất chống đông máu, ngăn ngừa máu đông vì thế muỗi với thể tự do hút máu Tính đến lúc chúng đang no nê.

10. Alexander Đại đế chết vì bị muỗi đốt

Alexander Đại đế, vị vua của Macedonia đoạt được thành công đế chế Ba Tư, là 1 trong mỗi trong mỗi vị tướng thành công nhất trong lịch sử dân tộc. Theo một bài báo đăng trên tập san Emerging Infectious Diseases vào năm 2003, hầu hết nhà khoa học Mỹ cho rằng Alexander Đại đế qua đời do mắc bệnh, gây ra bởi muỗi nhiễm virus West Nile.

11. Muỗi bay khá chậm

Muỗi bay với vận tốc từ một,6 – 2,4km/h. Điều này khiến cho chúng bị xếp vào 1 trong những mỗi trong mỗi loài sâu bọ bay chậm nhất trái đất.

12. ko phải toàn bộ muỗi đều mang virus West Nile

Chỉ có khoảng 60 loài muỗi mang virus West Nile và truyền bệnh cho con người.
Chỉ với khoảng 60 loài muỗi mang virus West Nile và truyền bệnh cho con người.

Trong số hàng nghìn loài muỗi tồn tại trên Trái đất, chỉ với khoảng 60 loài muỗi mang virus West Nile và truyền bệnh cho con người. sắp 80% số người nhiễm virus này ko với ngẫu nhiên triệu chứng nào. 20% bệnh nhân còn lại với hầu hết dấu hiệu sốt, cảm cúm, mỏi mệt, tiêu chảy, đau khớp, nôn mửa, phát ban. một vài trường hợp nặng dẫn tới co giật, sưng não, viêm màng não, thậm trí mạng vong.

13. Virus làm tăng sự khát máu của muỗi

hầu hết nhà khoa học phát hiện virus gây bệnh sốt xuất huyết khiến cho muỗi trở nên khát máu hơn. Loại virus này kích hoạt hầu hết gene làm tăng kỹ năng cảm nhận mùi của muỗi, trở thành chúng trở thành những thợ săn tốt hơn.

14. Muỗi với thể bị nhiễm ký sinh trùng

Muỗi nhiễm ký sinh trùng gây bệnh sốt rét hút máu nhiều hơn thế nữa và thường xuyên hơn so với muỗi thường thì. Chúng cũng trở thành quyến rũ bởi mùi mồ hôi của con người nên thường bay quanh người đi tất thối.

15. Mùi chocolate làm muỗi hồi hộp

Mùi chocolate vô hiệu hóa bộ phận nhận biết khí CO2 của muỗi, khiến chúng gặp khó khăn khi tìm kiếm con mồi.
Mùi chocolate vô hiệu hóa phòng ban nhận mặt khí CO2 của muỗi, khiến cho chúng gặp khó khăn lúc tìm kiếm con mồi.

Khí carbon dioxide (CO2) mà con người thở ra kích thích và thu hút muỗi. Nhưng chúng ta ko thể ngừng thở để ngăn chặn hầu hết cuộc tiến công của chúng, theo Mother Nature Network.

hầu hết nhà xem sét phát hiện ra rằng, một vài mùi hương nhất định như bạc hà, trái cây, chocolate caramel, với thể làm vô hiệu hóa phòng ban nhận mặt khí CO2 của muỗi, khiến cho chúng gặp khó khăn trong việc tìm “bữa tối” của tôi.

16. Muỗi đực và muỗi chiếc với tần suất đập cánh nhiều như nhau

hầu hết nhà khoa học đang từng cho rằng chỉ với muỗi đực tiên tiến nhất với thể nghe thấy tiếng tổ ấm tình của chúng đập cánh, nhưng xem sét sắp đây về muỗi Aedes aegypti đang minh chứng rằng, con chiếc cũng với thể làm được điều tương tự. lúc muỗi đực và muỗi chiếc gặp nhau, tần suất đập cánh của chúng cũng giống nhau như để thể hiện sự yêu mến của loài này với tổ ấm tình của tôi.

17. Muỗi muối đầm lầy với thể sống cách xa nơi chúng được sinh ra tới 160km

Hầu hết hầu hết loài muỗi được sinh sản trên cạn sống khá sắp nơi chúng được đẻ ra. Nhưng một vài khác, giống như muỗi muối đầm lầy, sẽ bay một khoảng cách khá dài để tìm một nơi sống thích hợp – một nơi mà chúng với thể tự do hút máu và mật hoa bất kể lúc nào chúng muốn.

18. toàn bộ muỗi đều sinh sản ở những nơi với nước (dù chỉ với ko nhiều nước)

Dù ở một nơi với ko nhiều thường nhiều nước, muỗi chiếc đều với thể đẻ trứng. Vì vậy, ta với thể tìm thấy những chú ấu trùng muỗi cải tiến và phát triển nhanh gọn trong buồng tắm, trên máng xối mái nhà, và cả trong mỗi chiếc vỏ lốp xe cũ. một vài loài còn với thể sinh sản trong vũng nước sau lúc với mưa bão. Vì vậy, nếu ko muốn muỗi sinh sản ngay tại khuôn viên nhà tổ ấm, tổ ấm cần lau sạch toàn bộ hầu hết vũng nước đọng lại ở ngẫu nhiên ngóc ngóc trong và ngoài nhà tổ ấm.

Xem cùng kiến thức trẻ Những sự thực thú vị về loài muỗi
Những sự thực thú vị về loài muỗi Kiến thức trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *