Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
20 lượt xem

Những điều kiêng kỵ lúc đặt nơi nấu ăn

Xem Cung Kiến Thức Trẻ Những điều kiêng kỵ lúc đặt nơi nấu ăn

nơi nấu ăn là 1 trong trong 3 vị trí mệnh quan yếu nhất của ngôi nhà. Vậy nên, lúc xây dựng và bài trí căn nơi nấu ăn thì gia chủ cần được cảnh báo và kiêng kỵ để tránh phạm phải làm shop tới sức khỏe, như ý và tài lộc. Vậy những điều kiêng kỵ lúc đặt nơi nấu ăn là gì? Một vài người sở hữu thể cho rằng điều này là mê tín nhưng người nhà nên nhớ rằng “sở hữu thờ sở hữu thiêng, sở hữu kiêng sở hữu lành”!

Những điều kiêng kỵ khi đặt bếp

Những điều kiêng kỵ lúc đặt nơi nấu ăn ai cũng nên biết

Những điều kiêng kỵ lúc đặt nơi nấu ăn tại phần lớn hướng

ở đấy là phần lớn điều cấm kỵ lúc đặt nơi nấu ăn tại phần lớn hướng người nhà cần nắm vững:

Kiêng đặt nơi nấu ăn tại hướng Đông

Nếu đặt bếp tại hướng Đông nên đặt chậu hoa nhỏ ở bàn ăn

Nếu đặt nơi nấu ăn tại hướng Đông nên đặt bồn hoa nhỏ ở bàn ăn

Hướng Đông còn sẽ là hướng đại cát – đại lợi. Và theo phần lớn nhân viên mệnh thì chúng ta ko nên bài trí thêm phần lớn loại cây trang trí để tăng tính thẩm mỹ và làm đẹp cho nhà nấu ăn. Bởi vậy đó sẽ làm giảm luồng khí tài lộc vào trong nhà và tạo bất lợi cho gia chủ. nếu còn muốn trang trí nhà nấu ăn thì sở hữu thể bài trí một bồn hoa nhỏ sở hữu màu sắc đỏ để ở bàn ăn, hoặc đặt ở giữa nơi nấu ăn nấu và chậu rửa. màu sắc đỏ sẽ ko shop tới mệnh mà còn phòng vệ sức khỏe cho toàn bộ mái ấm gia đình.

Kiêng đặt nơi nấu ăn tại hướng Tây

Theo lời dặn dò từ cổ nhân, gia chủ ko nên đặt nơi nấu ăn theo hướng Tây. Bởi hướng Tây là hướng thuộc hành Kim, trong những khi đó nơi nấu ăn thuộc hành Hỏa. Hai yếu tố này thường xung khắc với nhau và lúc chiều tới thì mặt trời lặn về hướng Tây sẽ sở hữu lượng ánh sáng nóng gay gắt chiếu xiên thẳng vào nơi nấu ăn. Từ đó, làm nơi nấu ăn trở nên ngột ngạt và gây phiền phức, khó khăn trong việc nấu nướng. Theo quan niệm mệnh thì đấy là 1 trong điều cực độc.

Ngoài ra, nó còn làm cho thức ăn nhanh bị hư hại, ôi thiu, xuất hiện nhiều âm khí, shop ko tốt tới sức khỏe, dễ sinh bệnh tật. Vì thế, nên tránh đặt nơi nấu ăn ở hướng Tây. Trong trường hợp cực chẳng đã phạm phải điều này thì sở hữu thể khắc phục bằng phương pháp bài trí hoa “thủy tiên” – những loài hoa sở hữu màu sắc vàng, và đặt cạnh nơi sở hữu cửa sổ phòng nơi nấu ăn để ngăn chặn khí độc, cản sát khí để hòa giải điều cấm kỵ lúc đặt nơi nấu ăn tại hướng này.

||Xem thêm nội dung bài viết: 10 nguyên tắc lúc trang trí nơi nấu ăn không gồ gề, giản dị, tiện nghi

Kiêng đặt nơi nấu ăn tại hướng Nam

Hướng Nam thuộc hành Hỏa nên nhiều người thường nghĩ rằng đặt nơi nấu ăn tại hướng Nam sẽ tốt và tiêu nhiều tán độc. Theo phần lớn nhân viên mệnh, đấy là điều sai trái. chính vì nó sẽ phạm phải thế “lưỡng hỏa suy kiệt”, tức là 2 hỏa sẽ gặp nhau, vô cùng nóng. Nó sẽ đốt cháy hạnh phúc mái ấm gia đình một cách quá mức cho phép dẫn tới kiệt quệ ý thức.

Để hóa giải cho điều này thì nhà nấu ăn cần bài trí thêm phần lớn loại cây trang trí sở hữu nhiều lá to, nhiều nhánh như cây kim tiền. Nó điều hòa khí hỏa, giảm tiêu tán tài lộc, giữ hạnh phúc mái ấm gia đình và tránh được sức HOT của ánh sáng mặt trời vào phòng nơi nấu ăn.

Kiêng đặt nơi nấu ăn tại hướng Bắc

Những điều kiêng kỵ khi đặt bếp tại hướng Bắc

Những điều kiêng kỵ lúc đặt nơi nấu ăn tại hướng Bắc

Theo quan niệm của người xưa, nếu đặt nơi nấu ăn tọa ở hướng Bắc sẽ đem lại đại kỵ cho toàn bộ mái ấm gia đình. Bởi hướng Bắc thuộc hành Thủy, Thủy và Hỏa thường xung khắc với nhau. nơi nấu ăn thuộc hỏa và là nơi giữ lửa hạnh phúc cho toàn bộ mái ấm gia đình. Nếu tọa theo hướng này thì nơi nấu ăn sẽ tắt vì sự lạnh giá trong nhà nấu ăn. Do đó, lúc design, gia chủ nên tránh quay đầu nơi nấu ăn về hướng Bắc.

Trong trường hợp ko thể thay đổi được hướng nơi nấu ăn thì mọi người sở hữu thể hóa giải bằng phương pháp bài trí lọ hoả hồng vào bàn ăn nhà nấu ăn. Hoặc để một cành cây nhỏ sở hữu hoa màu sắc cam trên tủ nhà nơi nấu ăn. Sau đó, sử dụng những loại hoa này để tăng thêm sức sống và cống hiến cho phòng nơi nấu ăn trong mái ấm gia đình. Bởi nơi nấu ăn tọa ở phía Bắc thì chúng ta cần cảnh báo tới ánh sáng trong phòng nơi nấu ăn sao cho ko bị lạnh để tăng sinh khí cho toàn bộ mái ấm gia đình.

Kiêng đặt nơi nấu ăn vị trí “tọa cát hướng hung”

Hãy đặt bếp tại vị trí "tọa hung hướng cát"

Hãy đặt nơi nấu ăn tại vị trí “tọa hung hướng cát”

Trong mệnh, người ta thường nói rằng nên đặt nơi nấu ăn ăn tại phần lớn vị trí “tọa hung hướng cát”. Tức là đặt nơi nấu ăn tại phần lớn hướng dữ nhưng lại nhìn về hướng lành để áp chế luồng khí bất lợi cho gia chủ. Bởi khí dương mà lửa nơi nấu ăn sinh ra còn sở hữu thể điều hòa phần lớn loại khí bất lợi khác triển khai nâng cao mệnh nhà.

||xem thêm nội dung bài viết: phần lớn loại cây treo trong nhà cho ko gian tuyệt hảo đầy sức sống

Những điều kiêng kỵ lúc đặt nơi nấu ăn trong nhà ở 

nơi nấu ăn là khu vực quan yếu trong nhà ở. Vậy nên phần lớn người nhà cần được chú tâm tới phần lớn điều cấm kỵ lúc đặt nơi nấu ăn trong nhà ở để đảm bảo thích hợp với mệnh và mang lại giá trị thẩm mỹ và làm đẹp lúc mọi người nhìn vào.

Kiêng đặt nơi nấu ăn ngược với phía nhà

Kiêng đặt bếp ngược hướng nhà - Nếu không sẽ đem lại điều không may mắn cho gia chủ

Kiêng đặt nơi nấu ăn ngược phía nhà – Nếu ko sẽ đem lại điều ko như ý cho gia chủ

lúc đặt nơi nấu ăn ngược với phía nhà sẽ làm ngôi nhà bị trái ngược mệnh. Ví dụ như nhà tọa Nam, hướng về Bắc mà nơi nấu ăn lại tọa Bắc, hướng Nam. Như vậy sẽ đem lại điều ko lành cho gia chủ. tuy nhiên tuy nhiên, làm mất đi tính thẩm mỹ và làm đẹp của căn phòng. Do đó, gia chủ nào cần sẵn sàng design nơi nấu ăn thì cũng cần được cảnh báo điều này nhé!

Kiêng đặt nơi nấu ăn ở trong phần lộ liễu, dễ thấy

Nếu đặt nơi nấu ăn tại nơi dễ thấy tức là đặt ở cửa chính hoặc đối diện cửa chính thì sở hữu thể nhìn trực diện vào nơi nấu ăn. Theo mệnh thì sẽ gọi là “Lộ Khẩu Táo” tức là ko tốt cho gia chủ. Do đó, ngôi nhà tuyệt đối ko được nhìn thẳng vào nơi nấu ăn. Nếu đặt nơi nấu ăn quá lộ liễu sẽ dễ xảy ra trộm cắp, thất thoát tài lộc. ko kể đó, nó còn làm shop trực tiếp tới sức khỏe cho những người trong mái ấm gia đình vì bất an.

Kiêng đặt nơi nấu ăn tại vị trí trung tâm nhà 

Đặt nơi nấu ăn tại vị trí “Thượng Tâm” hoặc “Trung Cung” của ngôi nhà là điều tối kỵ trong mệnh. Bởi Trung Cung là cung tiêu cực, lúc đặt nơi nấu ăn tại vị trí này sẽ làm xáo trộn mạnh khí, gây tổn hại tới sức khỏe của gia chủ. Gia chủ sở hữu thể gặp phải nhiều chuyện bất lợi trong làm ăn. Do đó, mạch khí tại Trung Cung phải được ổn định, bình an. Còn vị trí Thượng Tâm cũng tương tự như Trung Cung, cũng đều ko tốt cho gia chủ.

Ngoài ra, vị trí nơi nấu ăn chúng ta cũng nên chỉnh dốn sâu bên trong nhà. Để giữ lửa nơi nấu ăn luôn luôn cháy và tạo ko khí êm ấm cho từng bữa ăn trong mái ấm gia đình.

Kiêng đặt nơi nấu ăn đối diện với nhà vệ sinh

Không nên đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh

ko nên đặt nơi nấu ăn đối diện với nhà vệ sinh

nơi nấu ăn là nơi nấu ăn và là nơi tiếp tích điện cho toàn bộ mái ấm gia đình. Do đó, gia chủ ko nên đặt nơi nấu ăn đối diện với nhà vệ sinh để tránh làm thức ăn bị nhiễm ô uế từ nhà vệ sinh. Tránh shop trực tiếp tới sức khỏe và nguy hiểm hơn là sở hữu thể shop tới tính mệnh. Cho nên ko gian nơi nấu ăn cần được thông thoáng, thật sạch sẽ và vệ sinh sau mỗi bữa ăn.

Kiêng đặt nơi nấu ăn để sau là khoảng trống

sở hữu nhiều người thường cho rằng để khoảng trống sau nơi nấu ăn sẽ giữ lại được tài lộc trong nhà. Nhưng trong mệnh, nếu để khoảng trống sau nơi nấu ăn sẽ làm tích tụ tích điện âm ko tốt cho nơi nấu ăn. Do đó, chúng ta nên design nơi nấu ăn nấu sở hữu điểm tựa vững chắc để đảm bảo yên thân cho gia chủ mỗi lúc đi thao tác ăn xa.

Kiêng đặt nơi nấu ăn đối diện với phòng ngủ

Không nên đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ

ko nên đặt nơi nấu ăn đối diện với cửa phòng ngủ

nơi nấu ăn là nơi tích tụ rất nhiều hỏa khí nên rất oi bức. đặc sắc, lúc chứa lửa nơi nấu ăn để nấu ăn thì khí hỏa sẽ lan sang phần lớn phòng xung quanh. Nếu chỉnh dốn nơi nấu ăn cạnh hoặc đối diện phòng ngủ sẽ làm người ngụ cư tại đó cảm thấy không dễ chịu, oi bức, ngột ngạt và dễ sinh bệnh tật nếu để lâu dài.

Kiêng đặt nơi nấu ăn đối diện với ban công

Ban công là nơi sở hữu gió ra vào rất mạnh. trong những khi đó, nơi nấu ăn lại là nơi cần sự êm ấm, yên tĩnh để giữ lửa hạnh phúc. Nếu đặt nơi nấu ăn tại vị trí đối diện với ban công sẽ làm phá vỡ mối kết đoàn, tương hỗ cần sở hữu trong mái ấm gia đình.

||Xem thêm: 8 cây để phòng ngủ vừa tốt cho sức khỏe vừa hợp mệnh

Những điều kiêng kỵ lúc chỉnh dốn nhà nấu ăn

ngoài ra điều kiêng kỵ về phía nhà thì gia chủ cũng cần được biết một số trong mỗi điều sau:

Kiêng đặt hũ gạo tại hướng Đông

Trong mệnh, hũ gạo trong nơi nấu ăn được xem như là kho tài sản trong nhà. Gạo được người nông dân cấy cày tạo ra và nó xuất phát từ hành Thổ. Cho nên, hũ gạo nên được đặt tại phương vị Thổ tức là hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam là tốt nhất.

cảnh báo, gia chủ ko nên đặt hũ gạo tại hướng Đông Nam và Đông. Bởi 2 hướng này thuộc hành Mộc, đặt tại đây sẽ làm tài chính gia chủ hao mòn, sa sút. Mà thay vào đó, nên đặt hũ gạo tại nơi kín kẽ trong phòng nơi nấu ăn. Cần sở hữu vật kê hũ chống ẩm và ko được đặt quá cao so với phía trên nơi nấu ăn.

Kiêng đặt nơi nấu ăn trên rãnh nước, ống nước

Tránh đặt bếp trên rãnh mương, rãnh nước

Tránh đặt nơi nấu ăn trên rãnh mương, rãnh nước

Trong ngũ hành mệnh, Hỏa vốn kỵ Thủy và ko thể dung hòa. Mà trong nơi nấu ăn lại sở hữu 2 yếu tố chủ yếu là lửa và nước. Do đó, cần được sắp xếp sao cho lửa ko để sắp với nước quá. Nếu mái ấm gia đình nào đang phạm phải thì nên bố trị lại để được tránh rủi ro, đem lại yên ổn cho mái ấm gia đình. Vậy nên, lúc design phòng nơi nấu ăn thì nên tránh đặt nơi nấu ăn trên ống nước, rãnh mương.

Kiêng kỵ lúc đặt nơi nấu ăn lửa – nước đụng nhau

nhà nấu ăn sở hữu 2 yếu tố hoạt động và sinh hoạt thường xuyên là nơi nấu ăn nấu (hỏa khí) và chậu rửa (thủy khí). lúc đặt 2 yếu tố này sát sắp nhau sẽ gây xung khắc rất mạnh. Vì thế, cần được giữ khoảng cách tối thiểu giữa nơi nấu ăn nấu và chậu rửa. khoảng cách yên thân cần sở hữu trong nhà nấu ăn là 60cm. Ngoài ra, để hóa giải triệt để thì nên đặt một cây cối ở giữa nơi nấu ăn nấu và chậu rửa. cây cối thuộc hành Mộc, đặt giữa 2 bên sẽ tạo sự tương sinh tương hỗ trong nhà nấu ăn.

Ngoài ra, thời đại này để tránh hiện tượng xung khắc giữa Hỏa và Thủy thì sở hữu thể design nhà nấu ăn theo nguyên tắc hình tam giác. Tủ lạnh – chậu rửa – nơi nấu ăn.

Kiêng đặt nơi nấu ăn tại vị trí sở hữu nhiều gió

Phòng nơi nấu ăn cần được đặt ở vị trí tránh gió. Nếu đặt nơi nấu ăn tại nơi lộng gió sẽ ko tốt về mặt mệnh. chính vì nó sở hữu thể shop trực tiếp tới sức khỏe và hạnh phúc mái ấm gia đình. Để lưu thông ko khí trong nơi nấu ăn thì chúng ta sở hữu vận dụng nhiều phương pháp sau: tiêu dùng quạt gió hoặc máy hút khói,… Để làm sạch và lưu thông ko khí nhà nấu ăn tạo thực sự sạch sẽ, thoáng đãng cho nhà nấu ăn.

Kiêng đặt nơi nấu ăn ở góc nhọn chiếu thẳng vào

Những điều kiêng kỵ khi đặt bếp - Tránh để góc nhọn chiếu vào

Những điều kiêng kỵ lúc đặt nơi nấu ăn – Tránh để góc nhọn chiếu vào

Trong mệnh thì góc nhọn thường chứa sát khí và rất rất dễ khiến cho tổn thương lúc chiếu thẳng vào nơi nấu ăn. Vì thế, gia chủ ko nên chủ quan trong vấn đề này. Nếu đang phạm phải điều này, cần được sửa sang ngay.

Kiêng đặt bàn thờ táo quân ở hướng Bắc

Tuyệt đối ko được đặt tủ nhà nơi nấu ăn sở hữu bàn thờ táo quân ở hướng Bắc. Điều này sẽ làm cuộc sống đời thường của gia chủ trở nên bất ổn. Bởi hướng Bắc thuộc hướng Thủy mà bàn thờ táo quân và nơi nấu ăn lại thuộc Hỏa. Do đó, chúng ta nên chỉnh dốn bàn thờ táo quân theo hướng Nam hoặc hướng nơi nấu ăn nấu. Việc đặt bàn thờ 2 hướng này rất tốt cho việc nơi nấu ăn núc của mái ấm gia đình. Ngoài ra, nó còn đem lại vận may và sức khỏe tốt cho toàn bộ nhà.

Trên đấy là những điều kiêng kỵ lúc đặt nơi nấu ăn, phần lớn người nhà hãy xem thêm xem mình sở hữu phạm phải đại kỵ nào ko. Hoặc nếu thấy sở hữu vấn đề gì thắc mắc thì sở hữu thể để lại comment dưới nội dung bài viết này để mọi người cùng trao đổi, thảo luận. Nếu thấy nội dung bài viết thường xuyên và hữu ích, hãy san sớt để người nhà bè, người thân cùng xem thêm nhé!

||đọc thêm khác:

Xem Cung Kiến Thức Trẻ Những điều kiêng kỵ lúc đặt nơi nấu ăn
Những điều kiêng kỵ lúc đặt nơi nấu ăn Kiến Thức Trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *