Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
30 lượt xem

Nguyên Nhân bầu trời lúc hoàng hôn mang mầu sắc đỏ

Xem cùng kiến thức trẻ Nguyên Nhân bầu trời lúc hoàng hôn mang mầu sắc đỏ

Vì sao bầu trời chuyển mầu sắc đỏ lúc hoàng hôn? Vì hoàng hôn là hình tượng cho sự lãng mạn? ko phải như vậy!

Hoàng hôn là do hiện tượng tán xạ ánh sáng trong khí quyển.
Hoàng hôn là do hiện tượng tán xạ ánh sáng trong khí quyển.

Hoàng hôn là do hiện tượng tán xạ ánh sáng trong khí quyển. Bầu khí quyển Trái đất chứa rất nhiều hạt nhỏ, đặc sắc là nitơ (78,một%) và oxy (20,9%).

Khí ánh sáng mặt trời (gồm 7 mầu sắc) xuyên qua khí quyển chúng sẽ va chạm với gần như phân tử khí nitơ và oxy. Ánh sáng xanh da trời và tím (mang bước sóng ngắn) bị tán xạ mạnh hơn so với ánh sáng đỏ, cam và vàng (mang bước sóng dài).

Vào ban ngày, ánh sáng xanh và tím được tán xạ khắp bầu trời. Do đó, chúng ta thấy bầu trời mang mầu sắc xanh. Tuy nhiên, lúc hoàng hôn ánh sáng Mặt trời phải đi qua một đoạn đường dài hơn thế nữa trong khí quyển. Đồng nghĩa với việc chúng bị tán xạ bởi nhiều phân tử khí hơn.

Kết quả là ánh sáng xanh và tím bị tán xạ nhiều lần và hầu hết ko thể tới được mắt chúng ta, chỉ mang ánh sáng đỏ và cam ko nhiều bị tán xạ là mang thể chiếu tới mắt. Đó là lí do chúng ta thấy bầu trời hoàng hôn mang mầu sắc đỏ.

Xem cùng kiến thức trẻ Nguyên Nhân bầu trời lúc hoàng hôn mang mầu sắc đỏ
Nguyên Nhân bầu trời lúc hoàng hôn mang mầu sắc đỏ Kiến thức trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *