Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
26 lượt xem

Người tìm hiểu thêm thông viết thạo chữ Việt cổ!

Xem cùng kiến thức trẻ Người tìm hiểu thêm thông viết thạo chữ Việt cổ!

Sau 50 năm thử nghiệm chữ Việt cổ, thời đại Hùng Vương, ông giáo già Đỗ Văn Xuyền giờ sẽ tìm hiểu thêm thông, viết thạo chữ Việt cổ. Ông với thể nói luôn luôn cả tiếng của người Việt thượng cổ. Ông Xuyền nói vui rằng, nếu với phép thần thông quảng đại, hoặc cỗ máy vượt thời kì, đưa ông về thời Đông Sơn, ông với thể đơn thuần tiếp xúc với người Việt thời kỳ đó.

Giờ đây, thầy giáo Đỗ Văn Xuyền, với bút danh Khánh Hoài, vẫn sáng tác thường xuyên. bạn dạng thảo truyện ngắn, công trình thử nghiệm lịch sử vẻ vang, văn hóa truyền thống của ông xếp thành ông xã. Tuy nhiên, ko ai tìm hiểu thêm được những bạn dạng thảo đó ngoài ông, vì chúng được viết bằng chữ… Việt cổ.

Tôi đưa cuốn sổ cho ông Xuyền, nhờ ông viết mấy chữ tặng tôi. Chẳng cần suy nghĩ, ông cầm bút viết nhanh như viết chữ Quốc ngữ.


Ông Xuyền viết tặng phóng viên báo chí bằng chữ Việt cổ.

Tính đến lúc này, 1 trong mỗi người vẫn coi việc làm của ông là rồ dại, rỗi khá, bởi dù thứ chữ Việt cổ đó với được khôi phục lại, cũng chẳng ai tiêu thụ nữa, vì sẽ với chữ Quốc ngữ rồi.

Ông Xuyền thì ko nghĩ như vậy. Với ông, chỉ việc vấn đáp được thắc mắc: Thời kỳ Hùng Vương tổ tiên chúng ta với chữ thường ko, sẽ là 1 trong mỗi thành công ngoài sức tưởng tượng của ông rồi. Với việc minh chứng thời kỳ đó với chữ viết, ông Xuyền càng tự hào về tổ tiên mình, là những người với trình độ, tri thức cao, chứ ko phải là những người tiền sử, đóng khố, ở trần như sử sách vẫn nói.


giải thuật chữ Việt cổ làm thuê việc thử nghiệm lịch sử vẻ vang, khảo cổ thời kỳ Hùng Vương tiện lợi hơn.

tương đối đầy đủ nhà khoa học phương Tây sẽ làm được một việc vĩ đại, đó là giải thuật được chữ viết sẽ thất truyền của người Ai Cập cổ đại. Dù xã hội văn minh ko tiêu thụ thứ chữ đó phục vụ cuộc sống thường ngày, nhưng nó là phương tiện khôn xiết tiện lợi để tương đối đầy đủ nhà khoa học thử nghiệm lịch sử vẻ vang. với vô vàn những tài liệu bí hiểm thời Ai Cập, mà nếu ko giải thuật được chữ viết, sẽ thất vọng trong việc thử nghiệm. Nghĩ vậy, nên ông Xuyền sẽ dày công tìm cách giải thuật loại chữ Việt cổ thất truyền này.

Ông giáo già Đỗ Văn Xuyền nói rằng, tài năng khảo cổ, lịch sử vẻ vang, nhất là chữ Việt cổ của ông, ko thể so với những “núi Thái Sơn” như Hà Văn Tấn, Lê Trọng Khánh, Phạm Thận Duật, Vương Duy Trinh… mặc dù thế, ông lại với như ý hơn tương đối đầy đủ vị tiền bối, là được tiếp thu những công trình thử nghiệm vĩ đại của người đi trước, vô tình với được nhiều tài liệu quý và như ý lúc tìm ra được phương pháp giải thuật loại chữ cổ này.


Rất nhiều tài liệu cổ còn lưu giữ ở vùng sâu, vùng xa chờ tương đối đầy đủ nhà khoa học giải thuật.

Sau lúc sưu tầm tương đối đầy đủ ký tự chữ Việt cổ, nắm được giọng nói, tiếng nói của người cổ, ông Xuyền thử nghiệm tiếng nói, chữ viết tuần tự theo thời kì từ thời văn minh trở về trước. Ông sẽ vô cùng ngạc nhiên lúc tìm hiểu thêm được một tài liệu cổ, mà nhà truyền giáo Alexandre de Rodes sẽ viết: “so với tôi, người dạy tài tình nhất là 1 trong mỗi thiếu niên bạn dạng xứ. Trong vòng 3 tuần, anh ta sẽ hướng dẫn cho tôi toàn bộ tương đối đầy đủ thanh của tiếng nói đấy và cách tìm hiểu thêm tương đối đầy đủ từ”.

Như vậy, rõ ràng một thiếu niên bạn dạng xứ sẽ dạy cho nhà truyền giáo người tình nhân Đào Nha này một loại tiếng nói tượng thanh. Ông ta chỉ học với 3 tuần là với phương pháp tìm hiểu thêm tương đối đầy đủ từ, thay vì phải học ko nhiều nhất 10 năm như chữ Hán. Ông Xuyền tin rằng, thứ chữ mà người thanh niên đó dạy nhà truyền giáo tình nhân Đào Nha là chữ Việt cổ! Điều đó với nghĩa, những nhà truyền giáo người tình nhân Đào Nha sẽ tiếp thu bộ chữ cổ của người Việt, và với công Latin hóa nó, để ra được chữ Quốc ngữ.


Những văn bạn dạng Quốc ngữ thời kỳ đầu rất khó tìm hiểu thêm, nhưng ông Xuyền với thể tìm hiểu thêm đơn thuần.

Ngoài ra, với một tài liệu lưu ở Tòa thánh La Mã. Sau lúc chép lại nhiều trang giấy tập viết chữ Quốc ngữ, đoạn cuối, người chủ của tập tài liệu viết thế này: “đó là tài liệu tập chuyển thể từ chữ Việt cổ sang chữ Quốc ngữ (năm 1625 – tài liệu)”.

Nghĩ theo hướng đó, ông Xuyền lục tìm những tài liệu liên quan tới tương đối đầy đủ nhà truyền giáo, tới chữ Quốc ngữ vào thế kỷ 17, 18.

Ông Xuyền giở một đống tài liệu phôtô tương đối đầy đủ văn bạn dạng chữ Quốc ngữ từ cách nay vài chục năm, Tính đến 350 năm vừa qua cho tôi xem. Những văn bạn dạng này còn lưu lại rất nhiều trong tương đối đầy đủ thư viện ở Lisbon, Pari, Roma… Tôi quả thực hết sức ngạc nhiên về những văn bạn dạng này. Những văn bạn dạng từ trên đầu thế kỷ 20 còn tìm hiểu thêm được khá trôi trảy, nhưng ngược tới thế kỷ 19, tương đối khó tìm hiểu thêm, và nhiều chữ ko tìm hiểu thêm nổi. Lần giở tương đối đầy đủ văn bạn dạng chữ Quốc ngữ của thế kỷ 17 thì sắp như ko tìm hiểu thêm được. Tôi chỉ với thể tìm hiểu thêm được một vài chữ trong một văn bạn dạng cả ngàn chữ vào thời kỳ mà chữ Quốc ngữ tiên tiến nhất xây dựng và hoạt động.


Giờ đây, ông giáo Xuyền ko nhiều sử dụng chữ Quốc ngữ, mà toàn sử dụng chữ Việt cổ vào công việc ghi chép, sáng tác.

Theo ông Xuyền, vì ông sẽ thử nghiệm chữ Việt cổ rất rất lâu rồi, 50 trong năm này rồi, và sẽ hiểu được tương đối, nên lúc cầm những văn bạn dạng chữ Quốc ngữ thời kỳ đầu, trong khi tương đối đầy đủ nhà khoa học chưa chắc sẽ tìm hiểu thêm được, thì ông tìm hiểu thêm vanh vách, ko bị vấp bất kể một chữ nào.

Điều ngạc nhiên mà ông Xuyền nhận thấy, đó là nhiều ký tự mà tương đối đầy đủ nhà truyền giáo người tình nhân Đào Nha sử dụng trong mỗi buổi đầu tương đối giống với chữ Việt cổ. Càng về trong tương lai, qua cả trăm lần upgrade, thay đổi, những chữ tương đối giống chữ Việt cổ sẽ dần dần trở thành mất và mất hẳn bóng vía trong tương đối đầy đủ văn bạn dạng Quốc ngữ thời nay.

tuy vậy, về dáng vẻ, chữ Việt cổ ko còn nét nào giống chữ Quốc ngữ, nhưng lại cùng với cấu trúc ghép vần.

Theo ông Xuyền, cách làm để giải thuật được chữ Việt cổ, là phải hiểu được tiếng nói thời xưa và nắm được quy luật thay đổi vị trí nguyên âm theo đạo lý người Việt (ví dụ từ “trời” nguyên âm đặt phía trên, từ “đất” nguyên âm đặt phía dưới. Tương tự tương đối đầy đủ từ “phụ thân, con” nguyên âm đặt phía trước hoặc sau…). lúc sẽ nắm được quy luật ghép vần, hiểu được tiếng nói Việt cổ, thì chỉ việc học gần đầy 10 ngày, với thể tìm hiểu thêm, viết được loại chữ này!


Con rùa đá với khắc chữ Việt cổ đặt tại miếu Hai Cô. Hình ảnh nhân vật phục vụ nhu yếu.

lúc sẽ giải thuật được chữ Việt cổ, ông Xuyền với thể đơn thuần thông dịch từ chữ Việt cổ sang chữ Quốc ngữ và trái lại. Chữ Việt cổ ko thu thanh được phần to tiếng nói văn minh, nhưng lúc chuyển tiếng nói văn minh về tiếng nói Việt cổ, thì việc dịch tung ra đơn thuần.

từ thời điểm ngày giải thuật được loại chữ mà ông Xuyền xác minh là chữ Việt cổ, chính quyền, nhân dân Việt Trì sẽ góp sức lực, tiền nong xây dựng lại ngôi miếu Hai Cô. tương đối đầy đủ hoành phi, câu đối đều được viết bằng thứ chữ Việt cổ do ông Xuyền triển khai.

tiên tiến nhất đây, Trung tâm văn hóa truyền thống người cao tuổi Việt Nam sẽ dâng tặng ngôi miếu một “quy thần” bằng đá, sống lưng khắc chữ Việt cổ. Rùa đá này biểu thượng cho quy thần mà Hùng Quốc Vương dâng tặng cho Vua Nghiêu vào năm 2357 trước công nguyên.

với thể nói, sự tồn tại của chữ Việt cổ là 1 trong mỗi sự thực, sẽ được tương đối đầy đủ học giả trong và ngoài nước thừa nhận. Đó là niềm tự hào dân tộc. Việc giải thuật được chữ Việt cổ, làm chúng ta và thế hệ sau sẽ với điều kiện tốt hơn trong việc thử nghiệm lịch sử vẻ vang nước nhà.

Công trình giải thuật chữ Việt cổ ở trong phòng giáo già Đỗ Văn Xuyền sẽ đúng hướng thường chưa, sẽ thành công được mức độ nào, cần với rất nhiều sự tài trợ của tương đối đầy đủ nhà khoa học và tương đối đầy đủ cuộc hội thảo mang tầm quốc gia, thậm chí là quốc tế.

Xem cùng kiến thức trẻ Người tìm hiểu thêm thông viết thạo chữ Việt cổ!
Người tìm hiểu thêm thông viết thạo chữ Việt cổ! Kiến thức trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.