Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
216 lượt xem

Ngựa cũng mưu trí như cá heo và chim tình nhân câu

Xem cùng kiến thức trẻ Ngựa cũng mưu trí như cá heo và chim tình nhân câu

Trong một thử nghiệm vừa được tiến hành, hầu như nhà khoa học vẫn nhận thấy ngựa sở hữu tài năng phân tích hầu như hình tượng lúc tiếp xúc với loài người. Như vậy, ngựa vẫn được hầu như nhà khoa học liệt vào danh sách một vài ko nhiều loài động vật hiếm hoi mưu trí sở hữu tài năng như một vài loài linh trưởng, cá heo và chim tình nhân câu.

Sự lựa chọn của ngựa không phải ngẫu nhiên mà do những điều kiện cần đắp chăn hay bỏ chăn ra.
Sự lựa tìm của ngựa ko phải ngẫu nhiên mà do những điều khiếu nại cần đắp chăn thường bỏ chăn ra.

hầu như nhà khoa học vẫn huấn luyện 23 con ngựa cưỡi thuộc hầu như giống ko giống nhau để chúng học được cách lựa tìm giữa 3 ký hiệu trên bảng sở hữu hàm ý là “choàng chăn đắp ngựa đi”, “hãy cởi chăn đắp ngựa ra” ” hãy cứ để nguyên như vậy”.

Trước đó, hầu như ông chủ ngựa thường tự mình quyết định làm gì với tấm chăn đắp ngựa mỗi lúc trời nóng giãy, gió rét mướt thường mưa. Trong vòng 14 ngày, toàn bộ 23 con ngựa này đều học được cách thông tin về việc lựa tìm của chúng nhờ vào hầu như ký hiệu. thời kì trung bình để chúng thuộc bài là 10 ngày.

Theo hầu như tác giả của công trình thí điểm sẽ cho, qua khóa huấn luyện, sự lựa tìm của ngựa ko phải ngẫu nhiên mà do những điều khiếu nại cần đắp chăn thường bỏ chăn ra.

lúc sở hữu mưa, gió hoặc rét mướt, ko sở hữu chăn thì ngựa tìm hình tượng “choàng chăn đắp ngựa đi”, lúc vẫn sở hữu chăn trên người thì ngựa tiêu thụ mõm chỉ vào hình tượng sở hữu tức là “hãy cứ để nguyên như vậy”. trái lại, lúc trời nóng oi bức thì ngựa lại tìm cách chỉ vào hình tượng ý nói ” hãy cởi chăn đắp ngựa ra” .

Công trình thí điểm sẽ cho trên được thông tin trên tập san khoa học Applied Animal Behaviour Science.

Xem cùng kiến thức trẻ Ngựa cũng mưu trí như cá heo và chim tình nhân câu
Ngựa cũng mưu trí như cá heo và chim tình nhân câu Kiến thức trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.