Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
18 lượt xem

Khái niệm “VSync là gì?” Tìm hiểu thêm về G-Sync và FreeSync

Xem Cung Kiến Thức Trẻ Khái niệm “VSync là gì?” Tìm hiểu thêm về G-Sync và FreeSync

Nếu mái ấm gia đình bạn thường chơi trò chơi trực tuyến trên máy tính thì vững chắc mái ấm gia đình bạn vẫn từng biết tới cụm từ VSync. đấy là 1 trong mỗi ứng dụng xử lý ứng dụng xử lý đồ gia dụng họa. Với ứng dụng này người tiêu dùng sẽ tự điều chỉnh độ trung thực của khuông hình mang tới mày mò cho những người chơi. Vậy VSync là gì? Những Điểm sáng và phương pháp hoạt động và sinh hoạt của ứng dụng vậy đó nào? ko kể đó shop chúng tôi sẽ trình làng tới mái ấm gia đình bạn về G-Sync và miễn phí Sync đều là 2 ứng dụng đồ gia dụng họa. nội dung bài viết này sẽ làm rõ mọi khái niệm trên và đưa ra mọi Điểm sáng của mọi ứng dụng xử lý đồ gia dụng họa này.

nội dung bài viết vượt trội:

VSync là gì?

VSync là từ viết tắt của cụm từ vertical synchronization thường xuyên được viết là V-Sync. Hiểu một cách giản dị VSync là nhất quán số khuông hình trên giây (frame per second-fps) trong trò chơi với độ tươi sáng của screen (refresh rate).

Định nghĩa VSync là gì?

Định nghĩa VSync là gì?

ko kể đó cụm từ VSync còn được lấy từ lúc sử dụng những screen CRT đời cũ được thiết kế để làm tươi sáng screen theo phương dọc theo chu kỳ. Nếu so sánh với screen LCD thời nay, thì LCD ko mang ý nghĩa năng VSync. Chúng chỉ mang chỉ số thời kì phản hồi. rõ ràng là thể hiện thời kì một px thay đổi mầu sắc từ trắng sang đen. 

VSync sử dụng để làm gì?

lúc người tiêu dùng sử dụng ứng dụng xử lý này sẽ làm cho cho hạn chế được hiện tượng rách nát khuông hình hiển thị. Mang tới độ sắc nét screen đều và trung thực nhất đặc tính với những trò chơi thủ. mang thể lấy ví dụ giản dị, việc mái ấm gia đình bạn thấy nội dung bài viết này cũng chính do bộ xử lý độ họa này vẫn triển khai. 

Hiên tượng rách nát screen là gì? đấy là hiện tượng mang thể xảy ra bất kể lúc nào lúc số khuông hình trên giây (FPS) đang chơi trò chơi với vận tốc làm tươi screen ở trong nhà mái ấm gia đình bạn. mang thể hiểu hiện tượng rách nát screen xảy ra lúc FPS vượt qua số vận tốc làm mới mẻ screen ở trong nhà mái ấm gia đình bạn. Chẳng hạn như 100 FPS trên screen 60Hz, lúc này screen ở trong nhà mái ấm gia đình bạn phấn đấu theo kịp dòng chảy. Và kết thúc ko nhất quán giữa hai screen.
Do đó, hiện tượng “screen tearing” (rách nát screen), hình Hình ảnh hiển thị có khả năng sẽ bị cắt đôi. Nếu mái ấm gia đình bạn đang chơi trò chơi với vận tốc chậm và chỉ số FPS thấp thì rất khó nhận ra hiện tượng này. Nhưng so với mọi dòng trò chơi với vận tốc cao sẽ phát hiện tình trạng này rõ ràng và rõ ràng hơn.

Điểm sáng của VSync vậy đó nào?

Như vậy phần trên, chúng ta vẫn làm rõ khái niệm và vai trò của VSync trong screen chơi trò chơi. Trong phần tiếp theo của nội dung bài viết chúng ta cùng tìm hiểu phương pháp hoạt động và sinh hoạt của V-Sync và mọi ưu nhược điểm của nó trong thiết lập mặc định trên máy tính. 

phương pháp hoạt động và sinh hoạt của V-Sync

V-Sync hoạt động và sinh hoạt rất giản dị, nhiệm vụ của nó sẽ là áp đặt giới hạn vận tốc khuông hình, giới hạn FPS tối đa tương đương với vận tốc làm mới mẻ của screen. Nó sẽ xử lý khá đầy đủ mọi phiên bản vẽ hoặc khuông hình trong thời kì ngắn nhất. Sau đó đưa mọi yêu cầu này lên screen để xử lý.

Điều chỉnh chỉ số FPS phù hợp trong game

Điều chỉnh chỉ số FPS thích hợp trong trò chơi

Xem thêm: méc mái ấm gia đình bạn 8 ứng dụng tải về video miễn phí siêu nhanh 

sau cùng, việc trình chiếu mọi khuông hình nhanh gọn lẹ gây ra sự xuất hiện hình Hình ảnh động. FPS càng giảm thì chứng tỏ cỗ máy chơi trò chơi ở trong nhà mái ấm gia đình bạn ko thể chơi trò chơi mượt mà và trái lại. screen ở trong nhà mái ấm gia đình chúng ta sẽ chạy theo mọi khuông hình đang được xử lý. con số khuông hình tối đa mà mang thể hiển thị được mô tả trong tỷ trọng làm mới mẻ.Thường được tính bằng tần số Hz. hầu như vận tốc tươi sáng screen sẽ là 60Hz, tỷ trọng một:một. 

Ưu nhược điểm của V-Sync

Ưu điểm

Nhược điểm

– VSync là bộ xử lý đồ gia dụng họa làm cho mái ấm gia đình bạn kịp thời hạ FPS xuống mức tương đương với screen.

– Hạn chế tình trạng rách nát screen 

– vận tốc xử lý hình Hình ảnh sớm nhất có thể, hiển thị mọi cảnh quay cũ dẫn tới tỷ trọng khuông hình cực cao. 

– Việc kích hoạt V- Sync sẽ hạn chế được vận tốc làm mới mẻ screen của FPS.

– Thao tác lúc xử lý đồ gia dụng họa bằng chuột và phím có khả năng sẽ bị chậm một tẹo. Điều này mang thể sẽ dẫn tới một số trong mỗi phản ứng nhanh lúc sử dụng bộ xử lý đồ gia dụng họa V-Sync.

– lúc VSync hoạt động và sinh hoạt sẽ thấy hành vi trong trò chơi ở trong nhà mái ấm gia đình chúng ta sẽ kém nhạy hơn trước. 

–  Sử dụng VSync vào thời khắc nào này mà tỷ trọng khuông hình giảm xuống dưới vận tốc làm mới mẻ. Card đồ gia dụng họa sẽ thả xuống để thích hợp. Kết quả sẽ xảy ra tình trạng căng thẳng screen. 

Vậy mang nên để VSync hoạt động và sinh hoạt lúc chơi trò chơi ko? 

Việc VSync sẽ tùy vào từng tình trạng rõ ràng. Nếu screen xuất hiện hình Hình ảnh bị rách nát hoặc bị nhòe trong quy trình chơi trò chơi. Cách tốt nhất mái ấm gia đình bạn nên bật bộ xử lý đồ gia dụng họa lên. Nó sẽ loại bỏ tình trạng trên bằng phương pháp bắt GPU ngừng gửi khuông hình mới mẻ lên screen trước lúc kịp xử lý. mang thể thấy, bật VSync thường xuyên ko tùy vào cảm nhận của từng người tiêu dùng. Độ tươi sáng của screen và thông số kỹ thuật kỹ thuật trò chơi. Nếu thông số kỹ thuật kỹ thuật máy ở trong nhà mái ấm gia đình bạn mang thông số kỹ thuật kỹ thuật vượt trội thì mái ấm gia đình bạn nên bật VSync. Còn trái lại thông số kỹ thuật kỹ thuật yếu hoặc thiếu chỉ số FPS = 60 Hz thì mái ấm gia đình bạn nên tắt V-Sync. 

Lựa chọn từng trường hợp bật/tắt VSyn

Lựa tậu từng trường hợp bật/tắt V-Sync

Tìm hiểu thêm về G-Sync và FreeSync

ko kể việc sử dụng bộ xử lý đồ gia dụng họa VSync, hiện nay người ta còn sử dụng 2 ứng dụng xử lý G-Sync và FreeSync. Vậy G-Sync là gì? FreeSync là gì? Điểm sáng cơ phiên bản của 2 bộ xử lý này vậy đó nào? Hãy cùng tìm hiểu cùng shop chúng tôi trong phần tiếp theo của nội dung bài viết.

G-Sync là gì?

G-Sync là kỹ thuật nhất quán thích ứng nhằm mục tiêu loại bỏ hiện tượng rách nát screen. Bộ xử lý đồ gia dụng họa được Nvidia cách tân và phát triển và trở thành 1 trong các bộ xử lý đồ gia dụng họa hữu ích với người chơi trò chơi. G-Sync mang tần số làm tươi sống, screen mượt mà ko bị cứng nhắc. Bộ xử lý này được làm tươi mỗi lúc mang khuông hình mới mẻ. So với V-Sync thì G-Sync mang thể khắc phục hiện tượng xé hình nhưng mượt mà và ko bị lag trễ như V-Sync. 

FreeSync là gì?

Tương tự như V-Sync và G-Sync, FreeSync cách tân và phát triển nhờ ADM phát hành độc quyền kỹ thuật này. FreeSync cũng là bộ xử lý hình Hình ảnh và unique tốt screen được sử dụng thịnh hành hóa hiện nay. Khác với 2 ứng dụng xử lý trên, FreeSync được không ngừng mở rộng khoảng thời kì VBLANK ngay sau lúc GPU dựng xong một khuông hình. 

Sự khác biệt giữa G-Sync và FreeSync

Sự khác lạ giữa G-Sync và FreeSync

So sánh giữa G-Sync và FreeSync

Điểm sáng

G-Sync

FreeSync

Ưu điểm

– Nhiệm vụ: Loại bỏ hiện tượng xé hình

– Điều chỉnh vận tốc làm mới mẻ screen

– vận tốc đầu vào

– Chơi trò chơi mượt mà và ổn định

 

– Nhiệm vụ: Loại bỏ hiện tượng xé hình

– vận tốc đầu vào bị trễ

– ko cần sử dụng module phiên bản quyền riêng mà dựa trên tiêu chuẩn chỉnh công nghiệp mở.

– Hình Hình ảnh được tối ưu

Nhược điểm

– Giá cả cao 

– Chỉ sử dụng cho card đồ gia dụng họa Nvidia

– Chỉ sử dụng được lúc screen mang FreeSync

– Chỉ sử dụng được cho card đồ gia dụng họa AMD

Như vậy, lúc mái ấm gia đình bạn đang chơi trò chơi gặp tình trạng screen bị rách nát. unique tốt hình Hình ảnh ko đạt độ sắc nét nhất định. mái ấm gia đình bạn hãy tìm tới với kỹ thuật xử lý đồ gia dụng họa V-Sync hoặc bộ xử lý khác như G-Sync, FreeSync. nội dung bài viết vẫn làm cho mái ấm gia đình bạn hiểu hơn về khái niệm “VSync là gì?” và Điểm sáng cơ phiên bản nhất của kỹ thuật này. Nắm được sự hữu ích của ứng dụng này mái ấm gia đình chúng ta sẽ nhanh gọn lẹ tăng cấp tình trạng chơi trò chơi bị rách nát screen. Hy vọng với nội dung bài viết này sẽ mang tới thông tin hữu dụng cho mái ấm gia đình bạn.

xem thêm khác:

Nguồn: Kiến thức tổng hợp

Xem Cung Kiến Thức Trẻ Khái niệm “VSync là gì?” Tìm hiểu thêm về G-Sync và FreeSync
Khái niệm “VSync là gì?” Tìm hiểu thêm về G-Sync và FreeSync Kiến Thức Trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *