Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
18 lượt xem

Hướng dẫn cách trồng dưa leo trong chậu vô sự, sai quả

Xem cùng kiến thức trẻ Hướng dẫn cách trồng dưa leo trong chậu vô sự, sai quả

Dưa leo, thường xuyên tên thường gọi khác là dưa chuột là loại quả được liệt kê vào danh sách ko thể thiếu trong bữa ăn thường xuyên làm rất đẹp của thiếu nữ.

Cách trồng dưa chuột tận nhà giản dị

Dưa chuột là loài cây khó trồng trong chậu, vì chúng yên cầu nhiều ko gian vươn lên cao. Tuy vậy, mọi người vẫn sở hữu thể trồng được bằng phương pháp sắm giống dưa chuột cây bụi thay vì cây leo, hoặc làm giàn thường xuyên cắm cọc cho cây leo lên. Sử dụng đất giàu dinh dưỡng, sở hữu kĩ năng thoát nước tốt và giữ được độ ẩm trong suốt mùa trồng để cây dưa chuột sở hữu thể sinh trưởng tốt trong chậu.

Chính vì thế, mọi người nên bỏ túi kỹ thuật trồng dưa leo trong chậu đúng phương pháp để sở hữu thể tự trồng tận nhà.

Dưa leo (dưa chuột) là loại thực vật họ bầu bí, cùng họ với dưa hấu, bí đao, bầu, bí ngô, mướp, mướp đắng. Nhưng dưa chuột lại ko phải là giống cây khỏe, không dễ chịu được thay đổi động của môi trường xung quanh nên cần kỹ thuật trồng dưa leo trong chậu đúng chuẩn và chú ý chăm sóc để sở hữu thể ra quả thành công.

Hướng dẫn cách trồng dưa leo trong chậu an toàn, sai quả
Kỹ thuật trồng dưa leo trong chậu ko khó.

sẵn sàng đất

Đất được trồng được dưa chuột phải được làm rất kỹ. Loại đất để cây trở nên tân tiến tốt nhất là đất pha cát hoặc đất chứa nhiều dinh dưỡng. Để đất sở hữu nhiều dưỡng chất mọi người nên trộn cùng gỗ mùn, phân hữu cơ hoặc phân xanh.

ko nên trồng dưa chuột luôn luôn trên đất tiên tiến nhất. Trước lúc trồng 7 tới 10 ngày mọi người nên bón một lớp vôi bột, phân chuồng hoặc phân hữu cơ. mọi người trộn đều phân đạm + lân + kali với nhau rồi xới lên để phân ngấm đều vào đất. Việc làm này sẽ làm tăng độ pH của đất làm thời kỳ đầu sinh trưởng của cây được trở nên tân tiến tốt.

Trồng trong chậu: Trộn 50 dm khối đất và phân bò theo tỷ trọng 7/3. Tiếp theo bổ sung update 20 gr phân lân, 20gr NPK, 50 gr vôi, 20 gr hữu cơ vi sinh vào mỗi chậu.

sẵn sàng cây con

Hạt giống gieo trực tiếp ko cần ngâm ủ. Hạt gieo dưới lớp đất 0,5 – 1cm, gieo xong phủ hạt bằng lớp đất xung quanh. Nếu trồng trong chậu, sở hữu thể gieo trực tiếp vào chậu. Cần sẵn sàng chậu kích thước tối thiểu sở hữu đường kính 30 cm. Mỗi chậu gieo 5 – 7 hạt. Sau gieo 7 – 10 ngày, cây con sở hữu khoảng 4 lá, sở hữu thể cấy (nên cấy vào lúc chiều mát) thường xuyên tỉa bỏ những cây thừa. Mỗi chậu nên trồng từ một – 3 cây.

Chăm sóc

Cây dưa leo sở hữu thể để mọc bò lan trên mặt đất thường xuyên mọc leo quanh thân cọc thẳng đứng. Ưu điểm của việc mọc leo quanh thân cọc sẽ làm cho quả dưa leo trở nên tân tiến vươn cao khỏi mặt đất (theo thân cọc), điều đó sẽ giảm kĩ năng dưa chuột bị hư hại hoặc thối/nát.

Hướng dẫn cách trồng dưa leo trong chậu an toàn, sai quả
Cần tưới nước, chăm bón cho dưa leo đúng chuẩn

Nếu để dưa leo bò lan trên mặt đất, nên chú ý việc bỏ rơm khô hoặc bìa phần nhiều-tông dưới để giữ cho quả dưa được thật sạch. Trong một vài điều kiện, sở hữu thể hứng chịu thời tiết lạnh, lúc nào thì cũng ẩm ướt.

Tưới nước

lúc cây dưa leo trong thời kỳ trổ hoa, cần chú ý ko làm cho cây bị khô hạn thường xuyên thiếu nước tưới. Trong giai đoạn này cây sẽ tương đối trưởng thành (ko bị chết lúc tưới nước quá nhiều). Nên sử dụng loại chậu/thường nhật xuyên khu vực đất trồng sở hữu khối hệ thống thoát nước phải chăng, khoa học.

Thu hoạch

Hướng dẫn cách trồng dưa leo trong chậu an toàn, sai quả
Thu hoạch dưa đúng thời khắc cho rất unique tốt nhất

Càng thu hoạch nhiều dưa leo thì cây càng trở nên tân tiến nhanh hơn. thời khắc phù thống nhất để thu hoạch dưa leo là lúc quả dưa sở hữu kích thước vừa phải (đầu quả con cánh hoa chưa rụng, vỏ xanh mượt, vẫn còn đó lớp phấn trắng) hoặc sở hữu chiều dài vừa phải (khoảng 15cm), như vậy sẽ tạo điều kiện cho cây trở nên tân tiến hơn thế nữa.

Xem cùng kiến thức trẻ Hướng dẫn cách trồng dưa leo trong chậu vô sự, sai quả
Hướng dẫn cách trồng dưa leo trong chậu vô sự, sai quả Kiến thức trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *