Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
5 lượt xem

Hướng dẫn cách làm mứt me tận nhà hết sức giản dị và siêu ngon

Xem Cung Kiến Thức Trẻ Hướng dẫn cách làm mứt me tận nhà hết sức giản dị và siêu ngon

Mứt là thứ ko thể thiếu được trong mỗi ngày tết. Chính vì vậy, vào trong ngày tết chúng ta thường tìm kiếm nhiều hơn thế phần đa công thức để làm mứt. Và ngày thời điểm hôm nay, công ty chúng tôi sẽ san sớt tới phần đa mái ấm gia đình cách làm mứt me giản dị tận nhà.

phần đa mái ấm gia đình hãy cùng để ý theo dõi công thức làm mứt me ở đây nhé!

Mứt me - món mứt đặc trưng trong ngày Tết cố truyền

Mứt me – món mứt đặc trưng trong ngày Tết cố truyền

Hướng dẫn cách làm mứt me nguyên trái

chỉ việc 5 thao tác giản dị, mái ấm gia đình sẽ mang thể cho những người thân và mái ấm gia đình bè mình hương thụ món mứt me nguyên trái “siêu kinh điển”!

vật liệu 

lúc mua vật liệu làm mứt me. mái ấm gia đình cần để ý rằng để làm mứt me nguyên trái ngon. mái ấm gia đình nên mua những quả còn xanh và loại me thường thì. Để làm cho miếng me ko bị nát cũng như me mang vị chua ngọt tự nhiên nhất.

phần đa vật liệu mái ấm gia đình cần sẵn sàng, ví dụ đó là:

 • – Trái me xanh: mái ấm gia đình nên mua quả to, tươi và chắc.
 • – Đường
 • – Muối
 • – Gừng tươi
Cách làm mứt me tươi nguyên trái như thế nào?

Cách làm mứt me tươi nguyên trái vậy đó nào?

Xem thêm: méc mái ấm gia đình cách làm mứt dừa trắng văn hóa truyền thống ngon tuyệt hảo

phần đa bước triển khai:

– Bước một: Sơ chế me

Rửa sạch me rồi cho me vào luộc khoảng 15-10 phút. Làm bước này làm cho cho quy trình tách bóc vỏ me sẽ giản dị hơn.

– Bước 2: Mang me đi phơi

lúc sẽ luộc xong me. mái ấm gia đình mang theo phơi nắng để vỏ me tự tróc ra. Nếu trong trường hợp thời tiết ko mang nắng thì mái ấm gia đình chỉ việc đun sôi nước thêm 1 thời kì ngắn nữa là được.

lúc tiến hành tách bóc vỏ me, mái ấm gia đình nên sử dụng dao mang đầu nhọn để tách bóc vỏ nhanh hơn.

– Bước 3: Ngâm me với nước muối

Bước tiếp theo, mái ấm gia đình cần pha sẵn một chậu nước muối rồi cho me sẽ tách bóc vỏ vào trong. mái ấm gia đình nên pha muối đậm một tẹo để loại bớt đi vị chua của me. Sau 3 ngày, mái ấm gia đình vớt me ra, xả với nước sạch. Rồi làm cho ráo nước. 

– Bước 4: Tách hạt me ra riêng

Bước tiếp theo là cạy hạt me ra. Nếu ko thích thì mang thể bỏ qua ở bước này. Vì hạt me cũng ko làm địa chỉ gì nhiều tới quy trình làm mứt của phần đa mái ấm gia đình. tiêu thụ dao rạch một đường ngoài của quả me. Rồi từ từ lấy hạt me ra. Sau lúc sẽ cạy hạt me xong, mái ấm gia đình hãy rửa lại lần tiếp nữa với nước rồi để ráo.

– Bước 5: Ngâm me với đường

Bước sau cùng đó đó là ngâm đường. mái ấm gia đình trộn lẫn me, đường rồi cho vào một trong những mỗi dòng tô to. tỷ trọng giữa me và đường đều nhau. Để làm cho cho mứt mang độ chua ngọt chuẩn chỉnh nhất.

 

Món mứt me nguyên trái sau khi đã hoàn thành

Món mứt me nguyên trái sau lúc sẽ hoàn thành

Xem thêm: [Hướng dẫn] Cách làm mứt dừa nhiều mầu sắc văn hóa truyền thống ngày Tết

mái ấm gia đình cũng mang thể thay đổi tỷ trọng này tùy vào thị hiếu của mỗi người. mái ấm gia đình ngâm hỗn hợp này tầm 3-5 tiếng. Để đường tan chảy trọn vẹn và thấm vào từng miếng me.

giai đoạn sên làm mứt. Lấy một dòng chảo mang lòng sâu, rộng. Đặt chảo lên nhà bếp cho nóng. Rồi cho toàn bộ số me sẽ ngâm vào tiến hành sên để làm mứt. Đun Tính đến lúc đường sôi, mái ấm gia đình vặn nhỏ lửa lại để me ko bị cháy. Sử dụng đũa đảo đều liên tục để nước đường cạn và khô quẹo lại. 

mái ấm gia đình cũng mang thể cho gừng tươi sẽ được thái sợi nhỏ cho vào sên cùng. mái ấm gia đình đảo đều tay, Tính đến lúc thấy đường khô lại rồi tắt nhà bếp.

Cách làm mứt me ngào đường cực ngon mà giản dị

Để làm mứt me ngào đường ngon. mái ấm gia đình rất cần được sẵn sàng: 

vật liệu:

 • – Me: 1kg
 • – Đường: 800gr
 • – Nước: 500ml
 • – Vừng trắng: 100gr
 • – Gừng: một mẩu nhỏ

Cách tiến hành

Bước một: Me đem rửa sạch vỏ rồi cho vào nồi, đổ nước ngang bằng mặt me. Cho nồi lên nhà bếp, đun Tính đến lúc nước nóng rồi nhấc nồi me xuống, chắt bỏ bớt nước.

Bước 2: trong những khi luộc me. mái ấm gia đình mang thể cho vừng vào chảo, rang cho chín.

Bước 3: tách bóc vỏ me, lấy phần ruột me cho vào trong chảo. Thêm khoảng 500ml nước. Đặt chảo me lên nhà bếp, vừa đun vừa quấy đều để thịt me được tan ra.

Bước 4: lúc thịt me sẽ tan ra hết thì mái ấm gia đình cho đường vào chảo. Đun lửa nhỏ và thi thoảng quấy đều.

Món mứt me ngào đường siêu hấp dẫn

Món mứt me ngào đường siêu quyến rũ

Bước 5: Sử dụng thìa để quấy đều để me ko bị khê ở đáy chảo. lúc me và đường sẽ sánh đặc, keo lại. mái ấm gia đình rắc gừng băm nhỏ sẽ được sẵn sàng trước vào.

Bước 6: Rắc vừng sẽ được rang chín vào. Rồi đảo đều trong vòng khoảng 5-7 phút rồi tắt nhà bếp. làm cho mứt me ngào đường nguội. Sau đó cho vào lọ thủy tinh.

Hoặc gói từng chút cho vào giấy bóng kính thành những viên kẹo me.

Hướng dẫn cách làm mứt me dẻo, ngon cho ngày Tết

Cách làm mứt me dẻo, ngon ko phải là quá khó nếu như mái ấm gia đình tuân theo phần đa bước ở đây:

vật liệu:

 • – Đường cát trắng: 800gr
 • – Me xanh: 1kg. Nên mua những quả me to, chắc. ko mua những quả còi, lép vì vậy đó àm mứt sẽ ko ngon
 • – Muối tinh
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mứt me dẻo

vật liệu cần sẵn sàng cho món mứt me dẻo

Cách tiến hành:

Bước một: thứ 1 chúng ta phải sơ chế me xanh.

Rửa sạch me, tiêu thụ dao cạo bớt đi phần bụi phấn và vỏ me. Đun sôi nước, để nước nguội còn khoảng 80 độ C thì đem cho toàn bộ số me vào. Ngâm me vậy đó này sẽ làm cho cho giai đoạn tách vỏ me về sau sẽ giản dị hơn.

Ngâm me ở trong nước khoảng một giờ. Rồi tiến hành vớt me ra và tách bóc vỏ. Vì sẽ được ngâm với nước ấm, nên me cực kỳ dễ tách bóc vỏ. phần đa mái ấm gia đình chỉ việc tiêu thụ tới một con dao mang mũi nhọn, nhẹ nhõm tách từng phần vỏ ra. phần đa mái ấm gia đình nên cảnh báo giữ lại một ko nhiều phần cuống của me, và một tẹo phần vỏ ở sắp cuống. Để lúc làm mứt, chúng ta mang thể giản dị cầm ăn hơn và ko bị ko sạch tay.

Bước thứ hai: Ngâm me

đấy là 1 trong bước khá quan yếu. Sẽ làm cho me ko quá chua và mang vị ngon hơn. Me sẽ được tách bóc vỏ phần đa mái ấm gia đình cho vào một trong những mỗi chậu nước muối cực kỳ đặc. Sau đó ngâm me trong khoảng từ ba ngày.  làm cho me mang thể bớt được vị chát và chua.

Ngâm me với nước muối trong khoảng 3 ngày

Ngâm me với nước muối trong khoảng 3 ngày

Bước thứ ba: Tách bỏ hạt me

Sau lúc me sẽ được ngâm, đem vớt ra và để ráo. Sau đó tiến hành tách bỏ hạt me. Chúng ta sử dụng một con dao mang mũi nhọn. Khía một đường ở ngoài của quả me. Vậy là chỉ việc nhẹ nhõm tách hạt ra là xong. Trong quy trình làm nhớ nhẹn nhàng và điều tỉ mỷ. Tránh làm vỡ thịt me phần đa mái ấm gia đình nhé!

Bước thứ tư: Làm đường.

phần đa mái ấm gia đình cần sẵn sàng một chiếc chảo to và sâu lòng. Sau đó cho đường cùng với nước vào khuấy đều cho đường chảy ra. phần đa mái ấm gia đình nên chỉnh sửa để lượng đường thích hợp sao cho đường mang thể ngập tới khoảng 2/3 me.

Bước thứ năm: Đảo me và đường hòa quyện với nhau

Sau lúc nước đường sẽ được sẵn sàng sẵn sàng. Chúng ta cho me vào và đảo cùng với đường. để ý chỉ nên để lửa nhỏ, riu riu. Khuấy liên tục và đều tay. Nhưng vẫn cần nhẹ nhõm để mứt ko bị khét ở đáy nồi và me ko bị vỡ. Đun me và nước đường trong khoảng thời kì từ thời điểm năm tới mười phút.

Bước thứ sáu: Phơi me

Sau lúc hoàn thành giai đoạn đun me với đường. Chúng ta triển khai giai đoạn phơi me. Trải me ra một chiếc mâm to rồi đem phơi ra ở ngoài. Sau khoảng một ngày, mái ấm gia đình mang thể tiếp tục ngâm mê với nước đường. lúc me sẽ ngấm đủ nước đường, mang mầu sắc cánh gián phong thái và trong thì mang thể tiếp tục đem phơi.

Công đoạn phơi me

giai đoạn phơi me

Bước thứ bảy: bảo vệ 

lúc thấy me sẽ được chín. Thì chúng ta mang thể bảo vệ me bằng phương pháp đem cho vào lọ thủy tinh. Hoặc cho vào nhựa mang nắp đậy thật kín. Việc này nhằm mục tiêu tránh kiến và ko khí làm đường bị tan chảy ra.

Vậy là chỉ với bảy bước hết sức giản dị. Chúng ta sẽ mang ngay món mứt me thơm ngon, đảm phòng thủ sinh cho toàn bộ mái ấm gia đình cùng hương thụ.

Hướng dẫn cách làm mứt me cay 

Vị chua thanh của me, vị ngọt của đường hòa lẫn vị cay cay của ớt bột vững chắc sẽ trở thành món mứt quyến rũ cho những người thân và mái ấm gia đình bè. Hãy cùng triển khai làm món mứt me cay cay, ngọt ngọt, ngon ngon này nhé:

vật liệu:

 • – Me trái
 • – Đường trắng
 • – Muối, ớt bột

phần đa bước tiến hành:

Bước một: Sơ chế me xanh

Sơ chế me xanh trước khi thực hiện các bước tiếp theo

Sơ chế me xanh trước lúc triển khai phần đa bước tiếp theo

– Cách thứ nhất: Me xanh sau lúc được mua về. Mang đi rửa sạch rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng một – 2 tiếng. 

– Cách thứ hai: Đem me xanh chần qua nước sôi khoảng 5 – 10 phút. Ngâm trong nước nóng sẽ giản dị tách bóc vỏ hơn. mái ấm gia đình cần nhớ là để nước sôi vừa chứ ko me có khả năng sẽ bị mềm. 

Sau lúc sẽ làm mềm vỏ me thì tiến hành tách vỏ me. tiêu thụ dao nhọn để tách vỏ được giản dị hơn. Chừa lại cuống me để giản dị cầm mứt lúc hương thụ. cảnh báo ko nên làm đứt me nhé. Vì để nguyên trái thì ngâm sẽ ngon và trông phong thái hơn. 

sẵn sàng một thau nước lạnh mang pha loãng với muối. Sau lúc lột vỏ xong trái me nào thì cho vào thau nước ngay. Làm vậy đó me sẽ ko bị chuyển sang mầu sắc thâm nâu. 

Bước 2: Ngâm nước muối

sẵn sàng một thau nước lạnh mang pha loãng với muối. Sau lúc lột xong vỏ trái nào thì cho ngay vào thau nước. Làm vậy đó này làm cho me ko bị chuyển sang mầu sắc thâm nâu. Ngâm me trong nước muối để me bớt chua hơn. Sau lúc ngâm me, vớt ra. Rửa me lại với nước sạch rồi làm cho ráo.

Bước 3: Ướp me với đường

Cho me vào lọ rồi đổ đường ngập với me. Đậy kín nắp và để trong khoảng 3 ngày.

Ướp me với đường trong vòng 3 ngày

Ướp me với đường trong vòng 3 ngày

Bước 4: Sên mứt me chua cay

Cho me và nước ra nồi và đun sôi trên lửa vừa phải. Nhớ khuấy đều tay để me ko cháy. mang thể cho thêm gừng vào để me mang mùi thơm. Đun Tính đến lúc me keo lại thì tắt nhà bếp. Rắc thêm vừng rang, ớt bột vào để me mang vị chua cay và thơm ngon.

Cách làm mứt me cay sẽ hoàn thành xong. mái ấm gia đình mang thể sử dụng giấy kính bọc thành hình viên kẹo. Hoặc cũng mang thể bảo vệ ở trong lọ thủy tinh để tiêu thụ dần.

Công thức cho cách làm mứt me khô

*vật liệu:

 • – Me xanh: một ký
 • – Đường cát trắng: 800gr
 • – Muối ăn
 • – Hương vani
 • – Giấy bóng hoặc bọc thực phẩm
Làm mứt me khô cần chuẩn bị những gì?

Làm mứt me khô cần sẵn sàng những gì?

Cách tiến hành:

Bước một: giai đoạn sơ chế 

– Me thì mái ấm gia đình mua mua loại me xanh. ko nên mua me sẽ chín cho món me này mái ấm gia đình nhé. Sau lúc mái ấm gia đình hái me hoặc mua me ở chợ về, phần đa mái ấm gia đình mang đi nhặt bỏ sạch hết lá, cọng rồi cho vào thau nước để rửa sạch hết bụi, lá khô dính trên quả me. Sau đó sử dụng dao nhọn rọc một đường thẳng dọc theo thân trái me. Nên mua những trái me mang cỡ to còn xanh, ngon và tươi nhé phần đa mái ấm gia đình!

– sẵn sàng sẵn một thau nước ấm sẽ mang hòa tan sẵn muối. Rồi đổ me sẽ được rửa sạch vào ngâm khoảng 5 tiếng đồng hồ đeo tay. Rồi mang vớt me ra phơi nắng cho vỏ me tróc ra. Nếu trời ko mang nắng, mái ấm gia đình mang thể ngâm thêm 2 tiếng đồng hồ đeo tay rồi tiên tiến nhất đem lột cũng rất được. Nhưng sẽ tương đối khó lột hơn so với phơi nắng cho vỏ me tự tróc ra.

– lúc vỏ me sẽ tróc bớt, phần đa mái ấm gia đình hãy tiêu thụ tay lột lại một lần tiếp nữa. Rồi đem cho vào thau nước ngâm lúc trước đó. Tiếp tục ngâm cho me bớt chua khoảng 3 tiếng nữa thì vớt ra. Sau đó tiêu thụ dao cạy lấy phần hạt me, rửa me lại với nước lạnh vài lần.

– Tiếp theo, phần đa mái ấm gia đình nấu một nồi nước sôi. Cho hết số me vào, trụng nhanh rồi vớt ngay ra. Mang ra rửa lại với nước lạnh làm cho ráo nước.

Sơ chế me 

Sơ chế me 

Bước 2: giai đoạn ướp đường với me của cách làm mứt me khô

phần đa mái ấm gia đình cho hết số me vào một trong những mỗi dòng thau rộng. Xếp theo trật tự cứ một lớp me một lớp đường vào ướp để qua đêm theo tỉ lệ me và đường cát bằng nhau.

Bước 3: giai đoạn rim và phơi mứt me

Cho một dòng chảo chống dính cỡ to lên nhà bếp. Rồi bật nhỏ lửa, chờ cho nóng chảo rồi gắp phần me cho vào rim. cảnh báo, để me ko bị dính hoặc ông chồng lên nhau nhé phần đa mái ấm gia đình! lúc rim me cần rim với mức lửa nhỏ. Rim Tính đến lúc nước đường trong me khởi đầu keo keo lại. Rồi rưới thêm phần nước đường còn trong thau lên mỗi trái me cho đều. Cho thêm hương vani vào để tạo mùi thơm. Lúc rim mái ấm gia đình nhớ tiêu thụ đũa đảo me đều hai mặt để me chín đều nhé!

Me sau lúc sẽ được phơi ở dưới nắng ráo nước đường mang vào để nguội lại. Một lúc sau rồi tiêu thụ giấy bóng hoặc bọc thực phẩm để gói từng trái lại là món mứt me của chúng ta sẽ hoàn thành rồi nhé.

Hình ảnh món mứt me khô ngày Tết

Hình Hình ảnh món mứt me khô ngày Tết

Hướng dẫn cách làm mứt me viên lăn đường siêu ngon

vật liệu:

 • – Me tươi hoặc me sấy khô: 1kg
 • – Đường trắng: 800g
 • – Nước lọc: 500ml
 • – 100g Vừng trắng
 • – Gừng tươi

Cách tiến hành:

– thứ 1, lúc mua me về mái ấm gia đình cần rửa sạch vỏ ở ở ngoài. Cho me vào một trong những mỗi dòng nồi to. Đổ nước sâm sấp mặt me, đặt lên nhà bếp đun lửa vừa phải để luộc me. trong những khi luộc me, mái ấm gia đình tranh thủ cho vừng vào chảo rang chín vàng. chỉ việc rang Tính đến lúc hạt vừng mẩy lên. Rang tới lúc mang mùi thơm đặc trưng thì mái ấm gia đình tắt nhà bếp.

– Lúc này me cũng sôi, mái ấm gia đình tắt nhà bếp rồi chắt hết nước luộc me trong nồi ra. Quả me mái ấm gia đình cho ra rổ rồi để nguội.

– Me nguội thì mái ấm gia đình tách bóc bỏ vỏ me. Phần thịt me mái ấm gia đình cho vào chảo thêm khoảng 500ml rồi đặt lên nhà bếp để đun sôi. mái ấm gia đình vừa đun vừa tiêu thụ đũa khuấy đều cho thịt me tróc hết và tan đều trong nước.

Làm mứt me lăn đường có khó không?

Làm mứt me lăn đường mang khó ko?

Sau đó mái ấm gia đình lại rắc tiếp vừng trắng sẽ rang lên đều mặt me. tiêu thụ đũa đảo đều và đun tiếp khoảng 5 phút thì tắt nhà bếp. Me còn ấm ấm, mái ấm gia đình viên me thành từng viên nhỏ tròn. Hoặc mang thể cắt thành từng miếng vừa ăn, lấy giấy bọc lại ăn dần.

Nếu nhà  mang trẻ còn mái ấm gia đình mang thể chia ra thành 2 phần. một phần mái ấm gia đình viên nhỏ lại cho vào lọ thủy tinh đậy thật kín nắp. Phần còn lại mái ấm gia đình tiêu thụ giấy bọc thành hình viên kẹo cho thanh mảnh nhà mái ấm gia đình nhâm nhi mỗi ngày. 

Trên đấy là tất tần tật những cách làm mứt me để mái ấm gia đình mang thể tìm hiểu thêm. Hy vọng xuân trong năm này mái ấm gia đình sẽ mang những món mứt me thật là ngon nhé!

bổ sung update thêm phần đa công thức món ngon ở đây cho ngày tết thêm vui:

Nguồn: Kiến thức tổng hợp

Xem Cung Kiến Thức Trẻ Hướng dẫn cách làm mứt me tận nhà hết sức giản dị và siêu ngon
Hướng dẫn cách làm mứt me tận nhà hết sức giản dị và siêu ngon Kiến Thức Trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.