Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
12 lượt xem

[HOT] Điểm danh Những ngọn núi tối đa trái đất hiện nay

Xem Cung Kiến Thức Trẻ [HOT] Điểm danh Những ngọn núi tối đa trái đất hiện nay

lúc được hỏi đỉnh núi nào tối đa trái đất thì chắc rằng ai cũng biết đó là đỉnh Everest. Tuy nhiên sau Everest thì thành viên còn biết thêm những loại tên nào khác ko? Cùng với Kiến thức tổng hợp liệt kê danh sách những đỉnh núi tối đa trái đất ngay tại đây nhé!

nội dung bài viết nổi trội:

Núi Everest

Đỉnh núi cao nhất thế giớiNúi Everest – nóc nhà của trái đất

Everest là đỉnh núi sẽ quá nổi tiếng mà hầu hết mọi người đều nhớ tên và biết tới là ngọn núi tối đa trái đất. mặc dù vậy ko phải ai cũng biết đỉnh Everest thuộc ở nước nào thường xuyên đỉnh Everest cao bao nhiêu?

Núi Everest sở hữu độ cao là 8848m (được đo vào năm 1999). Hiện nay phần lớn nhà khoa học sẽ đo được độ cao mới mẻ nhất của nó là 8850m.

Thời tiết ở đây vô cùng khắc nghiệt, vào trong ngày hè nhiệt độ trung bình khoảng -19 độ C; vào mùa đông nhiệt độ giảm tới -36 độ C, ko khí loãng.

Núi Everest thuộc giữa biên giới Nepal và Trung Quốc, thuộc dãy Khumbu Himalaya. Ở Nepal, nó được biết tới với loại tên Sagarmatha, còn ở Tây Tạng là Chomolungma.

tuy vậy đó là ngọn núi tối đa nhưng lại thu hút nhiều người leo núi nhất. tuy vậy tuy vậy Everest cũng là ngọn núi dễ leo nhất.

Rất nhiều nhà leo núi sẽ tham gia đoạt được ngọn núi này. Nhiều người thất bại trở lại những tệ hơn là sở hữu những người sẽ phải thiệt mạng giữa sườn lưng chừng núi. Người ta ước tính sở hữu khoảng 200 thi thể trên ngọn núi này lúc băng tan. toàn bộ phần lớn thi thể ở đây đều được bảo vệ rất tốt do nhiệt độ ở đây rất lạnh. tuy vậy khó khăn nhưng đoạt được ngọn núi này vẫn luôn luôn là mơ ước của rất nhiều người.

Everest lần trước hết được đoạt được bởi Tenzing Norgay và Edmund Hillary trong một chuyến thám hiểm của Anh vào năm 1953 theo tuyến đường Nam Col.

Núi K2

những ngọn núi cao nhất thế giớiNúi K2 – ngọn núi nguy hiểm nhất

loại tên thứ 2 trong danh sách những ngọn núi tối đa trái đất đó là núi K2. Núi K2 sở hữu đỉnh cao 8611m so với mực nước biển. K2 còn được biết tới với những loại tên khác như Godwin-Austen, Cho Seori.

Đỉnh núi này thuộc ở biên giới giữa Tân Cương và Pakistan, trong dãy Karakoram thuộc dãy Himalaya.
K2 được mệnh danh là ngọn núi nguy hiểm nhất trái đất cũng chính vì nó rất hiểm trở và khó đoạt được, tỷ trọng tử vong cao thứ 2 trong danh sách này. Ước tính cứ 4 người đoạt được thành công thì sẽ sở hữu một người chết vì thiếu oxy, kiệt sức hoặc gặp tai nạn trong hành trình leo núi.

Ngọn núi này lần trước hết được đoạt được vào trong ngày 31/7/1954 bởi một đoàn thám hiểm người Ý do ông Ardito Desiofinally dẫn đầu.

Núi Kanchenjunga

đỉnh núi nào cao nhất thế giới

Núi Kanchenjunga – mang ý nghía tâm linh rất to

Ngọn núi này sở hữu chiều cao 8586 m, thuộc giữa 2 nước Nepal và Ấn Độ, sở hữu tới 5 đỉnh và được phủ tuyết trắng xóa.
Kanchenjunga mang một ý nghĩa tâm linh rất to với người dân Sikkim và Darjeeling ở khu vực phụ cận. 5 đỉnh của ngọn núi này tượng trưng cho vàng, bạc, đá quý, ngũ cốc và sách thánh.

Ngọn núi này lần trước hết được đoạt được bởi hai nhà leo núi Joe Brown và George Band của đội thám hiểm người Anh vào trong ngày 25/5/1955.

Núi Lhotse

đỉnh núi cao nhất thế giới

Núi Lhotse nhìn từ xa giống như ngọn tháp

thuộc ở vị trí thứ 4 đó là ngọn núi Lhotse sở hữu độ cao 8516 m so với mực nước biển. Lhotse thuộc giữa biên giới Tây Tạng và vùng Khumbu của Nepal.

Điểm khá đặc thù ở đó là Lhotse còn sở hữu thêm 2 ngọn núi khác là Lhotse Middle cao 8410 m và đỉnh Lhotse Shar cao 8383 m tạo thành dáng vẻ giống như ngọn tháp.

Cùng giống như những ngọn núi khác, Lhotse cũng ko dễ để đoạt được. Đỉnh núi này lần trước hết được đoạt được bởi Fritz Luchsinger và Ernst Reiss người Thụy Sĩ vào trong ngày 18/5/1956.

Theo một vài liệu thống kê cho thấy thêm: tính tới năm 2008 sẽ sở hữu khoảng 371 người thành công đoạt được ngọn núi này và sở hữu 20 người sẽ thiệt mạng trên đỉnh núi.

Núi Makalu

ngọn núi cao nhất thế giới

Núi Makalu – ngọn núi rất khó đoạt được

Đứng ở vị trí thứ 5 trong danh sách những ngọn núi tối đa trái đất là loại tên Makalu. Ngọn núi này sở hữu chiều cao 8485 m, thuộc giữa biên giới Nepal và Trung Quốc.

Makalu thuộc cách Everest 19km về phía Đông Nam, thuộc ở vị trí trọn vẹn rành mạch nên địa hình vô cùng hiểm trở và rất khó để đoạt được. Những người đoạt được cần được sở hữu kinh nghiệm leo núi băng và leo núi đá.
Ngọn núi này lần trước hết được đoạt được vào trong ngày xuân năm 1954 do một đoàn thám hiểm người Mỹ được dẫn đầu bởi William Siri.

phần lớn nhà leo núi thường tổ chức đoạt được ngọn núi này vào trong ngày xuân và ngày thu. Mùa đông ở đây tuyết rơi nặng hạt nên rất nguy hiểm.

Núi Cho Oyu

những ngọn núi cao nhất thế giới

Núi Cho Oyu – ngọn núi dễ đoạt được nhất trong số những ngọn núi này

Ngọn núi này cao 8188 m, thuộc giữa biên giới Nepal và Trung Quốc. Cho Oyu sở hữu tức là Nữ thần Ngọc Lam của Hồi giáo.

So với những ngọn núi tối đa trái đất trên thì Cho Oyu dễ đoạt được hơn bởi đường đi phần nhiều là sườn dốc xoai xoải nên ko nhiều gặp phải những tai nạn không mong muốn trên đường.

Cho Oyu lần trước hết được đoạt được bởi Joseph Joechler, Herbert Tichy (Ý), Pasang Dawa Lama (Nepal) vào trong ngày 19/10/1954.

Núi Dhaulagiri

đỉnh núi nào cao nhất thế giới

Núi Dhaulagiri – địa hình khó khăn, thời tiết khắc nghiệt

Ngọn núi này sở hữu chiều cao 8167 m, thuộc ở phía bắc trung tâm Nepal. Xuất phát từ tiếng Phạn thì Dhaulagiri sở hữu tức là rực rỡ, tuyệt rất đẹp, trắng nuột. Và đúng như tên thường gọi, Dhaulagiri mang vẻ rất đẹp mà khó nơi nào sở hữu thể so sánh được.

tuy vậy chỉ là ngọn núi cao thứ 7 nhưng hành trình đoạt được này lại vô cùng gieo neo bởi sở hữu địa hình khó khăn cùng thời tiết khắc nghiệt. Con đường leo núi thường nhật là sườn núi Đông Bắc của Dhaulagiri.

Ngọn núi này được đoạt được lần trước hết vào trong ngày 13/5/1960 bởi người Áo, Thụy Sỹ và một nhà thám hiểm người Nepal.

Núi Manaslu

danh sách các núi cao nhất thế giới

Núi Manaslu – ngọn núi vong hồn

Manaslu sở hữu chiều cao 8163 m, đứng ở vị trí thứ 8 trên trái đất. Nó thuộc ở dãy núi Mansiri ở phía Tây trung tâm Nepal.

Tên của núi này sở hữu tức là “núi vong hồn”. Xuất phát từ tiếng Phạn là Manasa sở hữu tức là vong hồn, trí tuệ.
Manaslu được mệnh danh là ngọn núi chết chóc bởi thường xuyên xảy ra lở tuyết, sở hữu thể xảy ra tai nạn bất kể lúc nào với những nhà leo núi.

Lần trước hết Manaslu được đoạt được là vào trong ngày 9/5/1956 bởi thành viên của một đoàn thám hiểm người Nhật Toshio Imanishi và Gyalzen Norbu.

Núi Nanga Parbat

những đỉnh núi cao nhất thế giới

Núi Nanga Parbat – núi quỷ

Nanga Parbat cao 8125 m, thuộc ở địa phận Pakistan. Nó còn được gọi với loại tên là “núi quỷ” bởi từng khiến cho nhiều du quan khách và nhà leo núi thấp thỏm vì nhiều người chôn vùi trong tuyết sau những trận lở, bão tuyết.

Ngọn núi này là 1 đỉnh núi mênh mông và tuyệt vời, vượt lên trên những khu vực xung quanh nó ở Pakistan.
Hiện nay việc đoạt được Nanga Parbat ko nhiều nguy hiểm hơn nhưng vẫn rất khó khăn. Trên đường đoạt được sở hữu rất nhiều vách đá dựng đứng và được cho là tối đa trái đất. Ở đây lở tuyết sở hữu thể xảy ra bất kể lúc nào và nếu ko may gặp phải sẽ rất khó thoát nạn.

Người trước hết thành công đoạt được Nanga Parbat đó là Hermann Bahl người Úc vào năm 1953.

Núi Annapurna I

những ngọn núi cao nhất thế giới

Núi Annapurna I – tỷ trọng tử vong lúc leo núi tới 40%

loại tên sau cùng trong danh sách 10 ngọn núi cao đứng thứ nhất trái đất đó là Annapurna I. Ngọn núi này sở hữu chiều cao 8091 m, thuộc ở phía Bắc trung tâm nepal.

Annapurna đó là tên thường gọi của một loạt phần lớn đỉnh núi và Annapurna I là đỉnh núi tối đa. ko kể đó còn sở hữu 5 đỉnh cao khác: Annapurna II (7937m) Annapurna III (7555m) Annapurna IV (7525m), Gangapurna (7455m) và Annapurna South (7219m).

Để sở hữu thể đoạt được ngọn núi này ko phải là điều thuần tuý. sở hữu một thống kê cho thấy tỷ trọng tử vong trên Annapurna I là hơn 40%.

Vào năm 1950, một đoàn thám hiểm người Pháp dẫn đầu là Maurice Herzog và Louis Lachenal sẽ lần trước hết đoạt được thành công ngọn núi này.

Trên đó là TOP 10 ngọn núi tối đa trái đất mà shop chúng tôi muốn san sẻ tới thành viên xem tư vấn. sở hữu thể nhận thấy rằng Nepal đó là quốc gia sở hữu nhiều ngọn núi tối đa tuy vậy tuy vậy cũng sở hữu luôn luôn cả nóc nhà trái đất. Hy vọng rằng với những thông tin này thành viên sẽ ko còn phải do dự đỉnh núi tối đa trái đất thuộc nước nào nữa nhé!

Nếu thấy thường xuyên hãy san sẻ cho mọi người cùng biết và hãy nhớ là theo dõi shop chúng tôi để update cho mình những kiến thức thú vị, hữu ích một cách nhanh gọn và đúng mực nhất nhé.

đọc thêm thú vị khác:

Nguồn: Kiến thức tổng hợp

Xem Cung Kiến Thức Trẻ [HOT] Điểm danh Những ngọn núi tối đa trái đất hiện nay
[HOT] Điểm danh Những ngọn núi tối đa trái đất hiện nay Kiến Thức Trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.