Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
17 lượt xem

Hồ ko đáy Goluboe: bí hiểm đáng sợ đứng thứ nhất trên Trái Đất

Xem cùng kiến thức trẻ Hồ ko đáy Goluboe: bí hiểm đáng sợ đứng thứ nhất trên Trái Đất

luôn luôn duy trì ở mức nhiệt 9°C, sắp như “ko mang đáy”, chiếc hồ này từng khiến cho thợ lặn phải thiệt mạng thảm thương.

Bạn có thể ngờ, ẩn bên dưới vẻ đẹp tuyệt vời đến kỳ diệu của mặt hồ êm ả này, vẻ đẹp yêu kiều của mặt hồ trong xanh này....
tổ ấm mang thể ngờ, ẩn dưới vẻ đẹp tuyệt vời nhất tuyệt vời tới kỳ diệu của mặt hồ êm đềm này, vẻ đẹp tuyệt vời nhất yêu kiều của mặt hồ trong xanh này….

...lại ẩn chứa những bí mật khoa học chưa thể giải thích.
…lại chứa đựng những kín kẽ khoa học chưa thể giảng giải.

ko khó để tìm được chiếc hồ nước mang màu sắc xanh tuyệt đẹp tuyệt vời nhất này tại vùng Bắc Caucasus (giữa biển Đen và biển Caspi), bởi, nếu như vẻ đẹp tuyệt vời nhất của trên mặt hồ thu hút hàng triệu vị khách du ngoạn trái đất, thì sự nguy hiểm khó đoán biết dưới hồ lại là bí hiểm hàng đầu cho phần đa nhà khoa học phân tích.

bí hiểm nào tạo thành sức thu hút tìm hiểu tận cùng của phần đa nhà khoa học, bỏ mặc việc nguy hiểm tới tính mệnh của họ?

Mời tổ ấm tìm hiểu vẻ đẹp tuyệt vời nhất “chết người” của chiếc “hồ ko đáy” tại Nga này với chiếc tên: Hồ Goluboe.

Những bí hiểm kỳ lạ tại “hồ ko đáy” Goluboe

Goluboe thuộc trên dãy Caucasus – dãy núi đá vôi to thứ ba trên trái đất, thuộc vùng lãnh thổ của cùng hòa Kabardino-Balkar (miền nam nước Nga).

Được mệnh danh là hồ nước đáng sợ đứng thứ nhất của Nga, Goluboe thực sự khiến cho nhiều nhà khoa học thấy “run lẩy bẩy” lúc tiếp đây phân tích.

Hồ nước này luôn ẩn chứa những nguy hiểm chết người.
Hồ nước này luôn luôn chứa đựng những nguy hiểm chết người.

Hàng loạt những điều bí hiểm tại đây vẫn thu hút họ, bởi, ko đâu trên trái đất mang một chiếc hồ mang màu sắc xanh kỳ lạ vậy đó kể một ngày dài trời ko nắng.

Người dân quanh vùng hồ thì tin rằng, đáy hồ được khoáng vật màu sắc xanh lam lazurite chứa đựng nên hồ mang màu sắc xanh tuyệt đẹp tuyệt vời nhất vậy đó.

Nhưng lúc phần đa nhà khoa học vào cuộc, họ phát hiện ra rằng chính khí hydro sulfur (H2S) tạo cho hồ mang màu sắc và mùi đặc trưng tới vậy.

Phát hiện nguyên nhân khiến cho hồ mang màu sắc xanh đặc thù quanh năm này tiên tiến nhất chỉ là “giọt nước giữa đại dương to to”. Vì, bí hiểm thực sự thuộc sâu mặt đáy hồ đen tối, ở đó, là cả một trái đất sinh vật vô cùng khác lạ.

Cả một thế giới bí mật đang tồn tại dưới đáy hồ.
Cả một trái đất kín kẽ đang tồn tại mặt đáy hồ.

phần đa nhà khoa học nhận thấy, nhiệt độ nước của hồ Goluboe rộng 135 mét này quanh năm chỉ duy trì đúng một mức nhiệt là 9 độ C mà ko đóng băng. trong những lúc đó, nồng độ đá vôi hòa tan trong hồ cao tới đáng ngạc nhiên.

Ở dưới hồ còn mang loại tảo phát ra ánh sáng tới kỳ lạ. tốt hồ nước được cho là sâu sắp 300 mét này (kết quả đo đạc ban sơ, chưa chính thức của phần đa nhà khoa học) quá tối để sinh vật dưới nó phải tự sáng!

Loại tảo phát sáng ở hồ Goluboe.
Loại tảo phát sáng ở hồ Goluboe.

Sau nhiều cuộc lặn, bỏ mặc dòng nước lạnh và sự đen tối của hồ Goluboe, phần đa nhà khoa học tiên tiến nhất phát hiện được khối hệ thống hang động dày đặc tại đây.

Vì mang khối hệ thống hang động sâu nhất từng được biết trên Trái Đất này mà công cuộc xác định độ sâu thực sự của hồ gặp quá nhiều khó khăn.

Goluboe có hệ thống hang động sâu nhất từng được biết trên Trái Đất.
Goluboe mang khối hệ thống hang động sâu nhất từng được biết trên Trái Đất.

Nhiều nhà khoa học vẫn nghĩ, Goluboe trọn vẹn ko mang đáy!

Chưa hết, điều khiến cho phần đa nhà khoa học “đau đầu” nhất là họ ko thể tìm thấy nguồn nước ngầm chảy vào hồ nước.

thảm kịch tại “hồ ko đáy”

Với mong muốn lời giải bí hiểm tại đáy hồ Goluboe mà nhiều nhà khoa học và thợ lặn nhiều năm kinh nghiệm vẫn bỏ mặc những nguy hiểm về tính mệnh để ngâm mình trong làn nước lạnh 9 độ C và đầy mùi H2S (mùi trứng thối).

Thợ lặn đang sử dụng các thiết bị chuyên nghiệp để khám phá Goluboe.
Thợ lặn đang sử dụng phần đa thiết bị nhiều năm kinh nghiệm để tìm hiểu Goluboe.

Những tìm hiểu bí hiểm mặt đáy hồ chưa được sáng tỏ thì một thảm kịch vẫn xảy ra tại chính Goluboe.

thảm kịch xảy tới vào trong ngày 13/một/2012, lúc Andrei Rodionov, một thợ lặn nhiều năm kinh nghiệm 39 tuổi của Nga, gặp nạn trong quy trình lặn trước tiên tìm hiểu đáy hồ Goluboe.

Vì điều kiện khắc nghiệt tại hồ Goluboe nên mang nhiều tranh cãi xoay quanh chiếc chết của Andrei Rodionov. mang người cho rằng ông thiếu oxy trong quy trình lặn sâu và ko lên mặt nước kịp.

Lại mang người cho rằng ông bị đuối nước và dẫn tới chiếc chết thương tâm.

Rất may, thợ lặn người Anh Martin Robson, lặn cùng Andrei Rodionov, vẫn được chăm sóc chuyên sâu và hồi phục sau đợt lặn kỷ lục xuống 209 mét.

Nguy hiểm luôn luôn kề cận là thế, nhưng rất nhiều nhà khoa học trên trái đất, vì mong muốn tìm hiểu kín kẽ thực sự của Goluboe, mà tham gia dự án “Blue Lake Awareness Project” để lời giải tới cùng chiếc “hồ ko đáy” tại Nga này.

Xem cùng kiến thức trẻ Hồ ko đáy Goluboe: bí hiểm đáng sợ đứng thứ nhất trên Trái Đất
Hồ ko đáy Goluboe: bí hiểm đáng sợ đứng thứ nhất trên Trái Đất Kiến thức trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *