Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
20 lượt xem

Gấc Nấu Gì Ngon? phần đa Món Ăn Từ Gấc Thơm bồi bổ Dễ Làm

Xem Cung Kiến Thức Trẻ Gấc Nấu Gì Ngon? phần đa Món Ăn Từ Gấc Thơm bồi bổ Dễ Làm

Gấc nấu gì ngon? Gấc là 1 trong mỗi loại quả rất tốt cho sức khỏe, đặc thù là tốt cho mắt. Chính vì vậy, những bà nội trợ thường “truy lùng” phần đa món ăn từ gấc để bồi bổ cho phần đa mái ấm gia đình của tôi. phần đa mẹ ko cần tìm đâu xa, bởi https://kienthuctonghop.vn sẽ chỉ phần đa mẹ cách làm những món ăn từ gấc siêu đơn giản và giản dị tại gia! Hãy cùng vào nhà bếp ngay thôi nào!

Các món ăn từ gấc

Hướng dẫn làm phần đa món ăn từ gấc

Xôi gấc – một trong các phần đa món ăn từ gấc phổ trở thành

Xôi gấc là 1 trong mỗi món ăn rất phổ trở thành ở Việt Nam. Bởi xôi gấc rất dễ ăn, thơm ngon, mềm mỏng dính và chứa nhiều vitamin A. Ngoài ra, xôi gấc còn được làm để cúng trong mỗi ngày lễ trọng đại của dân tộc. Vậy, làm xôi gấc vậy đó nào để được thơm ngon? phần đa người thân hãy ghi ngay công thức ở đây vào nhé!

vật liệu cần sẵn sàng

  • một kg gạo nếp
  • một quả gấc nếp
  • 3 thìa cà phê muối tinh (hoặc đường trắng)
  • 2 thìa rượu trắng 
các món ăn từ gấc tươi

Xôi gấc – một trong các phần đa món ăn từ gấc rất phổ trở thành

phần đa bước tiến hành

  • Bước một: Vo gạo nếp thật sạch rồi ngâm gạo trong khoảng từ 8-10 tiếng đồng hồ thời trang
  • Bước 2: Sau lúc sẽ ngâm gạo đủ thời kì thì người thân vớt gạo ra và xả qua với nước cho sạch. tuy nhiên tuy nhiên, người thân cần xóc gạo cho ráo nước, cho 3 thìa cà phê muối tinh trộn đều.
  • Bước 3: Gấc người thân đem bổ làm đôi lấy hết nhân gấc ra bát tô cho khoảng 2 thìa nhỏ rượu trắng (tiềm năng của việc cho thêm rượu vào là để gấc dậy màu sắc thích mắt). tiêu thụ găng nilon đeo vào tay trộn bóp đều cho cho thịt gấc nhuyễn ra.
  • Bước 4: Cho gấc vào trộn đều với gạo, loại bỏ sạch hạt gấc.
  • Bước 5: Cho nước vào trong nồi làm cho hông xôi. Nên cho vừa nước để sôi lượt mặt đáy ko bị ướt bết. Tiếp theo, người thân cho đế hấp xôi vào trong. Sau đó, cho gạo sẽ trộn thịt gấc vào nồi. Nấu trong khoảng 25-30 phút mở vung ra cho khoảng 3-4 thìa mỡ gà rồi đun tiếp 20-25 phút nữa cho xôi chín đều là được. Cho mỡ gà vào làm cho xôi béo và ngậy hơn. Nếu người thân ko thích mỡ gà thì người thân mang thể thay bằng nước cốt dừa cũng rất được.
  • Bước 6: lúc xôi sẽ chín người thân tắt nhà bếp và đơm xôi ra đĩa. Thế là hoàn thành!

Tôm sú xào gấc

Kể tên phần đa món ăn từ gấc bồi bổ thì ko thể bỏ sót món tôm sú xào gấc!

vật liệu cần sẵn sàng

  • Tôm sú: 300g
  • Gấc một/2 trái
  • Rượu trắng
  • Rau mầm:100g
  • Húng lủi, hành tỏi băm, hành tây
  • Gia vị: dầu ăn, muối
  • Xốt mayonnaise
Các món ăn từ gấc

Tôm sú xào gấc

phần đa bước tiến hành

  • Bước một: Sau lúc luộc tôm chín, người thân cần lột vỏ, bỏ đầu, để đuôi (sau lúc bỏ vào gấc chỉ đun sôi để làm cho thịt tôm ko bị khô). Hành tây cắt thành múi cau.
  • Gấc thì người thân cũng đem tách bỏ hạt, lấy phần thịt. mang thể lấy cả phần thịt vàng của quả gấc cho vào tô.
  • Bước 2: Cho rượu trắng, muối phần thịt gấc và màng gấc rồi tán nhuyễn. Sau lúc phi thơm hành tỏi thì cho gấc vào, nấu sôi. Cho tôm và hành tây vào đảo đều tay. sau cuối, cho xốt mayonnaise rồi đánh đều.
  • Bước 3: Cho rau mầm ra đĩa, cho tôm sốt gấc ra đĩa. Cho thêm húng lủi lên trên khoảng trống để trang trí.

||xem thêm: Tôm Nấu Gì Ngon? 7 Cách Chế trở thành phần đa Món Ăn Từ Tôm đơn giản và giản dị

Cơm rang gấc

Cơm rang gấc là 1 trong mỗi món đơn giản và giản dị và dễ làm, người thân hãy cùng làm món này xem thế nào nhé!

vật liệu cần sẵn sàng:

  • 100gr thịt gà phi-lê
  • 2 củ hành tím, thái vuông nhỏ
  • 100gr đậu que, cắt khúc
  • 2 bát cơm
  • 10g bột gấc
  • 2 quả trứng gà, lấy lòng đỏ
  • Bột nêm, tiêu, tỏi xay
các món ăn từ gấc tươi

Cơm rang gấc

phần đa bước tiến hành

  • Bước một: Thịt gà rửa sạch, luộc chín, thái miếng nhỏ.
  • Bước 2: Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho thịt gà vào xào, nêm bột nêm, tiêu vừa ăn.
  • Bước 3: Đánh tan lòng đỏ trứng gà
  • Bước 4: Đun nóng chút dầu khác, phi thơm tỏi, hành tím, cho bột gấc vào xào.
  • Bước 5: sau đó, cho gà, đậu que vào xào vừa chín tới.
  • Bước 6: Cho cơm, trứng vào trộn đều, rang tới lúc hạt cơm săn lại, nêm gia vị vừa ăn.

Sườn xào gấc

Món sườn xào gấc vô cùng lạ mồm, thích hợp để đổi món trong bữa ăn hằng ngày của mọi người. Trong gấc mang chứa nhiều chất mang tác dụng kiềm chế sự tăng trưởng của phần đa khối u. 

vật liệu cần sẵn sàng

  • Sườn heo: 100 gram
  • Ớt chuông: 50 gram
  • Hành tây: 20 gram
  • Rau xà lách: 50 gram
  • Gấc: 50 gram
  • Tỏi ta: 10 gram
  • Hạt nêm: 5 gram (một thìa cà phê)
  • Đường cát trắng: 3 gram
  • Nước mắm: 5 gram (một thìa cà phê)
các món ăn từ gấc tươi

Món sườn xào gấc

phần đa bước tiến hành

  • Bước một: Sườn heo mua về người thân rửa sạch, để ráo nước, chặt thành miếng hình chữ nhật vừa ăn. Hành tây lột bỏ vỏ và thái thành từng miếng vừa ăn. Tỏi tách bóc vỏ rồi băm nhỏ. Rau xà lách người thân rửa sạch rồi làm cho ráo nước. Ớt chuông bổ đôi, bỏ hạt, thái thành miếng dài vừa ăn. Tách phần thịt gấc ra khỏi hạt gấc, để riêng.
  • Bước 2: Cho chảo lên nhà bếp, đun nóng dầu ăn trong chảo. lúc dầu nóng, người thân cho tỏi băm vào phi thơm lên rồi cho sườn vào rán vàng đều phần đa cạnh. Sau đó, cho ớt chuông, hành tây, gấc và thịt gấc vào đảo đều cùng với sườn. Nêm chút bột nêm, đường, nước mắm sao cho vừa ăn. Tiếp tục đảo Tính đến lúc hỗn hợp vừa chín tới thì tắt nhà bếp. Bày rau xà lách vào đĩa và đổ sườn xào lên trên.

Súp gấc rau nấm

Món súp gấc rau nấm với màu sắc sắc rực rỡ thích mắt mắt, ăn tới đâu bổ tới đó này sẽ mang tới cho những người thân cùng mái ấm gia đình dò ra hài lòng ngay lần đầu hương thụ!

vật liệu cần sẵn sàng

  • Gấc: 100 gr
  • Táo: 100g
  • Lê: 100g
  • Bắp Mỹ: 100 gr
  • Nấm đùi gà: 100g
  • Nấm kim châm: 100g
  • Đậu Hà Lan: 100g
  • Hành boa rô: 65g
  • Dầu ăn: một muỗng canh
  • Hạt nêm knorr: 2 muỗng canh 
  • Bột năng: 3 muỗng canh
  • Rượu trắng: 2 muỗng canh
các món ăn làm từ gấc

Món súp gấc rau nấm

phần đa bước tiến hành

Bước một: Lê và táo gọt vỏ và cắt múi. Bắp mỹ và hành boa rô cắt khúc. Bắc nồi lên nhà bếp, thêm vào một trong các mỗi lít nước lọc rồi cho phần đa loại rau củ quả vào nồi hầm khoảng 60 phút. 

Bước 2: Gấc bỏ vỏ, hạt, lấy thịt gấc cho vào tô. Cho thêm 2 muỗng canh rượu trắng, khuấy đều và dầm nhuyễn cho gấc lên màu sắc thích mắt hơn. Nấm đùi gà cắt sợi, nấm kim châm bỏ phần gốc.

Bước 3: Cho dầu ăn vào nồi, cho hành boa rô thêm nấm đùi gà, nấm kim châm, đậu hà lan và thịt gấc vào nồi, xào cho lên màu sắc thích mắt. Tiếp theo là cho bắp mỹ, nước tiêu thụ rau củ vào và khuấy đều. Đun sôi nước tiêu thụ, nêm khoảng 2 muỗng canh hạt nêm.

Bước 4: Làm sánh súp bằng nước bột năng pha loãng: 3 muỗng canh bột năng + 2 muỗng canh nước lọc. Vừa đổ nước bột năng vừa khuấy đều, tới lúc thấy hỗn hợp sánh lại thì tắt nhà bếp.

Hương vị súp thơm mùi gấc, nhẹ nhõm, thanh đạm, mang phần đa loại rau nấm dai dai rất là ngon mồm đấy!

Với những gợi ý về phần đa món ăn từ gấc tươi trên đây. Kiến thức tổng hợp hy vọng sẽ thêm phần làm cho mái ấm gia đình người thân mang bữa ăn nhiều mẫu mã phần đa món và không thiếu chất dinh dưỡng. nhớ rằng truy vấn vào https://kienthuctonghop.vn mỗi ngày để biết thêm những công thức nấu ăn thú vị phần đa người thân nhé!

||xem thêm phần đa công thức nấu ăn khác:

Xem Cung Kiến Thức Trẻ Gấc Nấu Gì Ngon? phần đa Món Ăn Từ Gấc Thơm bồi bổ Dễ Làm
Gấc Nấu Gì Ngon? phần đa Món Ăn Từ Gấc Thơm bồi bổ Dễ Làm Kiến Thức Trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *