Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
12 lượt xem

FireFox làm trình duyệt mặc định

Xem Cung Kiến Thức Trẻ FireFox làm trình duyệt mặc định

Cùng với Google Chrome, Cốc Cốc, Microsoft Edge hoặc Internet Explorer thì FireFox sẽ là 1 trong những loại trình duyệt Internet vô cùng hữu ích. So với hầu như loại trình duyệt khác thì FireFox được kiểm tra là nhanh và sở hữu độ đúng đắn cao. mình sẽ biết cách đặt trình duyệt mặc định cho PC và Smartphone chưa? nội dung bài viết thời điểm hôm nay, https://kienthuctonghop.vn/ sẽ trình làng tới mình hầu như bước cơ bạn dạng để setup FireFox làm trình duyệt mặc định.

sở hữu nên sử dụng trình duyệt FireFox ko?

FireFox (Mozilla Firefox) là trình duyệt Web mã nguồn mở. Trình duyệt này xuất phát từ một gói ứng dụng do tập đoàn Mozilla vận hành. FireFox sẽ và đang trở thành một trình duyệt được nhiều người lựa  tậu setup nhất hiện nay.

Cách đặt trình duyệt mặc định: Cài đặt FireFox làm trình duyệt mặc định

Cách đặt trình duyệt mặc định: setup FireFox làm trình duyệt mặc định

Đây được kiểm tra là trình duyệt tùy chỉnh đơn sơ cho hầu như tiện ích không ngừng mở rộng. Việc thay đổi tính năng và giao diện của FireFox tùy theo sự yên cầu của mọi người cũng tung ra với hầu như thao tác giản dị và đơn sơ.

xung quanh đó, FireFox luôn luôn là trình duyệt Web đi đầu trong bảo mật. Nó phòng vệ người tiêu dùng khỏi hầu như mưu mô lường đảo, virus hoặc hầu như gian lận phổ trở thành trên Internet khác. FireFox sở hữu trình chặn cửa sổ bật lên, hầu như giao thức xác thực mạnh mẽ và uy lực ngăn chặn virus tiến công. Do đó, đó là trình duyệt được hầu như nhân viên khuyên người tiêu dùng nên sử dụng.

Trình duyệt mặc định là trình duyệt sẽ khởi chạy lúc mình nhấp vào lối tắt dẫn tới một URL. lúc tậu một liên kết trong Email, nhấp vào 1 trong những mỗi đường liên kết ngẫu nhiên, nó sẽ được mở và chạy trên trình duyệt mặc định. thường thì, với hầu như  máy tính mới mẻ hoặc chưa setup trình duyệt mặc định, thì nó sẽ sử dụng Microsoft Edge (so với Windows) hoặc Safari (so với iOS).

||Xem thêm: Cách khắc phục lỗi ko bảo mật trên Google Chrome

Cách đặt trình duyệt mặc định cho máy tính

Tải FireFox về cho PC

Tải FireFox về cho PC trước lúc triển khai setup trình duyệt mặc định

Tất nhiên, với Windows, mình trọn vẹn sở hữu thể triển khai những cách cài trình duyệt mặc định. mình sở hữu thể setup Google Chrome, Cốc Cốc, FireFox,… để làm trình duyệt mặc định tùy thích. Cách setup này sẽ tùy thuộc vào loại ứng dụng, thiết bị mình đang sử dụng.

Để thay đổi trình duyệt mặc định của Windows từ cửa sổ Control Panel, mình triển khai hầu như thao tác ở đây:

 • Bước một: tậu StartControl Panel (Hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R)
 • Bước 2: tậu Programs trong cửa sổ mở ra. Nếu mình ko tìm thấy Programs, hãy thay đổi View Style của Control Panel bằng phương pháp tậu View ở góc trên bên phải ⇒ Category.
Thao tác đặt trình duyệt với Control Panel

Thao tác đặt trình duyệt mặc định với Control Panel

 • Bước 3: Nhấp chuột trái vào Default Programs.
 • Bước 4: tậu Set Your Default Programs để thay đổi hầu như chương trình mặc định mà Windows sử dụng mở File. Trong danh sách hầu như chương trình, mình hãy nhấp chuột vào trình duyệt định cài làm mặc định. Sau đó nhấn vào Set This Program As Default.
Các bước cài đặt FireFox làm mặc định

hầu như bước setup FireFox làm mặc định

 • Bước 5: tậu Choose Default For This Program. Lúc này Windows sẽ hiển thị danh sách hầu như loại File được cứu giúp. mình tậu File muốn mở bằng trình duyệt mặc định. Ấn Save để lưu lại hầu như setup vừa thiết lập của mọi người.
Chọn Save để hoàn tất cài đặt

tậu Save để hoàn thành setup

Cách đặt trình duyệt mặc định là FireFox cho Windows

Để setup trình duyệt FireFox làm mặc định cho PC của mọi người, trước tiên, mình cần được sở hữu trình duyệt FireFox trong thiết bị. Nếu chưa sở hữu FireFox, mình sở hữu thể copy đường liên kết: https://www.mozilla.org/vi/firefox/new/ và dán vào thanh tìm kiếm.

Sau lúc tải về và setup FireFox, mình tiếp tục triển khai hầu như bước được hướng dẫn ở đây:

 • Bước một: Mở ứng dụng FireFox lên
 • Bước 2: Mở thực đơn ở góc trên cùng bên phải màn hình hiển thị của mọi người (hình tượng 3 dấu gạch ngang)
 • Bước 3: Sau đó mình tậu mục Tùy tậu (Options).
 • Bước 3: Cửa sổ Options được trình duyệt mở ra. Tại mục phát động của Tổng quát mình sẽ quan sát thấy một thông tin “FireFox ko phải trình duyệt mặc định”. mình ấn vào nút “Đặt làm mặc định” ngay cạnh bên thông tin đó.
Bạn đã đặt FireFox làm mặc định thành công

mình sẽ đặt FireFox làm mặc định thành công

 • Bước 4: Ngay sau lúc mình ấn nút, hình tượng mặt màu sắc xanh sẽ chuyển sang mặt cười màu sắc vàng thông tin: “FireFox đang là trình duyệt mặc định”.

Trường hợp máy tính của mọi người mở ra cửa sổ Default Apps, hiển thị một danh sách hầu như trình duyệt trên máy tính. mình tậu Mozilla FireFox là sẽ triển khai xong việc setup trình duyệt mặc định cho PC

>>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy vi tính cơ bạn dạng hiệu suất cao dễ hiểu nhất

Hướng dẫn cách setup FireFox làm trình duyệt mặc định cho Android

xung quanh việc setup trình duyệt mặc định cho máy tính, Windows, mình cũng sở hữu thể setup FireFox làm mặc định cho Android. hầu như cài trình duyệt này khá giản dị cho từng hệ điều hành Android. Trước tiên, mình cần tải trình duyệt này về cho Android của tớ và khởi chạy nó. Để setup FireFox làm mặc định, mình triển khai hầu như thao tác:

Tải FireFox cho Android

Tải FireFox cho Android

so với Android 7 tới Android 10

 • mình vào phần trình duyệt, tìm kiếm trên Android. Sau đó chạm vào thực đơn để mở phần setup.
 • tậu công tắc Đặt làm trình duyệt mặc định và Ứng dụng mặc định sẽ được hiển thị ra màn hình hiển thị.
 • tậu Ứng dụng trình duyệt và mở ra màn hình hiển thị Ứng dụng trình duyệt.
 • Chạm vào nút xung quanh “FireFox giành riêng cho Android”.

Cách cài FireFox làm mặc định cho Android 6

 • Vào phần setup trên thiết bị của mọi người, tậu Ứng dụng & thông tin (hoặc Ứng dụng).
 • tậu tăng và sau đó ấn tậu Ứng dụng mặc định
 • mình chạm vào Ứng dụng trình duyệt để danh sách hầu như lựa tậu trình duyệt sẽ được hiển thị ra ngoài màn hình hiển thị.
 • tậu FireFox cho Android để setup nó làm mặc định.
Xóa các trình duyệt mặc định trước đó của Android

Xóa hầu như trình duyệt mặc định trước đó của Android

giành riêng cho Android 5

Để setup FireFox cho hầu như hệ điều hành Android cũ (từ Android 5 trở về trước), mình cần xóa hầu như trình duyệt mặc định đang sử dụng của thiết bị. mình vào setupỨng dụng (vận hành ứng dụng) ⇒ toàn bộTrình duyệt mặc định hiện tạiXóa mặc định. Điều này sẽ ngăn chặn trình duyệt này mở hầu như liên kết theo mặc định.

Sau lúc sẽ xóa hầu như trình duyệt mặc định trước đó, mình tiến hành setup FireFox làm mặc định. Thử tậu một liên kết ngẫu nhiên nào đó (email,…) và tậu FireFox để mở. Sau đó, mình tậu “xoành xoạch” (hoặc “ko hỏi lại” ở 1 trong những mỗi thiết bị khác).

Thật giản dị để setup FireFox làm trình duyệt mặc định cho máy tính, Smartphone phải ko nào? Nhờ cách setup trình duyệt mặc định này mà mình sở hữu thể lướt Web hiệu suất cao, nhanh gọn và vô sự hơn. mình sở hữu thể tải phiên bạn dạng FireFox mới mẻ nhất để trải nghiệm trình duyệt này. Với Google Chrome, Cốc Cốc,…mình cũng sở hữu thể setup tương tự như setup FireFox nhé!

đọc thêm khác:

Xem Cung Kiến Thức Trẻ FireFox làm trình duyệt mặc định
FireFox làm trình duyệt mặc thành kiến Thức Trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *