Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
30 lượt xem

Chim diều ăn rắn – https://kienthuctre.vn

Xem cùng kiến thức trẻ Chim diều ăn rắn – https://kienthuctre.vn

Chim diều ăn rắn tên thường gọi là Sagittarius serpentarius sống trong mỗi đồng cỏ hoang thuộc miền Nam Sahara. Người phương Tây còn đặt tên cho chúng là “chim thư ký”. Sở dĩ được gọi “Chim diều ăn rắn” bởi kỹ năng tuyệt vời của chúng trong việc chế ngự và xơi tái bất kể con rắn nào bất kể con rắn đó với nọc độc mạnh. Trên thực tiễn chim Sagittarius serpentarius cũng sẽ chết nếu bị rắn độc cắn trúng.

Cảnh chim Sagittarius serpentarius bắt rắn cũng rất kỳ lạ: Nó tóm lấy con rắn bằng những móng chân chắc khỏe và đập đầu con rắn Tính đến chết, tuy vậy tuy vậy tự che chở mình khỏi bị cắn bằng đôi cánh to to đầy lông. Cũng với lúc nó chộp con rắn và tung con rắn lên cao nhiều lần tạo cho con mồi ngút. Nó biết kiểm tra con rắn tinh tướng trước lúc nuốt. Ở Nam Phi, người ta thường nuôi loại chim này để giết mổ rắn và chuột.

Chim diều ăn rắn thường tiêu thụ cách giẫm đạp thật mạnh để giết mổ con mồi. Hầu hết những con vật bò trên mặt đất như sâu bọ, thằn lằn, rắn thường 1 trong những mỗi động vật hữu nhũ nhỏ đều với thể trở thành mồi. Chúng với thể chạy đuổi theo bắt mồi, ngoài việc tiêu thụ mỏ sục sạo, chim Sagittarius serpentarius còn biết giẫm đạp vào bụi cây xanh để làm con mồi hoảng sợ chạy ra.

Còn lúc bị rượt đuổi, chim Sagittarius serpentarius thường đi thật nhanh khỏi chỗ nguy hiểm, thường với thể vừa dang cánh ra vừa chạy. Nhưng nếu quá nguy cấp, chúng với thể bay vút lên. Chúng biết dựa theo khá nóng từ dưới đất bốc lên để bay rất cao và xa. Tuy chúng bay tốt, nhưng hiếm thấy chúng bay.

Loại chim này sinh hoạt chủ yếu vào ban ngày. người mẫu chân dài, bước sải dài, mỗi ngày chúng đi dạo khoảng 30km. đêm tối, chúng đậu trên phần đông cành cây. Thân mình dài ra không chỉ có vậy 1m, nặng khoảng 4kg, tuy thuộc loại chim săn thịt nhưng chúng ko giống những con chim săn mồi thường thì khác tại vị trí là với người mẫu chân dài, cánh dài và đuôi cũng dài.

Loại chim này nổi tiếng sống chung thủy, tuy một vợ một ông xã tới trọn đời tuy vậy với điều lạ là chim trống và chim mái ko hề ở chung chỗ với nhau. Con trống và con mái thường ở cách chỗ nhau một khoảng ngắn.

Chúng cũng đặc tính thích ở mãi tại một khu vực nhất định nào đấy. Vào mùa sinh sản, phần đông cặp chim Sagittarius serpentarius đều trở nên hung tợn, chúng đuổi toàn bộ những đối phương nào xâm nhập vào lãnh địa của chúng.

Tổ được làm từ cành cây, với chiều ngang tới 2,4m dù là chỉ để chứa từ 2-3 trứng. Chúng thích làm tổ trên cây gai, tổ thường khó bị phát hiện và khó leo đến từ dưới. Loại chim này rất với tình cảm: Chim mái ấp trứng từ 44-48 ngày, trong thời kì đó chim trống đi tìm mồi về cho chim mái. Trứng chim với màu sắc trắng, mất khoảng 50 ngày tiên tiến nhất nở. Chim non với thể bay đi được khoảng 8-10 tuần tuổi.

Chim Sagittarius serpentarius khá khôn ngoan: chúng thường với thói quen tụ tập tới những khu vực vừa tiên tiến nhất xảy ra hỏa hoán vị – vì nơi đó với rất nhiều con mồi đang bị thương nặng thường ko còn chỗ trú ẩn.

Chim diều ăn rắn là 1 trong những loại chim kín tiếng, ngoại trừ một vài tiếng kêu hiếm hoi lúc chúng ve vãn nhau.

Xem cùng kiến thức trẻ Chim diều ăn rắn – https://kienthuctre.vn
Chim diều ăn rắn – https://kienthuctre.vn Kiến thức trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *