Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
13 lượt xem

Chiller giải nhiệt nước, Vai trò trong khối hệ thống Nhà Xưởng

Xem Cung Kiến Thức Trẻ Chiller giải nhiệt nước, Vai trò trong khối hệ thống Nhà Xưởng

Hiện nay, hầu hết mọi khu trung tâm thương nghiệp, mọi công trình to đều sở hữu riêng khối hệ thống chiller giải nhiệt nước. khối hệ thống làm mát này mang vai trò quan yếu trong việc duy trì nhiệt độ ổn định cho mọi công trình to. Khái niệm chiller giải nhiệt nước là gì? Vai trò của khối hệ thống này trong cuộc sống đời thường vậy đó nào? nội dung bài viết này sẽ thông tin rõ ràng nhất tới mái ấm gia đình. 

Khái quát về khối hệ thống chiller giải nhiệt nước 

khối hệ thống chiller giải nhiệt nước (Water chiller) là khối hệ thống làm lạnh công nghiệp. Mức nhiệt độ tạo ra theo quy định là từ 6 độ C tới 30 độ C. Tháp tản nhiệt hạ nhiệt độ nước nóng là 40 – 90 độ C xuống nhiệt độ nước môi trường xung quanh 30 độ C. 

Ưu điểm của khối hệ thống này là sử dụng công suất điện năng tiêu thụ tách riêng 2 phần nhiệt nóng và nhiệt lạnh. Phần nhiệt nóng ko sử dụng sẽ thải ra môi trường xung quanh xung quanh bằng tháp giải nhiệt Cooling Tower (Chiller giải nhiệt nước). Hoặc ứng dụng phương pháp gió thổi để làm mát thường còn gọi là chiller giải nhiệt gió

Chiller giải nhiệt nước

Tổng quan về chiller giải nhiệt nước

kết cấu của Chiller giải nhiệt nước

Thiết bị làm mát này được chia làm 4 phần chính. rõ ràng như sau:

  • Máy nén lạnh
  • Dàn nóng chiller 
  • Dàn bay khá chiller 
  • Tủ tinh chỉnh 

Mỗi phòng ban của chiller giải nhiệt đều mang điểm sáng và kết quả riêng không liên quan gì đến nhau. ở đấy là 1 vài điểm sáng cơ phiên bản của mọi phòng ban nêu trên. 

Máy nén lạnh thường máy làm lạnh nước

Về khối hệ thống máy nén lạnh của chiller giải nhiệt nước mang nhiều loại máy nén. rõ ràng

  • Máy nén piston: Máy nén một cấp thường mang công suất dưới 3Hp được ứng dụng cho thiết bị gia dụng. Máy nén 2 cấp thì chủ yếu ứng dụng cho công nghiệp chạy âm sâu với công suất tới hàng trăm HP.
  • Máy nén xoắn ốc: mang tỷ số nén trung bình nhưng mang lưu lượng to, thường sử dụng cho chiller chạy dương mang công suất. 
  • Máy nén trục vít: mang tỷ số nén trung bình lưu lượng to, sử dụng cho chiller chạy dương mang công suất >30 HP. 
  • Máy nén ly tâm: Gồm loại ly tâm nhỏ turbo 60 tons – 300 tons và li tâm từ 300 tons tới hàng ngàn tons.

Xem thêm: >> Máy Làm Lạnh Nước là gì? nguyên tắc, kết cấu Máy làm lạnh nước Chiller <<

Dàn nóng chiller 

phòng ban này bao hàm ống đồng mang dạng thẳng từ trên đầu này sang đầu kia. Lượng nước sẽ được bơm qua dàn ống chùm và sẽ giải nhiệt cho gas. 

hệ thống chiller giải nhiệt nước

điểm sáng kết cấu của khối hệ thống chiller giải nhiệt nước

Dàn bay khá chiller

Hiện tại thiết bị này được chia làm 3 nhánh chính. Đó là:

+) Bay khá loại khô: Với nhánh này nước sẽ được dẫn qua bình, gas bay khá bên trong ống đồng. Sau đó nhờ mọi tấm định nước mà nước sẽ chảy theo dạng hình sin, tăng quãng đường nước chảy và tăng hiệu suất trao đổi nhiệt. 

+) Bay khá loại ngập dịch: Dàn nóng này sẽ được ứng dụng cho những loại máy mang công suất to 100 tons lạnh trở lên. Dòng nước lạnh chảy trong ống chùm, gas lạnh sẽ sôi xung quanh để tối ưu hóa kỹ năng truyền nhiệt. Loại này mang hiệu suất cao, thường ứng dụng cho những loại máy mang công suất to 100 tons lạnh trở nên. 

+) Bay khá bằng tấm phe inox: Loại dàn chuyên sử dụng này được sử dụng cho ngành thực phẩm. Với yêu cầu unique tốt nước tốt hơn ko làm liên quan tới unique tốt thành phầm. đặc thù ko tiêu thụ nước trực tiếp bị thu nhiệt từ ống đồng bị oxy hóa. rõ ràng hơn là nếu tiêu thụ nước ko đảm bảo unique tốt thi sẽ nhanh gọn lẹ bị ăn mòn ống đồng và nước mang thể thấm vào máy nén gây cháy cuộn dây. 

Tủ tinh chỉnh

phòng ban này mang tác dụng là tinh chỉnh sinh hoạt của chiller. phòng ban này cũng rất được chia làm 2 loại theo thiết bị máy nén. Máy nén xoắn ốc ko mang tinh chỉnh tải, chỉ tinh chỉnh on-off. trái lại, máy nén trục vít tinh chỉnh giảm tải mang điểm sáng là 25% – 50% – 75% – 100% sử dụng thanh trượt làm giảm tỉ số nén. 

nguyên tắc làm mát của chiller giải nhiệt

nguyên tắc khối hệ thống chiller giải nhiệt được vận hành bằng nguyên tắc như sau:

Thiết bị làm mát này được ứng dụng nguyên tắc chuyển đổi trạng thái vật chất. rõ ràng đó là chuyển đổi từ khá nước ngưng tụ thành lỏng, lỏng ngưng tụ thành rắn. Tiếp tục nếu rắn sang lỏng, lỏng sang khí thì quy trình sẽ thu nhiệt. Tức tức thị lấy nhiệt môi trường xung quanh xung quanh làm cho môi trường xung quanh xung quanh bị mất nhiệt và lạnh đi. trái lại quy trình đó sẽ là tỏa nhiệt.

Sơ đồ nguyên lý chiller

Sơ thứ nguyên tắc chiller giải nhiệt nước

Về cơ phiên bản, quy trình này ứng dụng cơ chế chuyển lỏng sang khí (quy trình bay khá) để thu nhiệt xung quanh môi trường xung quanh và hạ nhiệt độ cho môi trường xung quanh lạnh đi. Sau đó quy trình này được tiến hành trái lại. Gas trạng thái khá áp suất thấp được nén từ máy nén gas lạnh.trải qua thiết bị nén khí thì gas ở trạng thái khá mang áp suất cao, được giải nhiệt sẽ chuyển sang thể lỏng. Van tiết lưu gas làm nhiệm vụ thăng bằng giữa 2 trạng thái gas lỏng và gas khá.  

Ưu điểm của chiller giải nhiệt nước

Nó sở hữu những ưu điểm sau: 

– Năng suất giải nhiệt cao và phù thích hợp với vùng khí hậu khô hạn và nắng nóng. Thiết bị này mang kỹ năng phát huy lợi nhuận cao trong thời tiết hanh khô hao khô. 

– kỹ năng giải nhiệt nhanh gọn lẹ, làm bằng cho tháp giải nhiệt nước mang ưu điểm là sinh hoạt ổn định hơn so với phương pháp hạ nhiệt bằng gió. 

Lắp đặt hệ thống Chiller

Thiết bị làm mát thuần tuý lắp đặt đặt

– Thiết bị này mang thể ứng dụng trong mọi ngành công nghiệp to. Chính vì vậy kỹ năng hạ nhiệt của khối hệ thống này là rất cao. 

– Thiết bị làm mát bằng nước ko gây liên quan tới cách sắp đặt của khối hệ thống thiết bị công nghiệp. Bởi người tiêu thụ mang thể lắp đặt đặt tháp ở mọi vị trí thuận tiện nhất cho việc sử dụng. 

Vai trò của khối hệ thống làm lạnh chiller 

– Vai trò làm bằng nhiệt độ của nước trở lên mát hơn bằng phương pháp ngậm nhiệt ở dàn FCU và thải nhiệt ở dàn bay khá. Sau lúc nhiệt độ nước giảm còn 7 – 12 độ C được chuyển ra ngoài water chiller, đưa tới khu vực tiêu thụ. 

– Sử dụng tại mọi trung tâm thương nghiệp hoặc mọi văn phòng sinh hoạt làm bằng điều hòa ko khí.

– Sử dụng tại mọi công xưởng sản xuất, mọi nhà máy công nghiệp để làm mát mọi thiết bị, ngày càng tăng tuổi thọ và năng suất sinh hoạt. 

Tìm làm rõ ràng về : >> Định nghĩa Chiller là gì? <<

Ứng dụng thực tiễn của chiller giải nhiệt nước trong cuộc sống đời thường

Nhắc tới phương pháp giải nhiệt công nghiệp. ko thể ko nhắc tới khối hệ thống chiller giải nhiệt nước. Nó mang những ứng dụng rất rõ ràng trong thực tiễn. rõ ràng: 

– Ứng dụng to trong quy trình giải nhiệt công nghiệp:

+) Nhà máy nhựa, làm lạnh máy in mầu sắc, giải nhiệt dầu máy cơ khí đúng chuẩn chỉnh qua tấm PHE

+) phân phối nguồn nước lạnh cho trộn bê tông.

+) Làm lạnh pha trộn hóa chất

+) Ứng dụng cao trong công nghiệp thực phẩm như rượu bia, nước giải khát,….

Vai trò của hệ thống chiller giải nhiệt nước

Vai trò của khối hệ thống chiller giải nhiệt nước

– Điều hòa ko khí trung tâm nước: 

+) Sử dụng thiết bị làm mát trong mọi công trình to, mang diện tích to như nhà sách, siêu thị, bệnh viện,…

+) phân phối nguồn ko khí trong trắng cho môi trường xung quanh mang nhiều người như trung tâm thương nghiệp. 

Như vậy, trên đấy là toàn bộ thông tin về khối hệ thống chiller giải nhiệt nước. tuy nhiên tuy nhiên nội dung bài viết cũng mang lại những thông tin cơ phiên bản nhất về điểm sáng và vai trò của khối hệ thống này. Mọi thắc mắc liên quan tới nội dung bài viết vui lòng để lại  comment dưới nội dung bài viết này.

||xem thêm khác:

Xem Cung Kiến Thức Trẻ Chiller giải nhiệt nước, Vai trò trong khối hệ thống Nhà Xưởng
Chiller giải nhiệt nước, Vai trò trong khối hệ thống Nhà Xưởng Kiến Thức Trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *