Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
14 lượt xem

Cách tẩy rong rêu trên nền xi măng hiệu suất cao vượt trội

Xem Cung Kiến Thức Trẻ Cách tẩy rong rêu trên nền xi măng hiệu suất cao vượt trội

Rong rêu bám trên nền xi măng là hiện tượng xảy ra vô cùng thịnh hành hóa, lúc thời tiết lúc nào thì cũng ẩm ướt hoặc tại những nơi mang nước chảy thường xuyên. Điều này ko chỉ gây mất thẩm mỹ và làm đẹp mà nó còn dẫn tới việc trơn trượt rất nguy hiểm. Do đó trong nội dung bài viết này siêu thị chúng tôi sẽ san sớt với mọi nhà bạn những cách tẩy rong rêu trên nền xi măng đơn giản và giản dị mà vô cùng hiệu suất cao. 

vì sao trên nền xi măng lại xuất hiện rong rêu

cách tẩy rong rêu trên nền xi măng

Cách tẩy rêu trên nền xi măng

 • Rong rêu xuất hiện trên nền xi măng là do ko thường xuyên cọ rửa không khí sảnh (đặc trưng là sảnh giếng) tạo điều kiện cho virus, bụi dơ bám vào không khí sảnh, lúc mang điều kiện khí hậu thích hợp chúng sẽ xuất hiện. 
 • Do độ ẩm của ko khí cao, thiếu tia nắng tạo điều kiện tiện nghi để rong rêu mọc trên không khí sảnh. đặc trưng là lúc nhiệt độ ở mức 26 tới 30 độ C càng tạo cho rong rêu cải tiến và phát triển mạnh. 
 • Rong rêu là loài thực vật mang sức sống dẻo dai nên mang thể tái sinh một cách thuần tuý. Nếu như lúc trước đó nhà bạn chưa làm sạch tận gốc thì rong rêu vẫn sẽ xuất hiện lại trên không khí xi măng. 

Tác hại của rong rêu trên nền xi măng

Rong rêu mọc trên nền xi măng mang lại rất nhiều phiền toái cho con người. Những nơi mang rong rêu mọc đều tiềm tàng nhiều vấn đề nguy hại. rõ ràng như sau: 

 • Rong rêu mọc trên nền xi măng sẽ gây trơn trượt, lúc đi qua những nơi này rất dễ bị ngã.
 • Việc rong rêu mọc gây mất thẩm mỹ và làm đẹp cho ko gian, tạo linh giác ko được thật sạch cho những người nhìn. 
 • Rong rêu sinh sống và cải tiến và phát triển mạnh ở điều kiện môi trường xung quanh lúc nào thì cũng ẩm ướt , đây cũng đó là môi trường xung quanh tiện nghi cho mọi loại vị khuẩn sinh sôi cải tiến và phát triển gây hại rất to tới sức khỏe của con người. 
 • Rong rêu mọc nhiều gây tắc nghẽn đường thoát nước, gây ra tình trạng ứ đọng nước. 
 • Rong rêu mang mùi hôi và tanh rất nồng gây shop tới rất quality sống của con người. 
tác hại của rong rêu trên nền xi măng

Rong rêu mọc trên xi măng mang tác hại gì

Cách tẩy rong rêu trên nền xi măng đúng chuẩn chỉnh

ở đây siêu thị chúng tôi sẽ san sớt với mọi nhà bạn những cách tẩy rong rêu trên nền xi măng đơn giản và giản dị mà vô cùng hiệu suất cao được nhiều người ứng dụng hiện nay. 

Thường xuyên cọ nền xi măng

Việc thường xuyên tiến hành vệ sinh, cọ rửa nền xi măng là cách đơn giản và giản dị và hiệu suất cao nhất để ngăn chặn rong rêu xuất hiện. Từ đó tạo cho cho ko gian sống trở nên thật sạch và thích mắt hơn. Sử dụng máy chà sàn là gợi ý cho nhà bạn, tạo cho chà sạch mọi vết dơ, đánh bóng nền, trả lại nền xi măng thích mắt như tiên tiến nhất.

sử dụng máy xịt rửa cao thế

Sử dụng máy xịt rửa cao thế để loại bỏ rong rêu trên nền xi măng là 1 trong mỗi phương pháp siêu thường mà ko tốn nhiều sức lực lao động. Nếu như việc cok rửa thường thì chỉ làm mất đi rong rêu bán trên không khí xi măng thì máy xịt cao thế tạo cho loại bỏ được cả rễ của rong rêu. Do đó siêu thị chúng tôi khuyên nhà bạn nên sử dụng máy xịt rửa cao thế để mang thể loại bỏ tận gốc rong rêu. chú ý mọi nhà bạn nên sắm những thành phầm mang lực 1000PSL trở lên để đạt được hiệu suất cao tối đa. 

tẩy rong rêu trên nền xi măng

Sử dụng máy xịt rửa cao thế

Sử dụng vôi bột

Việc sử dụng máy xịt rửa cao thế, máy chà sàn để loại bỏ rong rêu mang lại lợi nhuận khổng lồ nhưng nó yên cầu chúng ta bỏ ra phí to để tài trợ máy. Nếu như điều kiện tài chính của mọi nhà bạn hiện mang hạn thì mang thể sử dụng vôi để loại bỏ rong rêu trên nền xi măng. Vôi bột mang kết quả loại bỏ rong rêu ko kém gì so với lúc sử dụng máy xịt rửa cao thế. Cách tẩy rong rêu trên nền xi măng bằng vôi được tiến hành như sau: 

công việc sẵn sàng

 • Vôi bột 
 • đồ sử dụng bảo hộ: Găng tay cao su thiên nhiên, ủng chân, xô đựng nước, bàn chải

mọi bước xử lý

 • mọi nhà bạn đeo đồ sử dụng bảo hộ (găng tay, ủng chân, khẩu trang) sau đó sử dụng bàn chải để đánh những nơi rong rêu bám dính. 
 • Sau đó sử dụng thanh hao để quét rong rêu vừa được nhà bạn cạo vào trong 1 chỗ và sử dụng xẻng xúc để đem đổ đi. 
 • sử dụng nước sạch để dội qua một lượt những khu vực cọ rong rêu, mọi nhà bạn chỉ nên dội lượng nước vừa đủ để ngấm vào nền xi măng. 
 • Tiến hành rắc đều vôi bột lên những chỗ chúng ta vừa cạo sạch vôi. ở đâu mang  nhiều rong rêu thì tiến hành rắc nhiều hơn thế nữa. 
 • Chờ trong vòng 4 Tính đến 5 tiếng tạo cho hỗn hợp vôi bột khô lại và quét sạch cho vào thùng. 
 • ở đầu cuối mọi nhà bạn sử dụng nước sạch để dội lại. 
chất tẩy rong rêu trên nền xi măng

sử dụng vôi bột để tẩy rêu trên xi măng

sử dụng thuốc tẩy Javel

Javel là thuốc thuốc tẩy rong rêu trên nền xi măng hiệu suất cao. tuy nhiên lúc sử dụng cách này mọi nhà bạn mang thể sẽ ko được thoải mái bởi mùi của thuốc tẩy nấm mốc rất không dễ chịu.

mọi bước sử dụng thuốc tẩy Javel tẩy rêu như sau:

Bước một: Tiến hành quét sạch rong rêu trên không khí xi măng bằng thanh hao nhựa hoặc thanh hao cọ. 

Bước 2: Tiến hành đổ nước tẩy Javen vào bình xịt sau đó xịt thuốc đều lên không khí xi măng mang rong rêu bám. 

Bước 3: tiến hành chờ khoảng một tới 2 tiếng và cọ lại nền bằng nước sạch.

>> Xem thêm:

Cách tẩy sàn nhà vệ sinh sạch bóng chỉ với sau vài phút

Cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà đơn giản và giản dị – hiệu suất cao

Trên đấy là những cách tẩy rong rêu trên nền xi măng mà siêu thị chúng tôi vẫn tổng hợp lại để san sớt với mọi nhà bạn. Hy vọng qua nội dung bài viết mọi nhà bạn mang thể thành công loại bỏ rong rêu trên nền xi măng của tớ.

Xem Cung Kiến Thức Trẻ Cách tẩy rong rêu trên nền xi măng hiệu suất cao vượt trội
Cách tẩy rong rêu trên nền xi măng hiệu suất cao vượt trội Kiến Thức Trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *