Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
6 lượt xem

Cách nấu thịt chân giò kho sả ớt ngon

Xem Cùng Kiến Thức Trẻ Cách nấu thịt chân giò kho sả ớt ngon




Miếng chân giò heo dai giòn sừn sựt, đậm vị sả ớt ăn cùng cơm nóng thì đảm bảo ko chê vào đâu được. Mời tổ ấm cùng xem thêm cách nấu chân giò kho sả ớt đơn giản và giản dị nhưng thơm ngon vô cùng nhé!


Với nguyên vật liệu là chân giò heo tổ ấm sở hữu thiết chế biến hóa thành nhiều món ăn như: Chân giò heo hầm đu đủ, chân giò heo nấu khoai sọ, chân giò heo kho nước tương… vậy hãy thử biến hóa tấu một tí với món chân giò heo kho sả ớt để thay đổi khẩu bị cho toàn bộ nhà, đảm bảo ngon hết ý.


thời kì chế biến hóa: 30-40 phút

dành riêng cho: 4 người ăn


nguyên vật liệu làm món chân giò kho sả ớt


chú ý: lúc mua chân giò để làm món chân giò kho sả ớt tổ ấm nên mua mua phần chân giò sau vì phần chân sau sở hữu nhiều thịt nạc và mỡ sau lúc kho thịt sẽ thấm gia vị, thơm ngon và giàu dinh dưỡng hơn.


Cách làm món chân giò kho sả ớt


Bước một: Sơ chế nguyên vật liệu


 Sơ chế nguyên liệu Sơ chế nguyên vật liệu


Chân giò sau lúc mua về tổ ấm đem rửa sạch, sau đó chặt khúc bỏ vào nồi nước sôi trụng khoảng 2-3 phút để loại bỏ mùi hôi và chất ko sạch bám trên chân giò.


>> Cách làm sạch chân giò nhanh, hết sạch mùi hôi làm món gì cũng ngon


Chân giò sau lúc được làm sạch tổ ấm đem ướp với: một muỗng cà phê hạt tiêu, ½ muỗng cà phê mì chính, một thìa cà phê nước màu, 2 thìa cà phê nước mắm sử dụng đũa trộn đều. Ướp chân giò trong khoảng 30 phút để chân giò thấm đều gia vị.


Sả cắt thành lát mỏng dính.


Tỏi đập dập băm nhuyễn.


Bước 2: Kho chân giò với sả ớt


Kho chân giò với sả ớtKho chân giò với sả ớt


tổ ấm bắc nồi lên nhà bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì tổ ấm cho tỏi và sả vào xào thơm. Tiếp tới tổ ấm cho thịt chân giò vào đảo đều tay khoảng 2-3 phút, thêm ớt hiểm vào đảo chung rồi đổ vào nồi 400ml nước, đậy nắp vung nồi lại.


tổ ấm bật lửa to để nồi chân giò sôi lên, sau đó vặn lửa liu riu kho thịt chân giò trong thời kì khoảng 30-40 phút tới lúc chân giò mềm, phần nước kho tương đối sệt lại là được.


Thành phẩm


Chân giò kho sả ớt Chân giò kho sả ớt


tổ ấm múc chân giò kho sả ớt ra đĩa ăn chung với cơm nóng sẽ rất ngon. Phần thịt chân giò sở hữu mầu sắc nâu cánh gián rất thích mắt, quyện cùng vị thơm cay của sả ớt đảm bảo ăn một lần là nhớ mãi.


Trên đó là cách làm món chân giò kho sả ớt đơn giản và giản dị mà cực ngon. Nếu vẫn chán ngán với mấy món thịt, cá kho thường thì thì tổ ấm hãy thử vào nhà bếp làm món chân giò kho sả ớt theo công thức san sớt vừa rồi để đổi vị cho toàn bộ nhà nhé! Chúc tổ ấm thành công.

Mua chân giò tại Kiến Thức Trẻ:



sở hữu thể tổ ấm quan tâm


>> Cách làm chân giò hầm bí xanh thơm ngon của chị Trang


>> Cách làm chân giò nấu măng khô thơm ngon bồi dưỡng


>> Chân giò hầm thuốc bắc, rất bồi dưỡng cho toàn bộ mái ấm gia đình


Kinh nghiệm thường xuyên Kiến Thức Trẻ

Xem Cùng Kiến Thức Trẻ Cách nấu thịt chân giò kho sả ớt ngon
Cách nấu thịt chân giò kho sả ớt ngon Kiến Thức Trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.