Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
4 lượt xem

Cách lấy chỉ tôm cực nhanh, một con chỉ 2 giây mà chẳng rất cần phải lột vỏ

Xem Cùng Kiến Thức Trẻ Cách lấy chỉ tôm cực nhanh, một con chỉ 2 giây mà chẳng rất cần phải lột vỏ
Tôm là loại thực phẩm được rất nhiều người yêu thích bởi sự tươi ngon, nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên liệu bạn đã biết cách sơ chế tôm đúng cách mà đặc biệt là cách lấy chỉ tôm. Vậy thì bài viết này là dành cho bạn đấy.


Mặc dù có rất nhiều cách lấy chỉ tôm, nhưng nếu phải lột vỏ tôm rồi mới lấy được chỉ thì quá phiền phải ko nào. Dưới đây là cách mà Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn cho bạn cách lấy chỉ tôm cực nhanh chỉ tốn 2 giây/con mà chẳng cần phải lột vỏ. Cùng tìm hiểu và bỏ túi ngay phương pháp này bạn nhé!


một Cách lấy chỉ tôm nhanh


Việc lấy chỉ tôm có rất nhiều cách. người nhà có thể bóc hết vỏ tôm rồi cắt dọc một đường trên sống lưng tôm đến lúc thấy được chỉ tôm rồi lấy ra. Hoặc dùng tăm để lấy chỉ tôm. Tuy nhiên có vẻ khá phiền phức. Vì vậy Bách hóa XANH sẽ gợi ý cho bạn 3 cách lấy chỉ tôm đơn giản hơn nhiều mà ko hề cần bất cứ dụng cụ gì.


Cách một


Đầu tiên người nhà sử dụng 2 tay cầm úp con tôm sao cho nhìn thấy chỉ tôm. Một tay cầm phần đầu tôm, một tay cầm phần thân trên gần đầu tôm. 2 điểm cầm chỉ nên cách nhau khoảng 1cm.


Đầu tiên 2 tay bạn cầm úp con tôm sao cho nhìn thấy chỉ tôm. Một tay cầm phần đầu tôm, một tay cầm phần thân trên gần đầu tôm. 2 điểm cầm chỉ nên cách nhau khoảng 1cm. Một tay cầm phần đầu tôm, một tay cầm phần thân trên gần đầu tôm


Tiếp theo, bạn gập nhẹ đầu tôm và bóp nhẹ từ dưới lên trên để đẩy phân ở đầu của tôm ra ngoài. Tuy nhiên ko dứt phân ra khỏi con tôm liền mà giữ nó ngay tại phần nối đầu và thân tôm.


 Gập nhẹ đầu tôm và bóp nhẹ từ dưới lên trên Gập nhẹ đầu tôm và bóp nhẹ từ dưới lên trên


Cuối cùng, cầm phân tôm kéo từ từ sợ chỉ tôm ra khỏi thân. Chú ý ko nên kéo quá nhanh để tránh bị đứt chỉ tôm.


Cuối cùng, cầm phân tôm kéo từ từ sợ chỉ tôm ra khỏi thân. Chú ý không nên kéo quá nhanh để tránh bị đứt chỉ tôm.Kéo chỉ ra khỏi thân tôm


Cách 2


thứ 1, người nhà lật ngửa con tôm, một tay giữ phần thân tôm, tay còn lại sức nhà tách 2 bên của đầu tôm.


Tiếp theo bạn giữ chặt phần nối đầu và thân tôm, rồi từ từ tách đầu tôm ra khỏi thân tôm. Lúc này chỉ tôm dính với phần phân ở đầu tôm cũng sẽ được kéo ra theo.


Lấy chỉ tôm bằng cách 2tách thân tôm rồi tách đầu tôm ra khỏi thân tôm


Cách 3


thứ 1 người nhà sử dụng kéo bấm hoặc kéo cắn đầu tôm rồi sử dụng vật sở hữu đầu nhọn để lấy phần dạ dày tôm còn sót lại


Cắt đầu và dùng vật nhọn lấy bao tử tôm Cắt đầu và sử dụng vật nhọn lấy dạ dày tôm


Từ đầu thân tới giữa thân tôm (khoảng một cm) thì người nhà tiếp tục sử dụng vật nhọn ấn vào thân tôm rồi lấy chỉ tôm ra ngoài.


Dùng vật nhọn để lấy chỉ tômsử dụng vật nhọn để lấy chỉ tôm


2 Tại sao cần phải lấy chỉ tôm?


Trong cơ thể của tôm có một phần gọi là chỉ tôm. Đây là một đường chỉ đen nằm dọc sống lưng tôm và nó chính là đường tiêu hóa của tôm, vì vậy trong sợi chỉ tôm này chỉ chứa các chất thải. Mặc dù ko bỏ chỉ tôm lúc sơ chế cũng ko vấn đề gì vì nó ko làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Nhưng việc bỏ chúng đi vẫn tốt hơn vì tôm sẽ sạch, ăn linh cảm sẽ ngon mồm hơn.


Nếu như tôm quá nhỏ thì ko nên lấy chỉ tôm để tránh bị nát. Đối với tôm to thì bạn vẫn nên dành một chút thời gian để làm sạch nó hơn nhé.


Vậy là với 2 cách đơn giản trên mà ko cần dụng cụ gì, cũng ko cần phải bóc hết vỏ tôm mà bạn vẫn có thể lấy được chỉ tôm một cách dễ dàng. Bao nhiêu tôm thì việc lấy chỉ đối với bạn lúc này cũng ko thành vấn đề đúng ko nào. Chúc bạn thành công nhé!

Mua tăm tre để lấy chỉ tôm thuần tuý tại Kiến Thức Trẻ:sở hữu thể người nhà quan tâm:


Kinh nghiệm thường Kiến Thức Trẻ

Xem Cùng Kiến Thức Trẻ Cách lấy chỉ tôm cực nhanh, một con chỉ 2 giây mà chẳng rất cần phải lột vỏ
Cách lấy chỉ tôm cực nhanh, một con chỉ 2 giây mà chẳng rất cần phải lột vỏ Kiến Thức Trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.