Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
4 lượt xem

Cách Làm Tròn Số Trong Excel dành riêng cho những người mới mẻ khởi đầu

Xem Cung Kiến Thức Trẻ Cách Làm Tròn Số Trong Excel dành riêng cho những người mới mẻ khởi đầu

so với tin học thì Excel là 1 trong các mỗi phần khá khó. phần nhiều hàm trong Excel làm nhiều người đau đầu mỗi lúc cần thao tác với ứng dụng này. Những công thức làm tròn số trong Excel sẽ làm cho thành viên mái ấm gia đình làm tròn số một cách nhanh gọn lẹ và đúng mực nhất. công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn làm tròn số trong Excel để thành viên mái ấm gia đình xem thêm và thực hành trong nội dung bài viết ở đây.

Những nguyên tắc làm tròn trong ứng dụng Excel

Làm tròn số gặp nhiều nhất so với những người làm kế toán. Nó sẽ làm cho thành viên mái ấm gia đình nhẹ nhõm hơn lúc tính toán. Để tiến hành việc làm tròn số, thành viên mái ấm gia đình cần định dạng dữ liệu. đó là phần quan yếu cũng chính vì nó làm cho phần Excel nhận dạng dữ liệu đúng mực nhất. Từ đó với thể sử dụng phần nhiều dụng cụ để xử lý thích hợp.

làm tròn số trong excel

Hướng dẫn cách làm tròn phần nhiều số trong Excel

phần nhiều hàm làm tròn số trong Excel đều với yêu cầu chúng đó là dữ liệu cần làm tròn phải là 1 trong các mỗi con số (dữ liệu dạng Number). thực tiễn, thành viên mái ấm gia đình với thể sử dụng phần nhiều loại định dạng Number, Accounting, Currency để làm tròn số.

Những nguyên tắc làm tròn số thành viên mái ấm gia đình cần nắm được trong Excel đó là:

 • Phần được làm tròn nhỏ hơn 5 thì vận dụng làm tròn xuống. Ví dụ, nếu phần được làm tròn là 1 trong các mỗi chữ số sau dấu phẩy thì được so với 0,5 và nếu với 2 chữ số sau dấu phẩy thì so với 0,05.
 • Phần được làm tròn mà to ra thêm hoặc bằng với 5 thì vận dụng làm tròn lên.
 • một vài hàm làm tròn cho phép làm tròn tới phần viền trái của dấu phẩy. với thể là làm tròn hàng đơn vị, hàng chục, hàng trăm, hàng nghìn,… với thông số kỹ thuật âm

Để tiến hành việc làm tròn trong Excel, thành viên mái ấm gia đình cần xác định xem loại định dạng dữ liệu đang là dạng số thường xuyên chưa. kế bên đó, thành viên mái ấm gia đình xác định sẽ làm tròn tới đâu để lựa mua lệnh làm tròn số trong Excel cho phù thống nhất.

>>> với thể thành viên mái ấm gia đình quan tâm: Hướng dẫn cách chỉnh sửa file PDF nhanh gọn lẹ và đơn giản và giản dị nhất <<<

Cách làm tròn số trong Excel 2010

đó là cách làm tròn số đơn giản và giản dị nhất trong Excel. Để tiến hành việc làm tròn số, thành viên mái ấm gia đình cần tiến hành phần nhiều thao tác ở đây:

 • Bước một: Mở file trong Excel với dữ liệu cần làm tròn
 • Bước 2: Bôi đen phần nhiều ô với chứa số muốn làm tròn. Nhấn chuột phải và nhấn vào mua lệnh Format Cells (ấn tổ hợp phím tắt Ctrl+một)
 • Bước 3: Tại hộp thoại Format Cells vừa mở ra, thành viên mái ấm gia đình tìm thẻ Number, mua Number trong Category. Nhập số ngẫu nhiên (làm tròn tới số thập phân thứ…) trong Decimal Places. Nhấn Ok để đồng ý làm tròn. Ví dụ thành viên mái ấm gia đình muốn làm tròn số 23.44456677 thành một vài chỉ với 2 số sau dấu phẩy. thành viên mái ấm gia đình nhập số 2 vào ô Decimal Places. thành viên mái ấm gia đình sẽ nhận được số 23.44 sau lúc hoàn thành.
cách làm tròn số trong excel

Những định dạng dữ liệu lúc muốn làm tròn số

vận dụng phần nhiều hàm làm tròn số trong Excel nhanh gọn lẹ và đúng mực nhất

Việc làm tròn số làm cho việc tính toán ở phần nhiều bước thuần tuý hơn. Nó còn làm cho cho trang tính gọn ghẽ và rất thích mắt hơn nhiều. Để nhanh gọn lẹ tiến hành việc làm tròn phần nhiều con số, trong Excel, người ta thường sử dụng một vài hàm, lệnh. những công thức này sẽ làm tròn số theo những cách không giống nhau phục vụ tốt nhất cho việc xử lý phần nhiều dữ liệu trong bảng.

Hàm làm tròn số ROUND

đó là hàm làm tròn số tới một chữ số đang được thành viên mái ấm gia đình lựa mua trước. Hàm ROUND sẽ làm tròn số về giá trị to ra thêm số gốc. Giá trị số sau làm tròn to ra thêm bao nhiêu sẽ tùy theo cách thành viên mái ấm gia đình sử dụng hàm.

Hàm ROUND với công thức tổng quát đó là:

=ROUND(number,num_digits)

phần nhiều đối số của hàm này đều là nên. thành viên mái ấm gia đình phải điền rất đầy đủ thì hàm mới mẻ sinh hoạt đúng:

 • Number: số mà thành viên mái ấm gia đình muốn làm tròn
 • Num_digits: số chữ số mà thành viên mái ấm gia đình muốn tiến hành làm tròn tới chữ số đó

Ví dụ, thành viên mái ấm gia đình với số -một.475 và thành viên mái ấm gia đình muốn m tròn tới số thập phân thứ 2 với lệnh này. thành viên mái ấm gia đình tiến hành =ROUND(-một.475,2). Kết quả thu được sẽ là số -một.48 trong ô Excel.

Làm tròn lên với hàm ROUNDUP

Hàm ROUNDUP sẽ làm tròn số to ra thêm số gốc tùy theo cách thành viên mái ấm gia đình sử dụng hàm.

hàm làm tròn số trong excel

Sử dụng hàm ROUNDUP làm tròn số lên

>>> với thể thành viên mái ấm gia đình quan tâm: ứng dụng chuyển PDF sang Word ko lỗi font tốt nhất <<<

Công thức của hàm:

=ROUNDUP(number,num_digits)

Trong số đó, number và num_digits đều là phần nhiều đối số nên phải điền để hàm trả kết quả đúng mực. Nếu num_digits > 0 thì sẽ làm tròn phía sau phần thập phân. Nếu num_digits < 0 thì sẽ làm tròn tới hàng chục, trăm,…

Hàm làm tròn số xuống ROUNDDOWN

đó là hàm ngược với ROUND. Kết quả trả về sẽ nhỏ hơn giá trị gốc của số đó. Công thức của hàm này:

=ROUNDDOWN(number,num_digits)

Sử dụng hàm MROUND để làm tròn số

Hàm MROUND sẽ làm cho  thành viên mái ấm gia đình làm tròn số tới bội số của một vài khác. Công thức của hàm là:

=MROUND(number,multiple)

Trong số đó:

 • Multiple là số cần làm tròn tới bội số
 • Number là số muốn làm tròn

lúc 2 đối số này trái dấu nhau thì kết quả trả về sẽ báo lỗi #NUM. Kết quả trả về to ra thêm giá trị ban sơ nếu number/multiple ≥ một/2 multiple và nhỏ hơn giá trị ban sơ nếu number/multiple < một/2 multiple.

công thức làm tròn số trong excel

Hàm MROUND để làm tròn số

Ví dụ:

 • =MROUND(7,3) = 9. Vì 7/3 > 3/2, bội số của 3 sắp nhất mà to ra thêm 7 là 9
 • =MROUND(14,6) = 12. Vì 14/6 < 6/2, bội số của 6 sắp nhất mà nhỏ hơn 14 là 12.
 • =MROUND(-12,5) = #NUM. Nguyên nhân cũng chính vì dấu của number và multiple.

Sử dụng công thức của hàm CEILING và FLOOR

Hai hàm này với cách tiến hành tương tự như hàm MROUND đang trình làng trên đây. Điểm khác là CEILING làm tròn số xa giá trị 0, FLOOR lại làm tròn trở về sắp số 0.

Công thức của 2 hàm:

 • =CEILING(number,significance)
 • =FLOOR(number,significance)

Trong số đó:

 • Significance – đối số chỉ số cần làm tròn tới bội số.
 • Hai đối số trái dấu sẽ trả về kết quả #NUM.
lệnh làm tròn số trong excel

Hàm CEILING và FLOOR

Ví dụ:

 • =CEILING(456.458,một) = 457
 • =FLOOR(456.458,một) = 456

phần nhiều hàm làm tròn số về số nguyên

Nếu thành viên mái ấm gia đình muốn làm tròn số trong Excel mà kết quả trả về là phần nhiều số nguyên thì với thể sử dụng 1 trong các phần nhiều hàm ở đây:

– Hàm EVEN, ODD

Hai hàm này đều cho kết quả nhận được xa số 0.

Công thức:

 • =EVEN(number) – làm tròn tới số nguyên chẵn nhất
 • =ODD(number) – làm tròn tới số nguyên lẻ nhất
hướng dẫn làm tròn số trong excel

Hàm EVEN và hàm ODD

Ví dụ:

 • =EVEN(456.458) = 458
 • =ODD(456.458) = 457

– Hàm INT

đó là hàm tròn một vài thành số nguyên. Công thức:

=INT(number)

Ví dụ thực tiễn:

 • =INT(456.458) = 456
 • =INT(-11.7) = -12
 • =INT(-56.3) = -57
chỉnh làm tròn số trong excel

tiến hành làm tròn số bằng hàm INT

– Hàm TRUNC – cắt bớt phần ko làm tròn số trong Excel 2010

Công thức của hàm:

 • =TRUNC(number[,num_digits])

Trong số đó, num_digits là 1 trong các mỗi vài nguyên mà thành viên mái ấm gia đình muốn cắt bớt số. ví dụ:

 • Nếu num_digits > 0: trả về con số thập phân sau dấu phẩy muốn giữ lại.
 • Nếu num_digits < 0: làm tròn số thành số nguyên, làm tròn số sang trái thành bội số của 10.
 • Nếu num_digits = 0 (hoặc bỏ trống): kết quả tự động loại bỏ hết phần thập phân và giống kết quả của hàm INT. Nếu number là số < 0 thì 2 kết quả của INT và TRUNC sẽ không còn giống nhau.

Ví dụ:

 • =TRUNC(456.458,4) = 456.458
 • =TRUNC(456.458,0) = 456.00
 • =TRUNC(456.458,-2) = 400
 • =TRUNC(456.458,-5)= 0

Cách tắt làm tròn số trong Excel

Làm tròn số sẽ rút bớt phần nhiều con số, làm cho bảng tính gọn và nhanh gọn lẹ hơn. Tuy nhiên, nó gây ra ko ko nhiều phiền toái ko quan trọng. thành viên mái ấm gia đình với thể tiến hành một vài cách đơn giản và giản dị để bỏ làm tròn số trong Excel.

cách làm tròn số trong excel 2007

Sử dụng Format Cells để tắt làm tròn số

 • Tắt hiệu suất cao Increase Decimal hoặc Decrease Decimal

Trong nhóm Number trên thanh Home, thành viên mái ấm gia đình lựa mua hai chỉ số này như là cách sớm nhất để tăng hoặc giảm phần hiển thị sau dấu thập phân.

 • Sử dụng Format Cells để format làm tròn số trong Excel

thành viên mái ấm gia đình mua vùng dữ liệu muốn bỏ làm tròn. Nhấn chuột phải và mở hộp thoại Format Cells. Trong hộp thoại này, thành viên mái ấm gia đình mở tab Number. Trong cột Category, mua Number và điền con số phía sau dấu phẩy vào ô Decimal places và mua OK. Chỉ với vài bước đơn giản và giản dị là thành viên mái ấm gia đình đang tiến hành xong cách ko làm tròn số trong Excel.

Để những con số dài với thể vừa với ô trong Excel, thành viên mái ấm gia đình với thể kéo dãn chiều rộng ô hoặc sử dụng cách tự điều chỉnh kích thước dãy số vừa với cột. thành viên mái ấm gia đình mở hộp thoại Format Cells → tab AlignmentText controlShrink to fit OK. Kết quả là loại số sẽ được tự động thu nhỏ lại cho phù tương thích với độ rộng của cột.

Những gợi ý cách làm tròn số trong Excel vừa rồi, thành viên mái ấm gia đình sẽ thuần tuý xử lý những con số to hoặc với phần thập phân quá dài. Hy vọng nội dung bài viết với thể làm cho công việc trên Excel của toàn bộ được thuận tiện và đúng mực nhất.

||tìm hiểu thêm khác:

Nguồn: Kiến thức tổng hợp

Xem Cung Kiến Thức Trẻ Cách Làm Tròn Số Trong Excel dành riêng cho những người mới mẻ khởi đầu
Cách Làm Tròn Số Trong Excel dành riêng cho những người mới mẻ khởi đầu Kiến Thức Trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.