Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
6 lượt xem

Cách làm mứt tắc siêu ngon siêu hấp dẫn cho ngày TẾT

Xem Cung Kiến Thức Trẻ Cách làm mứt tắc siêu ngon siêu hấp dẫn cho ngày TẾT

Trong ko khí rộn ràng và rét mướt tình đoàn viên ngày Tết, ko thể ko kể tới những món mứt giản dị và đơn giản nhưng vẫn vô cùng quyến rũ. siêu thị chúng tôi sẽ cùng mái ấm gia đình phát động mùa Tết trong năm này với cách làm mứt tắc siêu ngon, lạ mồm mà ko hề bị đắng.

Mứt tắc (quất) với nhiều hiệu suất cao rất tốt cho sức khỏe. đấy là một trong các mỗi trong mỗi món ăn vặt ngày Tết rất rất được ưu thích ở Việt Nam. Mứt tắc dẻo với nhiều hương vị ko chỉ giảm ho, tiêu đờm, tốt cho hệ tiêu hóa mà sẽ làm bằng mái ấm gia đình ko còn “ngán ngẩm” bởi vật ăn ngày Tết.

Với những cách làm mứt tắc tận nhà rất ví dụ tại đây, siêu thị chúng tôi tin, mái ấm gia đình sẽ thành công ngay từ lần thứ nhất.

101 cách làm mứt tắc siêu ngon không bị đắng cho ngày Tết

101 cách làm mứt tắc siêu ngon ko bị đắng cho ngày Tết

Cách làm mứt tắc dẻo, vàng ươm ko bị đắng

Những miếng mứt tắc (mứt quất) lên màu sắc vàng ươm, dẻo thơm ngọt ngào kiên cố sẽ làm mái ấm gia đình yêu thích. Thay vì đi mua ngoài hàng, mái ấm gia đình với thể trổ tài “nữ công gia chánh” với cách làm mứt tắc ngày Tết ở đây.

Những nguyên vật liệu của món mứt tắc dẻo

Để làm ra những miếng mứt tắc thích mắt mắt và quyến rũ, mái ấm gia đình mong muốn những nguyên vật liệu:

 • Quả tắc (quất): 1kg
 • Đường cát: 500gr
 • Mật ong: 100gr
 • Một ko nhiều vôi tôi, phèn chua, muối trắng

ngoại trừ đó, hãy sẵn sàng thêm đũa, muỗng để trộn mứt, dụng cụ để với thể phơi khô mứt, lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa. Đây cũng là những nguyên vật liệu quan trọng cho công thức cách làm mứt tắc mật ong đấy nhé!

Miếng mứt quất dẻo ngon cho ngày Tết quê hương đậm vị

Miếng mứt quất dẻo ngon cho ngày Tết nơi sinh ra đậm vị

Các bước thực hiện làm mứt tắc nguyên trái tận nhà

Để làm ra được món mứt quất siêu ngon bạn tiếp tục thực hiện theo các bước tại đây:

Bước một: Sơ chế tắc

mái ấm gia đình nên tậu những quả quất, tắc chín vàng đều nhau thì lên màu sắc mứt sẽ thích mắt hơn. Những quả tắc vừa tới ko bị dập, hỏng sẽ làm bằng vị mứt ngon hơn. Việc sơ chế tại đây sẽ làm bằng chúng bớt vị chua.

thứ nhất, hãy rửa sơ tắc với nước và ngâm chúng với nước muối loãng khoảng 20 – 30 phút. Sau đó, rửa lại một lần tiếp nữa với nước sạch và để ráo nước trọn vẹn.

Bước 2: Khứa tắc

đấy là bước sẽ trở thành tựu quất tròn xoe thành những miếng mứt hình bông hoa nhiều cánh đấy. mái ấm gia đình tiêu dùng dao sắc khứa quả tắc thành nhiều cạnh (ko nên khứa quá sâu sẽ làm tắc bị nát lúc sên).

Cách sơ chế tắc để không bị đắng

Cách sơ chế tắc để ko bị đắng

Sau đó, mái ấm gia đình ấn nhẹ tay lên quả tắc để nước cốt và hạt rơi ra ngoài. Sự trợ làm bằng của tăm để loại bỏ trọn vẹn hạt khỏi quả. chỉ việc một hạt tắc bị sót lại thôi sẽ làm miếng tắc bị đắng đó! Hãy bỏ hạt và giữ lại nước cốt để sử dụng lúc sên mứt.

Bước 3: Ngâm tắc

Pha vôi tôi với nước và đợi lắng cặn và gạn bỏ cặn dưới mặt đáy. mái ấm gia đình sử dụng nước này để ngâm tắc trong khoảng 4 giờ. Vớt tắc ra và rửa sạch để trái tắc bớt mùi của vôi.

sẵn sàng một nồi nước, cho phèn chua vào và đun sôi. Cho tắc vào chần qua nước này. Vớt ra thật nhanh và rửa sạch, để ráo nước.

Ngâm tắc với đường và mật ong theo trật tự một lớp tắc, một lớp đường và mật ong. triển khai Tính đến lúc hết tắc và đường.

Bước 4: Sên mứt tắc

Một chiếc chảo dày sẽ làm bằng mái ấm gia đình sên hầu như loại mứt giản dị hơn. Đặt chảo và cho số tắc ngâm đường vào, đun lửa vừa. lúc chảo mứt sẽ sôi thì chỉnh lửa nhỏ lại.

Sên tắc ngâm với lửa vừa để đường và mật ong thấm vào miếng tắc

Sên tắc ngâm với lửa vừa để đường và mật ong thấm vào miếng tắc

Nếu thấy nước trong chảo cạn bớt, mái ấm gia đình cho chỗ nước cốt tắc vào. Để lửa nhỏ nhất để đường kẹo lại mà gì bị khét. Thi thoảng mái ấm gia đình khuấy nhẹ tay để tránh làm mứt bị nát.

lúc thấy với đường bám trắng trên miếng mứt thì mái ấm gia đình đảo nhanh tay và tắt nơi nấu ăn.

Bước 5: Phơi mứt để hoàn thiện cách làm mứt tắc dẻo

 • Xếp từng miếng mứt ra khay, vỉ,… và sấy khô bằng lò vi sóng hoặc phơi nắng. 
 • Phơi mứt dưới trời nắng to một ngày là mứt tắc sẽ khô hẳn. chú ý để mứt tại những vị trí cao sẽ hạn chế bụi bám vào mứt.
 • tiêu dùng màng bọc thực phẩm bọc từng miếng mứt lại để đảm phòng ngự sinh hơn. Nếu ko, mái ấm gia đình với thể cho mứt tắc vào lọ đậy nắp kín.
Những miếng mứt tắc vàng óng thật ngon mắt

Những miếng mứt tắc vàng óng thật ngon mắt

Thế là hoàn thành cách làm mứt tắc dẻo giản dị và đơn giản tận nhà. Công việc tiếp theo giản dị và đơn giản hơn rất nhiều. Chúng mình lấy mứt tắc xếp ra đĩa và hương thụ với mái ấm gia đình, mái ấm gia đình bè nhé.

Hướng dẫn cách làm mứt tắc xí muội

Ngoài cách làm mứt tắc dẻo mái ấm gia đình với thể tìm hiểu thêm thêm phương pháp làm mứt tắc xí muội. đấy là món ăn vặt quyến rũ lại rất dễ làm. mái ấm gia đình cũng triển khai việc sơ chế tắc như cách siêu thị chúng tôi hướng dẫn trên.

 • Thái sợi phần vỏ sau lúc sẽ vắt bớt nước và bỏ hạt. Đây cũng là cách làm mứt tắc xắt sợi mà rất nhiều người tìm kiếm. mái ấm gia đình cho phần vỏ tắc sẽ cắt sợi, nước cốt, đường, muối và trong chảo, ngâm khoảng 3 – 4 giờ.
Cách làm mứt tắc xí muội hấp dẫn

Cách làm mứt tắc xí muội quyến rũ

 • Đun phần tắc ngâm này với lửa nhỏ Tính đến lúc nước trong chảo sệt lại. Sau đó cho thêm mật ong vào hỗn hợp, đảo đều tay một cách nhẹ nhõm. Tắt nơi nấu ăn sau khoảng 5 phút cho mật ong vào.
 • Để nguội mứt tắc và cho vào lọ đậy nắp kín để tiêu dùng dần.

Cách làm mứt tắc đường phèn trị ho cho toàn bộ nhà

với thể mái ấm gia đình sẽ quen với những hũ chanh đào mật ong trị ho, thời điểm ngày hôm nay, hãy cùng bắt tay vào triển khai một món mứt cũng với tác dụng tương tự. Mứt tắc ngâm đường phèn làm bằng trị ho, đau họng, giải nhiệt,…

Để triển khai món mứt tắc này, mái ấm gia đình cần sẵn sàng tắc, đường cát trắng, đường phèn và một tẹo muối. Cách triển khai món mứt này cũng vô cùng giản dị và đơn giản, dù với là cô nàng vụng về nhất cũng với thể làm được.

 • Sơ chế quất và ngâm với nước muối pha loãng, rửa sạch và để ráo nước trọn vẹn.
 • tiêu dùng dao sắc để khứa quả quất thành nhiều cánh theo chiều dọc hoặc cắt thành hầu như lát theo chiều ngang. với thể loại bỏ hạt nếu còn muốn.
Những hũ mứt quất ngâm đường phèn trị ho

Những hũ mứt quất ngâm đường phèn trị ho

 • Xếp quất vào lọ thủy tinh sạch theo trật tự một lớp quất cho một lượt đường tới lúc hết quất  và đường. Đậy nắp lại thật kín và để đường tan hết. mái ấm gia đình với thể mất 3 tới 4 ngày cho quy trình này.
 • Cho phần quất ngâm trên vào nồi để sên mứt. Thêm nước và đường phèn vào và đun sôi trong khoảng 15 phút. lúc thấy quất trong hơn và nước đường tương đối sánh lại thì tắt nơi nấu ăn. Đợi nguội và cho vào lọ là mái ấm gia đình sẽ với ngay một bình mứt tắc ngâm đường phèn cực quyến rũ rồi.

Làm mứt tắc khô lạ mồm cho toàn bộ nhà nhâm nhi

Để với thể với cách làm mứt tắc khô mái ấm gia đình cần sẵn sàng trái tắc. 1kg tắc mái ấm gia đình cần 800gr đường kính trắng, 200gr đường bột và một ko nhiều muối và vôi tôi thường tiêu dùng để làm ăn trầu.

lúc sẽ sẵn sàng đủ nguyên vật liệu, chúng mình cùng bắt tay vào triển khai cách làm mứt tắc giản dị và đơn giản thôi nào!

 • Sơ chế tắc và ngâm sơ qua với nước muối loãng 15 – 30 phút.
 • Khía trái tắc thành nhiều cánh và ép bớt nước và loại bỏ hạt. Rửa lại với nước sạch và để ráo.
Khía trái tắc để tạo hình bông hoa

Khía trái tắc để tạo hình bông hoa

 • Hòa loãng nước vôi, gạn bỏ cặn và ngâm tắc khoảng 4 – 6 giờ. Rửa lại thật sạch với nước để tắc ko còn mùi hôi của vôi.
 • Cho tắc và đường và chảo và trộn đều. Để khoảng 2 giờ cho đường tan hết.
 • Sên mứt với lửa to tới lúc thấy nước đường sôi thì vặn nhỏ lửa và đảo đều tắc.
 • tới lúc đường ráo và bám trắng quanh tắc một lớp mỏng manh thì tắt nơi nấu ăn.
 • Rắc đường bột lên mứt và đem phơi nắng hoặc sấy khô bằng lò vi sóng.
 • bảo vệ trong hộp kín và lấy ra sử dụng về sau.

Cách làm mứt tắc rim muối ớt – cả nhà đều mê

mái ấm gia đình quá ngán những món ăn nhiều dầu mỡ, những món mứt ngọt lịm? Hãy thử ngay cách làm mứt tắc chua ngọt quyến rũ và vô cùng lạ mồm tại đây nhé!

Những miếng mứt tắc rim muối ớt lạ miệng

Những miếng mứt tắc rim muối ớt lạ mồm

Làm mứt tắc thì kiên cố cần với những trái tắc rồi. Những trái tắc và chín mọng sẽ cho ra những miếng  mứt thích mắt mắt và thơm ngon nhất. ngoại trừ những nguyên vật liệu như đường cát, nước vôi trong, phèn chua thì mái ấm gia đình còn cần sẵn sàng thêm một ko nhiều gừng, muối, ớt.

 • Sau lúc sơ chế và khứa tắc tựa như những hướng dẫn trên của nội dung bài viết này, mái ấm gia đình ngâm trong nước vôi trong từ 4 – 5 giờ. Vớt tắc ra, rửa lại và chần sơ qua với nước phèn chua đun sôi.
 • Ngâm đường, muối, ớt và tắc trong vòng 3 giờ.
 • Đun hỗn hợp đó với lửa to, sau lúc thấy nước đường sôi với bọt to thì cho thêm gừng sẽ thái sợi vào đảo đều.
 • Hạ lửa nhỏ liu riu và đảo nhẹ tay cho gia vị thấm đều vào tắc. tới lúc đường cô lại thì tắt nơi nấu ăn.
 • Đợi tắc nguội thì chúng mình xếp ra vỉ, khay phơi nắng hoặc sấy 100oC trong lò vi sóng. Mứt khô hẳn thì mái ấm gia đình cho vào lọ với nắp đậy và cùng cả nhà nhâm nhi với nhau.

chỉ việc bỏ chút sức lực lao động triển khai cách làm mứt tắc giản dị và đơn giản là chúng mình sẽ với những món mứt đảm bảo ngon – sạch. Chúc mái ấm gia đình thành công với  những công thức mứt tắc trên đây. Theo dõi https://kienthuctonghop.vn/ để bỏ túi thêm nhiều công thức mứt tết siêu ngon nhé!

Hãy bổ sung update thêm những công thức món ngon cho thực đơn ngày tết ở đây:

Nguồn: Kiến thức tổng hợp

Xem Cung Kiến Thức Trẻ Cách làm mứt tắc siêu ngon siêu hấp dẫn cho ngày TẾT
Cách làm mứt tắc siêu ngon siêu hấp dẫn cho ngày TẾT Kiến Thức Trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.