Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
4 lượt xem

Cách làm mứt bí đỏ cực ngon mà đơn giản và giản dị ngày Tết

Xem Cùng Kiến Thức Trẻ Cách làm mứt bí đỏ cực ngon mà đơn giản và giản dị ngày Tết




Nếu Tết này thành viên vẫn không biết nên mua thường làm mứt gì đãi vị khách thì xem thêm ngay mứt bí đỏ cực ngon này nhé. Chỉ với vài nguyên vật liệu đơn giản và giản dị cùng công thức chế thay đổi nhanh gọn, thành viên sẽ làm ra được món mứt bí đỏ quyến rũ rồi.


phần đa món mứt mua ở ngoài thường sẽ mang vị khá ngọt và ko đảm bảo về quality tốt nhưng ngày Tết mà ko mang mứt thì quả là thiếu sót to. Vì vậy, hãy thử ứng dụng cách làm mứt bí đỏ siêu đơn giản và giản dị này của Kiến Thức Trẻ để làm ra món mứt thơm ngon, đậm cá tính và sạch thiết đãi vị khách tới thăm nhà vào trong ngày Tết.


thực tiễn, mứt bí đỏ ko chỉ là món ăn vặt mà còn mang ý nghĩa của sức khỏe và sự cách tân và phát triển trong năm tiên tiến nhất vì món ăn này vừa vui mồm vừa tẩm bổ. Bên trong bí đỏ chứa nhiều lutein, zeaxanthin mang tác dụng hạn chế thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, phục vụ yêu cầu vitamin C và E, phần đa chất chống oxy hóa ngăn chặn phần đa gốc tự do gây tổn hại tế bào mắt.


tuy nhiên tuy nhiên thành phần vitamin E, sắt và folate trong bí đỏ mang tác dụng tăng cường hệ miễn nhiễm. Vì vậy mứt bí đỏ vững chắc sẽ là món ăn mang lợi cho sức khỏe vào trong ngày Tết mà mỗi mái ấm gia đình nên mang.


>> Tác dụng của bí đỏ và ăn bí đỏ đúng cách dán


Ý nghĩa của mứt bí đỏÝ nghĩa của mứt bí đỏ


nguyên vật liệu làm mứt bí đỏ


Cách làm mứt bí đỏ


Bước một: Pha nước vôi


Pha nước vôiPha nước vôi


Cho vào trong thau 2 lít nước và cho vôi ăn trầu vào, khuấy đều. Sau đó để yên khoảng 20 phút cho nước vôi lắng xuống,


Bước 2: Sơ chế bí


Sơ chế bíSơ chế bí


Bí gọt vỏ, cắt thành những thanh dài đều, độ dày vừa phải khoảng 0.5cm.


Bước 3: Ngâm bí vào nước vôi


Đổ nước vôi trong vẫn lọc bỏ cặn vào ngập phần bí, ngâm khoảng 6 tiếng để bí ko bị rã lúc rim đường. Sau đó rửa sạch bí với nước lạnh.


Ngâm bí vào nước vôiNgâm bí vào nước vôi


Bước 4: Ngâm nước chanh và nấu sơ bí đỏ


Bắc bí lên nồi nước sôi rồi nấu trong khoảng 2 phút rồi tắt phòng bếp, vớt bí ra và cho vào tô nước chanh vẫn sẵn sàng.


Ngâm nước chanh và nấu sơ bí đỏNgâm nước chanh và nấu sơ bí đỏ


Vắt ko nhiều nước cốt chanh vào ½ lít nước. Ngâm bí đỏ trong nước chanh khoảng 3 phút rồi rửa sạch lại bằng nước đế miếng bí được trắng và ko bị thâm. Sau đó rửa sạch bí bằng nước, cho vào một trong những mỗi chiếc tô.



Bước 5: Ướp bí với đường


Ướp bí cùng 400g đường rồi trộn đều lên, ướp qua một đêm. Sau lúc ướp, phần nước đường sẽ tan ra, bí ngả màu sắc vàng khá đậm.


Ướp bí với đườngƯớp bí với đường


Bước 6: Sên bí


Sên bíSên bí


Đổ phần nước đường vào trước, bật phòng bếp lên. để nấu cho phần đường khá keo lại rồi cho bí vào. Vặn nhỏ lửa, tiếp tục đảo đều thật nhẹ tay Tính đến lúc khô lại.


Sau đó, tắt phòng bếp rồi sên đều trên phòng bếp trong khoảng 2 phút rồi đổ ra đĩa.


Đổ bí ra khayĐổ bí ra khay


Thành phẩm


Mứt bí đỏMứt bí đỏ


Miếng bí dẻo, vị ngọt vừa ăn và mang mừi hương đặc trưng vững chắc sẽ là món mứt tẩm bổ ngày Tết để mời vị khách tới nhà.


xem thêm thêm: Cách làm mứt tắc (mứt quất) chua chua ngọt ngọt, ko bị đắng mà ko cần vôi tận nơi


Note lúc làm mứt bí đỏ ngày Tết


Để sắm được bí đỏ ngon thì thành viên nên sắm quả bí nếp, khá già và màu sắc đậm. Nên sắm những quả tròn đều, vỏ nâu sẫm, còn cuống và ko mang phần đa vết thâm đen.


>> phần đa loại bí đỏ phổ thay đổi được bà nội trợ lựa sắm


– nếu còn muốn tìm mua vôi ăn trầu thành viên mang thể tới những sạp bán trầu cau, nhang đèn.


– Sơ chế bí thật kỹ, nếu bí mang ruột thì nên lấy thật sạch đảm bảo ko bị sót lại phần ruột làm mứt bí bị chua.


– để ý nhiệt độ và sên bí trên lửa nhỏ triển khai đường kết tinh đều hơn.


– Để bảo vệ mứt bí thì thành viên mang thể đem ra phơi nắng 2 tiếng cho bí thật khô rồi đem bỏ vào hộp kín cho phần đường ko bị chảy ra.


Cách bảo vệ mứt bí đỏ


Sau lúc làm xong, chờ nguội trọn vẹn rồi bỏ vào hũ thuỷ tinh, cho thêm chút đường cát trắng vào để ko bị chảy nước, đặt ở nơi khô ráo thông thoáng để bảo vệ sử dụng dần. mang thể bảo vệ trong tủ lạnh sẽ triển khai giữ mứt lâu hơn.


Hy vọng cách làm mứt bí đỏ đơn giản và giản dị này sẽ triển khai thành viên mang thêm món ăn ngọt ngào, đầy màu sắc sắc để thết đãi mái ấm gia đình và vị khách khứa ngày Tết. Món mứt tẩm bổ nhà làm nhâm nhi cùng tách trà nóng thì vững chắc ai cũng đều tấm tắc khen ngon. Chúc phần đa thành viên triển khai thành công.


Xem thêm


>> Cách sắm dừa ngon làm mứt ăn ngày Tết


>> Cách làm mứt me nguyên trái chua ngọt


>> Cách làm mứt thạch rau câu dễ, ngon đón tết

Mua đường tại Bách hoá XANH để làm mứt:



Kinh nghiệm thường Kiến Thức Trẻ

Xem Cùng Kiến Thức Trẻ Cách làm mứt bí đỏ cực ngon mà đơn giản và giản dị ngày Tết
Cách làm mứt bí đỏ cực ngon mà đơn giản và giản dị ngày Tết Kiến Thức Trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.