Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
3 lượt xem

Cách làm mứt atiso đỏ dẻo ngon, cực dễ làm

Xem Cùng Kiến Thức Trẻ Cách làm mứt atiso đỏ dẻo ngon, cực dễ làm
Mứt atiso đỏ thường được sử dụng làm món ăn vặt cho ngày Tết. Cùng Kiến Thức Trẻ vào nhà bếp và học cách làm mứt atiso đỏ dẻo ngon tận nơi nhé.


Hoa atiso mang hiệu suất cao rất tốt trong việc thanh nhiệt cũng như giải đơn thân thể. quanh đó được sử dụng để pha trà, hoa atiso còn được sử dụng để làm kẹo hoặc trộn sữa chua, đặc sắc là món mứt atiso đỏ sử dụng để đãi quan khách vào những ngày năm mới mẻ. Với cách làm đơn giản và giản dị và ko tốn quá nhiều thời kì, cùng vào nhà bếp với Kiến Thức Trẻ và học ngay cách làm món ăn này nhé.


Mứt atiso đỏ


sẵn sàng
2 -3 ngày
Chế thay đổi
15 phút
giành cho
4 – 5 người


mộtvật liệu làm mứt atiso đỏ


Mẹo thường

Để mua hoa atiso tươi, người trong mái ấm gia đình nên mua những bông còn tươi, chắc và chưa nở, những bông hoa khá xù xì và góc cạnh lúc chế thay đổi sẽ mang hương vị rất ngon.

người trong mái ấm gia đình nên sử dụng đường phèn để làm mứt atiso vì lúc ăn sẽ mang vị ngọt thanh hơn. Nếu ko mang đường phèn, người trong mái ấm gia đình mang thể sử dụng đường cát trắng để thay thế.


2Cách làm mứt atiso đỏ


Bước một Sơ chế vật liệu


Rửa sạch hoa với nướcRửa sạch hoa với nước


thứ nhất, hoa atiso đỏ mua về rửa sạch dưới vòi nước để sạch bụi và lớp lông ngoài, để lúc tách hoa ra sẽ ko bị ngứa ở tay. người trong mái ấm gia đình nên rửa nhẹ tay để cánh hoa ko bị dập.


Gọt bỏ hạt hoa atisoGọt bỏ hạt hoa atiso


Tiếp theo, người trong mái ấm gia đình gọt bỏ phần cuống hoa và lấy hạt ra. Sau đó, người trong mái ấm gia đình rửa sạch hoa thêm một đợt nữa với nước muối loãng rồi tạo thành ráo nước.


Bước 2 Ngâm hoa atiso


Ngâm hoa atisoNgâm hoa atiso


Để ngâm mứt atiso, người trong mái ấm gia đình mang thể sử dụng lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa để ngâm. người trong mái ấm gia đình cho tuần tự một lớp hoa rồi một lớp đường Tính đến lúc đầy, đậy nắp và để ở nơi thông thoáng trong 2 – 3 ngày để đường ngấm vào hoa rồi sau đó đem đi sên.


Bước 3 Sên mứt


Sên mứt hoa atisoSên mứt hoa atiso


người trong mái ấm gia đình cho hoa atiso sẽ ngâm ra chảo, sên trên lửa nhỏ Tính đến lúc cánh hoa khô lại rồi tắt nhà bếp.


so với phần nước, người trong mái ấm gia đình nấu sôi và để nguội sử dụng làm siro. bảo vệ bằng phương pháp cho vào tủ lạnh sử dụng dần.


3Thành phẩm


Mứt atiso đỏ dẻo ngonMứt atiso đỏ dẻo ngon


Món mứt atiso đỏ mang vị khá chua của hoa và vị ngọt thanh của đường. quanh đó đó còn mang vị dẻo và thơm sẽ là món ăn vặt tuyệt vời để nhâm nhi cùng người trong mái ấm gia đình bè và mái ấm gia đình vào những ngày Tết.


Qua nội dung bài viết là cách làm mứt hoa atiso đỏ, thật đơn giản và giản dị phải ko nào! Chúc người trong mái ấm gia đình tiến hành thành công món ăn để thiết đãi những người thân yêu nhé.

mua mua kẹo mứt phần lớn loại bán tại Kiến Thức Trẻ:mang thể người trong mái ấm gia đình quan tâm:


Kiến Thức Trẻ

Xem Cùng Kiến Thức Trẻ Cách làm mứt atiso đỏ dẻo ngon, cực dễ làm
Cách làm mứt atiso đỏ dẻo ngon, cực dễ làm Kiến Thức Trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.