Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
5 lượt xem

Cách làm mướp đắng nhồi thịt hấp giản dị và đơn giản, ăn vào là ‘mát lòng mát ruột’

Xem Cùng Kiến Thức Trẻ Cách làm mướp đắng nhồi thịt hấp giản dị và đơn giản, ăn vào là ‘mát lòng mát ruột’




Cùng đổi gió cho bữa cơm mái ấm gia đình bằng phương pháp làm ngay món mướp đắng nhồi thịt hấp tuy giản dị và đơn giản nhưng hương vị thanh mát, thắm thiết ngọt thịt sẽ làm cho phần đông thành viên “ mê như điếu đổ” đó.


Khổ qua nhồi thịt hấp


sẵn sàng
15 phút
Chế biến hóa
20 phút
giành riêng cho
2-3 người


Người xưa thường nói “ Thuốc đắng dã tật” vì vậy mà mướp đắng tuy với vị đắng và khá khó ăn nhưng lại là 1 trong mỗi bài thuốc tốt cho sức khỏe.


Trong mướp đắng chứa rất nhiều khoáng vật như protein, lipit, canxi, sắt,… làm cho thanh nhiệt, giải độc, cứu giúp hệ tiêu hóa,… lúc phối hợp cùng tôm và thịt tạo ra món mướp đắng nhồi thịt hấp vừa bồi bổ, thanh đạm lại thơm ngon khó cưỡng.


mộtnguyên vật liệu làm món mướp đắng nhồi thịt hấp


2Cách nấu mướp đắng nhồi thịt hấp


Bước một Sơ chế phần đông nguyên vật liệu


Sơ chế các nguyên liệu


mướp đắng rửa sạch, cắt bỏ hai đầu sau đó cắt thành từng khoanh vừa ăn. Tiếp theo tiêu thụ một chiếc thìa nhỏ để loại bỏ hết phần ruột và ngâm nước muối trong 30 phút để làm giảm sút vị đắng. Sau lúc ngâm xong rửa lại sạch và để ráo.


Tôm bóc tách vỏ bỏ chỉ đen, rửa sạch. Sau đó bằm nhỏ tôm. Phần thịt nạc rửa sạch rồi bằm hoặc xay nhuyễn


Cà rốt gọt vỏ rửa sạch sau đó tỉa hoa. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ


Bước 2 Làm nhân nhồi mướp đắng


Làm nhân nhồi khổ qua


Cho thịt nạc xay, phần tôm băm nhuyễn và 4 muỗng canh hành băm vào trong 1 chiếc tô trộn đều cùng phần đông loại gia vị một muỗng cà phê bột bắp, một muỗng cà phê đường, một muỗng cà phê nước mắm, một muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê dầu mè và ½ muỗng cà phê tiêu. Ướp hỗn hợp trong 15 phút


Bước 3 Nhồi nhân và hấp mướp đắng


Nhồi nhân và hấp khổ qua


tiêu thụ muỗng nhồi hỗn hợp thịt và tôm vào mướp đắng. Để những bông hoa tỉa bằng cà rốt lên phần nhân nhồi cho món ăn thêm quyến rũ và rất thích mắt.


Đun sôi một nồi nước sau đó hấp cách thủy mướp đắng trong 20-25 phút tới lúc mướp đắng chín mềm.


Rắc thêm hành lá cắt nhỏ là món ăn sẽ sẵn sàng để hương thụ rồi.


3Thành phẩm mướp đắng nhồi thịt hấp


Thành phẩm khổ qua nhồi thịt hấp


Món mướp đắng nhồi thịt hấp chín mềm, hòa quyện cùng vị đắng nhẹ đặc trưng là vị thắm thiết, ngọt thịt của phần nhân, ăn cùng cơm trắng sốt dẻo, rưới thêm chút mắm ớt cay tê mằn mặn thì đúng là hết xảy.


Nếu sẽ ngấy mấy món ăn dầu mỡ thì món mướp đắng nhồi thịt hấp sẽ lựa tậu tuyệt mời cho những bữa cơm giản dị và đơn giản, thanh đạm làm cho giải nhiệt trong ngày oi bức.


với thể mái ấm gia đình bạn quan tâm:

Mua mướp đắng và thịt xay tại Kiến Thức Trẻ:



Kinh nghiệm thường xuyên Kiến Thức Trẻ

Xem Cùng Kiến Thức Trẻ Cách làm mướp đắng nhồi thịt hấp giản dị và đơn giản, ăn vào là ‘mát lòng mát ruột’
Cách làm mướp đắng nhồi thịt hấp giản dị và đơn giản, ăn vào là ‘mát lòng mát ruột’ Kiến Thức Trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.