Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
4 lượt xem

cách làm muối dưa cà giòn, ngon hết xẩy

Xem Cùng Kiến Thức Trẻ cách làm muối dưa cà giòn, ngon hết xẩy
Cà muối, dưa muối là những món ăn thân thuộc trong ẩm thực Việt Nam. Muối dưa cà ngon cũng cần một vài thủ thuật. thời điểm ngày hôm nay Kiến Thức Trẻ sẽ tiết lậu những cách làm để muối dưa cà ngon cực nhé.


Cà muối


Một món cà muối ngon cần được trắng, giòn và ko bị chua. Trước tiên, người nhà cần lựa những quả cà ngon, ko bị thâm, to đều nhau, tốt nhất là vừa tiên tiến nhất hái xuống từ trên cây và tương đối già một tẹo.


Sau đó đem cà đi phơi nắng hai giờ hoặc để trong râm nửa ngày, cà sẽ héo đi và lúc muối sẽ giòn hơn.


Bí quyết muối dưa cà giòn ngon hết xẩy


lúc cắt cuống cà ko cắt sâu vào thịt quả, sau đó phải cho cà vào chậu nước ngay để quả ko bị thâm. Ngâm trong nước muối loãng khoảng 15-20 phút trước lúc đem đi muối.


Bí quyết muối dưa cà giòn, ngon hết xẩy


người nhà muối cà chung với riềng, tỏi và ớt để khử phần đông loại virus khiến cho cà lâu hư hơn. Nước để muối cà cần tương đối ấm một tẹo, người nhà đun sôi với muối và đường rồi để nguội khoảng 30 độ C là vừa. Để cà mau chín hơn người nhà sở hữu thể cho thêm một tẹo nước mắm.


Sau lúc đổ nước muối vào ngập mặt cà thì người nhà cho vài thìa muối, gừng thái chỉ, ớt thái lát lên trên, nhưng đừng quấy tan lớp muối dung tích, muối sẽ tự tan nếu ban sơ pha thiếu.


cảnh báo


  • ko tiêu thụ bình nhựa để muối cà, cũng ko để cà nối lên mặt nước nếu ko cà có khả năng sẽ bị thâm đen.

  • sở hữu thể tiêu thụ đĩa nhỏ và bịch bóng đựng căng nước đè lên.

  • Chỉ muối cà vừa đủ tiêu thụ, nếu người nhà muối dư thì cà ở trong nước quá lâu sẽ nổi váng trắng, rất ô nhiễm.


Bí quyết muối dưa cà giòn ngon hết xẩy


Dưa muối


Cũng như cà, người nhà phải tậu dưa bẹ sở hữu quality tốt tốt để dưa muối được ngon. Lá to, ko bị sâu ăn thường úa. Phơi một ngày để rau muối được giòn và vàng.


Nước để muối thì người nhà nên tiêu thụ nước đang muối rau qua một lần hoặc vắt nước cốt chanh vào, như vậy sẽ được nhanh. lúc cho rau vào bình, người nhà hãy cho cọng xuống dưới và lá phủ lên trên.


tìm hiểu thêm thêm: Tổng hợp phần đông món dưa muối chống ngán ngày Tết


Bí quyết muối dưa cà giòn ngon hết xẩy


cảnh báo


  • Giống như cà, người nhà ko tiêu thụ bình nhựa để muối rau.

  • lúc nén rau người nhà ko tiêu thụ vật nặng nếu ko rau có khả năng sẽ bị dập, hãy tiêu thụ hai thanh tre đặt chéo cánh nhau để thay thế.


Bí quyết muối dưa cà giòn, ngon hết xẩy


tìm hiểu thêm thêm: 3 Cách muối cà pháo muối chua ngọt, giòn lâu, trắng đẹp tuyệt vời nhất


Chúc người nhà sở hữu một hũ dưa, cà muối thành công. Cùng truy vấn vào Kiến Thức Trẻ mỗi ngày để biết thêm những thông tin hữu dụng cho việc nội trợ, người nhà nhé!


sở hữu thể người nhà quan tâm:


Kiến Thức Trẻ

Xem Cùng Kiến Thức Trẻ cách làm muối dưa cà giòn, ngon hết xẩy
cách làm muối dưa cà giòn, ngon hết xẩy Kiến Thức Trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.