Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
5 lượt xem

Cách làm món thịt heo rừng xào sa tế thơm ngon, khó cưỡng

Xem Cùng Kiến Thức Trẻ Cách làm món thịt heo rừng xào sa tế thơm ngon, khó cưỡng




Thịt heo rừng ngon và giàu dinh dưỡng hơn thịt heo thường thì. Cùng Kiến Thức Trẻ học làm món thịt heo rừng xào sa tế thơm ngon, khó cưỡng.



Chế thay đổi
60 phút
sẵn sàng
20 phút
dành riêng cho
2 – 3 người


Thịt heo rừng xào sa tế là món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Món ăn sẽ làm cho bữa cơm của mái ấm gia đình chúng ta trở nên thú vị, hàng hiếm hơn.


mộtvật liệu làm món heo rừng xào sa tế


Cách mua thịt heo rừng ngon: 
– Thịt heo rừng ngon sẽ với ko nhiều mỡ, da dày, sần sùi và lông rậm
– Lớp thịt của heo rừng sắp như dính sát với da vì lớp mỡ dưới da rất mỏng tanh.
– Chân lông heo rừng thường mọc 3 chân lông tại một lỗ.
– Thịt heo rừng đỏ sậm hơn thịt heo thường thì.


Thịt heo rừngThịt heo rừng


2Cách làm món thịt heo rừng xào sa tế


Bước một Sơ chế vật liệu


chúng ta nấu nước sôi và rưới lên thịt heo để cạo sạch lông heo. Sau đó, chúng ta cắt heo thành khúc vừa ăn. Băm nhuyễn 3 cây sả, một quả ớt sừng và một củ tỏi.


chú ý: chúng ta tiêu dùng lưỡi dao bén và cạo ngược chiều lông mọc thì lông sẽ được cạo sạch hơn.


Cạo lông heo và cắt miếng vừa ănCạo lông heo và cắt miếng vừa ăn


Bước 2 Ướp thịt


chúng ta cho sả, tỏi và ớt vẫn băm nhuyễn vào. Tiếp theo, chúng ta cho vào một trong những mỗi muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh nước mắm, một muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê mì chính, ⅓ muỗng canh hạt nêm và một muỗng canh sa tế tôm.


chúng ta trộn đều thịt heo và gia vị. Sau đó, ướp thịt trong vòng 30 phút để gia vị ngấm đều vào thịt heo.


Ướp thịt cùng gia vị


Bước 3 Xào thịt


chúng ta cho chảo dầu lên phòng bếp, dầu nóng, chúng ta cho sả, ớt và tỏi băm vào phi vàng, thơm. Tiếp tới, chúng ta cho phần thịt vẫn ướp vào xào tới lúc thịt săn lại.


Xào thịt săn lạiXào thịt săn lại


lúc thịt vừa săn lại, chúng ta cho nước dừa vào, đậy nắp chảo và hầm với lửa nhỏ trong 40 phút để da heo mềm. Sau 40 phút, chúng ta mở nắp nồi, đảo đều thịt heo và tắt phòng bếp.


Sau khi hầm thịt với nước dừa 40 phútSau lúc hầm thịt với nước dừa 40 phút


3Thành phẩm


Thịt heo rừng xào sa tế với hương vị đằm thắm, thơm ngon. Thịt mềm, dẻo, với mùi thơm nồng của ớt, sả và vị cay nhẹ của sa tế. Thịt heo rừng với thể ăn kèm cùng cơm trắng, hoặc là mồi nhậu cùng bia cũng rất thú vị.


Thịt heo rừng xào sa tế


Kiến Thức Trẻ hy vọng với công thức giản dị trên, chúng ta sẽ triển khai thành công món thịt heo xào sa tế thơm ngon này nhé.


với thể chúng ta quan tâm:

Mua dầu ăn, gia vị tại Kiến Thức Trẻ:





Kiến Thức Trẻ

Xem Cùng Kiến Thức Trẻ Cách làm món thịt heo rừng xào sa tế thơm ngon, khó cưỡng
Cách làm món thịt heo rừng xào sa tế thơm ngon, khó cưỡng Kiến Thức Trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.