Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
16 lượt xem

Cách làm món gỏi sầu đâu khô cá lóc ngon chuẩn chỉnh vị miền Tây

Xem Cùng Kiến Thức Trẻ Cách làm món gỏi sầu đâu khô cá lóc ngon chuẩn chỉnh vị miền Tây
Gỏi sầu đâu khô cá lóc là 1 trong mỗi món ăn đặc trưng của miền Tây, cùng Kiến Thức Trẻ tìm hiểu ngay cách chế vươn lên là thơm ngon chuẩn chỉnh vị miền Tây của món gỏi này nhé.sẵn sàng
10 phút
Chế vươn lên là
20 phút
dành riêng cho
2 – 3 người


Lá sầu đâu được sử dụng rất nhiều trong hầu như bài thuốc Đông y hoặc chế vươn lên là thành nhiều món ăn không giống nhau. Vì vậy, cùng Kiến Thức Trẻ sắm ngay một công thức được chế vươn lên là từ lá sầu đâu với món gỏi sầu đâu khô cá lóc ngon chuẩn chỉnh vị miền Tây thành viên mái ấm gia đình nhé.


mộtnguyên vật liệu làm gỏi sầu đâu khô cá lóc


Mẹo tậu mua nguyên vật liệu ngon

so với khô cá lóc
– thành viên mái ấm gia đình hãy tậu những con khô cá lóc sấy, vì chúng sở hữu hương vị ngon hơn cá lóc được phơi khô. Khô cá lóc ngon sở hữu màu sắc nâu cánh gián tự nhiên và sở hữu mùi thơm đặc trưng của cá khô.
– thành viên mái ấm gia đình ko nên tậu những con cá lóc sở hữu mùi tanh nồng không dễ chịu, thường những con ko sở hữu màu sắc sắc tự nhiên, nhiều chỗ đậm nhạt thất thường, vì sở hữu thể những con cá khô này có khả năng sẽ bị tẩm màu sắc.

so với sầu đâu
– Sầu đâu là 1 trong mỗi loại thảo dược quý sở hữu nguồn gốc từ Ấn Độ và sở hữu nhiều kết quả tốt cho sức khỏe, đặc thù là với những người mắc bệnh tiểu đường.
– thành viên mái ấm gia đình sở hữu thể mua được sầu đâu tại hầu như chợ ở hầu như tỉnh miền Tây vào khoảng tháng 10 tới tháng 3 âm lịch hoặc trên hầu như trang thương nghiệp điện tử với giá khoảng 150.000 đồng/kg.
– Để tậu được sầu đâu ngon, thành viên mái ấm gia đình hãy tậu những bó sở hữu lá sầu đâu non, màu sắc sắc tươi tỉnh và lá còn nguyên vẹn, ko bị héo thường sở hữu những đốm nâu nhỏ trên lá.


Nguyên liệu làm gỏi sầu đâu khô cá lócnguyên vật liệu làm gỏi sầu đâu khô cá lóc


2Cách làm gỏi sầu đâu khô cá lóc


Bước một Sơ chế nguyên vật liệu


thành viên mái ấm gia đình rửa sạch và trụng sơ sầu đâu qua nước sôi để làm giảm đi vị đắng rồi vớt ra tước lấy lá, sau đó thành viên mái ấm gia đình cắt rau thành từng khúc nhỏ vừa ăn.


Với me chua thì thành viên mái ấm gia đình cho nước nóng vào để me tan và lấy phần nước cốt.


Dưa leo thành viên mái ấm gia đình gọt bớt vỏ đi rồi cắt lát mỏng tanh, cà chua thành viên mái ấm gia đình cũng cắt thành những lát mỏng tanh.


Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên vật liệu


Bước 2 Chiên khô cá lóc


thành viên mái ấm gia đình cho một ko nhiều tỏi vào chảo và phi thơm với dầu ăn, sau đó thành viên mái ấm gia đình cho khô cá lóc vào chiên cho cá khô lại và vàng giòn rồi vớt ra cho ráo dầu. lúc cá sẽ ráo thì thành viên mái ấm gia đình xé thành những miếng vừa ăn để trộn gỏi.


Chiên khô cá lóc cho vàng giònChiên khô cá lóc cho vàng giòn


Note
thành viên mái ấm gia đình cũng sở hữu thể nướng cá thay vì chiên nhé, nướng cá tới lúc cá khô lại và vàng thơm tương tự như chiên là được.


Bước 3 Làm nước mắm me trộn gỏi


Phần nước cốt me thành viên mái ấm gia đình lọc ra bỏ hạt đi, tiếp tới thành viên mái ấm gia đình cho 3-4 tép tỏi băm, 3 trái ớt băm, 2 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước mắm vào nước cốt me rồi trộn đều.


Làm nước mắm me trộn gỏiLàm nước mắm me trộn gỏi


Bước 4 Trộn gỏi sầu đâu khô cá lóc


thành viên mái ấm gia đình cho sầu đâu, cà chua, dưa leo cắt lát và khô cá lóc vào một loại thau. Sau đó thành viên mái ấm gia đình rưới nước mắm vừa làm vào từ từ để trộn đều gỏi cho hầu như nguyên vật liệu thấm nước mắm là xong.


Trộn gỏi sầu đâu khô cá lócTrộn gỏi sầu đâu khô cá lóc


3Thành phẩm


Gỏi sầu đâu khô cá lóc sở hữu vị đắng nhẹ tự nhiên của lá sầu đâu và vị mặn mặn tự nhiên của khô cá lóc dai giòn, ăn kèm với dưa leo và cà chua cùng nước mắm chua cay tạo cho món ăn một hương vị tiên tiến nhất lạ tiên tiến nhất lạ mà vẫn vô cùng thơm ngon quyến rũ.


Gỏi sầu đâu khô cá lóc thơm ngon chuẩn vị miền TâyGỏi sầu đâu khô cá lóc thơm ngon chuẩn chỉnh vị miền Tây


Cùng vào nơi nấu ăn làm ngay món gỏi sầu đâu khô cá lóc thơm ngon chuẩn chỉnh vị miền Tây với Kiến Thức Trẻ thành viên mái ấm gia đình nhé.

tậu mua dầu ăn bán tại Kiến Thức Trẻ:sở hữu thể thành viên mái ấm gia đình quan tâm:


Kiến Thức Trẻ

Xem Cùng Kiến Thức Trẻ Cách làm món gỏi sầu đâu khô cá lóc ngon chuẩn chỉnh vị miền Tây
Cách làm món gỏi sầu đâu khô cá lóc ngon chuẩn chỉnh vị miền Tây Kiến Thức Trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *