Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
14 lượt xem

Cách làm máy dò kim loại [TỰ CHẾ] hiệu suất cao 100%

Xem Cung Kiến Thức Trẻ Cách làm máy dò kim loại [TỰ CHẾ] hiệu suất cao 100%

Để tiết kiệm tối đa phí, nhiều người sẽ tự chế máy dò kim loại để sử dụng. Vậy máy dò kim loại tự chế mang hiệu suất cao và đúng mực ko? Cách làm máy dò vàng, dò kim loại tự chế vậy đó nào? Hãy cùng siêu thị chúng tôi đi tìm hiểu thông tin ví dụ trong nội dung bài viết ở đây nhé!

Hướng dẫn cách tự chế máy dò kim loại

Hướng dẫn cách tự chế máy dò kim loại

Máy dò kim loại tự chế mang hiệu suất cao ko? Ưu nhược điểm

Để triển khai bằng mọi người nắm rõ hơn về hiệu suất cao loại máy dò vàng, dò kim loại tự chế, siêu thị chúng tôi sẽ đưa ra những kiểm tra vị khách quan nhất về ưu, nhược điểm lúc sử dụng thiết bị này:

Ưu điểm

Ưu điểm trước nhất khiến cho nhiều người quyết định lựa tậu mua hoặc tự chế máy dò kim loại là giá thành rẻ. So với phần đa thành phầm mới mẻ thì phí để tài trợ thiết bị này chỉ bằng 30 – 50%. Điều này triển khai bằng người tiêu dùng tiết kiệm một khoản phí nên nói lúc tài trợ.

phần đa linh phụ kiện lúc bị hỏng hóc cũng giản dị tìm kiếm hơn. Vì thế, việc sửa chữa thay thế, thi công đặt thiết bị lúc hỏng hóc cũng rất giản dị, người thân mang thể tự triển khai tận nơi. Ngoài ra, việc tìm hiểu cách vệ sinh và sử dụng mà ko tốn quá nhiều thời kì.

Máy dò kim loại tự chế có độ nhạy không cao nên thường để dùng để dò tìm các vật thể có kích thước lớn

Máy dò kim loại tự chế mang độ nhạy ko cao nên thường để sử dụng để dò tìm phần đa vật thể mang kích thước to

Nhược điểm thiết bị dò kim loại tự chế

kế bên những ưu điểm trên, thì việc sử dụng máy dò tự chế còn tồn tại quá nhiều điểm hạn chế như:

 • Độ nhạy ko cao: Máy tự chế mang độ nhạy ko cao và chỉ tìm được những kim loại mang kích thước ở vị trí lộ thiên. Còn riêng với phần đa vật ở sâu trong tim đất sẽ rất khó phát hiện và thậm chí còn cho thông tin sai lệch. Từ đó, khiến cho người tiêu dùng gặp phải những rối rắm ko đáng mang.
 • Độ bền và độ vô sự thấp: Do là thiết bị được chế từ những linh phụ kiện ko được kiểm định unique tốt. Và hầu hết là những linh phụ kiện trôi nổi thường là hàng trôi nổi và ko rõ xuất xứ, nguồn gốc.
 • Cần vệ sinh, bảo dưỡng máy dò thường xuyên 

Do đó, nếu người thân muốn dò tìm phần đa vật phẩm to, ko bị ẩn sâu dưới lòng đất, ko nhiều lúc sử dụng thì người thân mang thế sử dụng phương pháp này để không thường xuyên xảy ra phí. Còn nếu sử dụng thường xuyên hoặc sử dụng để dò tìm kim loại dưới sâu thì nên tài trợ máy mới mẻ thay vì sử dụng loại tự chế. 

Bởi chỉ việc bỏ ra số tiền tài trợ ban sơ nhưng hiệu suất cao đem lại lại cao hơn rất nhiều lần. Bởi nếu tính riêng phí mua máy tự chế cùng với phần đa phí bảo dưỡng, thay thế thì cũng cao hơn rất nhiều so với việc mua mới mẻ.

Hướng dẫn tự làm máy dò kim loại tận nơi

Để phân tích và chế máy dò kim loại hiệu suất cao nhất thì người thân mang thể xem thêm một vài cách sau:

Cách chế máy dò kim loại mini bằng Radio cũ 

Để chế máy dò kim loại cầm tay tận nơi thì người thân cần sẵn sàng những vật dụng sau: Máy tính bỏ túi, Radio nhỏ sử dụng băng tần AM, hộp đựng đĩa CD. Sau lúc sẽ sẵn sàng không hề thiếu phần đa dụng cụ trên thì người thân hãy triển khai theo phần đa bước sau:

Cách chế máy rà kim loại bằng radio

Cách chế máy rà kim loại bằng radio

 • Dán một mực radio vào một trong các mỗi mặt của hộp đựng đĩa CD, rồi dán máy tính bỏ túi vào mặt còn lại của hộp đựng đĩa
 • Bật radio và máy tính để cả 2 thiết bị này cùng hoạt động và sinh hoạt
 • Cài radio sử dụng băng tần AM và tuy vậy tuy vậy chỉnh sóng tới tần số mang âm lượng của tiếng “rồ” to nhất.
 • Sau đó, người thân gấp hộp đĩa lại Tính đến lúc nào tiếng rồ của Radio thay đổi. Lúc này, người thân hãy không thay đổi độ gấp như vừa rồi và hướng mặt mang máy tính xuống vị trí muốn dò. Lúc này, lúc mang kim loại người thân sẽ nghe thấy tiếng rồ của Radio thay đổi. Và điều này sẽ xảy ra là do kim loại làm tần số bị biến hoạt động và sinh hoạt.

Tuy nhiên, kết quả của loại máy dò này mang độ đúng mực ko quá cao. Trong số đó, góc gấp của hộp đĩa CD đó là yếu tố then chốt. Do đó, thiết bị này chỉ đạt được được sự yên cầu dò tìm giản dị tại phần đa khu vực tương đối hẹp.

Máy dò tìm kim loại từ Intel Edison

Dòng máy rà kim loại tự chế từ Intel Edison mang đặc điểm đúng mực cao hơn, tuy nhiên quy trình thi công đặt cũng sẽ phức tạp hơn rất nhiều.

Vật dụng cần chuẩn bị khi làm máy dò kim loại từ Intel Edison

Vật dụng cần sẵn sàng lúc làm máy dò kim loại từ Intel Edison

Vật dụng cần sẵn sàng

 • Mạch máy tính nhỏ Intel Edison: đấy là cái máy tính siêu nhỏ với không hề thiếu phần đa phòng ban như CPU, RAM, bộ nhớ flash
 • Bộ chuyển đổi DC/DC mang tích điện xuất ra 3A – 5V mà ko cần sử dụng tới phòng ban làm mát hoặc tản nhiệt.
 • Một chiếc đèn Led màu sắc xanh và dãy đèn led thông số kỹ thuật 5mm
 • Mạch chuyển đổi logic 8 kênh, bảng mạch Breadboard PCB
 • Công tắc mini 3-Pin, SPDT, 5A,
 • Transistor: 3 máy 2N3904 (NPN) và một máy 2N3906 (PNP) và điện trở 3 máy 1K, 2 máy 10K cùng mỗi loại một máy; 
 • Chiết áp potentiometer 1k, khay đựng pin  6AA (9V), 6 pin AA
 • Dây điện từ 30AWG và một loa nhỏ 8 ohm
 • linh phụ kiện khác như tụ điện, diode 1N4148, zener diode 5V6.

Quy trình thi công đặt máy dò kim loại tự chế

 • Bước một: Hoạch định sơ vật dụng mạch điện 

Nguồn điện của khối hệ thống máy dò sẽ được phục vụ yêu cầu bởi nguồn điện 9V, nhờ sử dụng 6 cục pin AA. Sử dụng công tắc nguồn qua đèn LED xanh lá cây bị giới hạn bởi điện trở 1K.

Còn mạch chính (mạch màu sắc xanh) là 1 trong mỗi mạch phát hiện kim loại và mang thể thay đổi bằng transistor nếu như muốn thay đổi giá trị một số trong mỗi con điện trở trên sơ vật dụng mạch. Còn nếu người thân chỉ chế một máy rà kim loại thì ko cần đèn người thân mang thể bỏ qua mạch màu sắc vàng trên sơ vật dụng, tuy nhiên rất cần phải mang phần loa và điện trở (đó là phần mạch màu sắc đỏ).

Bảng sơ đồ mạch máy dò kim loại tự chế

Bảng sơ vật dụng mạch máy dò kim loại tự chế

 • Bước 2: thi công ráp linh phụ kiện của máy dò lên mạch bo

người thân mang thể sử dụng máy hàn để một mực những linh phụ kiện máy vào mạch bo. Nhưng riêng bộ UBEC người thân rất cần phải hàn vào sau hết vì nó kích thước to ra thêm.

 • Bước 3: Tạo phần đa cuộn dây 

người tiêu dùng cần quấn 2 cuộn dây đồng, cuộn thứ nhất gồm mang 30 vòng với đường kính khoảng 70mm. Còn cuộn thứ 2 cũng mang đường kính 70mm nhưng sẽ mang 50 vòng. chú ý, 2 cuộn dây này cần để chừa ra 2 đầu dây khoảng 10cm ở mỗi cuộn. Nhưng lúc sẽ cuộn xong thì người thân cần hàn vào dây header chiếc.

 • Bước 4: thiết kế sườn máy dò

sườn máy là phòng ban quan yếu ko thể thiếu, nó mang tác dụng phòng thủ máy dò trước những tác động ngoại lực từ môi trường thiên nhiên. Vì thế người thân mang thể tạo từ sườn nhựa hoặc gỗ.

chú ý, lúc thiết kế sườn, người thân cần xác định kích thước và hộp đựng để chứa hết phần đa phụ kiện máy.

Lắp khung máy rà kim loại

thi công sườn máy rà kim loại

 • Bước 5: Thiết lập chương trình

Chương trình chạy của máy dò là 1 trong mỗi dạng Arduino sketch chạy trên nền tảng Edison. Và nó mang chương trình sinh sống khá giản dị và được sử dụng với tiềm năng biến chuyển đếm thay đổi trạng thái kỹ thuật. Và chỉ số này sẽ được so sánh với chiều dài mỗi 3 mini giây và mang đèn LED sử dụng để thông tin cho những người tiêu dùng.

 • Bước 6: Vận hành thử

Sau lúc hoàn thành công việc thi công đặt ở trên thì người thân cần kiểm tra tích điện vận hành bằng phương pháp kích hoạt máy trải qua khối hệ thống điều khiển và tinh chỉnh trên thân máy. Nếu phát hiện mang kim loại thì máy sẽ phát ra âm thanh thông tin và kích hoạt đèn LED hoạt động và sinh hoạt.

chú ý lúc thi công đặt và vận hành máy dò kim loại tự chế

Để đảm bảo tính vô sự trong quy trình sử dụng máy dò kim loại chế thì người tiêu dùng cần chú ý tới một số trong mỗi điều sau:

Điều cần lưu ý khi sử dụng máy rà kim loại tự chế

Điều cần chú ý lúc sử dụng máy rà kim loại tự chế

 • thi công đặt phần đa linh phụ kiện theo đúng phần đa vị trí và sơ vật dụng mạch điện
 • Vận hành và sử dụng máy theo đúng trình tự đưa ra
 • lúc triển khai thao tác dò tìm kim loại người thân cần tập trung quan sát và cầm chắc tay để ko bị tiếng kêu báo hiệu kim loại làm liên tưởng tới mọi người.
 • Chỉ nên sử dụng thiết bị lúc nắm chắc quy trình vận hành và nắm rõ phần đa nút điều khiển và tinh chỉnh tác dụng.
 • ko được vận hành thiết bị liên tục trong thời kì dài và nên để máy nghỉ ngơi sau 30 – 60 phút sinh sống.
 • Thường xuyên vệ sinh, kiểm tra và bảo dưỡng máy sau lúc vận hành để ngăn cản trường hợp hi hữu hỏng hóc cho lần tiếp theo sử dụng.
 • lúc phát hiện trường hợp hi hữu hỏng hóc nên ngừng vận hành và kiểm tra phần đa linh phụ kiện thay mới mẻ để ko làm liên tưởng tới công việc.
 • bảo vệ thiết bị ở nơi thông thoáng, khô ráo lúc ko sử dụng
 • Tuyệt đối ko thi công đặt thêm phần đa phụ kiện tương hỗ nếu ko mang sự cho phép của phần đa kỹ thuật viên gây nguy hiểm cho chính người thân và mọi người xung quanh.
 • Nếu ko khắc phục được những trường hợp hi hữu hỏng hóc thì nên liên hệ tới những đơn vị bán máy dò kim loại tự chế để được tương hỗ.

Hy vọng với những san sẻ trên đây về phong thái làm máy dò kim loại tự chế sẽ hữu ích với người thân. Nếu người thân mang sự yên cầu đặt mua phần đa thiết bị dò tìm kim loại unique tốt đến từ phần đa thương hiệu như Garrett, Super Scanner,… hãy liên hệ với siêu thị chúng tôi qua Hotline 0977 658 099 để được tương hỗ.

Xem Cung Kiến Thức Trẻ Cách làm máy dò kim loại [TỰ CHẾ] hiệu suất cao 100%
Cách làm máy dò kim loại [TỰ CHẾ] hiệu suất cao 100% Kiến Thức Trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.