Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
7 lượt xem

Cách làm gà kho măng giòn ngon thắm thiết

Xem Cùng Kiến Thức Trẻ Cách làm gà kho măng giòn ngon thắm thiết



Thịt gà kho măng với hương vị thắm thiết, thơm ngon đặc trưng của măng. Thịt gà thì mềm được kho thấm đều gia vị với măng tạo thành một nồi thịt kho rất ngon cơm. Vào nơi nấu ăn để làm ngay món này với mình thôi nào.

Thịt gà là 1 trong mỗi trong mỗi thực phẩm dễ ăn và rất tốt cho sức khỏe, thịt gà kho với măng là 1 trong mỗi món ăn vô cùng ngon mồm, măng được sơ chế kỹ nên loại bỏ hết rất nhiều chất độc kết tương thích với thịt gà được ướp thấm đều gia vị. xem thêm tiếp nội dung bài viết này để biết phương pháp làm món này người nhà nhé.

Cách triển khai

Bước một: Sơ chế vật liệu

Nguyên liệu làm món gà kho măng

Thịt gà sau lúc mua về thì rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối pha loãng để giảm sút mùi hôi của thịt, rửa lại với nước, để ráo.

Thịt gà sau khi mua về thì rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối pha loãng để giảm bớt mùi hôi của thịt, rửa lại với nước, để ráo.

Măng sau lúc mua về thì rửa sạch, sau đó cho vào nồi nước sôi luộc trong 5 phút để loại bỏ bớt mùi chua và chất ko tốt trong măng ra, sau đó vớt ra rồi cho măng vào nước lạnh ngâm trong 5 phút, rồi vớt ra cắt khúc vừa ăn.

Măng sau khi mua về thì rửa sạch, sau đó cho vào nồi nước sôi luộc trong 5 phút

 chú ý lúc luộc măng người nhà nên mở nắp để chất độc bay ra, người nhà với thể luộc 2 lần để loại sạch hết chất độc nhé. Ngâm măng trong nước lạnh sẽ sẽ cho măng giòn và ngon hơn đấy.

Cắt măng thành từng khúc vừa ăn

Ớt và hành lá rửa sạch, hành lá cắt nhuyễn, ớt cắt lát nhé.

Ớt và hành lá rửa sạch, hành lá cắt nhuyễn, ớt cắt lát nhé.

Bước 2: Ướp thịt gà

Cho thịt gà vào trong đĩa, rồi cho một ko nhiều tiêu, hành tím, hạt nêm và nước mắm vào. Đảo đều và ướp thịt trong 30 – 45 phút, để thịt thấm đều gia vị.

Đảo đều và ướp thịt trong 30 - 45 phút, để thịt thấm đều gia vị.

Bước 3: Kho thịt

Bắc một chiếc chảo lên nơi nấu ăn cùng một ko nhiều dầu ăn, lúc dầu nóng lên thì cho tỏi và hành tím vào, phi lên cho vàng thơm.

Bắc một cái chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn, khi dầu nóng lên thì cho tỏi và hành tím vào, phi lên cho vàng thơm.

Sau đó cho thịt gà vào, xào đều tay Tính đến lúc thịt gà săn lại thì cho măng vào cùng với một ko nhiều nước.

Sau đó cho thịt gà vào, xào đều tay cho đến khi thịt gà săn lại thì cho măng vào cùng với một ít nước.

Nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, kho thịt ở lửa nhỏ tới lúc thịt chín thì tắt nơi nấu ăn.

Nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, kho thịt ở lửa nhỏ đến khi thịt chín thì tắt bếp.

Cho thịt gà đang kho xong ra đĩa, trang trí với một ko nhiều hành lá và ớt, sau đó cho ra bàn ăn và hương thụ.

Cho thịt gà đã kho xong ra đĩa, trang trí với một ít hành lá và ớt, sau đó cho ra bàn ăn và thưởng thức.

Thịt gà kho măng là 1 trong mỗi món ăn đơn giản và giản dị, thắm thiết. Món này rất ngon lúc ăn kèm với cơm trắng đấy, chúc người nhà thành công.

Xem Cùng Kiến Thức Trẻ Cách làm gà kho măng giòn ngon thắm thiết
Cách làm gà kho măng giòn ngon thắm thiết Kiến Thức Trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.