Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
4 lượt xem

Cách làm chà bông, ruốc sử dụng máy xay sinh tố ngon tận nhà

Xem Cùng Kiến Thức Trẻ Cách làm chà bông, ruốc sử dụng máy xay sinh tố ngon tận nhà




Nhiều người muốn tự mình làm ra ruốc thịt nhưng vẫn còn đấy e ngại do quy trình làm khá cực. Đừng lo, nội dung bài viết này sẽ méc nhỏ cho tổ ấm cách làm ruốc (chà bông) sử dụng máy xay thịt, ruốc tơi bông, ko nát ngon hơn cả ngoài tiệm mà lại đơn thuần hơn nhiều.


Việc tự tay mình làm ra ruốc thịt cho toàn bộ nhà hương thụ vừa ngon lại vừa đảm bảo ko nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, theo cách làm văn hóa truyền thống thì nhiều người nhận định rằng quá cực. lúc làm ruốc phải trải qua quá nhiều quy trình như lúc trước hết, tổ ấm đem thịt cắt dạng vuông quân cờ rồi tẩm ướp gia vị và rim cho chín.


Sau đó, giã và xé chúng thành phần đông sợi nhỏ, rồi đem đi sao với lửa nhỏ tới lúc vàng đều. Xong thì phải đem ruốc giã tiếp đợt tiếp nhữa. Giã thì cần đảm bảo đều tay thì phần đông sợi thịt tiên tiến nhất rời nhau và tơi bông hơn. tổ ấm phải lặp lại vài lần thao tác giã rồi sao, sao rồi giã tới lúc ruốc bông là được.


Dù ko quá khó nhưng cách này khiến cho tổ ấm mệt nhừ, mỏi tay – chân – sườn lưng và tốn thời kì. Hiểu được điều đó, một chị nội trợ sẽ nghĩ ra cách làm sử dụng máy xay thịt. Ruốc sau lúc làm xong ko những tơi bông mà còn rút gọn thời kì làm xuống một nửa, ko cần cần giã thường xé luôn luôn. Cùng tìm hiểu cách làm ngay thôi nào.



sẵn sàng
30 phút
Chế đổi khác
90 phút
giành cho
3 – 4 người


một nguyên vật liệu làm chà bông, ruốc sử dụng máy xay sinh tố


Nguyên liệu làm chà bông, ruốc


2 Cách làm chà bông ruốc sử dụng máy sinh tố, máy xay thịt


Bước một Sơ chế nguyên vật liệu


  • trước hết, tổ ấm đem thịt rửa sạch rồi cắt theo thớ dọc thành từng miếng vuông dạng quân cờ, tuy vậy tuy vậy bỏ phần gân dính trên thớ thịt đi.


Note: Nếu tổ ấm muốn ruốc với sợi dài và bông hơn thì nên cắt miếng to nha. 

Nên tiêu dùng thịt nạc mông làm sẽ ngon hơn và tổ ấm nên mua thịt với mầu sắc đỏ tươi, màng ngoài khô, phần nạc rắn chắc, đàn hồi cao và ko với mùi lạ


Bước 2 Rim thịt


Rim thịt

  • tổ ấm ướp thịt sẽ cắt cùng chút nước mắm, hạt nêm, mì chính (nếu còn muốn) và hạt tiêu theo khẩu vị của mái ấm gia đình tầm một tiếng cho thấm vị.

  • Sau đó, tổ ấm đem thịt đi rim chín ở lửa nhỏ. Note, ko cần thêm nước do thịt sẽ ra nước đấy. lúc thịt chín, tổ ấm tiêu dùng chày đập dập thịt ngay còn nóng thì ruốc tiên tiến nhất bông nhé.


Bước 3 Xay thịt


Xay thịt

  • Trước hết, tổ ấm lấy băng dính quấn phần lưỡi dao của máy xay lại nhằm mục đích giảm độ sắc và triển khai bằng sợi ruốc ko bị nát vụn. Xong thì bỏ thịt sẽ đập vào xay ngay lúc vẫn còn đấy nóng để làm ruốc bông hơn.


Note: lúc xay, tổ ấm phải ấn khoảng 3 giây lại nhả ra, rồi lại ấn nhả tiếp như vậy thay vì xay liên tục bởi dễ làm sợi ruốc bị đứt. 

tổ ấm hãy xay như vậy tới lúc đạt được sợi ruốc nhỏ như ý thích là được. Mỗi mẻ xay như vậy tổng thời kì khoảng 15 – 20 giây là xong.


Bước 4 Sao ruốc


Sao ruốc

  • sau cùng, tổ ấm chỉ việc bỏ ruốc ra chảo và sao với lửa nhỏ tới lúc ruốc khô, vàng, thơm là xong rồi nè.


3 Thành phẩm


chà bông được làm bằng máy xay thịt


Món ruốc chà bông được làm sử dụng máy xay thịt vẫn rời nhau và tơi bông chẳng thua kém gì ngoài tiệm cả. ko những thế, chúng còn được nêm nếm phù thích hợp với khẩu vị riêng của mái ấm gia đình và đảm bảo được vệ sinh ko nguy hiểm nữa. tổ ấm với thể tiêu dùng ruốc ăn trực tiếp hoặc ăn kèm với cơm nóng, bánh mì, xôi,… đều ngon cả.


tìm hiểu thêm thêm: Cách làm ruốc thịt lợn thủ vô tư tay thơm ngon quyến rũ


4 Cách bảo vệ ruốc (chà bông)

  • Sau lúc làm xong, tổ ấm để ruốc nguội hẳn thì với thể bảo vệ trong hũ thủy tinh sẽ được tiệt trùng, đậy nắp và tiêu dùng dần nha.


Cách bảo quản ruốc


Note: lúc nào ăn thì tổ ấm tiên tiến nhất mở hũ ra và cũng ko nên mở quá thường xuyên, hạn chế để chúng xúc tiếp với ko khí. Nếu tổ ấm hũ ruốc ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo thì với giữ được khoảng 2 tuần.


Còn nếu tổ ấm bảo vệ hũ ruốc trong ngăn mát tủ lạnh thì chà bông sẽ ngon lâu hơn và với thể để tới một tháng hoặc hơn nè.


Để nắm rõ hơn về phong thái bảo vệ, tổ ấm hãy tìm hiểu thêm: Mẹo bảo vệ chà bông ngon lâu, ko sợ mốc


Hy vọng qua san sớt trên, tổ ấm sẽ biết thêm được một cách làm ruốc chà bông sử dụng máy xay thịt rồi nhé. Đảm bảo với cách này, ruốc của mái ấm gia đình tổ ấm vẫn tơi bông như thường và tổ ấm thì được rút gọn thời kì làm đi một nửa, ko cần giã thường xé quá cực nữa. Hãy lưu ngay cách làm và vào nhà bếp trổ tài ngay thôi nào.

sắm mua phần đông loại chà bông thơm ngon bán tại Kiến Thức Trẻ:



với thể tổ ấm quan tâm:


Kiến Thức Trẻ

Xem Cùng Kiến Thức Trẻ Cách làm chà bông, ruốc sử dụng máy xay sinh tố ngon tận nhà
Cách làm chà bông, ruốc sử dụng máy xay sinh tố ngon tận nhà Kiến Thức Trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.