Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
5 lượt xem

Cách làm cá rô nướng than hoa thơm ngon khó cưỡng lại

Xem Cùng Kiến Thức Trẻ Cách làm cá rô nướng than hoa thơm ngon khó cưỡng lại
Trong nội dung bài viết ngày thời điểm ngày hôm nay, hãy cùng Kiến Thức Trẻ tìm hiểu ngay công thức làm món cá rô nướng than hoa thơm ngon khó cưỡng ngay nhé.


Cá rô là 1 trong mỗi loại thực phẩm vô cùng thân thuộc trong cuộc sống thường ngày hằng ngày, thời điểm ngày hôm nay hãy cùng tìm hiểu ngay món cá rô nướng than hoa, 1 trong những vô vàn những món ngon từ cá rô nhé.


Cá rô nướng than hoa


sẵn sàng
10 phút
Chế biến chuyển
25 phút
dành riêng cho
2 – 3 người


một nguyên vật liệu làm cá rô nướng than hoa


Cách tậu cá rô ngon
– Để tậu được cá rô ngon thì mình nên tậu những con cá còn tươi sống, thân cá phải sáng loáng, lúc cầm con cá lên thì cảm thấy chắc tay và nặng thịt. Ngoài ra mình nên tậu những con cá với mắt phải còn trong và ko bị đục nhòe.
– ko nên tậu những con cá vẫn chết hoặc những con cá bơi yếu ớt vì những con cá đó với thể bị ươn, lúc tiêu thụ chế biến chuyển món ăn thì sẽ ko ngon.


 Cá rô ngonCá rô ngon


2 Cách làm cá rô nướng than hoa


Bước một Sơ chế nguyên vật liệu


Cá rô lúc mua về thì mình rửa sạch bằng rượu trắng hoặc nước muối pha loãng để loại bỏ đi mùi tanh của cá. Sau lúc rửa xong thì mình loại bỏ những phòng ban bên trong cá và tiêu thụ dao khứa lên diện tích cá những đường thẳng nhỏ.


Sơ chế cá rô phiSơ chế cá rô phi


thủ pháp: Khứa những đường thẳng trên thân cá để lúc ướp cá sẽ thấm gia vị đều hơn và lúc nướng sẽ mang lại mùi vị rất đặm đà.


Củ riềng và gừng thì mình rửa sạch, lột vỏ và cắt nhỏ thành những phần vừa ăn.


Sơ chế củ riềng


Hành lá, ớt, hành tím và rau thìa là thì mình rửa sạch rồi băm nhuyễn.


Bước 2 Làm gia vị ướp cá


Làm gia vị ướp cáLàm gia vị ướp cá


mình cho vào trong 1 mẫu thau những loại rau củ vẫn sơ chế bao hàm riềng, gừng, hành lá, hành tím, rau thìa là, ớt. mình nêm vào trong 1 muỗng canh sa tế, một muỗng canh nước mắm, một muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều hỗn hợp trên.


Bước 3 Ướp cá


Ướp cáƯớp cá


mình phết hỗn hợp gia vị lên diện tích cá, mình nhớ cho gia vị đều vào cả bên trong thân cá nữa nhé vì như vậy sẽ làm món cá nướng trở nên đặm đà và ngon mồm hơn.


Bước 4 Nướng cá


mình cho cá lên nơi nấu ăn than hoa và nướng cá trực tiếp trên ngọn lửa trong vòng 7 – 10 phút. lúc nướng mình nhớ trở đều 2 mặt của cá để tránh cá bị cháy khét nhé.


Nướng cáNướng cá


lúc cá vẫn chín đều 2 mặt thì mình cho ra đĩa là vẫn với thể hương thụ rồi đó.


3 Thành phẩm


Thành phẩmThành phẩm


Món cá rô nướng than hoa thơm ngon, quyến rũ này kiên cố sẽ trở thành 1 trong những mỗi món ăn được mình bè và mái ấm gia đình ở trong phòng mình yêu thích đấy.


Giá trị dinh dưỡng của cá rô:

Cá rô là một loại cá nước ngọt và với rất nhiều tác dụng cho sức khỏe. Trung bình trong 100g cá rô với chứa: 

Lượng calo: 128  
Chất đạm: 26gr
Chất béo: 3gr
Niacin: 24% RDI (khẩu phẩn ăn khuyến nghị mỗi ngày)
Vitamin B12: 31% RDI (khẩu phẩn ăn khuyến nghị mỗi ngày)
Phốt pho: 20% RDI (khẩu phẩn ăn khuyến nghị mỗi ngày)  
Selenium: 78% RDI (khẩu phẩn ăn khuyến nghị mỗi ngày)   
Kali: 20% RDI (khẩu phẩn ăn khuyến nghị mỗi ngày)


Trên đó là cách làm cá rô nướng than hoa mà Kiến Thức Trẻ vẫn tổng hợp được cho mình, nếu yêu thích nội dung bài viết này thì hãy vào nơi nấu ăn và bắt tay vào làm ngay món ăn này đi nhé.


với thể mình quan tâm


Mua nước mắm tại Kiến Thức TrẻKiến Thức Trẻ

Xem Cùng Kiến Thức Trẻ Cách làm cá rô nướng than hoa thơm ngon khó cưỡng lại
Cách làm cá rô nướng than hoa thơm ngon khó cưỡng lại Kiến Thức Trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.