Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
11 lượt xem

Cách làm bánh trứng kiến, đặc sản Cao Bằng thơm nức béo ngậy

Xem Cùng Kiến Thức Trẻ Cách làm bánh trứng kiến, đặc sản Cao Bằng thơm nức béo ngậy
Món bánh trứng kiến là món ăn đặc sản của miền Tây Bắc, Cao Bằng. Món bánh mang vị đặc tính, thơm béo của trứng kiến. nội dung bài viết tại đây của Kiến Thức Trẻ hướng dẫn cách làm món bánh trứng kiến đặc sản Cao Bằng thơm nức béo ngậy.


Bánh trứng kiến là món ăn văn hóa truyền thống vào dịp thanh minh của dân tộc vùng núi Tây Bắc, đó là 1 trong món đặc sản của vùng cao rất thơm ngon. nội dung bài viết ở đây hướng dẫn rất nhiều rất nhiều bạn cách làm món bánh trứng kiến này.


mộtĐôi nét về bánh trứng kiến


Bánh trứng kiến mang nhân là trứng kiến đen gai


Như sẽ nói, bánh trứng kiến thường được dân tộc vùng núi Tây Bắc ăn vào dịp thanh minh, cúng tổ tiên. Món bánh sỡ dĩ gọi bánh trứng kiến cũng chính vì như loại tên, món bánh mang nhân chủ yêu là trứng kiến.


vật liệu trứng kiến này thường người ta tiêu thụ loại kiến gai đen vùng núi, vùng đồng bằng chúng ta mang thể thay thế bằng trứng kiến vàng.. Người ta thường thu hoạch trứng kiến vào tháng 4, tháng 5 vì đó là mùa kiến sinh sản, đẻ ra rất nhiều trứng, thu hoạch rất khó vì kiến sẽ cắn rất đau, cần mang kĩ thuật cũng như cách làm món bánh này.


2Cách làm bánh trứng kiếnsẵn sàng
20 phút
Chế thay đổi
60 phút
dành riêng cho
3 – 4 người


vật liệu làm món bánh trứng kiến


Mẹo lựa mua trứng kiến ngon

– Để mang được trứng kiến non ngon, người ta phải lên rừng tìm ổ những loại kiến lành như kiến đen thân nhỏ, đuôi nhọn, thường làm tổ trên rất nhiều loại cây như vầu, nứa thường găng.

– rất nhiều bạn nên lựa trứng kiến to bằng hạt gạo, mang mầu sắc trắng sữa, thân mẩy và tròn.


rất nhiều bước làm món bánh trứng kiến


Bước một Sơ chế vật liệu


Sơ chế vật liệu


Trứng kiến rất nhiều bạn rửa sạch nhưng rửa nhẹ tay để tránh vỡ trứng kiến gai đen để ráo, sau đó rửa lá vả thật sạch cũng để ráo. Hành khô đem đi băm nhuyễn. Còn bột nếp rất nhiều bạn pha với nước ấm, nhào bột cho quánh và chắc.


Bước 2 Làm nhân bánh


Làm nhân bánh


Cho ko nhiều dầu vào 1 trong các mỗi loại chảo, bỏ hành khô vào phi, lúc hành khô chín vàng thơm phức thì cho trứng kiến vào xào chung cho mùi của kiến được mùi hành che đi mùi hăng của kiến, nêm nếm cho vừa ăn là được, xào vừa chừng 10 phút là được.


Bước 3 Làm bánh và hoàn thành


Làm bánh và hoàn thành


Lấy một phần bột, vo tròn, cán dẹt, cho một ko nhiều nhân đặt vào và gói bánh lại hình chữ nhật. Gói xong hết thì đặt vào xửng hấp để đem đi hấp chín khoảng 45 phút.


Thành phẩm


Bánh trứng kiến thơm ngon


Món bánh trứng kiến thơm ngon, vị béo của trứng kiến làm rất nhiều bạn ngây ngất cùng phần bột nếp dẻo hòa quyện bắt vị.


3hiệu suất cao và lợi ích của trứng kiến


Trứng kiến thơm ngon sẽ cho upgrade về sức khỏe


Trứng kiến mang hiệu suất cao rất tốt cho thân thể, đặc tính cho đàn ông, trẻ em, người suy nhược


Theo tiến sĩ Nguyễn Thị Vân Thái, Bệnh viện y khoa truyền thống cổ truyền Trung ương cho thấy thêm rằng Món bánh trứng kiến thơm ngon, nó sẽ cho upgrade về sức khỏe, thần kinh, tăng cường hiệu suất cao sinh lý, cứu giúp chứng suy giảm sinh dục của phái nam thường rất nhiều vấn đề về cơ, xương, khớp, xua tan căng thẳng, mỏi mệt lo ngại.


Phía trên là cách làm món bánh đặc sản của vùng Cao Bằng, Tây Bắc, bánh trứng kiến vừa thơm vừa ngon, đảm bảo rất nhiều chúng ta sẽ hài lòng, chúc rất nhiều bạn thành công lúc làm món ăn này.


mang thể rất nhiều bạn quan tâm:

mua ngay bây giờ bột gạo, bột nếp tại Kiến Thức Trẻ:Kinh nghiệm thường Kiến Thức Trẻ

Xem Cùng Kiến Thức Trẻ Cách làm bánh trứng kiến, đặc sản Cao Bằng thơm nức béo ngậy
Cách làm bánh trứng kiến, đặc sản Cao Bằng thơm nức béo ngậy Kiến Thức Trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *