Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
7 lượt xem

Cách làm bánh cống Sóc Trăng giòn tan dễ làm

Xem Cùng Kiến Thức Trẻ Cách làm bánh cống Sóc Trăng giòn tan dễ làm




Tây Nam Bộ – chiếc nôi của biết bao món ăn dân dã nhưng siêu gây thương nhớ, và bánh cống Sóc Trăng là ví dụ tiêu biểu. Nay ko cần đi xa, chúng ta vẫn hương thụ được tận nơi với cách làm bánh cống Sóc Trăng giòn tan, ngon như ngoài hàng này.


Giản dị và sắp gũi tuy nhiên ko phải ai cũng biết làm món bánh cống Sóc Trăng thường bánh cống miền Tây này. Đây sẽ là loại bánh tinh xảo, được sẵn sàng thật góc cạnh từ lựa mua vật liệu tới khâu chế biến chuyển. Dù ở ngẫu nhiên quy trình nào thì cũng phải ghi nhận phối hợp phối hợp kinh nghiệm và phương pháp để tạo thành từng chiếc bánh trọn vẹn nhất.


Tương tự hầu hết loại bánh khác trong nền ẩm thực Việt, chiếc bánh cống ngon phải là sự phối hợp sáng ý giữa vỏ và nhân bánh. ko chỉ ở hầu hết khâu vật liệu mà còn ở sự nhạy bén ở việc canh lửa để bánh vàng và giòn tan, nước mắm chua ngọt đằm thắm, hợp vị người ăn. Chỉ nghe miêu tả thôi mà đang thấy quyến rũ rồi, giờ thì ta thử bắt tay vào làm bánh cống Sóc Trăng ngay nhé.



sẵn sàng
30 phút
Chế biến chuyển
30 phút
giành riêng cho
2 – 3 người


mộtvật liệu làm bánh cống Sóc Trăng


Nguyên liệu làm bánh cống Sóc Trăng vật liệu làm bánh cống Sóc Trăng (Nguồn youtube Hà My Vblog)


2Cách làm bánh cống Sóc Trăng


Bước một Sơ chế vật liệu


Sơ chế nguyên liệu làm bánh cống Sóc TrăngSơ chế vật liệu làm bánh cống Sóc Trăng


trước tiên, chúng ta ngâm đậu nành từ 4 – 8 tiếng, tách bóc vỏ thật sạch sẽ rồi bỏ vào máy xay cùng 500ml nước, xay tới lúc được hỗn hợp thật nhuyễn.


Sau đó, đổ hỗn hợp đang xay vào tô bột gạo lọc, tuy nhiên tuy nhiên nêm thêm ½ muỗng cà phê muối và một muỗng cà phê đường. Trộn đều hỗn hợp và để yên cho bột nghỉ tầm 30 phút.


Bước 2 Xào thịt và trộn bột


Xào thịt và trộn bột Xào thịt và trộn bột


Bắc chảo dầu lên phòng bếp, cho hành tím vào phi vàng thơm, hành vàng rồi cho thịt băm vô tuy nhiên tuy nhiên, nêm một muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng cà phê tiêu, tiếp tục xào với lửa to tới lúc thịt chín thơm thì cho ra tô.


Sau đó, cho bột nổi, khoai môn bào sợi vào hỗn hợp bột pha đậu nành rồi trộn đều. Tiếp tới, bắc một chiếc chảo sâu lòng lên phòng bếp và cho dầu ăn vào, lúc thấy dầu đang sôi thì ngâm hầu hết khuôn bánh vào để một lát lúc chiên bánh ko bị dính.


thủ thuật: Nếu ko sở hữu bột nổi thì vẫn được tuy nhiên thời kì chờ ủ bột sẽ mất khoảng 4-5 tiếng.


Bước 3 Cho bánh vào khuôn sẵn sàng chiên


Cho bánh vào khuôn chuẩn bị chiênCho bánh vào khuôn sẵn sàng chiên


lúc khuôn nóng thì lấy ra và múc bột vào tầm nửa khuôn, rồi thêm một ko nhiều đậu xanh, một ko nhiều thịt băm rồi phủ lớp bột lên trên cùng. chú ý, chia hỗn hợp sao cho vừa khuôn nhé. Xong thì đặt một – 2 con tôm lên trên, rồi nhúng từ từ khuôn vào chảo dầu đang sôi để chiên.


Bước 4 Hoàn thành bánh cống Sóc Trăng


Chiên bánh cốngChiên bánh cống


lúc bánh đang tương đối vàng và khởi đầu khô lại, chúng ta tiêu dùng đầu dao nhọn nhẹ nhõm gỡ bánh ra khỏi khuôn rồi vẫn để bánh trong chảo dầu chiên Tính đến lúc vàng giòn tiên tiến nhất vớt ra. Vậy là hoàn thành rồi đó!


3Thành phẩm


Bánh cống Sóc TrăngBánh cống Sóc Trăng


Bánh cống Sóc Trăng sở hữu màu sắc vàng óng, rất phong thái luôn luôn đó. Phần vỏ giòn tan phối hợp nhân bánh đằm thắm, béo ngậy, bùi bùi của đậu xanh. Món bánh cống sẽ trở nên ngon hơn lúc được ăn ngay lúc còn nóng và tiêu dùng kèm một ko nhiều rau sống chấm nước chấm chua ngọt. Nếu chưa chắc chắn làm nước mắm chua ngọt thì hãy tìm hiểu thêm ngay tại đây.


Ngoài cách làm bánh cống từ bột gạo, chúng ta cũng sở hữu thể tìm hiểu thêm thêm cách làm bánh từ bột gạo khác để làm ra những món ăn thơm ngon đãi cả nhà!


Giữa bao nhiêu đặc sản của nơi miền Tây sông nước, ai đang từng nếm bánh cống miền Tây một lần đều khó sở hữu thể quên được. Vị giòn, béo của bánh được thăng bằng khôn khéo bởi chiếc tài tình của bát nước chấm với đủ loại rau ăn kèm.


sở hữu thể chúng ta quan tâm:


Hãy tới ngay siêu thị Kiến Thức Trẻ sắp nhất để mua những vật liệu thơm ngon để nấu ăn nhé!


Kinh nghiệm thường Kiến Thức Trẻ

Xem Cùng Kiến Thức Trẻ Cách làm bánh cống Sóc Trăng giòn tan dễ làm
Cách làm bánh cống Sóc Trăng giòn tan dễ làm Kiến Thức Trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.