Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
11 lượt xem

Cách khắc phục lỗi ko format được usb (the disk is write protected)

Xem Cung Kiến Thức Trẻ Cách khắc phục lỗi ko format được usb (the disk is write protected)

Muốn xóa dữ liệu cách sớm nhất có thể mọi người thường xuyên sử dụng là Format trên hệ điều hành. Tuy nhiên trong quy trình sử dụng nếu ko khía cạnh người thân sẽ nhận thông tin ko Format được USB. Vậy Nguyên Nhân là gì? Và cách khắc phục vậy đó nào? Mời phần nhiều người thân cùng theo dõi. 

người thân đang cần copy một file tài liệu quan yếu nhưng máy tính hiện lỗi liên quan tới USB. Lúc này kiên cố người thân rất lối rối cũng như thắc mắc vì sao ko Format được USB? Những điều đó sẽ được lý giải ngay lúc này.

Nguyên nhân ko Format được USB

Sự cố USB không Format được là lỗi người dùng thường xuyên gặp phải

trường hợp hi hữu USB ko Format được là lỗi người tiêu dùng thường xuyên gặp phải

Việc xảy ra lỗi ko Format được USB thường thì chủ yếu ở những nguyên do sau:

USB bị nhiễm virus: 1 trong những mỗi nguyên nhân phổ thay đổi thường xuyên gặp nhất là lúc người tiêu dùng cắm trực tiếp USB tại phần nhiều shop Internet thường xuyên phần nhiều quán photo. Những nơi này với nhiều vị khách tới lui và với thể thiết bị của họ đang chứa virus từ trước. Chính vì thế lúc người thân sử dụng thiết tại đó, một chủng loại virus ngăn cả thao tác Format làm USB bị lỗi. 

USB bị khóa ở cơ chế chống ghi: Một vài USB đặc thù với trang bị cơ chế khóa chống ghi. Tức là nó chỉ ở trạng thái xem thêm thông tin chứ ko lưu dữ liệu USB nên ko thể Format được. 

Bị lỗi Firmware: đó là ứng dụng tinh chỉnh và điều khiển sinh hoạt của USB, một lúc bị lỗi thì mọi sinh hoạt ko thể tung ra theo cách thường nhật, trong cả việc Format. so với phần nhiều dòng USB giá rẻ sẽ thường xuyên gặp lỗi này. 

Lỗi dung tích ko xác định: lúc người thân rút USB ra khỏi máy tính đột ngột mà ko thao tác ngắt yên thân dễ dẫn tới tình trạng bộ nhớ flash bị sốc điện. Thế nên lúc tiến hành Format lại USB sẽ gặp thông tin “Windows unable to complete format”, kéo theo đó ko thể mở được USB và dung tích cũng ko xác định được. 

– Do virus máy tính và trong thiết bị SD Card, USB là hàng lậu hoặc thiết bị đang được định dạng trạng thái Read – Only chỉ cho xem thêm thông tin dẫn tới ko Format được USB the disk is write protected.

||tìm hiểu thêm: Cách khóa screen máy tính bằng phím tắt win 7, 10 nhanh

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi ko format được usb

Format ổ USB Flash Drive sang định dạng file khác

Cách đầu tiên là phải định dạng lại file 

Cách thứ một là phải định dạng lại file

Cách khắc phục đơn giản và giản dị nhất đó là Format ổ USB Flash Drive sang định dạng file khác. Muốn triển khai thao tác như sau: 

Bước một: Cắm ổ USB vào máy tính rồi nhấp chuột chuột phải tới ổ USB đang kết nối, tiếp đó mua Format.

Bước 2: Tại cửa sổ đang mở, thay đổi định dạng FAT 32 sang NTFS thường xuyên một định dạng khác ở thư mục File System.  

Bước 3: Nếu đang để mặc định Quick Format thì bỏ tích đi. Tiếp theo mua Start và khởi đầu quy trình Format USB. 

Bước 4: Bước ở đầu cuối kiểm tra lại xem lỗi còn ko, đang được khắc phục trọn vẹn chưa. Phương pháp này với thao tác nhanh và quy trình định dạng USB sẽ tốn chút thời kì. 

tiêu dùng phương tiện Disk Management xử lý

Truy cập vào Disk Management để sửa lỗi 

truy vấn vào Disk Management để sửa lỗi

 Trong trường hợp gặp lỗi ko format được usb kingston với thể sử dụng phương tiện Disk Management tích hợp sẵn trên Windows để khắc phục. Theo kiểm tra của quá nhiều nhân viên đó là tool quản trị và vận hành và chỉnh ổ đĩa liên kết với máy tính, nó rất mạnh và yên thân nên người thân với thể yên tâm lúc sử dụng. 

 – Bước một: Tại giao diện của máy tính, nhấp chuột phải vào “My Computer” hoặc “This PC”.

 – Bước 2: Sẽ hiện ra một loạt phương tiện thì tìm và mua Manage -> Disk Management

 – Bước 3: Tiếp theo, nhấp chuột phải ở hình tượng USB bị lỗi rồi mua lệnh Format

 – Bước 4: mua định dạng USB tùy theo sự yên cầu sử dụng tại File System, sau đó bỏ tích trong ô “Perform a quick format”. 

 – Bước 5: Thao tác ở đầu cuối là bấm Format.

tiêu dùng HP USB Disk Storage Format Tool

không format được usb the disk is write protected

Format USB bằng HP USB Disk Storage Format Tool

Ngoài hai cách trên, người thân cũng với thể sử dụng phương tiện tùy thay đổi HP USB Disk Storage Format Tool để khắc phục lỗi. đó là phương tiện mạnh mẽ và tự tin và rất yên thân, nhanh gọn.

 Bước một: Cần tải phương tiện HP USB Disk Storage Format Tool về máy. 

Bước 2: thiết lập xong chạy ứng dụng dưới định dạng administrator. 

Bước 3: sau hết mua ổ USB đang bị gặp trục trặc rồi format thường nhật.

Sử dụng Command Prompt để Format USB

cách khắc phục lỗi không format được usb

Vào CMD nhập câu lệnh USB sửa lỗi ko format được usb

Nếu phần nhiều cách thức trên đều ko ăn thua, lựa mua ở đầu cuối người thân với thể ứng dụng là tiêu dùng CMD. Phương pháp này tận dụng phần nhiều dòng lệnh của máy tính để format USB. với lẽ cách này khá thủ công cũng như rối rắm nhưng kiên cố sẽ sửa được lỗi “Windows was unable to complete the format”.

– thứ 1 hãy kiểm tra xem USB được cắm vào máy tính lưu lại ký hiệu là gì (G:, I:, H:,…). 

– Hãy nhấn tổ hợp phím “Windows + R” để mở hộp thoại Run -> CMD -> ENTER.

– Sau phần nhiều bước trên cửa sổ “Command Prompt” xuất hiện, người thân chỉ việc gõ câu lệnh “Format /q /x ký hiệu ổ đĩa” 

– Xong bước trên sẽ với một dòng lệnh nữa hiện ra như sau: “… and press ENTER when ready…”. Tiếp tục nhấn ENTER và tiến hành định dạng USB. 

– ở đầu cuối thêm dòng lệnh “Volume label” xuất hiện. Trong quy trình Format sẽ xuất hiện dòng lệnh mới mẻ và việc người thân cần làm là điền tên ổ USB rồi nhấn ENTER trên bàn phím.

Như vậy, trên đây công ty chúng tôi đang gửi tới phần nhiều nguyên do ko Format được USB cũng như cách khắc phục tình trạng đó. Hy vọng những kiến thức có ích này với thể triển khai đỡ phần nhiều người thân một vài điều trong công việc và cuộc sống đời thường hằng ngày.

||tìm hiểu thêm khác:

Nguồn: Kiến thức tổng hợp

Xem Cung Kiến Thức Trẻ Cách khắc phục lỗi ko format được usb (the disk is write protected)
Cách khắc phục lỗi ko format được usb (the disk is write protected) Kiến Thức Trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *