Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
6 lượt xem

Cách cắt móng cho chó ko nguy hiểm, ko đau tận nơi

Xem Cùng Kiến Thức Trẻ Cách cắt móng cho chó ko nguy hiểm, ko đau tận nơi
thành viên mái ấm gia đình với lúc nào đang nựng em chó nhà mình và được em nó tặng cho vài vết cào, giật thột muốn cắt móng nhưng ko với cách cắt sao cho đúng và ko nguy hiểm cho chó cưng nhà mình. Hãy yên tâm nhé, Kiến Thức Trẻ hướng dẫn rất nhiều thành viên mái ấm gia đình cách cắt móng cho chó sao cho đúng và ko nguy hiểm, ko đau tận nơi.


Cắt móng cho chó rất quan trọng để ko nguy hiểm cho người sở hữu của thú nuôi lúc rất nhiều chú cún cưng giản dị chạy nhảy. Tuy nhiên,việc cắt móng cho chó ko hề giản dị bởi tính tinh nghịch và kết cấu của móng của chó. Hãy xem thêm nội dung bài viết tại đây để với cách tỉa móng cho chó mà ko tổn thương cho chúng.


mộtvì sao rất cần được cắt móng cho chó


Chúng ta lúc móng tay, móng người mẫu cũng phải cắt để vừa thật sạch, vừa vệ sinh thì việc “ làm nail” cho chó cưng cũng rất quan trọng giống vậy, Tại Sao rất cần được nhất thiết cắt móng cho rất nhiều chú cún cũng chính vì:


thứ nhất, do móng của chó cầu tạo từ phần móng cứng và phần mô mềm mầu sắc hồng sát bàn chân cún, việc móng mọc dài ra theo như hình móc câu dễ gây khó khăn cho chúng dịch chuyển trên rất nhiều mặt phẳng do trơn nhẵn.


Móng của thú cưng cũng cần được cắt và vệ sinh sạch sẽMóng của thú nuôi cũng cần được cắt và vệ sinh thật sạch


tuy nhiên tuy nhiên móng cứ dài ra như vậy dễ gây tổn thương cho bàn chân của chó, chạy nhảy nhiều bị gãy móng cũng gây nhiễm trùng, ý thức uể oải bứt rứt muốn cào thiết bị vật.


Thứ hai, móng chó chứa rất nhiều loại virus cực độc, đặc thù là vi rút dại nếu chó của toàn bộ ko tiêm ngừa chủng vi rút này thì cực nguy hiểm nếu trong những khi chơi với chó thường xuyên chó thành viên mái ấm gia đình chạy nhảy bên thành viên mái ấm gia đình và cào thường xuyên quào vào người thành viên mái ấm gia đình thì gây nguy hiểm tới sức khỏe. Vì vậy, cắt móng cho chó cưng là rất quan trọng ko phải chuyện đùa.


Ngoài ra, loài chó với thói quen hướng tới đất thường xuyên cào thiết bị vật, nhằm mục tiêu mài mòn móng của tôi, điều này vừa làm bàn chân của chó thêm nhiều virus, vừa làm hư hại thiết bị đạc trong nhà nên cần cắt móng cho chó thường xuyên.


2Cách cắt móng cho chó ko nguy hiểm


Để đảm bảo cắt móng cho chó vừa ko nguy hiểm, vừa ko gây tổn thương cho đôi chân cho chó cưng nhà mình thì rất nhiều thành viên mái ấm gia đình phải tuân rất nhiều bước sau và ví dụ cắt móng cho đúng.


Bước một: Để giữ chân chó nhất định thì thành viên mái ấm gia đình phải thâu tóm thời cơ lúc chúng thuộc nghỉ ngơi hoặc gọi chúng và đặt nó lên một loại bàn ngang tầm thành viên mái ấm gia đình trong tư thế thoải mái nhất, thành viên mái ấm gia đình tìm cách nắm được chân chó.


Giữ cho bàn chân chó cố địnhGiữ cho bàn chân chó nhất định


Nếu chúng rút ra thì từ từ nắm lại đợt tiếp nhữa tới lúc nắm được thật chặt mà nhẹ nhõm, còn sợ nó bỏ chạy thường xuyên nhúc nhích nhờ ai đó giữ nó thật chặt để tránh cắt vào da thịt lúc cắt.


Bước 2: thành viên mái ấm gia đình sẽ cắt 2 móng chân sau trước, sau đó cắt hai móng trước, thành viên mái ấm gia đình phải nâng bàn chân của chó lên sao thật nhẹ nhõm, ví dụ, nâng niu nhưng phải trưởng thành.


Cắt 2 móng chân sau trước, sau đó cắt hai móng trướcCắt 2 móng chân sau trước, sau đó cắt hai móng trước


Bước 3: thành viên mái ấm gia đình bấm nhẹ phần mu bàn chân của chó cho móng chó lòi ra, nghiêng chiếc kiềm 45 độ chuẩn chỉnh xác và cắt đi phần móng thừa. thành viên mái ấm gia đình nhớ hải cắt thật dứt khoát, nhanh gọn nhưng lực phải nhẹ nhõm, tránh gây đau, gãy móng chó, làm chó giật thột và tránh cắt nhầm vào mu bàn chân chó.


Bấm nhẹ phần mu bàn chân của chó cho móng chó lộ ra và cắtBấm nhẹ phần mu bàn chân của chó cho móng chó lòi ra và cắt


Bước 4: Sau lúc cắt xong thì tiêu thụ giũa mài phục vụ thú nuôi mài đi phần móng thừa để giảm độ sắc nhớ là mài nhẹ nhõm, nâng niu, điều này thực hành tránh gây trầy xước cho chính thành viên mái ấm gia đình và cho cún.


Bước 5: Sau lúc cắt hết móng của chó cưng, nhớ dụ dỗ cún ta bằng thiết bị ăn vặt hoặc thức ăn cho chó thường xuyên món thiết bị yêu thích, điều này làm cho nó sinh ra ý nghĩ “ ngoan cắt móng được thưởng quá”, sau đây cắt móng sẽ ngoan hơn, dễ dụ hơn.


3cảnh báo lúc cắt móng cho chó


Tuy rằng việc cắt móng tưởng chừng giản dị nhưng thành viên mái ấm gia đình phải cảnh báo rất nhiều ví dụ nhỏ, để đảm bảo cho chú chó của toàn bộ ko bị tổn thương.


Sử dụng kiềm, máy mài hay dũa dành riêng cho thú cưng Sử dụng kiềm, máy mài thường xuyên dũa dành riêng cho thú nuôi


Về dụng cụ, thành viên mái ấm gia đình phải tiêu thụ loại kiềm, máy mài thường xuyên dũa dành riêng cho thú nuôi để cắt móng và dũa móng cho chó, ngoài ra thành viên mái ấm gia đình còn sẵn sàng rất nhiều loại cứu thương như bông gòn, tăm bông, bột cầm máu, dung dịch sát trùng, đèn flash phòng trường hợp xấu nhất xảy ra là cắt nhầm vào mu bàn chân của chúng. Tuyệt đối ko tiêu thụ thiết bị cắt móng của người.


về phong thái cắt, thành viên mái ấm gia đình phải xác định đúng vị trí cần cắt là phần móng và phần tủy móng. Vì cấu trúc móng của chó ngoài lớp sừng cứng ở ngoài, bên trong là tủy sống, thành viên mái ấm gia đình dễ nhận mặt tủy móng là vùng hồng hồng ở móng chó, thành viên mái ấm gia đình cắt nghiêng một góc hoặc tạo thành hướng một góc 45 độ và ngay sau cách phần mầu sắc hồng này từ 2-4mm. so với rất nhiều con chó mầu sắc lông sáng dễ thấy, còn lông tối thì cần thận nhiều.


Xác định đúng vị trí cần cắt là phần móng và phần tủy móngXác định đúng vị trí cần cắt là phần móng và phần tủy móng


ko nên cắt quá ngắn vì móng chó dễ dài ra nhanh và lúc cắt nhớ thường xuyên chạm vào chân khác của chú chó nhằm mục tiêu đánh lạc hướng chúng


Việc nếu lỡ tay cắt trúng phần hồng đó của chú chó thì sao ?. Đầu tiền, ngay tức khắc bịt chặt chỗ chảy máu lại bằng bông gòn thường xuyên tăm bông và trấn an chú chó, tiêu thụ dung dịch sát khuẩn như nước muối Nacl 10% sát trùng và rắc bột cầm máu thường xuyên bột bắp lên vết thương.


Bịt chặt chỗ chảy máu lại bằng bông gòn hay tăm bông Bịt chặt chỗ chảy máu lại bằng bông gòn thường xuyên tăm bông


Nếu thành viên mái ấm gia đình thiếu tự tín cắt móng cho chó thì hãy tới những trung tâm thường xuyên spa dành riêng cho chó để cắt cho ko nguy hiểm, móng chó thường dài rất nhanh nên đặt thời kì 2 tuần/ lần để cắt tỉa cho chúng


Phía trên là hướng dẫn “ làm nail” đúng chuẩn chỉnh cho chó, mong những san sớt của Kiến Thức Trẻ sẽ thực hành thành viên mái ấm gia đình với thêm thông tin và cách cắt móng đúng nhất để tỉa móng cho những chú cún một cách tự tín nhất và ko nguy hiểm nhất.

Mua rất nhiều loại tăm bông tại Kiến Thức Trẻ để sơ cứu cho chó nhé:với thể thành viên mái ấm gia đình quan tâm


>> Cách huấn luyện chó tiến công và những điều cần cảnh báo


>> Cách huấn luyện chó phòng ngự chủ hiệu suất cao


>> 4 cách cho chó đi vệ sinh đúng chỗ, đúng cách dán, đúng giờ


Kinh nghiệm thường xuyên Kiến Thức Trẻ

Xem Cùng Kiến Thức Trẻ Cách cắt móng cho chó ko nguy hiểm, ko đau tận nơi
Cách cắt móng cho chó ko nguy hiểm, ko đau tận nơi Kiến Thức Trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.