Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
20 lượt xem

Cá kình ko lúc nào cố ý giết thịt người

Xem cùng kiến thức trẻ Cá kình ko lúc nào cố ý giết thịt người

Tin về việc một con cá kình, còn gọi là cá voi trinh sát, giết thịt chết người huấn luyện tại Mỹ ko hề thay đổi thực tiễn rằng loài động vật săn mồi khổng lồ này ko mang thói quen giết thịt người trên biển.

Cá voi trinh sát. Hình ảnh: noaa.gov.

“Chúng chưa từng giết thịt người trong môi trường xung quanh tự nhiên. Khác với cá mập, cá voi trinh sát hiếm lúc xuất hiện ở những khu vực sắp bờ, nơi con người thường bơi lội”, Nancy Black, một nhà sinh vật học hải dương của Monterey Bay Whale Watch – siêu thị chuyên tổ chức những chuyến phượt ngắm cá voi trên vịnh Monterey của Mỹ – phát biểu với Livescience.

Theo số đông nhà khoa học, phần to những vụ cá mập tiến công người cũng chỉ là do vô tình. trong mỗi trường hợp đó cá mập nhầm tưởng người là hải cẩu hoặc một dạng thức ăn nào đó.

Black cho rằng con cá voi trinh sát tại công viên SeaWorld ko chủ định giết thịt chết huấn luyện viên Dawn Brancheau.

“Tôi chỉ nghĩ cá voi trinh sát muốn phân bua sự thân tình với nạn nhân, nhưng nó đang vô tình giữ cô đấy dưới nước quá lâu. mang lẽ con cá voi coi đó là 1 trong những mỗi phương thức nô giỡn”, Black nhận xét.

Cá voi trinh sát ko phải ngoi lên mặt nước để lấy ko khí giống như người. Theo Black, mang lẽ vì vậy mà con cá voi trinh sát trong công viên SeaWorld nghĩ rằng Brancheau mang kỹ năng nhịn thở giống như nó nên đang dìm cô quá lâu.

Livescience cho biết thêm, cá voi trinh sát (Orcinus orca) là loài động vật rất thông minh và hiếu động. Chúng thường chơi trò tung hứng với tảo bẹ và hải cẩu trên mặt biển. tuy vậy những con cá voi trinh sát trong công viên SeaWorld trình diễn với những con thú nhồi bông, chúng vẫn là động vật hoang dại.

Theo Cục Khí quyển và Đại dương Mỹ, với chiều dài thân tối đa lên tới sắp 10 m và trọng lượng trung bình 8.160 kg, cá voi trinh sát là 1 trong những mỗi trong mỗi loài động vật to nhất dưới đại dương. Do to to như vậy nên cá voi trinh sát mang rất ko nhiều quân thù. thường thì chỉ mang những con cá mập to tiên tiến nhất dám tiến công chúng.

Hiệp hội Bảo tồn sinh vật học hải dương Mỹ xác định cá voi sát tiên chỉ tỏ ra hung hãn lúc đương đầu với những loài cá voi khác, chứ ko phải con người. Nhiều thủy thủ từng chứng kiến cảnh cá voi trinh sát tiến công những loài cá voi khác. ko phải toàn bộ cá voi trinh sát đều ăn động vật biển mang vú. Những con sống ở Na Uy thích cá hơn, còn những con sống ở phía đông bắc thanh thản Dương ăn động vật biển mang vú như cá heo, sư tử biển và hải cẩu.

Hôm qua, nữ huấn luyện viên 40 tuổi Dawn Brancheau đang tử nạn sau lúc bị một con cá voi trinh sát lôi xuống bể nước tại công viên SeaWorld. Lúc việc đau lòng xảy ra, Brancheau đang mát xa cho con cá nặng 6 tấn sau buổi trình diễn ban trưa. Chuck Tompkins, trưởng phòng ban huấn luyện động vật của SeaWorld cho thường xuyên hiện chưa rõ cô tử vong vì ngạt nước thường xuyên vì va đập. Brancheau là 1 trong những mỗi trong mỗi huấn luyện viên dày dạn kinh nghiệm nhất ở khu thư giãn này.

Xem cùng kiến thức trẻ Cá kình ko lúc nào cố ý giết thịt người
Cá kình ko lúc nào cố ý giết thịt người Kiến thức trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *