Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
3 lượt xem

Bỏ túi cách làm cá cơm kho tiêu thơm ngon thắm thiết cực ‘hao cơm’

Xem Cùng Kiến Thức Trẻ Bỏ túi cách làm cá cơm kho tiêu thơm ngon thắm thiết cực ‘hao cơm’
Món cá cơm kho tiêu với mùi vị cay cay mặn mà quyến rũ, thắm thiết. Bỏ túi ngày cách làm món cá cơm cực “ hao cơm” tại gia.


Cá cơm là thực phẩm giàu chất bồi dưỡng và mùi vị tuyệt hảo, cùng vào căn bếp với Kiến Thức Trẻ làm món cá cơm kho tiêu thơm ngon đãi cả nhà.


Món cá cơm kho tiêu


sẵn sàng
20 phút
Chế biến chuyển
30 phút
giành cho
2 – 3 người


mộtvật liệu làm món cá cơm kho tiêu


Nguyên liệu làm món cá cơm kho tiêuvật liệu làm món cá cơm kho tiêu


Cách tìm cá cơm tươi, ngon

Để lựa được con cá cơm tươi, ngon , chúng ta nên tìm mang cá mầu sắc sắc tươi sáng, vảy ko bị tróc, mang mùi tanh nhẹ tự nhiên, mồm và mang cá khép chặt. Cá cơm ngon là con cá mang kích thước từ 3 – 5 cm.


Cách chọn cá cơm tươi, ngonCách tìm cá cơm tươi, ngon


2Cách làm món cá cơm kho tiêu


Bước một Sơ chế vật liệu


trước hết, chúng ta bắt tay làm sạch và lấy phần ruột cá bằng phương pháp cắt từ phần đầu cá rồi lấy phần ruột ra. Ngâm cá trong nước muối trong 5 phút để cá bớt nhớt và tanh, sau đó vớt ra rửa lại 2 – 3 lần nước lạnh, làm cho ráo.


Sơ chế nguyên liệuSơ chế vật liệu


Kế đó, chúng ta đem hành tím và ớt băm nhuyễn. Còn hành lá phần gốc hành cắt nhỏ, phần lá cắt khúc.


Bước 2 Ướp cá cơm


Ướp cá cơmƯớp cá cơm


Tiếp đó, chúng ta ướp cá với 2 muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng canh đường, một muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng canh gốc hành lá, ½ muỗng canh củ hành tím, 2 muỗng canh đầy nước mắm, ớt băm và đảo lên cho phần cá thấm đều gia vị, ướp cá trong vòng 15 phút.


Bước 3 Kho cá


Kế đó, chúng ta bắc lên căn bếp một mẫu chảo, cho 2 muỗng canh dầu ăn đun cho nóng lên, rồi cho vào phần hành tím băm còn lại để phi cho vàng và một muỗng cà phê đường để thắng nước mầu sắc ở lửa nhỏ.


Kho cáKho cá


lúc hỗn hợp thành mầu sắc cánh gián thì tắt căn bếp và cho phần cá vào Mở căn bếp lên, chúng ta đảo nhẹ phần cá để tránh cá bị nát, kho cá trong thời kì 15 -20 phút ở lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo lên cho cá thấm vị. Sau 20 phút, chúng ta nêm nếm lại cho hợp khẩu vị mái ấm gia đình.


3Thành phẩm


Món cá kho tiêu thơm ngon, mùi hương đậm đàMón cá kho tiêu thơm ngon, mùi hương thắm thiết


Món cá kho tiêu thơm ngon, mùi hương thắm thiết, cá cơm vừa săn thịt, bóng lộn quyến rũ, ăn với cơm nóng thường ăn chung với cháo đều tròn vị, ấm khắp khung hình.


trên là cách làm món cá cơm kho tiêu siêu ngon tận nhà, Kiến Thức Trẻ chúc phần lớn chúng ta nấu món ngon này lần đầu thành công nhé.

tìm mua tiêu xay bán tại Kiến Thức Trẻ:mang thể chúng ta quan tâm:


Kiến Thức Trẻ

Xem Cùng Kiến Thức Trẻ Bỏ túi cách làm cá cơm kho tiêu thơm ngon thắm thiết cực ‘hao cơm’
Bỏ túi cách làm cá cơm kho tiêu thơm ngon thắm thiết cực ‘hao cơm’ Kiến Thức Trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.