Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
18 lượt xem

42 đề thi KSCL THPT ngô sĩ liên bắc giang lần một file word sở hữu lời giải chi

Xem cùng kiến thức trẻ 42 đề thi KSCL THPT ngô sĩ liên bắc giang lần một file word sở hữu lời giải chi

Đặt mua file word soạn tin “Tôi muốn mua đề Tiếng Anh Anh 2018 file word” gửi tới 0982.563.365
Hoặc vào links sau để đăng ký http://dethithpt.com/bode2018/
Đề thi KSCL THPT Ngô Sĩ Liên – Bắc Giang – Lần một

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to
indicate the correct answer to each of the questions.
Successful students often do the followings while studying. First they have an
overview before reading. Next, they look for important information and pay greater attention
to it (which often needs jumping forward or backward to process information). They also
relate important points to one another. Also, they activate and use their prior knowledge.
When they realize that their understanding is not good, they do not wait to change strategies.
Last, they can monitor understanding and take action to correct or “ fix-up” mistakes in
comprehension.
Conversely, students with low academic achievement often demonstrate ineffective
study skills. They tend to assume a passive role in learning and rely on others(e.g, teachers,
parents) to monitor their studying. For example, low-achieving students often do not monitor
their understanding of nội dung, they may not be aware of the purpose of studying, and their
show little evidence of looking back, or employing “fix-up” strategies to fix understanding
problems. Students who struggle with learning new information seem to be unaware that they
must extent beyond simply reading the nội dung to understand and remember it. Children with
learning disabilities do not plan and judge the quality off their studying. Their studying may
be disorganized. Students with learning problems face challenges with personal organization
as well. They often have difficulty keeping track of materials and assignments, following
directions, and completing work on time. Unlike good student who employ a variety of study
skills in a flexible yet purposeful manner, low-achieving students use a restricted range of
skills. They can not explain why good study strategies are important for learning, and they
tend to use the same, often ineffective, study approach for all learning tasks, ignoring task
nội dung, structure of difficulty.
Question một: What is the topic of the passage?
A. Successful learners and their learning strategies.
B. Successful and low-academic achieving students.

C. Effective and ineffective ways of learning.
D. Study skills for high school students.
Question 2: The word “prior” is CLOSET meaning to________.
Trang một http://dethithpt.com – Website chuyên đề thi thử file word sở hữu lời giải

Đặt mua file word soạn tin “Tôi muốn mua đề Tiếng Anh Anh 2018 file word” gửi tới 0982.563.365
Hoặc vào links sau để đăng ký http://dethithpt.com/bode2018/

A. forward

B. earlier

C. important

D. good

Question 3: The word “Conversely” is OPPOSITE meaning to________.
A. Actually

B. Alternatively

C. Consequently

D. Similarity

Question 4: According to the passage, what can be learnt about passive students?
A. They are slow in their studying.
B. They depend on other people to organize their learning.
C. They monitor their understanding.

D. The know the purpose of studying.
Question 5: Which of the followings is NOT an evidence of monitoring studying?
A. Looking at their backs.
B. Monitoring their understanding of nội dung.
C. Being aware of the purpose of studying.
D. Fixing up mistakes in the understanding.
Question 6: According to the passage, to learn new information, low-achieving students do
NOT________.
A. read it.

B. just understand it.

C. simply remember it.

D. relate it to what they have known.

Question 7: In compared with low-achieving students, successful students use________.
A. inflexible study ways.

B. various study skills.

C. restricted strategies.

D. aimless studying techniques.

Question 8: The underlined pronoun “they”refers to________.
A. study strategies.

B. low-achieving students.

C. study skills.

D. good students.

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that best
combines each pair of sentences in the following questions.
Question 9: I didn’t want to disturb the meeting. I left without saying goodbye.
A. Rather than disturb the meeting, I left without saying goodbye.
B. I disturbed the meeting because I said goodbye.
C. I would rather disturb the meeting than leaving without saying goodbye.
D. The meeting was disturbed as I left saying goodbye.
Question 10: The director guided us through the museum. He gave us a specific explanation.
Trang 2 http://dethithpt.com – Website chuyên đề thi thử file word sở hữu lời giải

Đặt mua file word soạn tin “Tôi muốn mua đề Tiếng Anh Anh 2018 file word” gửi tới 0982.563.365
Hoặc vào links sau để đăng ký http://dethithpt.com/bode2018/

A. While the director was guiding us through the museum, he gave us a specific explanation.
B. The director guided us through the museum and was giving us a specific explanation.
C. Guiding us through the museum, a specific explanation was given to us by the director.
D. The director guided us through the museum while a specific explanation was given to us.

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in
meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.
Question 11: He seems to ignore whatever we say to him, which is rather annoying.
A. to take no notice of

B. to pay attention to

C. to make a fuss about

D. to make sure of

Question 12: The competition was aimed to stimulate the learning spirit among students.
A. improve

B. announce

C. represent

D. discourage

Mark the letter A, B, C or D in your answer sheet to indicate the underlined part
that needs correction in each of the following questions.
Question 13: (A) Not knowing the language and (B) had no friends in the area, she found
(C) it difficult to (D) get by.
Question 14: On (A) asked about the strike, (B) the Minister (C) declined (D) to comment.
Question 15: Richart (A) said the play (B) was very (C) entertaining and he recommended
(D) to see it.

Read the following passage and mark A, B, C, or D to indicate the correct answer to each
of the blanks.
Volunteering is generally considered an (16) ______ activity and is intended to promote
goodness or improve human quality of life. In return, it produces a feeling of self-worth and
respect, rather than money. To volunteer simply means to be motivated and give your time or
energy to work forwards an undertaking or cause you are interested in. Volunteering
(17)______ individuals the chance to explore avenues that would not usually be open to
them. This experience enables an exchange of culture and social liên hệ between volunteers
and those who benefit. When children volunteer, they often find themselves in a position

where responsibility is required. They gain (18)______ when they know they’ve made a real
contribution to a project. Research shows those who volunteer just one hour a week are 50
Trang 3 http://dethithpt.com – Website chuyên đề thi thử file word sở hữu lời giải

Đặt mua file word soạn tin “Tôi muốn mua đề Tiếng Anh Anh 2018 file word” gửi tới 0982.563.365
Hoặc vào links sau để đăng ký http://dethithpt.com/bode2018/

percent less likely to abuse drugs or alcohol, smoke cigarettes or engage in destructive
behaviour. (19)______ my humble opinion, voluntary work needs to be integrated into the
school curriculum.We need to motivate young people and make sure we create a culture or
social activism where we insist that people help their community to empower others,
(20)______ themselves.
Question 16:

A. uncommon

B. uncertain

C. unpopular

D. unselfish.

Question 17:

A. gives

B. shows

C. helps

D. makes.

Question 18:

A. self-reliance

B. self-esteem

C. self-confidence D. self-discipline.

Question 19:

A. On

B. By

C. For

D. In.

Question 20:

A. as much as

B. as well as

C. as long as

D. as good as

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the sentence that is
closest in meaning to each of the following questions.
Question 21: Having spent all his money, Daniel couldn’t afford a new watch.
A. As Daniel had bought a new watch, he spent all his money.
B. Danile didn’t buy a new watch although he had a lot of money.
C. Because he had spent all the money, Daniel couldn’t afford a new watch.
D. Daniel couldn’t get a new watch because he didn’t have much money.
Question 22: Loyalty and trust are two importance qualities good friends must have.
A. Good friends must have the two importance qualities of loyalty and trust.
B. Good friends must be loyal and trusty because of their qualities.
C. Good friends are important because they must have qualities of loyalty and trust.
D. The two good qualities of loyalty and trust make friends important.
Question 23: “Why don’t we wear sunglasses” our granpa would say when we went out on
bright sunny days.
A. Our granpa would warn us against wearing sunglasses on bright sunny days.
B. Our granpa never reminded us of going out with sunglasses on bright sunny days.
C. Our granpa asked us why we did not wear sunglasses when going out on bright sunny
days.
D. Our granpa used to suggest wearing sunglasses when we were out on bright sunny days.

Trang 4 http://dethithpt.com – Website chuyên đề thi thử file word sở hữu lời giải

Đặt mua file word soạn tin “Tôi muốn mua đề Tiếng Anh Anh 2018 file word” gửi tới 0982.563.365
Hoặc vào links sau để đăng ký http://dethithpt.com/bode2018/

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word whose
underlined part differs from the other three in pronunciation in each of the following
questions.

Question 24:

A. promote

B. psychology

C. chiến dịch

D. participant.

Question 25:

A. rhythm

B. exhibition

C. vehicle

D. childhood.

Question 26:

A. celebrate

B. co-operate

C. passionate

D. participate.

Question 27:

A. solution

B. suspicion

C. volunteer

D. suggestion.

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of
the following question.
Question 28: Time-management skills are not difficult ______.
A. developing

B. develop

C. to develop

D. develop

Question 29: Learning to live ______ sounds easy, but in reality, it isn’t.
A. independently

B. dependent

C. independent

D. independence

Question 30: I saw you in the park yesterday. You ______ on the grass and reading a book.
A. had sat

B. were sitting

C. sat

D. are sitting

Question 31: Celebrities get tired of ______ everywhere they go.
A. recognizing

B. having recognized

C. having been recognized

D. being recognized

Question 32: ______ the letter, she cried a lot because of what he wrote to her.
A. Having read

B. To read

C. Read

D. Being read

Question 33: When ______ in international trade, letters of credit are very convenient.
A. using

B. are used

C. used

D. they used

Question 34: To maintain a long-life friendship, you should be ______ and care about your
friend’s feeling.
A. sympathetic

B. sympathize

C. sympathy

D. sympathetically

Question 35: If you want to get a good result in every work, you should have ______.
A. unselfishness

B. sympathy

C. loyalty

D. constancy

Question 36: ____ money for handicapped and disadvantaged children is always a good cause.
A. Borrowing

B. Raising

C. Earning

D. Making

Question 37: I’m sorry I haven’t got any money. I’ve ______ my wallet at home.
A. let

B. missed

C. left

D.forgot

Trang 5 http://dethithpt.com – Website chuyên đề thi thử file word sở hữu lời giải

Đặt mua file word soạn tin “Tôi muốn mua đề Tiếng Anh Anh 2018 file word” gửi tới 0982.563.365
Hoặc vào links sau để đăng ký http://dethithpt.com/bode2018/

Question 38: The poor child was in floods of ______ because his bicycle had been stolen.
A. tears

B. sorrow

C. sadness

D. upset

Question 39: ______ of the committee, I’d lượt thích to thank you for your generous donation.
A. Instead

B. On behalf

C. According

D. In spite

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in
meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.
Question 40: Special education is intended to both handicapped and gifted children to reach
their learning potentials.
A. untalented

B. disabled

C. disadvantaged

D. unskilled

Question 41: New books are displayed in a prominent position on tables at the front of the
store.
A. noticeable

B. memorable

C. incredible

D. enjoyable

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to

indicate the correct answer to each of the questions.
People commonly complain that they never have enough time to accomplish tasks.
The hours and minutes seem to slip away before many planned chores get done. According to
time management experts, the main reason for this is that most people fail to set priorities
about what to do first. They get tied down by trivial, time consuming matters and never
complete the important ones.
One simple solution often used by those at the top is to keep lists of tasks to be
accomplished daily. These lists order jobs from most essential to least essential and are
checked regularly through the day to assess progress. Not only is this an effective way to
manage time, but also it serves to give individuals a much deserved sense of satisfaction over
their achievements. People who do not keep lists often face the end of the word day with
uncertainly over the significance of their accomplishments, which over time can contribute to
serious problem in mental and physical health.
Question 42: Which of the following is the best title for the passage?
A. Accomplishing trivial matters

B. Common complaints about work

C. Learning to manage time

D. Achieving job satisfaction

Question 43: According to the passage, what does “slip away” mean?
Trang 6 http://dethithpt.com – Website chuyên đề thi thử file word sở hữu lời giải

Đặt mua file word soạn tin “Tôi muốn mua đề Tiếng Anh Anh 2018 file word” gửi tới 0982.563.365
Hoặc vào links sau để đăng ký http://dethithpt.com/bode2018/

A. pick up

B. break down

C. fall behind

D. pass quickly

Question 44: According to the passage, why do many people never seem to have enough
time to accomplish things?
A. They fail to tặng kèm with trivial matters.
B. They get tied down by one difficult problem.
C. They do not prioritize tasks.
D. They do not seek the advice of time management experts.
Question 45: In paragraph 2, the word “those” refers to ______.
A. priorities

B. trivial matters

C. daily lists

D. people

Question 46: The passage states that one solution to time management problem is to _____.
A. accomplish time – consuming matters first.
B. consult a time management.
C. spend only a short time on each task.
D. keep daily lists of priorities and kiểm tra them regularly.
Question 47: In the paragraph 2, the word “accomplishments” can be best replaced by ____.
A. decisions

B. priorities

C. assessments

D. achievements

Question 48: In the paragraph following the passage most probably discusses ______.
A. another solution to time management problems.
B. mental and physical health problems.
C. different types of lists.
D. ways to achieve a sense of fulfillment.

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the most suitable
response to complete each of the following exchanges.
Question 49: – “Happy anniversary”
– “___________”
A. You’re welcome

B. Thanks

C. Many happy returns

D. My pleasure

Question 50: – “Why don’t we send them some textbooks, newspapers and picture books?”
– “___________”
A. No, they’re available

B. Great idea! What meaningful gifts!

C. It’s my pleasure.

D. We’re sorry to hear this.

Trang 7 http://dethithpt.com – Website chuyên đề thi thử file word sở hữu lời giải

Đặt mua file word soạn tin “Tôi muốn mua đề Tiếng Anh Anh 2018 file word” gửi tới 0982.563.365
Hoặc vào links sau để đăng ký http://dethithpt.com/bode2018/

Đáp án
một-C

2-B

3-D

4-B

5-A

6-D

7-B

8-B

9-A

10-A

11-B

12-D

13-B

14-A

15-D

16-D

17-A

18-C

19-D

20-B

21-C

22-A

23-D

24-B

25-D

26-C

27-A

28-B

29-D

30-A

31-C

32-A

33-D

34-B

35-C

36-A

37-C

38-A

39-B

40-B

41-A

42-C

43-D

44-C

45-D

46-D

47-D

48-A

49-B

50-B

LỜI GIẢI rõ ràng
Question một: Đáp án C
Đâu là chủ đề của đoạn văn?
A. Những học trò thành công và giải pháp của học tập của họ.
B. Những học trò thành công và những học trò sở hữu kết quả học tập thấp.
C. Những phương pháp học tập hiệu suất cao và ko hiệu suất cao.
D. Những kĩ năng học tập giành cho học trò trung học.
Dạng thắc mắc tìm ý chính luôn luôn ưu tiên làm ở đầu cuối.
Đoạn văn mượn 2 đối tượng người tiêu dùng “good students” (những học trò xuất sắc) và “low-achieving

students” (những học trò kém) để chỉ ra những phương pháp học tập hiệu suất cao và ko hiệu
quả.
một số trong mỗi dẫn chứng như:
+ “Successful students often do the followings while studying. First they have an overview
before reading. Next, they look for important information and pay greater attention to it
(which often needs jumping forward or backward to process information)”- (Những học trò
thành công thường tuân theo những điều ở đây lúc học. trước nhất, họ sở hữu một loại nhìn tổng
quát trước lúc sưu tầm. Tiếp theo, họ tìm kiếm những thông tin quang trọng và dành nhiều sự chú
ý hơn cho nó (loại thường cần được xem qua xem lại để xử lí thông tin)).
+ “Conversely, students with low academic achievement often demonstrate ineffective study
skills. They tend to assume a passive role in learning and rely on others(e.g, teachers,
parents) to monitor their studying. For example, low-achieving students often do not monitor
their understanding of nội dung, they may not be aware of the purpose of studying, and
their show little evidence of looking back, or employing “fix-up” strategies to fix
understanding problems” – (trái lại, những học trò sở hữu kết quả học tập thấp thường xuyên
Trang 8 http://dethithpt.com – Website chuyên đề thi thử file word sở hữu lời giải

Đặt mua file word soạn tin “Tôi muốn mua đề Tiếng Anh Anh 2018 file word” gửi tới 0982.563.365
Hoặc vào links sau để đăng ký http://dethithpt.com/bode2018/
cho thấy được những kĩ năng học tập kém hiệu suất cao. Họ sở hữu xu thế đóng vai trò thụ
động trong việc học và lệ thuộc vào người khác (ví dụ như phụ huynh, giáo viên) để giám sát
việc học của tôi. Ví dụ, những học trò kém thường ko chú tâm tới sự tiếp thu của
mình trong nội dung, họ sở hữu lẽ ko nhận thức được tiềm năng của việc học, và họ ko thể
hiện dấu hiệu của việc xem lại bài, hoặc tiêu dùng chiến lược “sửa chữa thay thế” để khắc phục số đông vấn đề
về mặt tiếp thu).
Question 2: Đáp án B
thắc mắc từ vựng.
Từ “prior” sắp nghĩa với ________.
A. forward (adj+adv): phía trước.

B. earlier (adj): sớm hơn.
C. important (adj): quan yếu.
D. good (adj): tốt.
Prior (adj+adv): sớm hơn, trước đó = B. earlier (adj): sớm hơn.
Tạm dịch: “They also relate important points to one another. Also, they activate and use their
prior knowledge” – (Họ cũng tuy vậy tuy vậy liên hệ số đông phần quan yếu với nhau. Ngoài ra, họ
còn vận dụng tới cả số đông phần kiến trước đó).
Question 3: Đáp án D
thắc mắc từ vựng.
Từ “Conversely” TRÁI NGHĨA với ________.
A. Actually (adv): Thực sự.
B. Alternatively (adv): Ngoài ra.
C. Consequently (adv): Do đó.
D. Similarity (n): Sự giống nhau, nét tương đương.
Conversely (adv): trái lại, Mặt trái >Tạm dịch: “Conversely, students with low academic achievement often demonstrate
ineffective study skills” – (trái lại, những học trò sở hữu kết quả học tập thấp thường xuyên
cho thấy được những kĩ năng học kém hiệu suất cao).
Question 4: Đáp án B
Theo như đoạn văn, sở hữu thể biết được điều gì về những học trò thụ động?
A. Họ chậm trong việc học.
B. Họ tùy theo người khác trong chuyện sắp xếp việc học.
Trang 9 http://dethithpt.com – Website chuyên đề thi thử file word sở hữu lời giải

Đặt mua file word soạn tin “Tôi muốn mua đề Tiếng Anh Anh 2018 file word” gửi tới 0982.563.365
Hoặc vào links sau để đăng ký http://dethithpt.com/bode2018/

C. Họ theo sát sự hiểu biết của phiên bản thân.
D. Họ biết tiềm năng của việc học.

Dẫn chứng ở đầu đoạn 2: “Conversely, students with low academic achievement often
demonstrate ineffective study skills. They tend to assume a passive role in learning and rely
on others(e.g, teachers, parents) to monitor their studying” – (trái lại, những học trò sở hữu
kết quả học tập thấp thường xuyên cho thấy được những kĩ năng học kém hiệu suất cao. Họ sở hữu
xu thế đóng vai trò thụ động trong việc học và lệ thuộc vào người khác (ví dụ như
phụ huynh, giáo viên) để giám sát việc học của tôi).
Question 5: Đáp án A
Điều nào sau đấy là ko PHẢI là dấu hiệu của việc theo sát chuyện học hành?
A. Nhìn ra sau sống lưng.
B. Theo sát sự nhận diện nội dung.
C. Nhận thức được tiềm năng của việc học.
D. Khắc phục sai trái trong hiểu biết.
Dẫn chứng ở câu thứ 3- đoạn 2: “For example, low-achieving students often do not monitor
their understanding of nội dung (B), they may not be aware of the purpose of studying (C), and
their show little evidence of looking back, or employing “fix-up” strategies to fix
understanding problems (D)” – (Ví dụ, những học trò kém thường ko theo sát sự nhận
biết của tôi trong nội dung, họ sở hữu lẽ ko nhận thức được tiềm năng của việc học, và họ
ko thể hiện dấu hiệu của việc nhìn lại, hoặc tiêu dùng chiến lược “sửa chữa thay thế” để khắc phục số đông
vấn đề về mặt hiểu biết).
Question 6: Đáp án D
Theo đoạn văn, để tiếp thu được thông tin mới mẻ, những học trò sở hữu thành tích học tập thấp
KHÔNG________.
A. sưu tầm nó
B. chỉ hiểu nó
C. nhớ đơn thuần
D. liên hệ nó với những gì họ đang biết.
Dẫn chứng ở câu 4- đoạn 2: “Students who struggle with learning new information seem to be
unaware that they must extent beyond simply reading the nội dung (A) to understand (B)
and remember it (C)”- (Những học trò đang gặp khó khăn trong việc tiếp thu thông tin mới mẻ
Trang 10 http://dethithpt.com – Website chuyên đề thi thử file word sở hữu lời giải

Đặt mua file word soạn tin “Tôi muốn mua đề Tiếng Anh Anh 2018 file word” gửi tới 0982.563.365
Hoặc vào links sau để đăng ký http://dethithpt.com/bode2018/
sở hữu vẻ như ko nhận thức được rằng họ phải không ngừng mở rộng xa hơn việc chỉ đơn thuần sưu tầm nội
dung để hiểu và nhớ được nó).
Question 7: Đáp án B
So với những học trò kém, những học trò thành công sử dụng________.
A. những phương pháp học tập linh hoạt.
B. những kĩ năng học tập phong phú và đa dạng.
C. những giải pháp nghiêm khắc.
D. những kĩ thuật học học tập vô nghĩa.
Dẫn chứng ở đoạn cuối đoạn 2: “Unlike good student who employ a variety of study skills in
a flexible yet purposeful manner […]”- (ko giống giống như những học trò xuất sắc- người mà vận dụng
phong phú và đa dạng số đông kĩ năng không giống nhau một cách linh hoạt nhưng sở hữu chủ đích […]).
Question 8: Đáp án B
Đại từ được gạch chân “they” ám chỉ tới ________.
A. những giải pháp học tập.
B. những học trò kém.
C. những kĩ năng học tập.
D. những học trò xuất sắc. (Dethithpt.com)
Do “They”đứng đầu làm chủ ngữ nên ta sưu tầm lên câu phía trước.
Tạm dịch: “Unlike good student who employ a variety of study skills in a flexible yet
purposeful manner, low-achieving students use a restricted range of skills. They can not
explain why good study strategies are important for learning, and they tend to use the same,
often ineffective, study approach for all learning tasks, ignoring task nội dung, structure of
difficulty” – (ko giống giống như những học trò xuất sắc- người mà vận dụng phong phú và đa dạng số đông kĩ năng khác
nhau một cách linh hoạt nhưng sở hữu chủ đích, những học trò kém thì lại sử dụng số đông kĩ năng
sở hữu giới hạn. Họ ko thể lí giải được vì sao những giải pháp học tốt lại quan yếu so với

việc học, và họ sở hữu xu thế tuân theo, thường là ko hiệu suất cao, số đông giải pháp đó cho
toàn bộ phần bài tập mà bỏ qua phần nội dung, phiên bản tính của những khó khăn).
Question 9: Đáp án A
Tôi ko muốn cắt ngang cuộc họp. Tôi rời đi mà ko nói lời tam biệt.
= A. Thay vì làm cắt ngang cuộc họp, tôi rời đi mà ko nói lời tam biệt.
Note: Rather than = Instead of: Thay vì…
số đông đáp án còn lại ko đúng nghĩa: (Dethithpt.com)
Trang 11 http://dethithpt.com – Website chuyên đề thi thử file word sở hữu lời giải

Đặt mua file word soạn tin “Tôi muốn mua đề Tiếng Anh Anh 2018 file word” gửi tới 0982.563.365
Hoặc vào links sau để đăng ký http://dethithpt.com/bode2018/
B. Tôi đang cắt ngang cuộc họp chính vì tôi nói lời tạm biệt.
C. Tôi thà rằng cắt ngang cuộc họp còn hơn rời đi mà ko nói lời tam biệt.
D. Cuộc họp bị cắt ngang bởi tôi để lại lời tạm biệt
Question 10: Đáp án A
Ngưới hướng dẫn viên hướng dẫn siêu thị chúng tôi qua viện bảo tồn. Anh đấy đang đưa cho siêu thị chúng tôi một
lời giảng giải rõ ràng.
= A. trong khi người hướng dẫn viên hướng dẫn siêu thị chúng tôi qua viện bảo tồn, anh đấy đang đưa cho
siêu thị chúng tôi một lời giảng giải rõ ràng.
Question 11: Đáp án B
(to) ingnore: thờ ơ >số đông đáp án còn lại:
A. to take no notice of: ko Note tới = (to) ingnore.
C. to make a fuss about: làm ồn ào về.
D. to make sure of: trưởng thành về.
Dịch: Anh đấy sở hữu vẻ thờ ơ với bất kể điều gì siêu thị chúng tôi nói với anh đấy, điều đó khá bực mình.
Question 12: Đáp án D
(to) stimulate: khuyến khích, cổ động >số đông đáp án còn lại:

A. improve (v): upgrade, tiến bộ.
B. announce (v): thông tin.
C. represent (v): trình diễn, đại diện thay mặt, tượng trưng.
Dịch: Cuộc thi này nhằm mục tiêu khuyến khích ý thức học tập giữa số đông em học trò.
Question 13: Đáp án B
Sửa had => having.
Cấu trúc tuy vậy hành với V-ing.
Dịch: dị đồng tiếng nói và ko sở hữu nhà bằng hữu ở cùng khu, cô đấy nhận ra thật khó khăn để
vượt qua.
Question 14: Đáp án A
Sửa asked => being asked.
Sau giới từ động từ chia V-ing (on + V-ing).
Dịch: Về việc được hỏi về cuộc đình công, bộ trưởng từ chối đưa ra lời bàn luận.
Question 15: Đáp án D
Trang 12 http://dethithpt.com – Website chuyên đề thi thử file word sở hữu lời giải

Đặt mua file word soạn tin “Tôi muốn mua đề Tiếng Anh Anh 2018 file word” gửi tới 0982.563.365
Hoặc vào links sau để đăng ký http://dethithpt.com/bode2018/

Sửa to see => seeing.
(to) recommend V-ing = (to) recommend sbd to V: đề cử, trình làng, đề nghị, khuyên bảo.
Dịch: Richart nói rằng vở kịch này rất thư giãn và anh đấy khuyên nên xem nó.
Question 16: Đáp án D
A. uncommon (adj): ko phổ trở thành.
B. uncertain (adj): ko trưởng thành, ko rõ ràng.
C. unpopular (adj): ko phổ trở thành.
D. unselfish (adj): ko vị kỉ, ko nghĩ tới lợi ích phiên bản thân.
Dịch: tự nguyện sẽ là sinh hoạt ko nhắm tới tiềm năng cá thể và hướng tới tinh
thần hào hiệp hoặc upgrade, tăng quality tốt đời sống con người.

Question 17: Đáp án A
(to) give sbd smt: đưa cho ai loại gì.
Dịch: Công việc tự nguyện đưa cho từng cá thể thời cơ để tò mò ra những con đường
đang từng ko rộng mở giành cho họ.
Question 18: Đáp án C
A. self-reliance (n): sự tự lực.
B. self-esteem (n): lòng tự trọng.
C. self-confidence (n): sự tự tín.
D. self-discipline (n): ý thức tự kỉ luật.
Dịch: số đông em nhận được sự tự tín lúc biết rằng mình đang sở hữu những quyên góp thực sự cho dự
án. (Dethithpt.com)
Question 19: Đáp án D
In my opinion: Theo ý kiến của tôi.
Dịch: Theo quam điểm nhỏ của tôi, công việc tự nguyện cần được lồng ghép vào chương
trình học trên nhà trường.
Question 20: Đáp án B
A. as much as: nhiều như là.
B. as well as: cũng như là.
C. as long as: miễn sao.
D. as good as: tốt như là.
Dịch: Chúng ta cần thúc đẩy người trẻ và đảm nói rằng chúng ta tạo ra được sự lan tỏa tích
cực về mặt văn hóa truyền thống và xã hội, nơi chúng ta nhấn mạnh rằng mọi người cần chung tay triển khai đỡ
Trang 13 http://dethithpt.com – Website chuyên đề thi thử file word sở hữu lời giải

Đặt mua file word soạn tin “Tôi muốn mua đề Tiếng Anh Anh 2018 file word” gửi tới 0982.563.365
Hoặc vào links sau để đăng ký http://dethithpt.com/bode2018/
cùng đồng trao quyền hành vi cho những người khác, cũng như là cho chính phiên bản thân
chúng ta.
Question 21: Đáp án C

Sau lúc tiêu hết số tiền tài mình, Daniel ko sở hữu đủ điền kiện để mua một chiếc đồng hồ thời trang mới mẻ.
= chính vì anh đấy đang tiêu hết số tiền tài mình, Daniel ko sở hữu đủ điền kiện để mua một chiếc
đồng hồ thời trang mới mẻ.
Note: Phân từ hoàn thành sở hữu dạng Having PII đứng đầu trong câu sở hữu 2 mệnh đề đồng chủ
ngữ, diễn tả hành vi đang hoàn thành trước một hành dộng khác.
số đông đáp án còn lại sở hữu nghĩa ko thích hợp:
A. chính vì Daniel đang mua một chiếc đồng hồ thời trang mới mẻ, anh đấy đang sử dụng hết số tiền tài mình.
B. Daniel ko thể mua một chiếc đồng hồ thời trang mới mẻ tuy vậy anh đấy sở hữu rất nhiều tiền.
D. Daniel ko thể sở hữu một chiếc đồng hồ thời trang mới mẻ chính vì anh đấy ko sở hữu nhiều tiền.
Question 22: Đáp án A
Lòng trung thành và sự tin tưởng là 2 phẩm chất quan yếu mà nhà bằng hữu tốt phải sở hữu.
= A. nhà bằng hữu tốt phải sở hữu 2 phẩm chất quan yếu của lòng trung thành và sự tin tưởng.
số đông đáp án còn lại sở hữu nghĩa ko thích hợp:
B. nhà bằng hữu tốt phải trung thành và đáng tin cậy vì phẩm chất của họ.
C. nhà bằng hữu tốt là quan yếu bởi họ phải sở hữu những phẩm chất của lòng trung thành và sự tin
tưởng.
D. 2 phẩm chất tốt của lòng trung thành và sự tin tưởng làm cho nhà bằng hữu trở nên quan yếu
Question 23: Đáp án D
“vì sao chúng ta ko đeo kính râm nhỉ?” –ông siêu thị chúng tôi sẽ nói mỗi lúc siêu thị chúng tôi ra ngoài
vào những ngày đầy nắng.
= D. Ông siêu thị chúng tôi từng khuyến nghị đeo kính râm lúc siêu thị chúng tôi ra ngoài vào những ngày đầy
nắng. (Dethithpt.com)
“Why don’t we V?” mang hàm ý khuyến nghị, đưa ra lời gợi ý = (to) suggest V-ing.
số đông đáp án còn lại sở hữu nghĩa ko thích hợp:
A. Ông siêu thị chúng tôi sẽ dặn siêu thị chúng tôi dự trữ việc đeo kính râm vào những ngày đầy nắng.
Note: (to) warn sbd against/about sbd/smt: dặn ai dự trữ ai/loại gì B. Ông siêu thị chúng tôi đang
ko lúc nào khuyên siêu thị chúng tôi ra ngoài với kính râm vào những ngày đầy nắng.
Note: (to) remind sbd of N/V-ing: nhắc nhở ai nhớ/biết về loại gì.

Trang 14 http://dethithpt.com – Website chuyên đề thi thử file word sở hữu lời giải

Đặt mua file word soạn tin “Tôi muốn mua đề Tiếng Anh Anh 2018 file word” gửi tới 0982.563.365
Hoặc vào links sau để đăng ký http://dethithpt.com/bode2018/
C. Ông siêu thị chúng tôi đang hỏi siêu thị chúng tôi vì sao ko đeo kính râm lúc ra ngoài vào những ngày
đầy nắng.
Question 24: Đáp án B
Phần gạch chân đáp án B là âm câm, số đông đáp án còn lại được phát âm là /p/.
A. promote /prəˈməʊt/ (v): thúc đẩy, xúc tiến, thăng chức.
B. psychology /saɪˈkɒ.lə.dʒi/ (n): tâm lí, tâm lí học.
C. chiến dịch /kæmˈpeɪn/ (n): chiến dịch.
D. participant /pɑːˈtɪ.sɪ.pənt/ (n): người tham gia.
Question 25: Đáp án D
Phần gạch chân đáp án D là được phát âm là /h/, số đông đáp án còn lại là âm câm.
A. rhythm /ˈrɪ.ðəm/ (n): nhịp độ.
B. exhibition /ˌek.sɪˈbɪʃ.ən/ (n): cuộc triểm lãm, sự phô bày.
C. vehicle /ˈvɪə.kəl/ (n): xe cộ.
D. childhood /ˈtʃaɪld.hʊd/ (n): tuổi thơ, thời thơ ấu.
Question 26: Đáp án C
Phần gạch chân đáp án C được phát âm là / ət/, số đông đáp án còn lại được phát âm là /eit/
A. celebrate /ˈse.lə.breɪt/ (v): cử hành, tán thưởng, ca tụng.
B. co-operate /kəʊˈɒ.pər.eɪt/ (v): hợp tác, chung sức.
C. passionate /ˈpæ.ʃən.ət/ /(adj): nồng nàn, say đắm, thiết tha.
D. participate /pɑːˈtɪ.sɪ.peɪt/ (v): tham gia.
Question 27: Đáp án A
Phần gạch chân đáp án A được phát âm là /u:/, số đông đáp án còn lại được phát âm là /ə/.
A. solution /səˈluː.ʃən/ (n): giải pháp.
B. suspicion /səˈspɪ.ʃən/ (n): sự nghi ngờ.
C. volunteer /ˌvɒ.lənˈtɪər/ (n+v): tự nguyện.
D. suggestion /səˈdʒes.tʃən/ (n): sự khuyến nghị, lời gợi ý.

Question 28: Đáp án B
Thì Qúa khứ tiếp tục (was/were V-ing) tiêu dùng để làm diễn tả một hành vi, sự việc đang xảy ra
tại 1 thời khắc xác định trong quá khứ.
Dịch: Tôi quan sát thấy cậu ở công viên vào trong ngày hôm qua. Cậu đang ngồi trên bãi cỏ và sưu tầm
sách. (Dethithpt.com)
Question 29: Đáp án D
Trang 15 http://dethithpt.com – Website chuyên đề thi thử file word sở hữu lời giải

Đặt mua file word soạn tin “Tôi muốn mua đề Tiếng Anh Anh 2018 file word” gửi tới 0982.563.365
Hoặc vào links sau để đăng ký http://dethithpt.com/bode2018/
(to) get tired of V-ing: mỏi mệt vì làm gì.brvàgt; Câu mang nghĩ tiêu cực nên ta mua đáp án
D.brvàgt; Lí giải vì sao ko mua đáp án C: do đấy là dạng phân từ hoàn thành (having PII)
tiêu dùng để làm chỉ một hành vi đang hoàn thành, nhưng hành vi trong câu (be recognized) chưa hoàn
tất, nó vẫn sẽ sở hữu thể tiếp tục xảy ra.brvàgt; Dịch: Những người nổi tiếng mỏi mệt vì bị nhận ra ở
mọi nơi mà người ta tới.
Question 30: Đáp án A
Phân từ hoành thành (Having PII) sở hữu tính năng làm trạng ngữ được rút gọn để diễn tả một hành
động đang hoàn thành trước một hành vi khác xảy ra trong quá khứ, Note là 2 hành vi đó
phải luôn luôn sở hữu cùng một chủ ngữ.
Dịch: Sau lúc sưu tầm xong bức thư, cô đấy đang khóc rất nhiều vì những gì anh đấy đang viết cho cô.
Question 31: Đáp án C
Giản lược chủ ngữ thể tiêu cực, câu tương đối đầy đủ là When letters of credit are used in international
trade, they are very convenient.
Dịch: lúc được sử dụng trong thương nghiệp quốc tế, thư tín dụng rất thuận tiện
Question 32: Đáp án A
Sau tobe ta cần một tính từ:
A. sympathetic (adj): sở hữu lòng thông cảm, đồng cảm.
B. sympathize (v): thông cảm, đồng cảm.
C. sympathy (n): sự thông cảm, sự đồng cảm.

D. sympathetically (adv): mang ý nghĩa thông cảm, đồng cảm.
Dịch: Để duy trì được tình nhà bạn lâu dài, nhà bạn nên sở hữu lòng thông cảm và quan tâm tới cảm xúc
trong phòng nhà bằng hữu.
Question 33: Đáp án D
constancy (n): lòng kiên trì, tính dai sức.
số đông đáp án còn lại ko hợp nghĩa:
A. unselfishness (n): tính ko vị kỉ, ko ích kỉ.
B. sympathy (n): sự thông cảm, lòng đồng cảm.
C. loyalty (n): sự trung thành.
Dịch: Nếu nhà mình muốn sở hữu kết quả tốt ở mọi công việc, nhà bạn nên sở hữu đức tính kiên trì.
Question 34: Đáp án B
(to) raise money: gây quỹ.

Trang 16 http://dethithpt.com – Website chuyên đề thi thử file word sở hữu lời giải

Đặt mua file word soạn tin “Tôi muốn mua đề Tiếng Anh Anh 2018 file word” gửi tới 0982.563.365
Hoặc vào links sau để đăng ký http://dethithpt.com/bode2018/
Dịch: Gây quỹ cho trẻ em khuyến tật và trẻ em thiệt thòi xoành xoạch là 1 trong mỗi hành vi hào
hiệp.
Question 35: Đáp án C
(to) leave smt at home: để quên loại gì đó ở nhà.
Dịch: Tôi xin lỗi tôi đang ko mang theo một đồng tiền nào. Tôi đang để quên ví ở nhà.
Question 36: Đáp án A
Tobe in flood of tears: rất buồn.
Dịch: Đứa trẻ nghèo khổ đang rất buồn lúc chiếc xe đạp của nó bị mất.
Question 37: Đáp án C
Tobe adj to V: vậy đó nào để làm gì.
Dịch: Kĩ năng quản lí thời kì là ko khó để cải tiến và phát triển.
Question 38: Đáp án A

Vị trí này ta cần một trạng từ để bổ nghĩa cho động từ “live”.
A. independently (adv): mang ý nghĩa độc lập, ko lệ thuộc.
B. dependent (adj): lệ thuộc, phụ thuộc.
C. independent (adj): độc lập, ko phục thuộc.
D. independence (n): sự độc lập, nền độc lập.
Dịch: Học cách sống độc lập nghe sở hữu vẻ đơn giản và giản dị, nhưng trong thực tiễn thì ko phải vậy.
Question 39: Đáp án B
On behalf of + N: Thay mặt cho.
số đông đáp án còn lại: (Dethithpt.com)
A. Instead of = Rather than: thay vì.
C. According to N: Theo như….
D. In spite of N/V-ing: tuy vậy…
Dịch: Thay mặt cho ủy ban, tôi rất cảm ơn sự quyên góp khoáng đạt của số đông vị.
Question 40: Đáp án B
handicapped (adj) tật nguyền, khuyết tật = B. disabled (adj): tật nguyền.
số đông đáp án còn lại:
A. untalented (adj): ko sở hữu tài năng.
C. disadvantaged (adj): thiệt thòi.
D. unskilled (adj): ko sở hữu kĩ thuật.

Trang 17 http://dethithpt.com – Website chuyên đề thi thử file word sở hữu lời giải

Đặt mua file word soạn tin “Tôi muốn mua đề Tiếng Anh Anh 2018 file word” gửi tới 0982.563.365
Hoặc vào links sau để đăng ký http://dethithpt.com/bode2018/
Dịch: Chương trình giáo dục đặc thù giành cho trẻ khuyến tật và cả trẻ sở hữu năng khiếu nhằm mục tiêu
triển khai số đông em đạt được tiềm năng học năng học tập của tôi.
Question 41: Đáp án A
Prominent (adj): vượt trội, xuất chúng, lỗi lạc = A. noticeable (adj): đáng Note, dễ nhận thấy.
số đông đáp án còn lại:

B. memorable (adj): nên nhớ.
C. incredible (adj): ko thể tin nổi.
D. enjoyable (adj): thú vị, yêu thích.
Dịch: Những cuốn sách mới mẻ được bày ở vị trí vượt trội trên bàn ở phía trước của hàng.
Question 42: Đáp án C
Đâu là tiêu đề thích hợp cho đoạn văn?
A. Hoàn thành số đông công việc nhỏ.
B. Những phàn nàn phổ trở thành về công việc.
C. Học cách quản lí thời kì.
D. Đạt được sự hài lòng trong công việc.
Dạng thắc mắc tìm ý chính luôn luôn ưu tiên làm ở đầu cuối.
một số trong mỗi dẫn chứng trong bài:
+ “People commonly complain that they never have enough time to accomplish tasks. The
hours and minutes seem to slip away before many planned chores get done. According to
time management experts, the main reason for this is that most people fail to set priorities
about what to do first” – (Mọi người thường phàn nàn rằng họ ko lúc nào sở hữu để thời kì
để hoàn thành số đông công việc. thời kì cứ trôi đi trước lúc nhiều kế hoạch được hoành thành.
Theo giống giống như những nhân viên về quản lí thời kì, lí do chính cho điều đó đó là hầu hết họ
ko ưu tiên số đông việc nào nên làm trước).
+ “One simple solution often used by those at the top is to keep lists of tasks to be
accomplished daily. These lists order jobs from most essential to least essential and are
checked regularly through the day to assess progress.” – (Một giải pháp đơn giản và giản dị thường
được họ sử dụng nhiều nhất đó là lên danh sách số đông công việc cần được hoàn thành vào mỗi
ngày. Những danh sách đó sắp xếp số đông công việc theo trật tự từ quan trọng nhất tới ko nhiều quan trọng
và được kiểm tra thường xuyên trong ngày để đáng giá tiến độ).
Question 43: Đáp án D
thắc mắc từ vựng. (Dethithpt.com)
Trang 18 http://dethithpt.com – Website chuyên đề thi thử file word sở hữu lời giải
Đặt mua file word soạn tin “Tôi muốn mua đề Tiếng Anh Anh 2018 file word” gửi tới 0982.563.365
Hoặc vào links sau để đăng ký http://dethithpt.com/bode2018/
Theo như đoạn văn, từ “slip away” sở hữu tức là?
A. pick up: học lỏm, nhặt nhiệm, đưa đón.
B. break down: hỏng hóc (máy móc),…
C. fall behind: tụt hậu, chậm tiến độ.
D. pass quickly: dịch chuyển qua nhanh, trôi qua.
(to) slip away: trượt, trôi, tuột qua = D. pass quickly: dịch chuyển qua nhanh, trôi qua.
Tạm dịch: “The hours and minutes seem to slip away before many planned chores get done”
– (thời kì cứ thế trôi đi trước lúc những kế hoạch cần được hoành thành).
Question 44: Đáp án C
Theo như đoạn văn, vì sao nhiều người ko lúc nào sở hữu vẻ như sở hữu đủ thời kì để hoàn
thành mọi việc?
A. Họ ko xử lý được số đông vấn đề nhỏ.
B. Họ bị rằng buộc bởi một vấn đề khó khăn.
C. Họ ko ưu tiên số đông công việc nào cả.
D. Họ ko tìm kiếm lời khuyên từ số đông nhân viên quản lí thời kì.
Dẫn chứng ở đoạn một: “People commonly complain that they never have enough time to
accomplish tasks. The hours and minutes seem to slip away before many planned chores get
done. According to time management experts, the main reason for this is that most people fail
to set priorities about what to do first” – (Mọi người thường phàn nàn rằng họ ko lúc nào
sở hữu để thời kì để hoàn thành số đông công việc. thời kì cứ trôi đi trước lúc nhiều kế hoạch
được hoành thành. Theo giống giống như những nhân viên về quản lí thời kì, lí do chính cho điều đó
đó là hầu hết họ ko ưu tiên số đông việc nào nên làm trước).
Question 45: Đáp án D
Từ “those” ở đoạn 2 ám chỉ tới ______.
A. những sự ưu tiên.
B. những vấn đề nhỏ.
C. danh sách số đông công việc thường ngày.
D. mọi người.

Tạm dịch: “They get tied down by trivial, time consuming matters and never complete the
important ones. One simple solution often used by those at the top is to keep lists of tasks to
be accomplished daily” – (Họ bị rằng buộc bởi những vấn đề nhỏ và mất thời kì, và ko

Trang 19 http://dethithpt.com – Website chuyên đề thi thử file word sở hữu lời giải

Đặt mua file word soạn tin “Tôi muốn mua đề Tiếng Anh Anh 2018 file word” gửi tới 0982.563.365
Hoặc vào links sau để đăng ký http://dethithpt.com/bode2018/
lúc nào hoàn thành được những công việc quan yếu. Một giải pháp đơn giản và giản dị thường được
họ sử dụng nhiều nhất đó là lên danh sách số đông công việc cần được hoàn thành vào mỗi ngày).
Question 46: Đáp án D
Đoạn văn chỉ ra một giải pháp để quản lí thời kì đó là ______.
A. hoàn thành những vấn đề tốn thời kì trước.
B. đi tìm hiểu thêm ý kiến nhân viên quản lí thời kì.
C. chỉ sử dụng 1 thời kì ngắn cho từng nhiệm vụ.
D. lên danh sách số đông công việc ưu tiên hằng ngày và kiểm tra thường xuyên.
Dẫn chứng ở 2 câu đầu đoạn 2: “One simple solution often used by those at the top is to keep
lists of tasks to be accomplished daily. These lists order jobs from most essential to least
essential and are checked regularly through the day to assess progress” – (Một giải pháp đơn
giản thường được họ sử dụng nhiều nhất đó là lên danh sách số đông công việc cần được hoàn
thành vào mỗi ngày. Những danh sách đó sắp xếp số đông công việc theo trật tự từ quan trọng nhất
tới ko nhiều quan trọng và được kiểm tra thường xuyên trong ngày để đáng giá được tiến trình).
Question 47: Đáp án D
thắc mắc từ vựng.
Tù “accomplishments” ở đoạn 2 sở hữu thể được thay thế bởi ______.
A. decisions (n): những quyến định.
B. priorities (n): những sự ưu tiên.
C. assessments (n): những sự kiểm tra.
D. achievements (n): những sự đạt được, những thành tích, thành tựu.

Accomplishments (n): sự hoàn thành = D. achievements (n).
Tạm dịch: “People who do not keep lists often face the end of the word day with uncertainly
over the significance of their accomplishments, which over time can contribute to serious
problem in mental and physical health”- (Những người ko đưa ra những danh sách ưu tiên
sẽ thường xuyên phải đương đầu với những ngày ở đầu cuối ko trưởng thành về tầm quan yếu
của việc hoàn thành số đông công việc, điều đó theo thời kì sở hữu thể liên hệ nghiêm trọng tới
số đông vấn đề sức khỏe về mặt ý thức và thể lực). (Dethithpt.com)
Question 48: Đáp án A
Đoạn văn tiếp theo sở hữu thể được bàn luận tới là ______.
A. giải pháp khác về số đông vấn đề quản lí thời kì.
B. những vấn đề về sức khỏe thể chất và ý thức.
Trang 20 http://dethithpt.com – Website chuyên đề thi thử file word sở hữu lời giải

Đặt mua file word soạn tin “Tôi muốn mua đề Tiếng Anh Anh 2018 file word” gửi tới 0982.563.365
Hoặc vào links sau để đăng ký http://dethithpt.com/bode2018/

C. số đông loại danh sách không giống nhau.
D. số đông phương pháp để hoàn thành công việc.
Cả bài văn là nêu ra tình trạng về vấn đề quản lí thời kì và một giải pháp cơ phiên bản để quản lí
thời kì. Đoạn tiếp theo sở hữu thể sẽ nói tới những cách khác để quản lí được thời kì hiệu suất cao.
Question 49: Đáp án B
-“Chúc mừng kỉ niệm”.
– “Cảm ơn nhé”
Đáp lại lời chúc tụng là lời cảm ơn để thể hiện phép nhã nhặn.
số đông đáp án còn lại ko thích hợp:
A. ko sở hữu chi (tiêu dùng để làm đáp lại nhã nhặn lời cảm ơn).
C. Nhiều thú vui nhé.
D. Đó là niềm hân hạnh của tôi (tiêu dùng để làm đáp lại nhã nhặn lời cảm ơn).
Question 50: Đáp án B

-“vì sao chúng ta ko gửi họ một số trong mỗi cuốn sách giáo khoa, báo chí và tranh Hình ảnh”.
-“ý tưởng phát minh thường đấy, đó đúng là những món quà ý nghĩa”
số đông đáp án còn lại ko thích hợp: (Dethithpt.com)
A. ko, chúng sở hữu sẵn rồi.
C. Đó là niềm hân hạnh của tôi.
D. siêu thị chúng tôi rất tiếc lúc nghe điều đó.

Trang 21 http://dethithpt.com – Website chuyên đề thi thử file word sở hữu lời giải

Xem cùng kiến thức trẻ 42 đề thi KSCL THPT ngô sĩ liên bắc giang lần một file word sở hữu lời giải chi
42 đề thi KSCL THPT ngô sĩ liên bắc giang lần một file word sở hữu lời giải chi kiến thức trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *