Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
13 lượt xem

3 cách làm mứt bí đỏ tận nơi thơm ngon đãi quan khách dịp Tết

Xem Cung Kiến Thức Trẻ 3 cách làm mứt bí đỏ tận nơi thơm ngon đãi quan khách dịp Tết

Dịp Tết kế cận, phần đông shop bày bán nhan nhản phần đông loại mứt thân thuộc dịp nào thì cũng với. người nhà đang phát chán với những loại mứt đó và đang tìm một một hương vị khác lạ. Vậy đừng bỏ qua nội dung bài viết ở đây, shop chúng tôi sẽ trình làng tới phần đông người nhà cách làm mứt bí đỏ thơm ngon, lạ mồm.

nội dung bài viết vượt trội:

Bí đỏ là loại thực phẩm bổ dưỡng, cung cấp đầy đủ vitamin

Bí đỏ là loại thực phẩm bồi dưỡng, phục vụ nhu yếu một cách không thiếu vitamin

Trong phần đông loại rau củ thì bí đỏ được kiểm tra là cực giàu giá trị dinh dưỡng. Với những người tiên tiến nhất ốm dậy thân thể suy nhược, bà bầu thường xuyên phần đông em thon thả thì ăn thực phẩm này là khôn cùng tốt. 

ngoại trừ việc phục vụ nhu yếu dưỡng chất, nó còn tương hỗ ngăn ngừa phần đông bệnh về tim mạch, tốt cho tiêu hóa cùng tim mạch. Trong bí đỏ còn chứa hàm lượng muối khoáng và sắt cao. Chính vì thế, làm mứt từ bí đỏ vừa phục vụ nhu yếu đủ phần đông chất vừa ngon mồm. 

Cách làm mứt bí đỏ ko cần nước vôi vẫn thơm ngon 

sẵn sàng dụng cụ và vật liệu 

Về dụng cụ: 

  • – Bát tô to, thìa
  • –  Dao, nạo
  • – Máy xay, giấy bóng kính 

Về vật liệu: 

  • – 200g đường 
  • – 500g bí đỏ 
  • – 500ml nước lạnh 
  • – một quả chanh 
  • – 5 quả chuối tiêu. 

Sơ chế vật liệu 

Phải rửa sạch và nạo bỏ toàn bộ phần hạt

Phải rửa sạch và nạo bỏ toàn bộ phần hạt

Xem thêm: [Mới nhất] Cách làm mứt bí đao ko bị khô ko phải ai cũng biết

– Trong bí đỏ vị ngọt ko nhiều nên lúc sắm mua nên sắm loại quả đang chín, thành phẩm sẽ thơm hơn rất nhiều. không chỉ có vậy phần thịt bí đỏ tương đối nhiều bột nên lúc ra thành tựu sẽ dẻo hơn nhiều. 

– Muốn mứt bí đỏ ngon thì lúc mua về nhớ loại bỏ hết phần hạt rồi gọt bỏ trọn vẹn phần vỏ ở ngoài. Nhớ rửa sạch và cắt phần đông miếng to vừa phải để sau dễ đánh nhuyễn. 

phần đông bước tiến hành 

– Bước một: Pha đường, nước cốt chanh và muối vào nồi nước lạnh rồi thả bí vào. Đặt lên nhà bếp nấu tới lúc sôi thì đảo cho đều và vặn nhỏ lửa lại nấu tới lúc cạn nước. 

– Bước 2: lúc nước trong nồi đang cạn thì vớt phần bí ra làm cho nguội bớt. Nếu người nhà tiêu dùng bí chín cây thì chỉ việc thìa để dằm. Còn ko thì cần tương hỗ của máy xay để phần nhuyễn ra. 

nếu không dùng bí đỏ chín thì cần đến máy xay để hỗn hợp được nhuyễn

nếu ko tiêu dùng bí đỏ chín thì cần tới máy xay để hỗn hợp được nhuyễn

– Bước 3: Nếm thử hỗn hợp mứt bị với độ ngọt vừa khẩu vị thì đổ ra một chiếc khay to và dàn đều. Đặt vào lò vi sóng nướng ở mức nhiệt 1000 độ C Tính đến lúc thành phẩm đó khá khô, chạm vào ko bị dính tay. 

Trường hợp trong nhà ko với lò nướng, với thể thay thế bằng lò vi sóng cũng cho ra kết quả như ý. 

– Bước 4: Để ngoài cho thành phẩm nguội bớt rồi tiêu dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ. tiêu dùng giấy bóng kính đang sẵn sàng từ trước để bọc lại. Mứt bí đỏ ko giống như mứt dừa, mứt bí thường xuyên mứt gừng… nên phải bọc lại bằng giấy bóng kính như gói kẹo tiên tiến nhất ko bị chảy nước. 

Hướng dẫn cách làm mứt bí đỏ dẻo đổi vị 

Thành phần vật liệu 

  • – 500 – 700g bí đỏ 
  • – một bát nước vôi trong 
  • – 300g đường cát
  • – một – 2 quả cam 
  • – 50g muối

Thao tác tiến hành 

Cắt bí thành những miếng dài hình vuông ngắn tùy vào sở thích

Cắt bí thành những miếng dài hình vuông vắn ngắn tùy vào thị hiếu

Xem thêm: méc người nhà cách làm mứt sơ ri thơm ngon cho ngày Tết

– Bước một: Gọt sạch phần vỏ cứng ở ngoài của bí đỏ rồi đem rửa sạch những nhựa phía ở ngoài. 

– Bước 2: Cắt bí thành những thanh hình vuông vắn, độ dài ngắn tùy vào thị hiếu với độ dày vừa phải. 

– Bước 3: Cam đem rửa sạch tách lấy phần vỏ ở ngoài rồi thái sợi. Việc cho vỏ cam vào làm cho miếng mứt với mùi thơm nhẹ từ tinh dầu tiết ra. 

– Bước 4: Rửa sạch cho sạch phần nhựa bó đỏ tiết ra rồi trút vào bát ô tô to. Pha muối cùng với nước vôi trong rồi đỏ toàn bộ vào ngâm bí từ 2 – 4 tiếng đồng hồ đeo tay.

– Bước 5: Vớt phần bí đang ngâm rửa Tính đến lúc ko còn mùi nước vôi trong bám trên miếng bí. 

– Bước 6: Đổ ⅔ chỗ đường đang sẵn sàng vào chảo cùng với một ko nhiều nước. Đặt lên nhà bếp nấu tới lúc tan hết đường, tiêu dùng đũa khuấy cho đường khá keo lại thì cho phần vỏ cam vào. 

Sau khi để nguội nên dùng giấy bóng kích bọc lại để không bị chảy nước

Sau lúc để nguội nên tiêu dùng giấy bóng kích bọc lại để ko bị chảy nước

– Bước 7: Cho toàn bộ phần bí đỏ vào đảo cùng. Sên tới lúc nước đường cạn bớt còn bí đỏ đạt tới độ trong thì tiếp tục đảo thêm tới lúc khô hẳn. Phần đường bám đều quanh miếng mứt tức là đã đạt được tiêu chuẩn chỉnh. 

– Bước 8: ở đầu cuối, tắt nhà bếp đổ toàn bộ phần vừa sên đó ra khay to rồi đem phơi dưới trời nắng khoảng 2 tiếng là hoàn thành. Trường hợp trời ko với nắng hãy bỏ vào lò vi sóng hoặc nồi chiên ko dầu ở mức 100 độ trong vòng vài phút. 

Để nguội hẳn rồi bảo vệ trong hũ thủy tinh sạch là sử dụng được lâu dài. 

Cách làm mứt bí đỏ văn hóa truyền thống khô dạng sợi 

Nếu lo ngại món mứt dạng dẻo sẽ dễ bị chảy nước thì còn mong chờ gì mà ko thử theo văn hóa truyền thống với cách làm mứt bí đỏ giản dị. 

vật liệu bao hàm 

  • – một quả bí đỏ nhỏ (tương đương với 1kg).  
  • – 350g đường cát. 
  • – một quả cam. 
  • – một thìa bột vôi. 
  • – một thìa nhỏ muối. 

Thao tác chế trở thành

– Bước một: Bí đỏ nạo vỏ, bỏ ruột rồi thái sợi nhỏ. Cam cũng rửa sạch tách lấy vỏ ở ngoài rồi thái sợi mỏng manh. 

Với phương pháp làm cổ truyền tất cả mọi người đều có thể ăn vừa vị

Với phương pháp làm truyền thống cổ truyền toàn bộ mọi người đều với thể ăn vừa vị

– Bước 2: Hòa thìa vôi và muối đang sẵn sàng vào 1 trong những mỗi chậu nước lạnh. Đem phần bí đỏ đang thái ngâm trong chậu nước từ 30 phút – một giờ đồng hồ đeo tay.

– Bước 3: Với phần bí đang ngâm ra rổ và rửa nước sạch nhiều lần Tính đến lúc bớt mùi vôi. 

– Bước 4: Cho vào nồi chuẩn chỉnh lượng nước khoảng 300ml, 250g đường, phần vỏ cam và bí đỏ vừa thái. Bật nhà bếp ở chính sách lửa vừa đảo đều tới lúc hỗn hợp sôi để bí với thể thấm đường. 

– Bước 5: Nấu tới lúc cạn hết nước thì tắt nhà bếp. 

– Bước 6: Để phần mứt khô trọn vẹn nên đổ ra khay to làm cho vào lò nướng sấy khô ở mức nhiệt 100 độ C từ 2 – 3 tiếng. Ngoài ra nếu trời đủ nắng thì tốt nhất nên phơi khô để thành phẩm ngon hơn. 

– Bước 7: Đổ tiếp 100g đường còn lại vào 70ml nước rồi đun nóng trong khoảng 3 phút. Lúc này đổ phần bí đỏ đang sấy khô vừa hạ nhỏ lửa thấp nhất vừa đỏa đều. tới lúc phần đường kết tinh lại bám đều quanh miếng bí thì hoàn thành. 

– Bước ở đầu cuối, tiêu dùng một lọ thủy tinh sạch bịt kín mồm và bảo vệ tại nơi khô thoáng. 

1 trong những mỗi chú ý bảo vệ mứt bí luôn luôn thơm ngon

Chuẩn bị sẵn các lọ thủy tinh để bảo quản mứt được lâu hơn

sẵn sàng sẵn phần đông lọ thủy tinh để bảo vệ mứt được lâu hơn

– Muốn miếng mứt thơm ngon và bảo vệ được lâu thì nên phơi nắng hoặc sấy khô ở nhiệt độ trên 100 độ C 

– Nên tiêu dùng lọ thủy tinh để đựng mứt và mặt dưới rải một lớp đường mỏng manh. Lớp đường này với tích điện làm hút ẩm ở phía trong. 

– ko để lẫn mứt bí cùng phần đông loại mứt khác. Vì vậy đó sẽ làm mất đi mùi vị nguyên phiên bản của thành phẩm. 

Trên đấy là 3 cách làm mứt bí đỏ đơn thuần mà bất kể ai cũng với thể tự mình làm. Còn chần chừ gì mà ko vào nhà bếp sẵn sàng món mứt lạ mồm thết đãi cả mái ấm gia đình thôi nào.

tìm hiểu thêm những món ngon đón tết khác ở đây:

Xem Cung Kiến Thức Trẻ 3 cách làm mứt bí đỏ tận nơi thơm ngon đãi quan khách dịp Tết
3 cách làm mứt bí đỏ tận nơi thơm ngon đãi quan khách dịp Tết Kiến Thức Trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *