Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
5 lượt xem

2 cách làm khô cá đù một nắng và khô cá đù chấy tỏi đơn giản và giản dị tận nơi

Xem Cùng Kiến Thức Trẻ 2 cách làm khô cá đù một nắng và khô cá đù chấy tỏi đơn giản và giản dị tận nơi
Nếu tổ ấm đang tìm hiểu cách làm khô cá đù một nắng thường xuyên khô cá đù chấy tỏi để sử dụng dần cho bữa cơm mái ấm gia đình thì hãy tìm hiểu thêm nội dung bài viết tại đây nhé.


Khô cá đù một nắng thường xuyên chấy tỏi lúc chiên lên ăn với cơm thường rất ngon. ngày hôm nay Kiến Thức Trẻ sẽ hướng dẫn cho phần đông tổ ấm cả 2 cách làm này cho bữa cơm mái ấm gia đình vào những lúc tổ ấm ko biết phải làm món ăn gì nhé.


mộtCách làm khô cá đù một nắngsẵn sàng
20 phút
Chế trở thành
30 phút
giành riêng cho
4 – 5 người


nguyên vật liệu làm khô cá đù một nắng


Cá lù đùCá rù rờ


Mẹo thường xuyên

tổ ấm nên sắm cá đù mang màu sắc vàng nhạt, trong và tươi sáng, da cá bóng nhoáng. ngoại trừ đó lúc sờ vào tổ ấm ko cảm thấy ướt tay, cá cầm lên nặng tay, chắc thịt để làm khô mới mẻ ngon được.

tổ ấm ko nên sắm cá mang màu sắc sẫm hoặc da cá mang trầy xước, cá mang mùi tanh không dễ chịu, chảy nhớt vì những con cá ko còn tươi và ngon.


Cách làm khô cá đù một nắng


Bước một Sơ chế cá rù rờ


Sơ chế cáSơ chế cá


tổ ấm tiến hành lấy ruột cá ra hết, cắt bỏ đầu, đánh sạch vảy và rửa sạch bằng nước muối loãng hoặc chanh. Sau đó, tổ ấm để cá thật ráo.


cảnh báo: Loại bỏ hết phần ruột và vảy cá như vậy lúc làm khô sẽ bảo vệ được lâu khoảng 10 – 14 ngày và ăn cũng sẽ ngon hơn.


Bước 2 Ướp cá


Ướp cáƯớp cá


tổ ấm sử dụng hộp to mang nắp, đựng đủ 1kg cá. tổ ấm cho vào 4 muỗng canh muối hột, 2 muỗng cà phê mì chính và một -2 chén nước, khuấy đều Tính đến lúc hỗn hợp tan hết rồi cho cá vào. Nếu tổ ấm muốn cá mang vị cay nhẹ và màu sắc thích mắt hơn thì tổ ấm mang thể cho bột ớt vào tùy ý thích của tớ. tổ ấm đậy nắp lại và để vào ngăn mát tủ lạnh từ 8 – 10 tiếng để cá thấm đều gia vị.


cảnh báo: Nếu tổ ấm ko mang hộp thì tổ ấm mang thể sử dụng thau rồi sau đó sử dụng màng bọc thực phẩm bọc lại và để vào ngăn mát tủ lạnh.


Bước 3 Phơi cá


Phơi cáPhơi cá


tổ ấm vớt cá ra, ko cần rửa lại nước và sắp đều ra một loại rổ đem đi phơi. tổ ấm phơi nắng khoảng 4 – 5 tiếng nếu trời nắng gắt, còn nắng nhẹ thì tổ ấm phơi lâu một tí khoảng 5 – 6 tiếng. tổ ấm muốn bảo vệ cá lâu thì mang thể phơi thêm vài nắng nữa. Sau lúc phơi xong, tổ ấm bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần, thời kì sử dụng mang thể lên tới 10 – 14 ngày.


Thành phẩm


Khô cá lù đù thơm ngon, dễ làm tại nhàKhô cá rù rờ thơm ngon, dễ làm tận nơi


sau cuối cũng hoàn thành khô cá đù một nắng. Những con cá mang màu sắc trắng sáng thích mắt mắt, đem chiên hoặc nướng lên ăn kèm với cơm hoặc cháo trắng thì ngon còn gì bằng! Ngoài ra tổ ấm mang thể để khô trong ngăn đá tủ lạnh, mỗi lần sử dụng chỉ việc lấy cá ra rã đông rồi sử dụng.


2Cách làm khô cá đù chấy tỏi


Khô cá đù chấy tỏi


sẵn sàng
10 phút
Chế trở thành
20 phút
giành riêng cho
3 – 4 người


nguyên vật liệu làm món cá khô đù cháy tỏi


Mẹo thường xuyên

sắm cá đù một nắng tươi, lớp da mang màu sắc sáng óng.
sử dụng tay ấn nhẹ phần thịt cá, nếu cá đàn hồi tốt thì vững chắc là cá tươi. sắm cá đù một nắng vì thường cá loại này tươi hơn, săn chắc và ko nhiều mang mùi tanh.


Cách làm món ăn khô cá đù cháy tỏi


Bước một Sơ chế


Cá đù một nắng tổ ấm rửa sạch bằng nước muối, sau đó khứa nhẹ phần thân để lúc chiên cho gia vị thấm đều vào cá.


Tỏi lột vỏ, ớt bỏ hạt rồi băm nhỏ.


Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên vật liệu


Bước 2 Chiên cá


Bắt chảo lên căn bếp và cho vào 300ml dầu ăn, bật lửa vừa làm cho dầu sôi. Sau lúc dầu sôi bỏ cá vào chiên, trung bình 5 phút trở cá một lần để hai mặt chín vàng đều tổ ấm nhé! Chiên Tính đến lúc vàng đều hai mặt là chuẩn chỉnh.


Chiên cáChiên cá


Bước 3 Làm nước sốt


Cho 150ml dầu vào chảo, để dầu sôi rồi cho tỏi vẫn băm vào phi Tính đến lúc vàng đều rồi cho ra chén. Cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước lọc, cho thêm ớt vẫn băm nhuyễn vào và trộn đều hỗn hợp lên.


Cho chảo lên căn bếp để nấu nước mắm đường vừa pha lúc nãy, nấu Tính đến lúc hỗn hợp sềnh sệch lại là chuẩn chỉnh nhé!


Làm nước sốtLàm nước sốt


Bước 4 Rưới tỏi và nước sốt lên cá


tổ ấm bỏ phần cá vẫn chiên ra đĩa, tưới đều nước sốt vẫn nấu lên thể tích cá và cho tỏi vẫn phi vào rồi hương thụ.


Rưới tỏi và nước sốt lên cáRưới tỏi và nước sốt lên cá


Thành phẩm


Cá đù chiên giòn tan, kết thích hợp với nước sốt ngọt cay và tỏi chiên thơm phức thì ko từ nào diễn tả được độ ngon này!


Khô cá đù cháy tỏi giòn ngonKhô cá đù cháy tỏi giòn ngon


Như vậy Kiến Thức Trẻ vẫn hướng dẫn cho phần đông tổ ấm 2 cách làm khô cá đù một nắng và khô cá đù chấy tỏi thơm ngon, đơn giản và giản dị tận nơi. Hy vọng qua nội dung bài viết trên phần đông tổ ấm mang thể làm thành công khô cá đù rồi nhé!

sắm mua dầu ăn bán tại Kiến Thức Trẻ:mang thể tổ ấm quan tâm:


Kiến Thức Trẻ

Xem Cùng Kiến Thức Trẻ 2 cách làm khô cá đù một nắng và khô cá đù chấy tỏi đơn giản và giản dị tận nơi
2 cách làm khô cá đù một nắng và khô cá đù chấy tỏi đơn giản và giản dị tận nơi Kiến Thức Trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.